ไมค์คอนเดนเซอร์สำหรับการเล่นเกม หรือ ในการใช้งานทั้งเรื่องของครีเอเตอร์ต่างๆ หรือแม้จะเป็นการแคสเกม รวมไปถึง Podcast ต่างๆครับ ซึ่งในตลาดนั้นมีหลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่ออกมาได้น่าสนใจตัวนึงเลยคือ Hyper X QuadCast ที่เป็นไมค์ที่มาจากทางค่าย HyperX ที่มีประสบการณ์การทำ อุปกรณ์ Gaming Gear มานานมากๆและยังมีคุณภาพในการใช้งานที่ค่อนข้างดีมากๆแบรนด์นึงไม่ว่าจะเป็น หูฟัง และส่วนอื่นๆด้วยเช่นกัน และการที่ทาง Hyper X ทำ QuadCast ออกมาถือว่าตอบโจทย์สำหรับการใช้งานยุคนี้อย่างมาก และในล่าสุดนั้นออกรุ่น QuadCast S ที่ปรับเปลี่ยนแสงสี และพอร์ตนิดหน่อย แต่ในเรื่องของเสียง คุณภาพนั้นจะเป็นตัวเดียวกันทั้งหมด ในรุ่นนี้ถือว่ามีจุดเด่นหลากหลายอย่างทั้ง ดีไซน์ งานออกแบบตัวไฟสีแดง หรือจะเป็นการสั่งงาน การรับเสียงที่หลากหลายโหมด และรองรับการใช้งานหลากหลายคนได้รวมถึง ใช้งานได้ง่ายไม่ต้องมีโปรแกรมอะไรลงเพิ่มเลย

Hyper X QuadCast นั้นมาพร้อมกับ งานออกแบบที่ถือว่าดูดี และมีความแข็งแรงแน่นอนว่ามาพร้อมกับ ตัวยึดกันกระแทกในตัวเป็นเส้นสีแดงป้องกันเสียงเวลาสั่นหรือกระแทกได้ดี และใช้งาน เซ็นเซอร์กดปิดเสียงพร้อมไฟ LED ในด้านบนตัวไมค์ และสามารถปรับเสียงได้ทั้งหมด 4 แบบการใช้งาน โดยไม่ต้องเข้าโปรแกรมในคอม  ทั้งเสียง สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง และรองรับการใช้งานได้กับ PC, PS4™ และ Mac  พร้อมกับสเปค คอนเดนเซอร์ 14 มม. สามตัว ในบอดี้ รองรับตรวจสอบแหล่งสัญญาณเสียงแบบเรียลไทม์ได้ผ่านหัวเสียบเฮดโฟน 3.5 มม.ในตัวไมค์ได้  และมาพร้อมกับไฟสีแดงสวยงามเมื่อเปิดใช้งาน และขาตั้งพร้อมปรับองศาได้   สำหรับ HyperX QuadCast ขายในราคา 4,390 บาทไทย 

UNBOX

กล่องนั้นมีขนาดใหญ่พอสมควร แน่นอนว่าตัวไมค์ของจริงก็แอบใหญ่นิดหน่อยทั้งรูปทรงและส่วนของขาตั้งต่างๆ อุปกรณ์ในตัวกล่องนั้นให้มาค่อนข้างครบ พร้อมกับสาย 3 เมตรในการใช้งานจริงๆ และตัวแปลงสำหรับยึดขาตั้ง

 • หูฟัง Hyper X Quadcast
 • สายถัก Mini USB ยาว 3 เมตร
 • ตัวแปลง 3/8 5/8 สำหรับเสียบขาจับไมค์
 • คู่มือ ใบรับประกัน

DESIGN

งานออกแบบของทาง HyperX Quadcast รุ่นนี้มีความเรียบง่ายและอิงความคลาสสิกที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ตัวไมค์นั้นเป็นทรงกระบอกปกติ แต่มาพร้อมกับวัสดุเหล็กสวยงามและมีกันสั่น กันกระแทกเข้ามาซึ่งถ้าเป็นไมค์ค่ายอื่นๆนั้นจะต้องหาซื้อเพิ่มเติมหรืองานออกแบบนั้นจะไม่สามารถใส่กันกระแทกตัวนี้ได้ครับ รวมถึงมีไฟสีแดงเวลาเปิดใช้งาน พร้อมกับการควบคุมอะไรนั้นใช้งานผ่านตัวไมค์ทั้งหมดเลยไม่ต้องใช้งานโปรแกรมอะไรเพิ่มเติม

วัสดุสีดำนั้นจะเป็นเหล็กทั้งหมดพร้อมกับส่วนบนนั้นจะมีการพ่นวัสดุนุ่มๆเข้ามาทำให้ผิวสัมผัสนั้นดีขึ้นเนียนขึ้นเป็นส่วนที่สัมผัสเพื่อเปิดปิดตัวไมค์หรือ Mute นั้นเอง ส่วนขายึดอะไรต่างๆนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และในส่วนของโลโก้นั้นจะอยู่ขอบล่าง พร้อมกับส่วนควบคุมระดับเสียงด้วยเช่นกัน ข้างในนั้นจะเป็นฟองน้ำสีแดงพร้อมกับมีไฟสีแดงเวลาใช้งานด้วยทำให้มีความโดดเด่นมากขึ้น แต่น่าเสียดายว่ายังไม่สามารถปรับสีอะไรได้ในรุ่นนี้

เมื่อเปิดใช้งานนั้นตัวไฟแสงสีสวยงามตัดกับสีดำได้ดี รวมถึงตัววัสดุงานประกอบจัดว่าดีสมราคาและเส้นสายสีแดงสำหรับกันกระแทกนั้นทำออกมาได้ดีและใช้งานลงตัว รวมถึงมีความแน่นแข็งแรงมากๆ ตัวฐานนั้นจะเป็นเหล็กทั้งหมด สามารถแหงนขึ้นได้ประมาณในภาพเลย ซึ่งจะหมุนอะไรไม่ได้นะครับ ทำได้แค่แหงนเท่านั้น ส่วนน้ำหนักนั้นวางแน่นหนาพอสมควรเลยมีความแข็งแรงได้ดีรองรับกับตัวไมค์ได้นิ่ง และไม่ลื่นไหลอีกด้วย

ทางด้านปุ่มควบคุมหลักๆของตัวไมค์นั้นจะมีบนตัวไมค์ทั้งหมดเลย ไม่ต้องไปปรับแต่งใน Software อะไรครับทั้งการควบคุมภาพแรกนั้นจะเป็นระดับ Gain ของเสียงสูงสุดต่ำสุด และ ภาพที่ 2 นั้นจะเป็นการปรับเสียง 4 โหมดเสียง เรียงจากซ้ายคือ Stereo , รอบทิศทาง , รับเฉพาะเสียงด้านหน้า , 2 ทิศทาง สำหรับสัมภาษณ์ และ ภาพสุดท้ายนั้นจะเป็นการเปิด ปิด ไมค์ Muted สามารถแตะได้เลยเป็นระบบสัมผัส เมื่อปิดไมค์แสงไฟที่ไมค์ก็จะดับตามไปด้วย

ทางด้านพอร์ตเชื่อมต่อนั้นในด้านหลังให้มาเป็น MINI USB 2.0 สำหรับเสียบเข้าคอมพิวเตอร์ และ ข้อดีของรุ่นนี้เราจะเห็นว่ามี รู 3.5 มม. เข้ามาให้สำหรับ Monitor เสียงของเราหรือฟังเสียงในเกมได้ด้วยนั้นเองทำให้แยกใช้งานกันชัดเจน เสียงไมค์จะใช้งานตัวหลัก และ เสียงในเกมนั้นจะออกทางหูฟัง ส่วนฐานล่างนั้นเราจะเห็นว่ามียางรองมาให้รอบทิศและค่อนข้างเกาะได้ดีครับ แน่นอนว่าแบรนด์ HyperX นั้นเป็นของ Kingston นั้นเองที่เราคุ้นเคยกัน

สายที่ให้มานั้นเป็นสายถักยาว 3 เมตรรองรับการใช้งานได้ดี สำหรับใครที่ใช้ขาจับโต๊ะหรือจะวางไว้ไกลๆก็รองรับได้สบายครับ พร้อมกับสายที่หนาพอสมควรและคุณภาพดี ส่วนตัวแปลงสำหรับยึดกับขาจับอื่นๆให้มาเป็นหัวแบบรองรับ 3/8 5/8 ในหัวเดียวกันครับถือว่าออกแบบมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวนะไม่ต้องไปหาตัวแปลงอะไรมาใช้งานเลย

SPEC

 • อัตราสิ้นเปลืองพลังงาน:5V 125mA
 • การสุ่มตัวอย่าง/บิตเรต:48kHz/16
 • บิตส่วนประกอบ:ไมโครโฟนอีเล็คเตรทคอนเดนเซอร์
 • ประเภทคอนเดนเซอร์:คอนเดนเซอร์ 14 มม.
 • สามตัวรูปแบบขั้วสัญญาณ:สเตอริโอ รอบทิศทาง รับเสียงด้านหน้า สองทิศทาง
 • ความถี่:20Hz–20kHz
 • ความไว:-36dB (1V/Pa ที่ 1kHz)
 • ความยาวสาย:3 มม.
 • น้ำหนัก:ไมโครโฟน: 254 ก.
 • ตัวยึดและฐานตั้งกันกระแทก: 364 ก.
 • รวมพร้อมสาย USB: 710 ก.
 • สัญญาณขาออกเฮดโฟน ความต้านทาน:32
 • Ωความถี่:20Hz – 20kHz
 • กำลังขาออกสูงสุด:7m
 • WTHD:≤ 0.05% (1kHz/0dBFS)
 • SNR:≥ 90dB (1kHZ, RL=∞)

FEATURE 

สำหรับทางด้านเสียงครับแน่นอนว่าตัวไมค์นั้นถือว่ารองรับได้ดีมากๆตัวนึงที่ค่อนข้างชอบในการใช้งานเนื่องจากการรองรับหลากหลายโหมดใช้งานทั้ง 4 โหมดที่บอกไปครับ ซึ่งถือว่าใช้งานได้ง่ายและใช้งานได้จริงเลย ทั้ง 4 โหมดนั้นจะมีโหมด แบบแรกนั้นจะเป็น STEREO จะเป็นการรับแสง 3 ทิศทางทั่วไป เช่นการร้องเพลง เล่นดนตรีจะเน้นใช้งานแบนี้ ส่วนโหมดที่ 2 นั้นจะเป็น รอบทิศทาง จะเน้นสำหรับ Podcast พูดคุยหลากหลายคน นั่งรอบโต๊ะทำงาน หรือ ใช้การประชุมต่างๆที่อัดเสียงตรงกลาง โหมดที่ 3 อันนี้จะเป็น Cardiod รองรับเสียงด้านหน้าเท่านั้น ในการร้องเพลง Podcast คนเดียว เล่นเกม สตรีมเกมเป็นต้น และ สุดท้ายจะเป็น 2 ทิศทางหน้าหลัง สำหรับการพูดคุย 2 คน สัมภาษณ์ หรือจะเป็นการถามตอบนั่งตรงข้ามกันเป็นต้นครับ ถือว่าฟีเจอร์ที่ใส่มาให้นั้นรองรับการใช้งานอิสระมากๆในการ เล่นเกม ทำงาน รีวิว หรือจะเป็นไมค์สำหรับอัดเสียงใช้งานทั่วไปก็รองรับได้

ส่วนทางด้านเสียงนั้นในรุ่นนี้ถือว่ารองรับได้ดี มิติเสียงทำออกมาได้แน่น นุ่มเสียงคนพูดชัดเจนมากๆแต่ก็ไม่ได้แหลมจัดครับ เสียงเวลาพูดลงไมค์นั้นมีตัวกรองเสียงได้ดีระดับนึง รวมถึงเสียงจะออกมาโทนนุ่ม สุขุมแต่ฟังชัด จะไม่ได้แหลมจัด รวมถึงตัดเสียง Noise ได้ค่อนข้างดีมากๆอันนี้ถือว่าดีและไม่มีเสียงรบกวนหรือสัญญาณรบกวนแต่อย่างใดเลย เพราะว่าบางยี่ห้อนั้นจะมีสัญญาณกวนนิดๆ ส่วนเสียงกำลังขับ ปรับได้หลากหลายและเยอะมากๆ ไม่ต้องหาโปรแกรมหรือตัวเพิ่มกำลังมาใช้งานอะไรครับ รวมถึงเวลา สตรีมเกมนั้นจะรองรับได้ดีมากๆ และเสียงดี ตัดเสียงคีย์บอร์ดได้บ้าง แต่ก็ยังมีเข้าอยู่แต่เสียจากด้านหลังไมค์นั้นจะไม่เข้ามาเท่าไรนักเช่นเสียงลม หรือเสียงจากลำโพงต่างๆถือว่าเป็นไมค์ที่คุณภาพเสียงจัดว่าอยู่ในระดับที่ดีมากๆตัวนึงเมื่อเทียบกับราคาและสเปกของตัวไมค์จาก HyperX

HYPER X QUADCAST 

” ไมค์ คอนเดนเซอร์ คุณภาพสูง ในการใช้งาน ครีเอเตอร์ หรือ เล่นเกม ก็รองรับ “

เป็นไมค์อีกตัวที่ยังคงน่าเล่นแม้จะมีตัวใหม่ออกมาแต่ในแง่ของคุณภาพ ฟีเจอร์การใช้งานนั้นเหมือนกันถ้าหากใครที่งบไม่เกิน 4,500 ตัวนี้ยังคงใช้งานได้ดีที่สุดตัวนึง ทั้งงานออกแบบ สีสันก็สวยงามรวมถึงคุณภาพเสียงในการตัดเสียง ในการใช้งานจริงนั้นถือว่ารองรับได้ดีมากๆตัวนึงอีกทั้ง การปรับโหมดเสียงนั้นใช้งานจริงได้ดีมากๆและ รองรับเสียงคนพูดได้ดี และตัดเสียงข้างหลังออกไป แน่นอนว่าเรื่องของการใช้งานควบคุมนั้นไม่ต้องโหลดโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมเป็นอีกจุดที่หลายๆคนน่าจะชอบกันเพราะว่าไม่ต้องมีอะไรมาให้หนักเครื่องและยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย

ข้อดี

 • งานออกแบบสวยงาม มีความแข็งแรง ใช้งานได้จริง
 • ระบบควบคุม ผ่านตัวไมค์ทั้งหมด ไม่ต้องมีโปรแกรมให้ยุ่งยาก
 • เปิด ปิด ไมค์ระบบสัมผัสด้านบนทำงานได้ดี
 • มีไฟสีแดงสวยงามในการใช้งาน
 • วัสดุแข็งแรง แน่นหนา
 • สาย USB 3 เมตรความยาวใช้งานได้จริง
 • เสียง 4 โหมด จัดการได้ดี ในการแคสเกม หรือ Podcast
 • คุณภาพเสียงดี เสียงรบกวนน้อย มิติเสียงคนพูดแน่น นุ่ม ไม่แหลมจัด

ข้อสังเกต

 • ไม่มีการตั้งค่าปิดไฟเวลาใช้งาน
 • ยังใช้งาน Mini USB

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares