JBL UA FLASH เป็นการร่วมมือกันระหว่างค่ายเครื่องเสียงชื่อดังและค่ายสายออกกำลังกายชื่อดังทั้งคู่ครับ ซึ่งหลักๆจะ เน้นไปทางด้านของสายออกกำลังกาย ที่ชอบแนวลุยๆกระโดดโลกโผนไม่หลุดอย่างแน่นอน มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Bionic Hearing สามารถตั้งค่าให้ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก >>
ฟังก์ชั่น Bionic Hearing ปรับเปลี่ยนโหมดตัดเสียงภายนอก หรือ ตั้งค่าให้ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอกได้ ตัวหูฟังสามารถกันระดับ IPX7 โดนเหงื่อ โดนฝนได้ และยังมีไมค์โครโฟน สามารถรับสายคุยโทรศัพท์ขณะใช้งานได้ เสียงโทรศัพท์จะดังทั้งสองข้าง ซึ่งอายุ แบตเตอรี่ภายในตัวใช้งานได้นานถึง 5 ชั่วโมง รวมไปถึงชาร์จเพิ่มได้จากเคส Aluminium ที่ภายในมีแบตเตอรี่ชาร์จเพิ่มได้อีกถึง 20 ชั่วโมงรวมเป็น 25 ชั่วโมงอีกด้วย ซึ่งในแง่ของการเชื่อมต่อนั้นรองรับ เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth 4.2 ให้สัญญาณที่คมชัดและเสถียรในระยะที่ไกลถึง 10 เมตรถือว่าเป็นมาตรฐานปกติครับ

สำหรับในประเทศไทยนั้น หูฟัง JBL Under Armour Flash นั้นเปิดราคามาที่ 6,990 บาทไทยสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Studio7 ได้ทุกสาขาเลยครับ 

UNBOX

• JBL Under Armour True Wireless Flash
• เคสสำหรับเก็บหูฟังและชาร์จแบตเตอรี่ วัสดุ อลูมิเนียม
• จุกยางไซส์ S, M, L
• Wing Tip ไซส์ S, M, L
• สาย Micro – USB
• คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

DESIGN

การออกแบบนั้นค่อนข้างดุดันและแมนๆเท่ห์ๆหน่อย แน่นอนว่ามันเป็นสายออกกำลังกายแบบแท้จริง ทำให้การออกแบบนั้นต้องไปในแนวทางนี้นั่นเอง ส่วนเรื่องของคุณภาพวัสดุงานประกอบนั้นต้องบอกว่าทำได้ดีมากๆเพราะแน่นหนาแข็งแรง และ การขึ้นงานเนี๊ยบมากๆ ซึ่งพวกรอยต่อหรือช่องว่างอะไรไม่มีให้เราเห็นเลย ทำให้มันกันสามารถกันน้ำได้แบบเต็มรูปแบบตามมาตราฐาน IPX 7 แช่น้ำได้ความลึก 1 เมตร นาน 30 นาที วัสดุแบบสีดำยางทำให้การจับถือเวลาเปียกหรือว่าสวมใส่นั้นค่อนข้างประชับมากๆและไม่ต้องมาคอยทำความสะอาดตลอดเวลา แต่สำหรับสาวๆนำมาใช้อาจจะดูแมนๆไปหน่อยนั่นเอง

ถูกออกแบบมาเพื่อกันน้ำและกันเหงื่อและทำให้ขนาดนั้นอาจจะค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับฝ่ามือน้ำหนักประมาณ 16 กรัม และมีความสูงพอสมควรจุดนี้สำคัญเพราะว่าหลายๆคนอาจจะไม่ชินและไม่เข้าทรงกับหูฟังแบบนี้ครับเพราะทรงมันค่อนข้างใหญ่และเทอะทะมากๆ แต่สำหรับตัวผมเองนั้นค่อนข้างใส่ได้สบาย หนุ่มๆนั้นน่าจะไม่มีปัญหา และยังสามารถเปลี่ยนจุกยางได้หลากหลายขนาด ส่วนการออกแบบดำแดงนั้นเป็นสัญลักษณ์สีของค่ายได้ดีทั้งค่าย UA ที่ใช้โทนสีนี้มาตลอดเลย

ตัวหูฟังนั้นจะมีตัวเกี่ยวทำให้สวมใส่ได้สบายและกระชับใบหูด้วยจุกซิลิโคน Sport Flex Flip Ear Tips มาพร้อมเขี้ยวที่จะช่วยล็อคกับใบหูเมื่อสวมใส่ทำให้วิ่งเต้นได้สบายไม่หลุดแน่นอนรวมถึงวิ่งผ่านฝนหรือลุยน้ำได้สบายๆเพราะตัวหูฟังเมื่อใส่แล้วค่อนข้างกระชับและแน่นมากๆ ตัวข้างในจะเห็นเป็นพอร์ตแม่เหล็กสำหรับชาร์จไฟเข้าแบบไร้สายเมื่อเสียบกับตัวเคสและบอกซ้ายขวาแบบชัดเจน ส่วนด้านนอกจะเป็นโลโก้แบรนด์ UA แบบนูนสีออกดำๆ ดูดีมากๆและโลโก้ JBL นั้นจะอยู่รอบๆตัวหูฟังรวมถึงการกดสั่งงานก็สามารถกดได้ที่ตัวหูฟังเลยนั้นเองครับสะดวกดีมากๆ

ตัวเคสนั้นวัสดุเป็นอลูมิเนียมกับแม่เหล็กโดยปกติหูฟังจะใช้งานได้ 5 ชั่วโมง หากรวมเคสชาร์จด้วยเท่ากับว่าใช้งานได้สูงสุด 25 ชั่วโมง ขนาดค่อนข้างไม่ใหญ่มากใครที่มีมือใหญ่สามารถถือได้สบายๆ และอาจจะจับถือลำบากหน่อยสำหรับมือเล็กๆสำหรับผู้หญิง เพราะว่าการออกแบบเหลี่ยมๆแบบนี้จะไปคล้ายๆการพกพาเคสหรือ Powerbank ยาวๆอาจจะทำให้เวลาหยิบมาใช้งานหรือพกพานั้นอาจจะไม่สะดวกเท่าไรนัก แต่ที่ชอบคือการใช้วัสดุงานประกอบมันดูดีมากๆและโทนสีสวยงามและเป็นแม่เหล็กไม่หลุดง่ายๆรวมถึงทนทานเวลาตกกระแทก

การชาร์จนั้นสามารถชาร์จเข้าได้ค่อนข้างไวและสามารถเสียบเข้าผ่าตัวเคสได้เลยเป็นพอร์ตแบบ Micro-USB ที่มีแผ่นยางปิดมาให้ด้วยสำหรับการกันน้ำกันฝุ่นของตัวเคสและแน่นอนว่าชาร์จได้นาน เอาไปใช้ทั้งวันเหมือนกันเพราะรองรับการชาร์จมากถึง 4 รอบ และใช้งานได้ทั้งหมด 25 ชั่วโมง ส่วนการหยิบวางนั้นก็เป็แม่เหล็กดูดติดอย่างแน่นสามารถคว่ำเคสโดยที่หูฟังไม่ตกได้เลยครับ งานประกอบวัสดุทั้งข้างในและข้างนอกทำได้ดีมากจริงๆอันนี้ขอชมเลย

SPEC

 • Impedance: 14 ohm
 • Bluetooth transmitted frequency and power: 2.402GHz – 2.48GHz; <9.5dBm
 • Bluetooth version and profiles: V4.2; A2DP V1.3, AVRCP V1.5, HFP V1.6
 • Bluetooth transmitter modulation: GFSK, /4DQPSK, 8DPSK
 • Battery Life with BT on: Up to 5 hours
 • Battery charge time: 2 hours from empty
 • Battery type: Rechargeable Polymer Li-ion Battery (3.7V, 110mAh)
 • Charging case battery life: Up to 20 hours
 • Charging case battery: Rechargeable Polymer Li-ion Battery (1500 mA est.)
 • Charging case charge time: 2 hours from empty
 • Connector: Micro USB charge
 • Included: charging cable, ear fi t tips: S, M, L caps (M installed), S, M, L Freebit winged tips (M installed)

SOUND

ที่ค่อนข้างเด่นคือเสียงเบสที่สนุกและมันส์ แต่ไม่ได้ลงลึกหรือแน่นอะไรมากเน้นฟังสบายๆทั่วไปไม่ล้าหู มีเสียงร้องที่ชัดเจน อิมแพคทำได้ดี เสียงสูงที่มาเต็ม จัดจ้าน เก็บรายละเอียดได้ดี เสียงเบสไม่มีล้น ถือว่าเยี่ยมเลย เสียงกลางทำได้คมและชัดเจน ชูรายละเอียดต่างๆได้เป็นอย่างดี เนื้อเสียงหวาน ฟังสนุกและรื่นหู เวทีเสียงอยู่ระดับกลาง จัดวางเครื่องดนตรีได้ดี แยกแยะรายละเอียดชัดเจน และไม่มีเสียงเครื่องดนตรีทับกันแม้แต่น้อย สามารถฟังได้สนุกโดยเฉพาะย่านเบสทำได้ดี เสียงกลางและเสียงแหลมยังคงนำเสนอได้ชัดเจนไม่ถูกกลบ รายละเอียดต่างๆไม่จนหมด มีความชัดเจนและคมชัด จับทิศทางได้ง่าย เหมาะนำไปใช้เป็นหูฟังพกพาไร้สายฟังเพลงสนุก ไม่ได้เน้นแนวทางเพลงที่เป็นพิเศษอะไรฟังง่ายขับง่ายไม่ล้าหูและไม่เมื่อยหูแม้ฟังนานๆครับ และในเรื่องของการเชื่อมต่อนั้น ง่ายมากเพียงแค่ยกหูฟังขึ้นมาจากเคสพร้อมกันทั้ง 2 ข้าง รอสักครู่แล้วเชื่อมต่อได้เลยเหมือนหูฟังทั่วไปได้สบายๆครับ

ซึ่งในส่วนของการควบคุมนั้นสามารถใช้งานได้โดยการสัมผัสตัวหูฟังครับ เมื่อเรากดหูฟังข้างขวา 1 ครั้งจะเป็นการเล่น-หยุดเพลง หรือกด 2 ครั้งจะเป็นการเปลี่ยนเพลง ส่วนด้านซ้ายเมื่อเรากดค้าง 2 วินาทีจะเป็นการเรียกใช้งานระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Siri และ Google Assistant ถือว่าค่อนข้างสะดวกและใช้งานได้ดีมากๆในการควบคุมสามารถใช้งานได้แม้ขณะเปียก หรือเหงื่ออกได้สบาย และในตัวนี้ยังคงมีไมค์มาให้ด้วยเพราะหูฟัง JBL Under Armour True Wireless Flash  นั้นมีไมโครโฟนสำหรับโทรศัพท์ โดยเมื่อโทรศัพท์นั้นจะดังทั้งสองข้างถือว่าหายากมากๆสำหรับหูฟังชนิดนี้ จากที่ลองเสียงฟังได้ชัดแต่ก้องไปนิดนึงเป็นเรื่องปกติสำหรับหูฟังประเภทนี้ครับผมสำหรับคนที่รับสายอีกฝั่งนั้นอาจจะต้องเข้าใจจุดนี้ไว้ด้วย แต่ไม่สามารถปรับเสียงได้จากหูฟังโดยตรง เสียดายมากๆจริงๆน่าจะมีให้ตั้งค่าปุ่มพิเศษหรือคำสั่งพิเศษได้จากหูฟังนะน่าเสียดาย

เรื่องเสียงจริงๆนั้นไดรเวอร์มีมาให้เป็นไดนามิกขนาด 5.8 มม. และมีการนำเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งานอย่าง TalkThru และ AmbientAware ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ JBL มาร่วมด้วยแน่นอนว่าทำให้เสียงนั้นเราได้ยินเสียงรอบข้างได้ค่อนข้างดีไม่ต้องถอดหูฟังออกทำให้เวลาเดินตามถนนหรือมีคนมาคุยนั้นจะทำได้ดีและได้ยินชัดเจนขึ้น ลักษณะการใช้งานคือจะลดเสียงเพลงลง และดูดเสียงรอบข้างมาเพื่อความปลอดภัย ถือว่าดีครับจุดนี้

JBL UA FLASH TRUEWIRELESS 

“เป็นหูฟัง Truely Wireless ที่เหมาะแก่สายออกกำลัง สายลุยแบบเต็มที่ “

เป็นหูฟังไร้สายสำหรับออกกำลังกายที่เน้นฟังก์ชันออกกำลังกายเป็นหลัก แต่เสียงที่ได้ก็ฟังสนุกและทำได้ดีเหมือนกัน รวมถึงการออกแบบนั้นทำให้ตอบโจทย์อย่างมากกระชับ ไม่หลุดง่าย กันน้ำและเหงื่อในระดับ IPX7 กันน้ำลุยฝนสบายเลยแหละ มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Bionic Hearing ปรับเปลี่ยนโหมดตัดเสียงภายนอกขนาดฟังเพลง หรือ ตั้งค่าให้ได้ยินเสียงสภาพแวดล้อมข้างนอก ทำให้สะดวกมากขึ้นเวลาเดินข้ามถนน หรือมีคนพูดคุยด้วยสามารถกดปุ่มทางด้านซ้าย 1 ครั้งได้เลย ตัวหูฟังจะเข้าฟังก์ชันนี้ ลดเสียงเพลงให้ทันทีเเละเราจะได้ยินเสียงภายนอกทั้งหมด ได้แต่จะมีเรื่องขนาดและน้ำหนักที่อาจจะมากไปสำหรับบางท่านหรือการพกพาตัวเคสที่ดูเทอะทะไปนิดนึงเพราะเป็นเคสที่ค่อนข้างใหญ่และทรงเหลี่ยม และวัสดุแบบอลูมิเนียมแข็งนั้นเองครับ

ข้อดี

 • กันน้ำ IPX7
 • วัสดุความแข็งแรง การออกแบบดูแข็งแรงแน่นหนา
 • ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง ชาร์จได้ 4 รอบในตัวเคส
 • เสียงที่ได้รองรับทุกย่านออกกลางๆใสฟังสบาย ไม่ล้าหู
 • ตัวเคสมีความแข็งแรงและหน้าตาสวยงาม
 • รองรับเสียงรอบข้าง Bionic Hearing

ข้อสังเกต

 • ขนาดและรูทรงอาจจะใหญ่และไม่เหมาะสำหรับบางท่าน
 • เสียงเบสมากลางๆไม่ได้แน่นมากนัก
 • เคสชาร์จอาจจะใหญ่เกะกะไปพกพาได้ยากสำหรับบางท่าน
 • ไม่สามารถปรับเสียงได้จากหูฟังโดยตรง

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ชมคลิปรีวิว

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments