realme AIoT นั้นถือว่าเป็นการลุยตลาดแบบเต็มตัวทั้งเรื่องของ Ecosystem ของตัวเองและการเดินหน้าทำ Gadget ต่างๆมากมายที่จะออกมาตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้นทั้ง นาฬิกา หูฟัง รวมถึง อุปกรณ์ดูแลสุขภาพทั้งเรื่องของ Smart Scale และ อุปกรณ์กล้อง Smartcam 360 ที่จะคอยสอดส่องดูแลความปลอดภัยต่างๆนั้นเอง ถือว่าเป็นการทำ สินค้าอะไรออกมาตอบโจทย์เยอะมากขึ้น และในอนาคตจะมีอะไรมากกว่านี้มาแน่นอนครับ ทั้ง 4 รุ่นนี้ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นอะไรหลายๆอย่างของทางค่าย realme ด้วยเช่นกัน และที่เปิดตัวล่าสุดในไทยนั้นจะเป็น Watch S และ Buds Air Pro รุ่นล่าสุดที่เปิดราคาในไทยเท่ากันทั้ง 2 รุ่นและมีฟีเจอร์ อะไรน่าสนใจมากมายเลยทีเดียวครับ

REALME AIOT ได้ทำการเปิดตัวหลากหลายอย่างก่อนหน้านี้ รวมถึงการเปิดตัวรุ่นล่าสุดเช่นกัน ก่อนหน้านี้ทางด้าน realme เปิดตัว Smart Scale เครื่องชั่งน้ำหนัก อัจฉริยะไปแล้ว ที่จะเชื่อมกับมือถือดูข้อมูลสุขภาพได้แบบละเอียดมากๆตัวนึง รวมถึงการเปิดตัวกล้อง Smartcam 360 องศาที่จะเชื่อมต่อกับมือถือ หมุนกล้องรอบทิศทาง และ สามารถแจ้งเตือน การเคลื่อนไหว ตรวจจับคน หรือ พูดคุยผ่านตัวกล้องได้ด้วยเช่นกัน ส่วนรุ่นที่เปิดตัวไปล่าสุดพรอมกับ เซ็นเซอร์อินฟราเรด night vision AI สำหรับการดูกลางคืนได้ และล่าสุดนี้เปิดตัว realme Watch S นาฬิการุ่นล่าสุดมาพร้อมกับงานออกแบบหน้าปัดกลม เปลี่ยนแปลงหน้าตาได้ รองรับการแทรค ชีพจรต่างๆรวมถึง ออกกำลังกาย และมาพร้อมกับแบตที่อึดถึง 15 วัน และ วัด SpO2 ได้ด้วยรวมถึงแทรคการนอน และควบคุมเพลงต่างๆ และทางด้านหูฟังรุ่น Pro รุ่นใหม่ realme Buds Air Pro รุ่นล่าสุดที่มาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมกับงานออกแบบใหม่รวมถึง ไดรเวอร์ Bass Boost 10mm มาพร้อม Dynamic Bass Boost (DBB) ที่ช่วยให้เบสแน่นขึ้น และรองรับการกันน้ำ IPX4 และ อายุการใช้งาน 6 ชั่วโมงและการเชื่อมต่อแบบความหน่วงต่ำต่างที่ดีขึ้นแน่นอน

PRICE 

 • realme Watch S ราคา 2,999 บาท
 • realme Buds Air Pro ราคา 2,999 บาท
 • realme Smart Scale ราคา 999 บาท
 • realme Smart Cam 360 ราคา 1,499 บาท

realme  WATCH S

ทางด้าน realme Watch S เปิดตัวมาพร้อมกับสเปคและการออกแบบที่โดดเด่นมากขึ้นเป็นดีไซน์หน้าปัดกลมพร้อมกับฟีเจอร์การติดตามสุขภาพที่ดีมากขึ้นจากเดิม มาพร้อมจอ LCD ขนาด 1.3 นิ้วที่มีเซ็นเซอร์ปรับความสว่างหน้าจอให้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ตัวหน้าจอยังใช้เป็นกระจก Gorilla Glass (ที่คาดว่าน่าจะเป็น Gorilla Glass 3) และตัวหน้าปัดสามารถกันน้ำได้ 1.5 เมตร ตามมาตรฐาน IP68 อีกทั้งตัวบอดี้นั้นทำมาจากอลูมิเนียมตัวสมาร์ทวอร์ชสามารถตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถตรวจจับระดับออกซิเจนในเลือด (SpO2) ได้ ส่วนภายในตัวเครื่องจะมาพร้อมโหมดกีฬามากถึง 16 โหมดหน้าปัดให้เลือกมากกว่า 100 แบบภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า และสำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ ประกอบด้วย การตรวจจับการนอนหลับ, การปฏิเสธการรับสาย, แสดงผลการแจ้งเตือน รวมทั้งสามารถควบคุมการเล่นเพลง และควบคุมกล้องสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ถือว่าสเปคอะไรนั้นครบๆเลยนั้นเอง และ ในกล่องนั้นให้มา สายชาร์จพร้อมกับคู่มือแค่นั้น ส่วนสีในไทยนั้นมีแค่สายสีดำก่อนนะครับ

สเปคของ Realme Watch S

 • หน้าจอ LCD ขนาด 1.3 นิ้ว (360 x 360 พิกเซล), 278 PPI, ใช้กระจก Gorilla Glass (อาจเป็น Gorilla Glass 3)
 • รองรับ Bluetooth 5.0 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android 5.0+ ได้
 • กันน้ำมาตรฐาน IP68
 • โหมดกีฬา 16 โหมด (วิ่งแบบ Outdoor, เดิน, เดินแบบ Indoor, ปั่นจักรยานแบบ Outdoor, แอโรบิค, การฝึกพละกำลัง, ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล, ปิงปอง, แบตมินตัน, ปั่นจักรยานแบบ Indoor, เครื่องเดินวงรี, โยคะ, เครื่องพายเรือบก, เครื่องปั่นจักรยาน)
 • มิเตอร์ความเร่ง 3 แกน, เซ็นเซอร์ตรวจจับความสว่าง, เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่
 • เซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต้นหัวใจ, เซ็นเซอร์ตรวจจับออกซิเจนในเลือด
 • ตรวจจับการนอน, จำนวนก้าวระหว่างวัน, แคลอรี่, ระยะทางการเดิน, แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, แจ้งเตือนการอยู่นิ่งนานเกินไป, มีการบันทึก Activity ต่าง ๆ
 • ขนาดตัวเครื่อง: 259.5x47x12.0มม.; น้ำหนัก: 48กรัม (รวมสายรัดข้อมือ)
 • แบตเตอรี่ความจุ 390mAh ที่รองรับการใช้งานติดต่อกัน 15 วัน

DESIGN

งานออกแบบตัวหน้าปัดนั้นจะเป็นดีไซน์วงกลมทั้งหมดพร้อมกับขนาดหน้าจอ 1.3 นิ้วใช้งานหน้าจอแบบ LCD นะครับพร้อมกับกระจก Gorilla Glass และ รองรับการปรับแสงอัตโนมัติ และมีการออกแบบรอบๆหน้าจอสวยงามและมีตัวเลขพร้อมกับครอบทับด้วยกระจกอีกชั้นทำให้ดีไซนฺด้านหน้านั้นเรียบๆ และมีน้ำหนักไม่มากนักใส่สบายและไม่หน่วง ส่วนตัวสายนั้นจะเป็นสีดำพร้อมกับวัสดุซิลิโคนยาวมีมาให้ 1 ขนาดนะครับ และมีความแข็งกำลังดีไม่ย้วย

ในด้านหน้าจะเห็นว่าเมื่อเจอแสงอะไรนั้นสวยงามพอสมควรตัวเรือนนาฬิกานั้นดูเรียบดูดีและใช้งานได้ง่ายกระจกด้านหน้าเรียบและติดฟิลม์ได้ไม่มีส่วนขอบโค้งอะไรเยอะมากนัก แต่อาจจะต้องระวังในการใช้งานต่างๆเพราะไม่ได้มีขอบหน้าจอนูนขึ้นมาอะไรมากเวลาใส่อาจะต้องระวังครับ ส่วนด้านหลังเป็นวัสดุพลาสติกด้านทั้งหมด พร้อมเซนเซอร์และตำแหน่งการชาร์จ รวมถึงจะเห็นว่าตัวสายนั้นมีตัวล็อคมาตรฐานสามารถถอดเปลี่ยนสายทั่วไปขนาด 22 มม. ได้

ด้านข้างจะเห็นปุ่มการควบคุมทั้งหมด บนและล่างครับแน่นอนว่าตัวนี้ไม่มีไมค์ ไม่มีลำโพงอะไรอีกฝั่งนั้นเลยไม่มีช่องอะไรทำให้เรียบๆทั้งหมดครับ และการเปลี่ยนสายอะไรนั้นทำได้ง่ายขนาด 22 มม. ปกติและหัวเชื่อมต่อเป็นแบบทั่วไปครับ จุดนี้ถือว่าดีและอิสระในการเปลี่ยนแปลงสายในอนาคตไม่ต้องใช้สายพิเศษหรือสายของแบรนด์อย่างเดียว

FEATURE

ฟีเจอร์การใช้งานจริงๆถือว่าจัดเต็มเป็นมาตรฐานทั่วไป ทั้งการควบคุมเพลง Spotify ได้ หรือจะเป็นการสั่งถ่ายรูป การจับเวลา การดูสภาพอากาศหรือจะเป็นการแทรคการออกกำลังกาย การวัดการนอนหรือจะเป็น ชีพจรและ SPo2 ก็รองรับได้เลยครับถือว่าสเปคนั้นจัดเต็มมาก และหน้าตานั้นใช้งานง่ายแม้จะไม่ได้มีอะนิเมชั่นอะไรมาก ทำให้เลื่อนเปลี่ยนหน้าตาอะไรได้ไวและไม่หน่วงเลย ส่วนตัวถ้าเทียบกับราคาถือว่าทำได้ดีครับ ติดนิ้ว ไม่มีรวนหรือค้างอะไรเลย

ทางด้านหน้าปัดหลักๆในการออกแบบเปลี่ยนแปลงหน้าตาทั้งหมด ในภาพซ้ายสุดจะเป็นหน้าหลักสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามอิสระครับ และ มีหน้าตา Quick Setting เปลี่ยนตั้งค่าหน้าจอ หรือ โหมดห้ามรบกวนได้ และ หน้าขวาสุดจะเป็นหน้ารวมแอพที่สามารถเรียกใช้งานได้ทันทีครับ และ แตะสัมผัสอะไรได้ง่ายแม้จะเป็นไอคอนเล็ก

หน้าตาการวัดชีพจรต่างๆนั้นมีแสดงแบบ realtime และมีกราฟแสดงแบบละเอียดมากๆเลยทำให้สามารถดูระยะเวลาคร่าวๆได้และการเต้นของหัวใจว่าประมาณไหนในเวลากี่ชั่วโมง รวมถึงถ้ากดออกกำลังก็จะมีจับเวลาอะไรได้ และโหมดการออกกำลังค่อนข้างเยอะ พื้นฐาน 16 ชนิดพร้อมใช้งานเลยถือว่าเยอะถ้ามองเทียบกับเรทราคานี้ครับ

ส่วนหน้าตาการสรุปการใช้งานของแต่ละวันก็มีบอกหลักๆคือ จำนวนก้าว แคลที่ลดลงไป รวมถึงการเตือนยืดเส้นสาย และ สามารถวัดการนอนได้ด้วยนะบอกเลยว่า นอนลึก ตื่นบ่อยแค่ไหน นอนหลับระดับไหนและกี่ชั่วโมง อีกทั้งบอกสภาพอากาศได้ด้วย แต่ทั้งหมดต้องทำการเชื่อมกับมือถือเพื่อการใช้งานที่ละเอียดมากขึ้นครับ และแน่นอนว่ารองรับภาษาไทย และการแจ้งเตือนแอพต่างๆเวลามีคนโทร มีคนไลน์เข้ามาถือว่าเป็นจุดที่ใช้งานได้จริงและลงตัวมากๆ

SOFTWARE 

หน้าตา Software อะไรนั้นถือว่าใช้งานได้ง่าย สรุปข้อมูลการใช้งานแต่ละวันได้ดีและสามารถดูแบบละเอียดได้และบันทึกข้อมูลได้เยอะมาก รวมถึงการปรับตั้งค่าอะไรต่างๆจะใช้งานแอพเดียวกันกับ realme Link ที่เชื่อมต่อกับตัวอื่นๆไม่ต้องไปหาโหลดแอพนอกครับถือว่าดี แอพเดียวจบครบพร้อมใช้งานทั้ง หูฟัง นาฬิกา รวมถึงกล้องต่างๆครับ

ควบคุมเพลง SPOTIFY ได้ด้วยพร้อมกับเปลี่ยนแปลงและ ควบคุม Media ตัวอื่นๆได้ทุกตัว

ควบคุมการถ่ายกล้องได้เพียงแค่เข้าแอพกล้องและกดกล้องบนนาฬิกา และกดถ่ายได้ทันที

ในส่วนของหน้าตาหลักๆนั้นจะสามารถดูข้อมูลจำนวนก้าวได้ ชีพจร รวมถึงระดับออกซิเจนในเลือดได้เลยครับ และในแต่ละส่วนนั้นสามารถเข้าไปดูแบบละเอียดได้ว่า การนอนหลับเท่าไรอย่างไร ตื่นมากน้อยแค่ไหน หรือหลับลึกเท่าไร

การตั้งค่าการแจ้งเตือน รองรับ ภาษาไทย !! นะครับและ สามารถแจ้งเตือนแชทต่างๆได้ครบมากๆถือว่าดีรวมถึงการตั้งค่าอื่นๆตามภาพตรงกลางนั้น หน้าตา นาฬิกา การแจ้งเตือนคนโทนมา และ การตั้งเตือนปลุก และ การเตือนกินน้ำ อีกทั้งตั้งการวัดชีพจรตลอดเวลาได้ด้วย อีกทั้งควบคุมเพลง และ กล้องได้ อีกทั้งกดหนา นาฬิกา หรือ มือถือได้ครับ

หน้าปัดของตัวนี้รองรับการเปลี่ยนแปลงมากถึง 100 แบบเลยทีเดียวเยอะกว่าในภาพอีกครับ รวมถึงสามารถเปลี่ยนหลากหลายแบบได้ทั้งสวยคลาสสิค และ หน้าตาแบบทันสมัย หรือจะเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆครับ อีกทั้งยังเอารูปของตัวเองไปเปลี่ยนใช้งานได้ เลือกได้จากอัลบั้มที่เคยถ่ายหรือทำเองมาใช้งานบนมือถือได้ถือว่า อิสระมากๆเลยทีเดียว

หน้าจออะไรสู้แสงได้ดีมากๆตัวนึงครับแม้จะเป็น LCD ก็ตามส่วนการสัมผัสใช้งานหรือว่ายกข้อมือขึ้นมาดูนั้นรองรับได้ดี ติดได้ง่ายและไม่หน่วงรวมถึงการแจ้งเตือนทำได้ realtime มากๆรวมถึง รองรับภาษาไทย และแจ้งเตือนอ่านไทยได้ทั้งหมด และปุ่มควบคุมอะไรนั้นสั่งงานได้ ย้อนกลับหรือเข้าหน้าแอพครับ อีกทั้งตัวเรือนมีน้ำหนักเบา และไม่ใหญ่มากทำให้ในตัวนาฬิกานั้น สาวๆก็สามารถใส่ได้แบบในภาพเลยไม่ได้เทอะทะอะไรมากและเปลี่ยนหน้าตาได้ และที่ชอบมากๆคือ แม้จะเปิดใช้งานบ่อยทั้งวัน แต่ก็สามารถรองรับได้มากถึง 15 วันและที่ทดสอบก็อึดมากจริงๆ

realme BUDS AIR PRO

หูฟังรุ่น Pro รุ่นล่าสุดนี้ต้องบอกว่าเป็นอีกรุ่นที่ทำได้ดีเพราะว่ามีระบบตัดเสียงรบกวน ANC เข้ามาเป็นรุ่นแรกๆอีกทั้งยังใส่ใช้งานมาให้ทั้งหลากหลายโหมดในการตัดเสียงรบกวนครับ ปรับให้ได้ยินคนอื่น หรือ ตัดเงียบเลยก็ทำได้ กำจัดเสียงได้สูงสุดถึง 35dB และ รองรับการใช้งานกันน้ำ IPX4 และรองรับการควบคุมการสั่งงานผ่านระบบสัมผัส และ มีระบบตรวจจับการสวมใส่ครับ และความหน่วงต่ำมากๆแค่ 114 ms และ เล่นเกม 94ms เลย และงานออกแบบ in-Ear ทำให้ใส่ได้เงียบสบายและไม่หลุดง่าย รวมถึง ไดรเวอร์ Bass Boost 10mm มาพร้อม Dynamic Bass Boost (DBB) ที่ช่วยให้เบสแน่นขึ้น สเปคภาพรวมนั้นถือว่าใช้งานสบายๆครับ ส่วนอุปกรณ์ในตัวกล่องให้มาพร้อมกับ สายชาร์จแบบ USB-C สีเหลืองสวยงาม และ จุกสำหรับเปลี่ยนอีก 2 ขนาดเลยครับตัวนี้

สเปค realme Buds Air Pro

 • ดีไซน์กลมและมีน้ำหนักเพียง 5 กรัม มาพร้อมซิลิโคนนุ่มบริเวณที่ใส่ในหู
 • ไดรเวอร์ Bass Boost 10mm มาพร้อม Dynamic Bass Boost (DBB) ที่ช่วยให้เบสแน่นขึ้น
 • รองรับ Bluetooth 5.0, AAC audio codec, เชื่อมต่ออัตโนมัติเมื่อเปิดผาเคส & Google Fast Pair
 • ระบบตรวจจับการสวมใส่, รองรับการควบคุมด้วยเสียงและผู้ช่วยอัตโนมัติ (Voice Assistant)
 • ไมโครโฟน 2 ตัวที่รองรับระบบตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 35dB.
 • โหมด Transparency สำหรับเปิดเพื่อฟังเสียงรอบตัวได้โดยไม่ต้องถอดหูฟัง
 • รองรับ ENC สำหรับตัดเสียงรบกวนขณะโทร
 • ดีเลย์ต่ำเพียง 94ms สำหรับการเล่นเกม ซึ่งลดลงถึง 51%
 • สามารถปรับแต่งฟังก์ชั่นได้ผ่านแอพ realme Link ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดเสียงรบกวน, ระบบเพิ่มเบส ฯลฯ
 • กันน้ำ (IPX4)
 • แบตเตอรี่หูฟังใช้งานได้ติดต่อกัน 6 ชั่วโมง (เมื่อปิดระบบตัดเสียงรบกวน), 5 ชั่วโมง (เมื่อเปิดระบบตัดเสียงรบกวน), เมื่อรวมกับเคสแล้วสามารถใช้งานติดต่อกันได้ 25 ชั่วโมง (เมื่อปิดระบบตัดเสียงรบกวน), 20h ชั่วโมง (เมื่อเปิดระบบตัดเสียงรบกวน), การชาร์จเพียง 10 นาที สามารถใช้งานได้ถึง 3 ชั่วโมง

DESIGN

งานออกแบบรุ่นนี้ดีไซน์แอบจะคุ้นตากันนิดหน่อยครับและแน่นอนว่ามาพร้อมกับสีขาว และ สีดำ วัสดุพลาสติกทั้งหมดรองรับการใช้งานได้ดี น้ำหนักเบา และสวมใส่ได้ง่ายพร้อมกับตัวเคสสีขาวพลาสติกเงา ใช้งาน USB-C ดีไซน์พกพาได้ง่ายเหมือนกัน ตัวเคสมีขนาดกำลังดีครับ ไม่ได้หนักหรือใหญ่เกินไป แต่การใช้งานวัสดุเงาแบบนี้อาจจะรักษายาก

ตัวหูฟังนั้นเราจะเห็นว่าตัวจุกอะไรมีขนาดกำลังดีไม่ได้เข้าไปลึกมากนักและมี เซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่อะไรครบและในฐานหูฟังนั้นจะเป็นสีเงินพร้อมกับแถบชาร์จจุดที่จะเป็นแม่เหล็กและเชื่อมต่อกับตัวเคสได้ดีไม่มีร่วงหรือหล่น ส่วนพอร์ตชาร์จนั้นจะเป็น USB-C ในส่วนของฐานด้านล่างครับ ตัวเคสนั้นจะไม่สามารถตั้งอะไรได้ต้องวางนอนครับ

FEATURE

การใส่ใช้งานอะไรนั้นรองรับฟีเจอร์ได้เยอะและในรุ่นนี้มาพร้อมกับ Software ในการปรับแต่งอะไรพร้อมใช้งานมากขึ้นทำให้การใช้งานหูฟังนั้นอิสระมากขึ้น ทั้งการเปลี่ยนระบบตัดเสียง การเปลี่ยนแปลงควบคุมสัมผัสครับ แต่น่าเสียดายว่าไม่รองรับการเปลี่ยนแปลงโทนเสียงหรือว่า EQ ได้ ส่วนโหมด เล่นเกม เพิ่มความดัง และ เพิ่มเบส ให้ครบ

ทางด้าน Software เมื่อเชื่อมต่อกับแอพ realme Link แล้วจะบอกสถานะการเชื่อมต่อ แบตตัวเคส และแบตของหูฟังแต่ละข้างได้ทั้งหมด รวมถึงการเปลี่ยนแปลงการตัดเสียง แบบทั่วไป เน้นเสียงคนพูด หรือ แบบเงียบที่สุดครับ และกรเปลี่ยนแปลงโหมดต่างๆ การเล่นเกม การเพิ่มกำลังขับ และ เพิ่มเบสต่างๆสามารถเปิดปิดได้ผ่านแอพครับ และสามารถเปลี่ยนแปลง การแตะได้ว่าแตะ 2-3 ครั้งจะสั่งงานอะไรได้บ่าง และปรับได้อิสระทั้งซ้ายและขวาเลยนั้นเอง

ทางด้านเสียงนั้นถือว่าทำได้ดีถ้ามองเทียบกับเรทราคานี้ และการใช้งานภาพรวมต้องบอกว่ารุ่นนี้จะเน้นฟีเจอร์ เทียบราคาคุ้มค่ามากกว่า แต่เสียงนั้นอาจจะไม่ได้เทพอะไรมากนักถ้าใครเน้นเสียงเพลงมากๆครับ เสียงที่ออกมานั้นค่อนข้างแบนไปหน่อย พร้อมกับเสียงเบสอาจจะไม่ได้สะใจมากเท่าไรนักครับถ้าไม่ได้เปิด Bass Boost แต่ถ้าเปิดแล้วบางทีแอบบวมไปนิดหน่อยในการใช้งาน จึงปิดไว้ดีกว่า เสียงร้องกลางๆกำลังดี เสียงแหลมใส เคลียร์ ไม่แสบหูครับ เสียงภาพรวมนั้นเน้นฟังเพลงทั่วไป เพลง Pop พวกนี้ฟังได้สบาย แต่ถ้าเน้นรายละเอียดเสียงเพลงมากนั้นอาจจะไม่ตอบโจทย์ รวมถึงถ้าเน้นฟัง EDM เบสแน่นๆ เปิด Bass Boost นั้นฟังสนุกขึ้นเยอะแบบไม่เน้นรายละเอียดมาก ทางด้านการใส่ใช้งานนั้น น้ำหนักเบาใส่สบายไม่เกะกะ สามารถใส่ออกกำลังกายได้และสัมผัสสั่งงานนั้นทำได้ดีเลยทีเดียวครับ ไม่มีอาการหน่วงอะไรเลยแม้จะสั่งงานหลายๆครั้งครับ และสามารถได้ยินเสียงคุยเวลาคุยโทรศัพท์ได้ดี

realme SMART SCALE 

เครื่องชั่งน้ำหนักพร้อมกับการดูข้อมูลสุขภาพมากมายนั้นในรุ่นนี้สามารถรองรับการแสดงผลผ่านทางมือถือได้แบบละเอียดผ่านแอพ realme Link และยังสามารถเอาไปชั่ง สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก หรือ ผัก ผลไม้ได้ รวมถึงวัด Body Fat และ อัตราการเต้นหัวใจ มวลร่างกาย ไขมัน BMI ไขมันช่องท้อง มวกระดูก และอื่นๆอีกมากมายเลยทีเดียว และใช้งานถ่าย AAA ทั้งหมด 4 ก้อน รองรับการใช้งานได้มากถึง 1 ปีใช้งานสบายๆและเป็นวัสดุกระจกสวยงามทีเดียว

สเปคของ realme smart scale

 • หน้าจอ LED แสดงผลน้ำหนัก รองรับน้ำหนักสูงสุด 350 กิโลกรัม
 • โหมดชั่งน้ำหนักสัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก, ผักผลไม้ ได้สูงสุด 10 กิโลกรัม (ที่ความแม่นยำ 10 กรัม)
 • รองรับการตรวจจับไขมันในร่างกาย (body fat)
 • ตรวจจับการอัตราเต้นหัวใจ ฟีเจอร์ตรวจวัดข้อมูลสุขภาพ 16 แบบ Bluetooth 5.0
 • รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Android 5.0 ขึ้นไป
 • ขนาดตัวเครื่อง : 300x300x23.25มม.
 • น้ำหนัก : 1.69 กิโลกรัม (ไม่รวมแบตเตอรี่)
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสุด 360 วัน (ใช้วันละ 2-3 ครั้ง)
 • โดยใช้งานถ่านขนาด AAA 4 ก้อน

DESIGN

งานออกแบบ realme Smart Scale นั้นไม่มีอะไรมากครับเป็นหน้าตาเครื่องชั่งน้ำหนักทั่วไปที่เราจะเห็นได้หลากหลายแบรนด์ และจะมีแถวอลูมิเนียมทำสำหรับการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าให้ทั่วร่างกายของเราเพื่อที่จะวัดค่าต่างๆ ทั้ง 4 จุดครับ และวัสดุด้านหน้าเป็นกระจกเรียบทั้งหมด และมีโลโกตรงกลาง ดีไซน์โค้งมนสวยงามพกพาได้ง่ายครับ และในด้านหลังนั้นจะเป็นยางรองทั้งหมด 4 ตำแหน่ง และที่ใส่ถ่านด้านล่าง รวมถึง หน้าจอ LED ด้านหน้าสีขาว

FEATURE

ตัวแอพนั้นรองรับการดูข้อมูลแบบละเอียดมากๆและแต่ละส่วนสามารถเข้าไปดูค่าแบบมาตรฐานได้ว่าตัวเราเองนั้นอยู่ในระดับไหนครับ ดีหรือน้อยอย่างไร และจะได้ควบคุมอาหาร ออกกำลังกายให้ถูก โดยบอกละเอียดมากๆครับจุดนี้ถือว่าดี ทั้ง BMI ไขมันร่างกายทั้งหมด น้ำหนักตัว น้ำหนักกล้ามเนื้อ ไขมันช่องท้องที่สำคัญมากๆ และ การวัดโปรตีนในร่างกาย และ มวลกระดูกต่างๆอีกทั้งนำ้หนักกล้ามเนื้อด้วยเช่นกันถือว่าเป็นแอพที่บอกละเอียดและใช้งานได้จริง

realme SMART CAM 360

กล้องวงจรปิดสำหรับสอดส่อง ลูกๆหรือว่าสัตว์เลี้ยงต่างๆหรือจะเอาไปใช้งานในการดูแลความปลอดภัยพื้นที่รอบๆบ้านหรือในบ้านก็สามารถทำได้ กล้องตัวนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ AI สำหรับการแจ้งเตือนตรวจจับหลักๆทั้ง เสียง มีคนเดินผ่าน หรือ มีอะไรเคลื่อนไหวได้ทั้งหมด เหมาะสำหรับการดูแลลูกเล็กเวลานอนแล้วส่งเสียงร้องเป็นต้น รองรับการมองเวลากลางคืน และ หมุนได้รอบทิศทางครับ อีกทั้งมีลำโพงพูดคุย และไมค์สามารถติดต่อสื่อสารได้กับคนหน้ากล้อง รองรับการใส่ Micro-SD ด้วยเช่นกันและความละเอียดสูงสุดที่ FHD ถือว่าสเปคภาพรวมนั้นถือว่าสบาย ในกล่องนั้นให้มาพร้อมใช้งานทั้ง Adaptor – สายชาร์จแบบ Micro-USB และ คู่มือ รวมถึงตัวยึดกับผนัง และน็อตเจาะผนังต่างๆ และมีความน่ารักโดยการใส่สติกเกอร์สำหรับการตกแต่งตัวกล้องได้ด้วยนะติดด้านหน้าตัวกล้องเลย

สเปคของ realme Smart Cam 360°

 • บันทึกวิดิโอความละเอียด FHD ที่ 1080p และรองรับ dynamic rangeที่กว้างขึ้น
 • อัลกอริทึ่มตัดเสียงรบกวน 3D
 • กลไกที่สามารถหมุนตัวกล้องได้ 360 องศา
 • เซ็นเซอร์อินฟราเรด night vision AI ตรวจจับการเคลื่อนไหว
 • แจ้งเตือนแบบ real-time
 • มีไมค์ + ลำโพงทำให้สามารถสื่อสารได้สองทาง
 • ฝาครอบตัวกล้องเพื่อความเป็นส่วนตัว
 • ใส่ microSD การ์ดได้ถึง 128GB
 • encryption AES/TLS 1.2

DESIGN

งานออกแบบกล้องนั้นมีความน่ารัก ดูเรียบๆแต่ดีไซน์สวยงามตัวกล้องวงกลมขนาดใหญ่เหมือนดวงตาพร้อมกับรองรับการหมุนขึ้นลง และตัวกล้องหมุนซ้ายขวาได้ทั้งบอดี้ครับ แต่ถ้าขึ้นลงจะหมุนแค่สีดำนะครับ ส่วนตัวกล้องมี ir อะไรใช้งานทำให้มองเห็นกลางคืน และ ที่ใส่ Micro-sd นั้นจะต้องเงย กล้องขึ้นทั้งหมดและจะใส่ตรงสีดำหน้าเลนส์

ในด้านหลังนั้นเราจะเห็นลำโพงของตัวกล้อง และจะเห็นว่าตัวฐานนั้นมีที่เว้นว่างสำหรับสายลอดต่างๆ ส่วนทางด้านตัวไมค์นั้นจะอยู่ในด้านหน้ากล้องครับ ทำให้สามารถใช้งานกล้องสำหรับการคุยกับคนข้างหน้ากล้องได้ทันที ลำโพงนั้นมีความเสียงดังใช้งานได้ดีเลยทีเดียวและสามารถดูดเสียงคนหน้ากล้องได้ชัดครับถ้าระยะไม่ไกลมากอันนี้จากที่ทดสอบถือว่าใช้งานได้จริง ส่วนด้านล่างฐานนั้นจะเป็นช่อง Micro-USB และมีช่องสำหรับลอดสายลงไปด้วยเช่นกัน

FEATURE

ทางด้านแอพนั้นมีหน้าหลักๆในการดูหรือตั้งค่าได้ครับ ฟีเจอร์ในภาพซ้ายสุดนั้นจะเป็นการควบคุม หมุนซ้ายขวา ขึ้นลง การแจ้งเตือนเวลามีคนเดินต่างๆ รวมถึงการดูย้อนหลังเช่นกัน และ Calls สำหรับการคุยกับคนหน้ากล้อง และ อัลบั้มภาพนิ่งสำหรับกดถ่ายและมาดูทีหลังได้ รวมถึงวีดีโอด้วยเช่นกันครับ และ Multi Channel นั้นจะเป็นการดูหลากหลายกล้อง กรณีที่มีหลากหลายมุม หรือก้องในการใช้งาน และ ดูย้อนหลังได้ อีกทั้ง ตั้งค่าการแจ้งเตือนได้ และมีฟีเจอร์ motion Tracking สำหรับหมุนตามสิ่งที่เคลื่อนไหวได้ด้วยอันนี้ถือว่าแทรค คนเดินได้ดีมากๆครับ

ตัวอย่างการใช้งานสามารถดูย้อนหลังและเป็นวีดีโอที่สามารถซูมได้ครับในความละเอียด FHD นั้นถือว่าเพียงพอต่อกรใช้งานเลยทั้งกลางวัน ในภาพแรก หรือจะโหมดกลางคืนที่มี Night Vision และ ภาพล่างสุดนั้นจะเป็นกลางคืนแบบไม่ได้เปิด Night Vision ครับทำให้ตัวกล้องนั้นรองรับการใช้งานได้ดีเลยทีเดียวทั้งคุณภาพและฟีเจอร์รวมๆ

realme AIOT 

” realme ลุย Ecosystem ของตัวเองแบบเต็มที่ และทำได้ดี และน่าติดตาม ! “

เป็นแบรนด์มือถือที่เติบโตได้ไวมากๆแบรนด์นึงในตลาดโลกตอนนี้และทำยอดขาย อะไรได้ดีติดอันดับต้นๆเยอะมากในหลากหลายประเทศ และทุกๆแบรนด์นั้นจะพยายามสร้าง Ecocsytem ของตัวเองให้แข็งแกร่งและเยอะมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และ realme เองก็เช่นกันเป็นการเริ่มต้นแรกๆของทางค่ายที่ถือว่าจัดเต็มเอาเรื่องครับ หลากหลายอย่างใช้งานได้จริงและน่าสนใจ จนน่าติดตามว่าแบรนด์นี้จะทำอะไรออกมาอีกบ้างในอนาคต รวมถึงทำราคาได้ดีตามแนวคิดของแบรนด์เลย ต้องบอกว่าคุณภาพ กับกล้องอะไรนั้นใช้งานได้จริงและเชื่อมต่อผ่านแอพเดียวทำให้ใช้งานได้ลื่นไหลกว่าเดิม รวมถึง หูฟังก็พัฒนาขึ้น และ มาทั้งกล้อง เครื่องชั่ง หูฟัง นาฬิกา และอื่นๆอีกมากมายเลยทีเดียวครับ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ   ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments