เปิดตัวมาอีกรุ่นแล้วกลับ HP 205 G4 All In One ตัวนี้ HP นั้นถือว่าเป็นแบรนด์ที่ทำคอมพิวเตอร์สายทำงานสายเกมมิ่งออกมาเรื่อยๆ และในรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมกับคุณภาพแบบอัดแน่น ผสมผสานการใช้งานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเลย การออกแบบที่เอื้อต่อการใช้งานแบบง่ายๆสะดวกสบายเพียงแค่เสียบปลั๊กก็พร้อมใช้งานได้แล้ว วัสดุดูดีแข็งแรงทนทานสวยงาม การดีไซน์ในรอบนี้ขอบของจอภาพนั้นมีความบางมาก ซึ่งสามารถใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มพื้นที่หรือเรียกได้ว่าใช้งานได้อย่างเต็มตาเลยนั้นเอง สเปกในการใช้งานไม่ต้องพูดถึงเลยรุ่นนี้สมตามชื่อว่า All In One ให้มาแบบครบถ้วน ในรอบนี้ HP จะเน้นในเรื่องของโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 3 4300U  เพื่อตอบสนองการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ขับเคลื่อนการใช้งานแบบรวดเร็ว ให้มาแบบจัดเต็มในการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆแบบจุกๆเลยแหละ อีกทั้ง AC power adapter 65W รับประกัน 3 ปีอีกด้วยนะ

นอกจากนี้เจ้าตัวนี้ยังมาพร้อมกับกล้อง Pop-up ที่แอบอยู่ด้านหลังเครื่องด้วยนะ ในส่วนนี้ชอบมากๆเลย ไม่ได้มาฝังอยู่บนขอบหน้าจอคอมแล้ว แต่จะซ่อนอยู่ด้านหลังแทน สามารถปิดเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งานได้ HP 205 G4 AIO นั้นมาพร้อมกับการใช้งาน AMD Ryzen™ 3 4300U (2.3 GHz) และใช้งาน STORAGE  1TB 7200RPM SATA 3.5in จัดเต็มทางด้าน RAM 4GB DDR4 3200 SODIMM Memory มาพร้อมกับหน้าจอ IPS anti-glare ขนาด 21.5 นิ้ว (1920 x 1080 พิกเซล) รองรับความสว่าง 250nits 45% NTSC ในส่วนของทางด้านการเชื่อมต่อนั้นรองรับการใช้งาน Realtek ac 2×2 และ Bluetooth 5.0 เป็นพื้นฐานเช่นเดิม ภาพรวมนั้นถือว่าทางค่ายทำออกมาได้ดีลงตัวสมชื่อ All In One เลย สเปกภาพรวมทุกอย่างทำออกมาตอบโจทย์การใช้งานในหลายมุมได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับราคาที่เปิดตัวมา ส่วนทางด้านของราคานั้นทาง HP ให้ราคาออกมาได้ดีมาก ค่าเสียหายของรุ่นนี้อยู่ที่ ราคา 15,990 บาท เท่านั้น คุ้มค่าคุ้มราคากับสเปกสุดๆ !!

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้จะเน้นไปทางด้านของความเรียบง่าย ดูสะอาดตา เน้นพื้นที่หน้าจอที่สามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ โดยรุ่นนี้ให้หน้าจออยู่ที่ขนาด 21.5 นิ้วเลย มีขอบหน้าจอที่บางมาก ถือว่าหน้าจอขนาดนี้ก็ใหญ่อยู่พอสมควร ถึงจะเห็นว่ามีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขนาดนี้ แต่น้ำหนักของตัวเครื่องนั้นหนักเพียงแค่ 5.7 กิโลกรัมเท่านั้น อีกทั้งในรุ่นนี้ยังคงเน้นไปในเรื่องของการเอื้ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งานอีกด้วยนะ เพราะในรุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อ่างรวดเร็วเพียงแค่เสียบปลั๊กก็สามารถเปิดใช้งานได้แล้ว วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ก็ดูดี แข็งแรงทนทานเอาเรื่องอยู่นะ ไม่ง้องแง้งเลย แล้วที่สำคัญในส่วนบริเวณลำโพงด้านล่างนั้นจะสลักโลโก้ HP ไว้ให้ด้วย เพิ่มความพรีเมียมไปในตัว โดยรวมแล้วการดีไซน์รุ่นนี้จะเน้นไปทางเรียบง่ายสบายๆลงตัวแต่ก็ยังคงความทันสมัย ความเท่ไว้ให้เห็น โดยส่วนตัวแล้วชอบมากๆ

ในส่วนด้านหลังของตัวเครื่องนั้นจะเป็นในส่วนของพอร์ตต่างๆที่เรียงมาให้อยู่บริเวณด้านล่างของหลังเครื่อง ออกแบบมาให้เรียงกันอย่างเป็นระเบียบไม่กระจัดกระจายไปทิศทางใดทิศทางหนึ่ง อีกทั้งยังมีอักษรระบุไว้ด้วยว่าใช้สำหรับเสียบอะไร ซึ่งตรงส่วนนี้ถือว่าเอื้ออำนวยความสะดวกต่อการใช้งานมากๆเลยนะ และตรงด้านบนจะเป็นที่ซ่อนของกล้อง Pop-up ที่มีมาให้ในรุ่นนี้ เมื่อปิดเก็บก็จะกลมกลืนตามล็อกที่มีมาให้ ไม่ลกด้านหลังเลย ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือสลักชื่อค่าย HP ไว้ตรงกลางเด่นๆ ภาพรวมด้านหลังถือว่าเรียงกันเรียบร้อย ดูสะอาดตามากๆ

ทางด้านหน้าของหน้าจอนั้นจะเห็นได้ว่ามีขอบจอที่บางมากๆ บางกว่ารุ่นก่อนๆเยอะเลย ด้วยความที่พัฒนาดีไซน์ให้ล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น ให้ได้พื้นที่ใช้งานมากขึ้นจึงทำให้รุ่นนี้มีขอบหน้าจอที่บางเฉียบ เพรียวบาง มีขนาดหน้าจออยู่ที่ 21.5 นิ้วเลย และด้านล่างจะเห็นได้ว่ามีขอบที่หนากว่าขอบจอด้านอื่นๆ เพราะในส่วนนี้จะเป็นส่วนของลำโพงเครื่องที่ใส่ให้มาบริเวณด้านล่าง

ทางด้านข้างของตัวเครื่องนั้นจะเป็นเรียบๆไม่มีรูพอร์ตใดๆมาให้เลย โดยจะเป็นขอบว่างๆที่มีความหนาบางไปตามรูปร่างของตัวเครื่อง

ขาตั้งในรุ่นนี้ทางค่ายออกแบบมาดูแปลกตา ดูทันสมัยกว่ารุ่นก่อนๆมาก ด้วยความที่ไม่ได้เป็นขาตั้งแบบตรงๆทึบๆแต่ปรับเปลี่ยนดีไซน์มาเป็นเส้น ดัดโค้งให้เป็นขาตั้งที่ดูเก๋ ล้ำสมัยมากขึ้น วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ก็ดูดีพรีเมียม แข็งแรงทนทานสามารถรองรับน้ำหนักของตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ตรงส่วนนี้ถือว่าน่าประทับใจมากๆเลย

ทางด้านล่างของหน้าจอตัวเครื่องนั้นจะเป็นในส่วนของลำโพงที่ให้มา จะมีขนาดขอบที่หนากว่าขอบหน้าจอด้านอื่นๆ และตรงกลางจะมีสลักชื่อค่าย HP มาด้วย ลักษณะในส่วนของลำโพงนั้นทำออกมาถึงจะมีขนาดขอบที่ใหญ่แต่สามารถดีไซน์ได้กลมกลืน ไม่ได้โดดเด่นขัดตาเลย ถือว่าลงตัวได้อย่างเหมาะสม

ทั้งนี้เจ้าตัวนี้แอบพิเศษตรงที่มีกล้องหน้า Webcam ความละเอียด 50MP ซ่อนได้ในตัว จะอยู่บริเวณด้านบนทางด้านหลังหน้าจอ สามารถเปิดใช้งานเมื่อต้องการใช้ได้ ดีไซน์เก๋ช่วยจัดเก็บพื้นที่ได้ดีเลยแหละ ไม่รกบริเวณขอบหน้าจอเหมือนรุ่นก่อนๆ

SPEC

 • AMD Ryzen™ 3 4300U (2.3 GHz)
 • หน้าจอ IPS anti-glare ขนาด 21.5 นิ้ว (1920 x 1080 พิกเซล), ความสว่าง 250nits, NTSC 45%
 • Windows 10 Home
 • RAM : 4GB DDR4 3200 SODIMM Memory
 • STORAGE : 1TB 7200RPM SATA 3.5in
 • การ์ดจอ AMD Radeon™
 • DVD-Writer
 •  Keyboard + Mouse ในกล่อง
 • กล้อง Webcam 5MP พร้อมไมโครโฟนคู่
 • พอร์ต USB 2.0 x 2 USB 3.2 Gen 1 x 2 3-in-1 SD card reader x 1  HDMI-out 1.4 x 1 headphone/microphone combo x 1 power connector x 1 RJ-45 x 1 SATA storage connector x1, M.2 2230 x1, M.2 2280 x1
 • Realtek 802.11a/b/g/n/ac (2×2) Wi-Fi® และ Bluetooth® 5
 • ขนาดตัวเครื่อง : 49.03 x 38.07 x 20.45 ซม.,
 • น้ำหนัก : 5.7 กิโลกรัม
 • AC power adapter 65W ประกัน 3 ปี

PERFORMANCE

ในรุ่นนี้ใช้งาน AMD Ryzen™ 3 4300U (2.3 GHz) RAM 4GB DDR4 3200 SODIMM Memory STORAGE 1TB 7200RPM SATA 3.5in ที่อัดให้มาแบบแน่นๆ เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญในรุ่นนี้เลย ในส่วนของการ์ดจอนั้นใช้งาน AMD Radeon™ มาพร้อมกับ Windows 10 Home ที่พร้อมใช้งาน ในภาพรวมนั้นรุ่นนี้สเปกของประสิทธิภาพการใช้งานทำออกมาได้ดีมากๆในระดับนึงเลย ใช้งานได้อย่างรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพ รองรับการใช้งานได้สบายๆในทุกๆรูปแบบงานไม่ว่าจะตัดต่อ เรนเดอร์งาน ก็ทำได้ดีลงตัวหายห่วง

PC MARK

คะแนนก็ถือว่าแรงพอสมควรได้คะแนนอยู่ที่ 2902 คะแนน ในเรื่องของการใช้งานทั่วไปน่าจะไม่มีอะไรน่าห่วงเลยแหละ ตั้งแต่การใช้งานพื้นฐานจำพวก Microsoft Word ไปจนถึงการเรนเดอร์งานใหญ่ไฟล์ๆ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานได้แบบสบายๆ สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็วฉับไว ในส่วนของการทดสอบนั้นจะเป็นอุณหภูมิปกติเช่นเดิมเลยไม่ได้เปิดแอร์  ภาพรวมในตัวนี้ถือว่าทำได้ดีในระดับกลางๆ แต่ถ้าเทียบกับราคานี้ถือโอเคเลยนะ

3D MARK

คะแนนที่ออกมานั้นถือว่าได้คะแนนดีในระดับนึงเลย ตัว Wild Life Score ที่เน้นไปทางด้านของวิดีโอเกมมิ่งนั้น ทำคะแนนได้ 2592 คะแนน ถือว่าดีในระดับนึงเลยนะสำหรับตัวนี้ความเร็วความแรงทำได้ดีไม่มีปัญหาอะไร และในตัว FIRE STRIKE ทำไปได้ 1480 คะแนน อยู่ในจุดที่คะแนนกลางๆ ก็ถือว่าใช้งานทั่วไปสบายเล่นเกมได้สบาย แต่ถ้าเน้นการทดสอบ คะแนนอาจจะยังไม่โหดเท่าไหร่ หากเมื่อเทียบกับราคาและประสิทธิภาพบอกเลยว่าการใช้งานสบายๆชิลๆเลยแหละ ในเรื่องของความร้อนขณะทดสอบนั้นอยู่ระดับกลางๆไม่ได้ร้อนไวอะไรมาก ตรงส่วนนี้ไม่มีปัญหาอะไรน่ากังวล

CINEBENCH R15 R20 / STORAGE 

R15 ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผล คะแนนก็อยู่ในระดับสูง เลยแหละ R15 นั้นทำได้ 535 / 30.07 FPS ประมวลผลได้ค่อนข้างลงตัว ส่วนเรื่องความร้อนนั้นตามที่แจ้งไปก่อนหน้านี่ว่าทดสอบในอุณหภูมิห้อง ไม่มีเปิดแอร์  ในส่วนของ R20 ที่เน้นในเรื่องของพลังชิปประมวลผลตัวโหดกว่า R15 ทำคะแนนไปได้ 1274 คะแนนเลย เช่นเดิมว่าทดสอบในสภาพอากาศปกติไม่มีแอร์เหมือนกัน ทำได้ดีในระดับนึงเลยแหละ ส่วนตัว SSD การอ่านเขียนไปทำคะแนนอยู่ที่ 166MB/s และ 185MB/s  ถือว่าเร็วพอที่จะสามารถทำการอ่านเขียนใช้งานได้อย่างสบายๆ รองรับการใช้งานได้เหลือๆเลย

SCREEN / SPEAKER 

HP 205 G4 All In One รุ่นนี้ให้หน้าจอมาอยู่ที่ขนาด 21.5 นิ้ว ความละเอียดการแสดงผลอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล เป็นหน้าจอแบบ IPS anti-glare ความสว่างอยู่ที่ 250nits และ NTSC 45% จากการทดสอบใช้งานจริงๆแล้วนั้นค่าสีตรงตัวเลยนะ ให้สีแม่นยำลงตัวไม่ค่อยเพี้ยน การออกแบบดีไซน์ในรุ่นนี้จะเห็นได้ว่ามีขอบของหน้าจอที่บางกว่ารุ่นก่อนๆมากๆ ทำให้สามารถใช้งานหน้าจอได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จอใหญ่ใช้งานได้เต็มตา มีพื้นที่เหลือเฟือ ทำกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ทำงาน ตัดต่อ ก็ทำได้อย่างลงตัวเลย ในส่วนของการทำงานนิตที่ให้มา 250 นิตนั้นถือว่ารองรับการสู้แสงแดดภายนอกได้ดีในระดับนึงเลย ยังคงสามารถใช้งานกลางแจ้งได้สบายๆอยู่ ภาพรวมในเรื่องของหน้าจอตัวนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเมื่อเทียบกับราคาถือว่าน่าสนใจมากๆสเปกอัตราส่วน ความสว่าง คุณภาพต่างๆนั้นลงตัวได้ดีสมชื่อ

KEYBOARD / MOUSE 

คีย์บอร์ดและเม้าส์ในรุ่นนี้มาเป็นแบบเต็มๆปกติเช่นเดิมกับรุ่นทั่วไปเลย เป็นแบบเสียบ USB ในมุมมองของการใช้งานนั้นสามารถรองรับการใช้งานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการพิมพ์งานหรือเล่นเกมส์ต่างๆ ตัวอักษรบนคีย์บอร์ดนั้นขนาดอยู่ในระดับที่ดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป และสามารถมองได้ชัดทุกๆสภาพแสง ระยะห่างของปุ่มอยู่ที่ระยะปกติทั่วไป ใช้งานได้ชินมือเหมือนใช้งานคีย์บอร์ดทั่วไปเลย ในส่วนของเม้าส์นั้นจากการทดลองใช้งานเม้าส์ลื่นไหลตามมือได้ดีเลยนะ ขนาดกำลังพอดีมือเลย จับสะดวก ทำให้ขณะใช้งานทำได้อย่างถนัดมือ รวมๆแล้วเม้าส์และคีย์บอร์ดทำออกมาได้พอดีเหมาะสมลงตัว รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ก็ดูดีแข็งแรงทนทาน และด้วยความที่เป็นพลาสติกแล้วนั้นทำให้มีน้ำหนักที่เบา เอื้อต่อการใช้งานได้ดีเลยแหละ

และจากที่ได้ลองพิมพ์งานด้วยคีย์บอร์ดแล้วนั้นไม่ได้กดยากอะไร สามารถใช้น้ำหนักมือปกติได้เลย ระยะลึกกำลังดีเลยไม่ได้ลึกสุดมากนักอยู่ในระดับกลางๆพิมพ์ง่ายมากๆ ระยะห่างของแป้นพิมพ์อยู่พอดีมือเลย การเด้งรับนิ้วมือยังคงมาตราฐานดีเช่นเดิม ตัวอักษรต่างๆชัดเจน พิมพ์งานใช้งานได้ลื่นๆสบายๆ

CONNECTOR 

พอร์ตเชื่อมต่อการใช้งานที่อยู่ด้านหลังของหน้าจอ เรียกได้ว่าครบมากๆ เรียงกันเป็นระเบียบโดยด้านบนจะเขียนกำกับว่าใช้สำหรับทำอะไรบ้าง ในรุ่นนี้จะมีรู 3.5 มาให้และยังคงใส่ HDMI-out 1.4 มาให้ด้วยรวมถึง USB 2.0 x 2 USB 3.2 Gen 1 อีกทั้งยังมี 3-in-1 SD card reader รวมไปถึง 1 headphone/microphone combo, 1 power connector, 1 RJ-45 และมีช่องเสียบเพิ่ม 1 SATA storage connector, 1 M.2 2230, 1 M.2 2280 ในส่วนของลำโพงนั้นจะเป็นลำโพงคู่ที่มีมาให้บริเวณหน้าจอตัวเครื่อง ให้เสียงดี ชัดเจนเลย พอร์ตการใช้งานถือว่ามีมาให้ครบจบต่อการใช้งานเลยนะ รองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ ครบจบในเครื่องเดียวจริงๆ

HP 205 G4 AIO 

เรียกได้ว่าภาพรวมต่างๆทั้ง สเปก การใช้งาน สีภาพหน้าจอ การออกแบบดีไซน์ ในรุ่นนี้นั้นยังคงทำออกมาได้ตอบโจทย์การใช้งานในหลายๆด้านได้จริงๆ ผสมผสานการใช้งานได้อย่างลงตัวในเครื่องเดียว อีกทั้งทางด้านสเปกที่ให้มาจัดเต็มพอสมควรในแง่ของโปรเซนเซอร์ AMD Ryzen™ 3 4300U ที่ให้มาแบบจุกๆ ให้เรานั้นได้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพของจริง รวมถึงในเรื่องของจอภาพที่ให้ขนาดมาถึง 21.5 นิ้ว จอใหญ่ขอบจอบางมากๆในรอบนี้ และการออกแบบดีไซน์ก็ทำได้ดีเยี่ยม วัสดุคุณภาพของงานออกแบบนั้นยังคงไว้ใจได้สบายมีความพรีเมียม หรูและดูดี มีความทนทานเช่นเดิมเลยในค่ายนี้ และแอบพิเศษตรงที่รุ่นนี้มีการซ่อนกล้องแบบ Pop-up ด้วยนะไม่มารบกวนขอบหน้าจอเลยถือว่าพัฒนาได้โดนใจ ส่วนการรองรับพอร์ตเชื่อมต่อก็ไม่มีปัญหาไรให้น่ากังวลทุกอย่างลงตัวดี ถือว่ารุ่นนี้ครบจบตอบโจทย์ในทุกสายจริงๆ การดีไซน์ก็ดีประสิทธิภาพก็เยี่ยม

ข้อดี

 • สเปก AMD RYZEN รองรับการใช้งานได้สบายในระดับเริ่มต้น
 • หน้าจอใหญ่ จอแบบด้านใช้งานได้ดี สว่างและสวย
 • มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อครบในด้านหลัง พร้อม ถาดใส่แผ่น DISK DRIVE
 • ดีไซน์บาง เบา และสวย พร้อมกล้องหน้าแบบ ซ่อนได้ในตัว
 • ลำโพงพร้อมใช้งานในหน้าจอตัวเครื่อง
 • น้ำหนักเบา พร้อม คุณภาพงานประกอบทำได้ดี

ข้อสังเกต 

 • หน้าจอไม่สามารถเลื่อนสูงต่ำได้ หรือ หมุนซ้ายขวา
 • สเปกระดับเริ่มต้นอาจจะทำงานหนักไม่ไหว

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares