Razer ได้ทำการเปิดตัว Razer Hammerhead Duo ตัวใหม่ล่าสุดที่จะมาตอบโจทย์สำหรับหูฟังสายเกมที่รองรับระบบเสียงที่ดีกว่าเดิมด้วย Dual Drivers ทำให้คุณภาพเสียงนั้นดีกว่าเดิมและมาพร้อมกับปุ่มควบคุมในตัวรวมถึง แจ็คแบบ 3.5 มม.แน่นอนว่าทาง Razer นั้นได้เปิดตัว Hammerhead มาหลากหลายรุ่นทั้งแบบไร้สาย แบบ Type-C และก็มีกลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไปตามการใช้งาน ในตัวนี้ได้ทำออกมาตอบโจทย์สำหรับคนใช้งานฟังเพลง เล่นเกมทั่วไปมากขึ้น ดีไซน์เรียบมากขึ้น โทนสีดำเป็นหลักอีกทั้งยังมี BA Drivers และ Dynamic Drivers เข้ามาช่วยเรื่องคุณภาพเสียงอีกด้วย รูปทรงนี้และรายละเอียดจะไปคล้าย Hammerhead USB-C ANC ที่ออกมาก่อนหน้านี้ด้วย แต่จะแตกต่างกัน ในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนนิดหน่อยครับ ครั้งนี้มาดูกันว่า Duo จะเป็นยังไง

Hammerhead Duo เปิดตัวมาพร้อมกับเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งานแบบ 3.5มม. อีกทั้งยังมีปุ่มควบคุมมาให้ในตัว 3 ปุ่มและที่เด่นๆเลยคือการใช้ 2 ไดรเวอร์คือตัว Dynamic Driver และ BA Driver นั้นเองครับทำให้คุณภาพเสียงนั้นทำได้ดีกว่าเดิม มาพร้อมการออกแบบที่เรียบมากขึ้นมาในโทนดำ พร้อมวัสดุแบบอลูมิเนียม และ สายเป็นแบบสายถักทำให้ดูดีและมีความแข็งแรง ส่วนด้านโลโก้ของ Razer รุ่นนี้จะไม่มีไฟแบบรุ่น USB-C นะครับเป็นโลโก้ปกติเลย  ส่วนเรื่องของปุ่มควบคุมนั้นรองรับการใช้งานแล้วแต่รุ่นนะครับว่าเครื่องไหนจะควบคุมได้ขนาดไหน เพิ่มลดเสียง และ กดหยุดคือฟังก์ชันปกติครับ

สำหรับราคา RAZER HAMMERHEAD DUO  เปิดราคามาที่  1,990  บาท ถือว่าราคาดีมากๆเลยแหละ

UNBOX 

ตัวกล่องครั้งนี้เรียบง่ายและมีขนาดไม่ใหญ่มาก เขียนหน้ากล่องอะไรชัดเจนรวมถึงมีรูปให้ดูด้วย โทนยังคงใช้สีเขียวดำเช่นเดิม ตัวกล่องเปิดออกมาเป็นแบบฝาพับปกติครับผม ข้างในก็วางหูฟังไว้เรียบๆพร้อมกับตัวคู่มือสติกเกอร์ และ จุกหูฟัง 3 ขนาดมาให้ครับ และด้านหลังก็จะเป็นการบอกสเปคต่างๆของหูฟังรุ่นนี้และการรับประกัน 2 ปีเขียนไว้เลย

DESIGN

การออกแบบของหูฟังในรุุ่นนี้ต้องบอกว่าแตกต่างกับรุ่นก่อนหน้าค่อนข้างมากทั้งสายแบบใหม่สายถักสีดำ รวมถึงตัวบอดี้ที่มาในทรงใหม่ และวัสดุอลูมิเนียมสีดำเป็นก้านยาวขึ้นใส่แล้วกระชับมากขึ้นรวมถึงโลโก้ Razer ตรงกลาง ต้องบอกว่ารูปทรงโดยรวมใช้งานทั่วไปได้ดีมากขึ้น สีสันต่างๆเรียบร้อยขึ้นและมาในโทนเข้ม รวมถึงความแข็งแรงบริเวณข้อต่อและงานประกอบทั้งหลายเป็นชิ้นเดียวกันและดูแข็งแรงมากขึ้นด้วยนั้นเองครับ ส่วนขนาดนั้นใกล้เคียงของเดิมแต่จะมีก้านยื่นลงมาด้วยนิดหน่อย และไม่มีไฟตรงโลโก้นะครับ แต่ถ้ารุ่น USB-C ANC นั้นจะมีไฟมาให้ด้วย

ตัวหูฟังเป็นบอดี้สีดำด้านพร้อมกับใช้วัสดุอลูมิเนียม ในส่วนด้านหลังและตรงวงกลมนั้นเป็นพลาสติกสีดำด้านครับรูปทรงนั้นกระชับมากขึ้นในการใช้งานและมีความแข็งแรงมากขึ้นในพวกข้อต่อต่างๆเป็นก้านยาวลงมาต่อจากตัวหูฟัง ตัวโลโก้นั้นเป็นสีเขียวฝังอยู่ในส่วนพลาสติกเงาครับ ไม่มีไฟอะไรในส่วนนี้ และดูเรียบมากขึ้นกว่ารุ่นอื่นๆของตระกูลนี้ ขนาดและน้ำหนักนั้นถือว่ากลางๆไม่ได้ใหญ่และไม่ได้เล็กมากครับ แต่แอบรู้สึกตัวแป้นวงกลมนั้นจะใหญ่ไปนิดนึงถ้าคนตัวเล็กๆใส่อาจจะใส่ไม่ค่อยเข้าที่เท่าไรครับ ด้านในมีเขียนบอกข้างซ้ายขวา ชัดเจนเป็นตัวอักษรเล็กๆ ครับ

ตัวจุกหูฟังนั้นที่ให้มาจะเป็นวัสดุยางค่อนข้างนิ่มและทรงตัวได้ดีไม่ได้ย้วยอะไรมาก มีมาให้ทั้ง 3 ขนาดเล็ก กลางใหญ่ ส่วนวัสดุเป็นแบบเดียวกันหมด ตัวท่อนั้นค่อนข้างลึกพอสมควรเวลาใส่นั้นเลยค่อนข้างกระชับและใส่ได้แน่น เมื่อเวลาใส่แล้วนั้นตัวหูฟังจะไม่ได้ยื่นออกมามากนัก แต่ก็ยื่นกว่าหูฟังทั่วไปนิดหน่อยถ้ามองจากด้านตรงเวลาใส่ครับ

ตัวสายหูฟังนั้นช่วงแรกจาก 3.5มม.นั้นจะเป็นสายถักต่ออกมาจากตัว L ที่ต่อจากขั้ว และยาวมาถึงตัวแบ่งสายตัวสายถักนั้นไม่ได้หนามากครับขนาดสายค่อนข้างเล็กแต่ก็ยังดีที่สายถักนั้นจะช่วยเรื่องความแข็งแรงได้ดีกว่ารวมถึงดูสวยงามกว่าด้วยครับ เมื่อถึงตัวแยกสายเป็น 2 ข้างนั้นจะเป็นสายยางปกติ  ที่อีกข้างจะเป็นตัวควบคุมในข้างขวาครับ ตัวควบคุมนั้นเป็นแบบสี่เหลี่ยม พร้อมกับปุ่ม 3 ปุ่มวงกลมค่อนข้างเล็ก และ มีไมค์ด้านหลังรวมถึงเขียนว่า RAZER  ตัวปุ่มนั้นไม่มีเขียนบอกครับว่า เพิ่มลดเสียงอะไร เป็นปุ่มเรียบๆฟังก์ชันขึ้นอยู่กับมือถือที่ใช้งานเลยครับในส่วนนี้

SPEC

 • น้ำหนักรวม 17 กรัม
 • แจ็ค 3.5 มม.
 • วัสดุ อลูมิเนียม และ สายถัก
 • สายยาวทั้งหมด 1.2 เมตร
 • ไมโครโฟน  สเปค
 • Frequency response: 100 Hz -10 kHz
 • Pick Up Pattern: Omni-directional
 • Signal to noise ratio: ≥ 58 dB
 • Sensitivity: -40 ± 3 dB
 • ตัวหูฟัง สเปค
 • Driver Dynamic + Balanced
 • Frequency response: 20 Hz-20 KHz
 • Impedance: 32Ω ± 15%
 • Sensitivity: 112 ± 3 dB (Max SPL)
 • Input Power: 10 mW/20 mW
 • เทคโนโลยี Dual Driver

SOUND

เสียงของรุ่นนี้เราจะมาพูดในแง่ของเล่นเกมกันก่อน ตัวหูฟังตัวนี้มาพร้อมกับไดรเวอร์ 2 ตัวแต่แน่นอนว่าก็ช่วยในเรื่องของการฟังเพลงและใช้งานเล่นเกมก็ช่วยได้ดีขึ้นครับตัวคุณภาพเสียงนั้นจะยังไปแนวคล้ายๆรุ่นก่อนหน้าคือเบสที่ค่อนข้างแน่นและมาเต็มมากๆ ในช่วงแรกๆจากที่ลองใช้งานนะครับคือเสียงแน่นเบสมาเยอะมากๆสะใจกันเลยเวลาเล่นเกมยิงปืน ระเบิดพวกนี้ จนบางทีแอบบวมไปนิดนึงอาจจะต้องรอให้มันเข้าที่น่าจะลงตัวขึ้นครับ ส่วนเสียงอื่นๆแยกมิติเสียงได้ดี เสียง Effect รอบข้างบรรยากาศยังคงได้ยินชัดเสียงเท้าคนเดินได้ยินชัดเจนซ้ายขวา แต่อาจจะไม่รอบทิศทางเท่าไร ส่วนการเก็บเสียงจากภายนอกทำได้ดีเก็บได้เยอะและเงียบดีครับแม้จะไม่มีระบบตัดเสียงแต่ก็ ตัดเสียงด้วย Hardware ที่ออกแบบมาได้ค่อนข้างดี ส่วนในการเล่นเกมอื่นๆทั่วไปเสียงชัดเจนและได้ยินเสียงคนในเกมสื่อสารกันชัดเจนนครับ จะมีแค่เสียงย่านต่ำที่มาเยอะมาก หลายๆคนอาจจะไม่ชอบแต่ถ้าชอบเบสสะใจๆนั้นตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์

ในด้านของเสียงไมค์ตัวนี้ไมค์นั้นอยู่ตรงตัวควบคุมในสายคุณภาพเสียงไมค์นั้นอยู่ในระดับดี แม้ไม่ได้คมใสชัดอะไรมากครับ และทดสอบเสียงในการใช้งานข้างนอกหรือคุยโทรศัพท์เสียงเข้ามาได้ค่อนข้างง่ายทั้งเสียงลม และ เสียงสภาพแวดล้อมครับ อาจจะเหมาะสำหรับใช้งานเล่นเกมในห้องมากกว่า ส่วนเรื่องความชัดเจนก็อยู่ในระดับใช้ได้ครับ เสียงจะค่อนข้างแห้งนิดนึงครับเวลาอีกฝั่งได้ยินและถ้าเสียงรอบข้างเยอะๆจะทำให้ฟังลำบากนิดหน่อย แต่ก็ยังได้ยินไม่ได้กลืนหายไปครับ เรื่องไมค์อาจจะอยู่ในระดับดีไม่ได้เด่นมากนักและตัดเสียงไม่ได้ดีเท่าไรในการใช้งานข้างนอก แต่ถ้าเล่นเกมสื่อสารกับเพื่อนนั้นก็ถือว่าฟังได้ชัดไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเทียบกับราคาของอินเอียร์นั้นถือว่าใช้ได้เลย

ส่วนเรื่องของเสียงในการ ดูหนัง หรือใช้งานทั่วไปนั้นถือว่ารองรับได้ทุกแนวเพราะมีไดรเวอร์ที่เข้ามาช่วยในเรื่องรายละเอียดเสียงที่ให้ครบทุกย่านได้ดีมากขึ้น แต่แนวเสียงหลักๆจะเน้นไปที่ย่านต่ำที่มาลึกและนุ่ม แต่บางทีแอบบวมไปนิดนึงอาจจะต้องรอใช้งานไปซักพักครับผม กำลังขับมาดีเสียงดังสะใจ เสียงคนพูดเสียงร้องมาชัดเจนแต่ไม่ได้เคลียร์ใสมากเท่าที่ควร จากการทดสอบดูหนังนั้นจะทำได้ค่อนข้างดีเพราะแน่นอนว่าเบสที่ต่ำและลงลึกทำให้เสียงเวลาดูหนังนั้นจะสะใจเวลาต่อสู้ต่างๆหรือฉากทั่วไปก็ทำได้ดี อันนี้คือตอบโจทย์ได้ดีมาก มิติเสียงทำได้ดี แต่เวทีเสียงอาจจะไม่ได้กว้างเท่าไรครับ เสียงคนพูดโอเคชัดเจนมีมิตินุ่มไม่แหลมจัดเกินไป ทั้งดูหนังเล่นเกมถือว่าตอบโจทย์มาก

ส่วนในการฟังเพลงกันบ้างตัวนี้ในแง่ของการฟังเพลงอาจจะเฉพาะแนวไปนิดหน่อยเพราะการที่เสียงย่านต่ำมาค่อนข้างเยอะและลงลึกอาจจะทำให้เสียงไม่ได้เคลียร์ใส่เท่าที่ควรและแอบบวมเล็กน้อย เสียงเมื่อเอามาฟังเพลงทั่วไป Pop Rock นั้นตอบโจทย์ได้ดีสะใจครับเสียงแน่น มีพลังมากๆ และเสียงร้องมาโอเคชัดเจนครับไม่ได้แหลมจัด แต่ถ้าเพลงไหนที่มีรายละเอียดเสียงที่เยอะหรือดนตรีเยอะๆนั้นอาจจะไม่ได้แยกชิ้นดนตรีดีเท่าไรและไม่ได้กว้างมากนัก เสียงจะแอบหายไปเล็กน้อยไม่ได้เคลียร์ใสมาก เช่นเพลงที่มี Viola Violin พวกนี้อาจจะไม่ใสคมเท่าไร แต่ก็ถือว่าฟังได้ไม่ได้แย่ครับ เพราะอย่างที่บอกไปมันฟังง่ายแต่ไม่ได้ดีมากในแง่ของการฟังเพลงบางประเภท แม้จะเป็น DualDrivers ก็ตาม การฟังเพลงฟังง่ายสบายขับง่าย เน้นย่านต่ำสะใจลงลึก แต่ความเคลียร์ใสอาจจะไม่ได้มากนัก

FEELING

ความรู้สึกในการสวมใส่ใช้งานตัวนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่นิดนึงถ้าเทียบกับหูฟังทั่วไปแน่นอนว่าหลายๆคนอาจจะไม่ชอบครับเมื่อลองใส่ครั้งแรกบางทีจะรู้สึกอึดอัดไปนิดหน่อยถ้าใครที่ใส่นานๆอาจจะอึดอัดไปนิดนึงครับด้วยขนาดของตัวหูฟังที่ใหญ่กว่าปกตินิดหน่อย ส่วนเมื่อใส่ไปแล้วนั้นจะค่อนข้างแน่นและแนบไปกับใบหูพอสมควร ตัวจุกหูฟังนั้นรองรับได้ดีใส่และตัดเสียงได้พอสมควรครับตัวยางนิ่มและใส่ได้ไม่มีปัญหาอะไร แต่ด้วยทรงของหูฟังมันอาจจะไม่ได้มีพื้นที่โล่งเท่าไรทำให้ทุกอย่างมันจะเข้าที่และแน่นใส่ไม่หลุดง่ายๆ ส่วนตัวของทางแอดมินที่ได้ลองจริงๆใส่เล่นเกมนานๆไม่เจออาการปวดหูอะไรนะครับ แต่บางทีจะรู้สึกว่ามันแน่นไปนิดต้องขยับๆให้มันได้ที่จึงจะใส่ได้แบบสบายๆ

ตัวปุ่มกดต่างๆบนตัวไมค์นั้นกดได้ง่ายและไม่ติดปัญหาอะไรครับ ส่วนหูฟังเมื่อใส่แล้วนั้นจะมีก้านลงมาแนบกับข้างล่างได้ดีไม่ติดปัญหาอะไรและมันยื่นออกมาเล็กน้อยเมื่อใส่ไปสุดครับ จะเห็นว่าส่วนของวงกลมของตัวหูฟังนั้นจะพอดีกับรูหูของเรา และปิดช่องไปได้เกือบทั้งหมด แต่ถ้าใส่ลึกกว่านี้ก็จะทำให้มันแน่นไปและไม่สบายเท่าไรครับ หรือถ้าใครที่กลัวใส่ไม่สบายนั้นก็ลองเปลี่ยนจุกยากให้เล็กลงได้ครับ แต่ข้อดีของมันคือการที่มันทำทรงออกมาแบบนี้ทำให้เวลาใส่นั้นมันค่อนข้างพอดีกับหูและไม่หลุดง่ายครับเวลาเดินไปไหนมาไหนก็สามารถเกาะได้ดี และไม่ได้หลวม จริงๆถ้าใครที่คุ้นเคยกับรุ่นก่อนหน้านี้ก็อาจจะไม่ต้องปรับตัวในเรื่องของรูปทรงและการสวมใส่มากนัก แต่ถ้าใครที่ใช้พวก Earbuds อาจจะรู้สึกแน่นไปนิดหน่อยถ้ามาใช้ตัวนี้ครั้งแรกๆก็อาจจะไม่ได้ชินเท่าไรครับก็ต้องลองขยับหามุมดู

RAZER HAMMERHEAD DUO 

“รูปทรงสวยเรียบขึ้น ไดรเวอร์ 2 ตัว เสียงเบสลงลึกแน่น มาพร้อมราคาที่ทำได้ดี “

เป็นหูฟังสาย Gaming ที่ออกแบบมาใช้งานทั่วไปได้มากขึ้นรวมถึงการใช้งานฟังเพลงและดูหนังที่รองรับได้ดีขึ้นด้วยไดรเวอร์ 2 ตัวที่เข้ามา และการออกแบบดีไซน์ที่ใช้โทนสีดำล้วนเข้ามาทำให้ใส่ง่ายและไม่ต้องเน้นไปทางเกมมากนักอาจจะทำให้สาวๆหรือคนทั่วไปนั้นมาใช้งานได้ง่ายขึ้น ส่วนในเรื่องคุณภาพเสียงนั้นต้องบอกว่าดีกว่าตัวก่อนหน้าในเรื่องของรายละเอียดเสียง คุณภาพที่มันมาดีขึ้น เสียงเบสยังคงแน่นมาก และมาเยอะครับใครชอบย่านต่ำเสียงเบสอาจจะชอบครับ ส่วนเรื่องคุณภาพย่านอื่นๆก็มาแต่ไม่ได้ดีเด่นมากเท่าไร ในแง่ของการฟังเพลง แต่ถ้าดูหนัง เล่นเกมตัวนี้ตอบโจทย์อย่างมาก และมีเรื่องของขนาดหูฟังอาจจะดูใหญ่ไปหน่อยสำหรับหลายๆคนและเวลาใส่นั้นจะค่อนข้างแน่น

ช้อดี

 • การออกแบบสวยเรียบขึ้น
 • วัสดุแข็งแรงที่ใช้ทำบอดี้และสาย
 • เล่นเกมเสียงค่อนข้างดีและ มีมิติ
 • ดูหนังเสียงเบสลงลึกแน่น
 • รับประกัน 2 ปี พร้อมราคาที่จับต้องได้

ข้อสังเกต

 • ฟังเพลงเสียงออกกลางๆฟังทั่วไป
 • สายถักค่อนข้างเล็กไปนิดหน่อย
 • เสียงย่านต่ำมาเยอะมากอาจจะไม่เหมาะสำหรับบางคน

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments