หน้าจอแบบ เจาะรูถือว่าเป็นการออกแบบที่มาใหม่ล่าสุดแทนที่จากของเดิมแบบติ่งหรือรอยบากด้านบนหน้าจอ เป็นการออกแบบที่หลายๆค่ายทำออกมาเพื่อที่จะพยายามทำให้หน้าจอมันเต็มตามากที่สุดขอบบางมากที่สุด เลยเกิดเป็นจอติ่งแบบนี้ขึ้นมา เนื่องจากต้องการที่จะหลีกเลี่ยงจากใช้ระบบพวก เลื่อนกล้อง หรือ สไลด์ หน้าจอแบบมีรูเลยเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้ และแน่นอนว่าทาง Honor ก็เลยทำออกมากับตัวล่าสุดอย่าง HONOR V20 ที่เป็นรุ่นแรกๆในยุคใหม่ของ HONOR ที่มีการเปลี่ยนโลโก้ เปลี่ยนแนวคิดของแบรนด์เจาะกลุ่มตลาดแบบใหม่ ยกเครื่องใหม่ทั้งหมดเลยครับ จะเห็นว่าฟอนต์โลโก้นั้นเปลี่ยนไปแล้ว เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าจอมีรูใช้งานเป็นยังไง รวมถึงส่วนอื่นๆ

Honor V20 เปิดตัวมาด้วยจุดเด่นที่น่าสนใจหลายๆอย่างแต่หลักๆเลยน่าจะเป็นหน้าจอ และ การออกแบบฝาหลังที่แปลก และ โดดเด่นเอาเรื่อง สะท้อนแสงรูปตัว V กันเล่นสีแสงตามมุมที่แตกต่างกันไปครับ หน้าจอที่มาใช้หน้าจอแบบมีรูรุ่นแรกของทางค่าย กล้องหน้ามีความละเอียด 25 MP หน้าจอ All-View display  6.4 นิ้ว  FHD+ พร้อมด้วย Kirin 980 RAM 8GB GPU Turbo 2.0 และยังมี liquid cooling system แบตเตอรี่ 4,000 mAh  Super Fast Charge  22.5W มาให้ครับค่อนข้างครบเลยแหละเป็นเรือธงอีกรุ่นที่น่าเล่นสำหรับทาง Honor

สำหรับตัว Honor View 20 ราคา ของศูนย์ไทย จะอยู่ที่ 17,990 บาทนะครับ พร้อมกับ RAM 6GB STORAGE 128GB มาพร้อม สีน้ำเงิน และ สีดำ ครับ พร้อมของแถม Honor Band 4 ด้วยครับ 

UNBOX 

ตัวกล่องมีบอกชื่อรุ่นชัดเจนกล่องมาในโทนสีขาวและมีการเล่นลวดลายบนกล่องเป็นรูปตัว V และ โลโก้แบบใหม่อยู่ตรงด้านล่างครับ อุปกรณ์ในกล่องมีมาให้ ยกเว้นหูฟังที่ไม่ให้มานะครับ ส่วนฟิลม์นั้นติดมาแล้วเป็นฟิลม์ธรรมดาไม่ใช่กระจกครับ

 • ตัวเครื่อง Honor V20
 • Honor V20 เคส ใสบาง
 • ที่ชาร์จ รองรับ Super Charge
 • สาย ชาร์จ Type-C
 • ตัวคู่มือ ที่จิ้มซิม

ตัวเคสแถมที่ให้มาในกล่องเป็นเคสแบบใสนิ่มนะครับไม่กัดตัวเครื่องเท่าแบบแข็งๆแต่ก็อาจจะต้องทำความสะอาดกันบ้างเวลาใช้ไปนานตัวเคสด้านหลังเป็นจุดๆป้องกันการดูดของอากาศกับฝาหลังเคสโดยรวมค่อนข้างบางไปหน่อยรวมถึงงานประกอบอะไรพวกนี้ไม่ได้มีการทำมุมหนาพิเศษหรือนูนปกป้องตัวเครื่องพิเศษเหมือนแบรนด์อื่นๆเท่าไร

DESIGN

การออกแบบรุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควรทั้งการวางตำแหน่งกล้องหลัง การใช้ฝาหลังเน้นลวดลายสวยงามแบบพิเศษ ดีไซน์ไม่ได้ลอกเลียนแบบใครเป็นตัวของตัวเองดีครับ และการเล่นแสงรูปตัว V นั้นค่อนข้างแปลกตา มีทั้งคนชอบและไม่ชอบแต่สำหรับผมว่ามันสวยดีและโดดเด่นดีครับจริงๆมันก็ไม่ได้ขึ้นรูปตัว V อะไรทุกเวลานะบางมุมก็เป็นสีดำเรียบๆซึ่งหลายๆคนอาจจะกังวลว่ามันจะเด่นตลอดเวลาเกินไปไหม ส่วนวัสดุงานประกอบในรุ่นนี้ทำมาได้เนียนดีกระจกขอบโค้งด้านหลังตัวเฟรมเครื่องบอดี้ช่องว่างต่างๆทำได้สนิทและมีน้ำหนักพอสมควรไม่ได้บางเบามากนัก

ด้านหน้าตัวนี้เป็นตัวแรกๆที่มีการใช้หน้าจอแบบเต็มจอ พร้อมหน้าจอมีรูที่เป็นกล้องหน้า 25MP ที่มีขนาดเล็กมากๆ ทั้งหน้าจอและกล้องนั้นเมื่อเทียบกับ Nova 4 แล้วเท่ากันหมดเลยนะครับน่าจะจอแบบเดียวกันเลย ทำขอบได้บางทุกส่วนยกเว้นขอบล่างที่ยังมีความหนามากกว่าด้านอื่นๆครับ ส่วนไฟแจ้งเตือนนั้นอยู่ด้านบนช่องลำโพงนะ

ขอบด้านล่างตัวนี้มีความหนาขึ้นมาเล็กน้อย ถ้าเป็น  Nova 4 ไฟแจ้งเตือนจะอยู่ด้านล่าง แต่รุ่นนี้ไปด้านบนแทนนะครับส่วนปุ่มทั้งหมดใช้งานแบบเต็มจอ หรือจะเป็นปุ่ม 3 ปุ่มแบบปกติก็ทำได้เช่นกันครับปรับตั้งค่าได้ตามใจชอบ

ขอบด้านบนนั้นมีขนาดเล็กเท่าๆกับขอบข้างซ้ายขวา แต่ที่แปลกใหม่คือกล้องหน้าแบบเจาะรูมุมซ้ายครับ ไม่มีติ่งหน้าจออีกต่อไปและวางไว้ตำแหน่งที่คนไปแตะใช้งานน้อยที่สุดนั้นเอาจากที่เค้าบอกมานะครับ ส่วนเซนเซอร์ ลำโพง ไว้ขอบบนตัวเครื่องซ่อนเนียนๆกันไป เซนเซอร์เล็กและใช้งานได้เหมือนเดิมครับ รวมถึงไฟแจ้งเตือนตรงช่องลำโพง

ขอบด้านล่างตัวเครื่องเมื่อวางคว่ำนั้นจะเห็นว่าตัวฝาหลังโค้งรับมือได้ดีแต่เครื่องไม่ได้บางมากเท่าไรนัก มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อ TYPE-C ตรงกลางและรูลำโพงด้านซ้ายมือ และ รูไมค์ ขอบทั้งหมดเป็นแบบด้านๆแตกต่างกันฝาหลัง

ขอบด้านซ้ายของตัวเครื่องจะเห็นความหนานิดหน่อยและฝาหลังที่โค้งเข้ามาขอบด้านข้าง ด้านนี้ไม่มีปุ่มอะไรมากนักเป็นถาดซิมใส่ NanoSim ทั้ง 2 ช่อง ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำได้นะครับในรุ่นนี้ 

ด้านขวาของตัวเครื่องรุ่นนี้มาพร้อมกับปุ่มทั้งหมดคือปุ่ม เพิ่ม-ลดเสียง และปุ่ม Power เปิดปิดเครื่องนั้นเองครับ ไม่ได้มีการเล่นลวดลายพิเศษอะไรสำหรับตัวปุ่มทั้ 3 วางตำแหน่งกำลังดีใช้งานง่ายครับ

ด้านขอบบนนั้นรูต่างๆมีมาให้ครบเลย รวมถึงรูหูฟัง 3.5มม. ยังไม่ตัดทิ้งไปไหน และ ตัว ไมค์ รวมถึง IR สำหรับควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า ทีวี แอร์อะไรสามารถตั้งค่าและใช้งานได้ ยังไม่ตัดออกไปเหมือนกันครับถือว่าดีงามเลยแหละ

ด้านหลังกันหน่อยที่ค่อนข้างเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้คือการเล่นกับแสงรูปตัว V ต้องหามุมถ่ายกันหน่อยครับในรุ่นนี้ถ้าไม่ได้มุมก็อาจจะจะเป็นฝาหลังสีดำเรียบๆสวยไปอีกแบบแต่ถ้าเจอแสงส่องทำมุมได้ก็จะสะท้อนรูปตัว V เข้มๆแบบภาพก่อนหน้านั้นได้เลยนั้นเองครับผม โลโก้อยู่ด้านล่าง สแกนนิ้วมีมาให้ส่วนด้านบนครับ และ กล้องหลัง 2 ตัว

กล้องหลังตัวนี้มาพร้อมกล้องปกติ 1 ตัวที่มี  กล้องขนาด 48 MP IMX586 พร้อมด้วย AI  และ มาด้วยกล้องหลัง 3 มิติ 3D TOF CAMERA สำหรับการจับวัตถุแบบ 3 มิติแบบเดียวกับทาง OPPO R17 PRO ที่ทำให้วัดระยะขนาดต่างๆได้แบบสมจริง และกับ AR ได้แม่นยำมากขึ้นครับ

SPEC

 • หน้าจอมีรูขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+
 • รันบนระบบปฏิบัติการ Android Pie 9.0 ครอบทับด้วย MAGICUI 2.0
 • CPU : Kirin 980 +  Mali-G76MP10  GPU Turbo 2.0
 • ROM : 128 GB
 • RAM : 8 GB
 • กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 25 MP
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 48 MP (Sony IMX586) F/1.8  + ToF Depth Camera รองรับเทคโนโลยี Huawei AIS และมี Night Mode พร้อม AI ช่วยในการประมวลผลภาพถ่าย
 • แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh
 • รองรับระบบชาร์จเร็ว Huawei Super Fast Charge ที่ 4.5V/5A ผ่านพอร์ต USB-C
 • มีระบบระบายความร้อน liquid cooling technology
 • รองรับ Dual GPS สองคลื่นความถี่ (เหมือนกับ Huawei Mate 20 Pro)
 •  Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11ac/b/g/n, Bluetooth 5.0, NFC และ USB-C
 • รองรับผู้ช่วยอัจฉริยะ YOYO voice assistant (สำหรับประเทศจีนเท่านั้น)
 • มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Charm Sea Blue, Charm Red และ Magic Night Black

PERFORMANCE

ทางด้านประสิทธิภาพของตัวเครื่องโดยรวมถือว่าจัดเต็มมาให้เลยแหละครับทั้งในด้านของ CPU Kirin 980 ที่เป็นตัวล่าสุดพร้อมการผลิตที่ 7nm และ ทำคะแนนได้ 273783 Antutu และ คะแนน 3DMARK 3605/4239 คะแนนครับ ส่วนในเรื่องความจำตัวเครื่องใช้ UFS2.1 เช่นเคยแรงเร็วตามคาด และยังได้ L1 ด้วยนะ ดู NETFLIX HD ชัดๆได้สบาย ถือว่าในเรื่องของประสิทธิภาพโดยรวมใช้งานได้ดีเลยแหละครับ แต่ต้องรอดูการใช้งานจริงๆกันอีกที

SOFTWARE UI

ระบบต่างๆนั้นก็พัฒนามาจาก EMUI แต่ครั้งนี้มาในชื่อ MAGIC UI 2.0 แล้วด้วยแยกกับทาง Huawei ชัดเจนขึ้นแต่การออกแบบหน้าตาไม่ได้หนีกันเท่าไร หน้าตาแอพก็คุุ้นเคยกันดี มีแอพมากับเครื่องเยอะเป็นปกติเครื่องหิ้วนะครับ ส่วนในเรื่องการแจ้งเตือนตัวเลขมีมาให้ครับ แต่การเด้งเตือนจริงๆไม่ค่อยเด้งเท่าไรนัก เหมือนเดิมเลยในจุดนี้

การแบ่งหน้าจอ 2 หน้าจอนั้นทำได้ครับเลือกแอพได้ค่อนข้างเยอะ ส่วนหน้าตาการแจ้งเตือน การตั้งค่าอะไรพวกนี้มาในโทนขาวฟ้า และสามารถปรับแต่งได้ครับส่วนการใช้งานก็คล้ายๆเดิมไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากนักปรับตัวไม่ยาก

ตัวนี้มาพร้อมกับที่เก็บข้อมูล 128GB ระบบกินไปนิดหน่อยประมาณ 10 GB ครับเหลือใช้ประมาณ 110 กว่าๆ ส่วนในเรื่อง RAM 8GB นั้นจัดเต็มมาให้ และใช้งานทั้งวันไป 3.9GB ครับครึ่งๆเป็นปกตินะ ส่วนของแป้นพิมพ์เดิมๆไม่มีภาษาไทยมาให้ ต้องโหลด คียบอร์ดอื่นเอานะครับ แต่เมนูอะไรมีภาษาไทยให้เรียนร้อยไม่ต้องห่วง 

ตัวนี้แม้จะไม่มีติ่งแล้วแต่ก็เป็นหน้าจอมีรู และทำมาให้ปิดได้ด้วยครับ ส่วนการแสกนใบหน้าอะไรก็มีมาให้ด้วยการจดจำแบบ 2 มิติ และ Gesture ที่ยังคงจัดเต็มทั้งเคาะหน้าจอ วาดด้วยข้อนิ้ว เคาะมะเหงกอะไรพวกนี้มาครบ

ตัวการตั้งค่าในส่วนอื่นๆก็มีมาให้เหมือนเดิมครับรวมถึงการเข้าโหมดนักพัฒนาก็เข้าได้เช่นกัน หน้าตาแอพการควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าก็สามารถเพิ่มได้ รวมถึงการจัดการแอป ล็อคแอป โคลนแอปพวกนี้ทำงานได้สบายครับผม

THEME

การตกแต่งธีมหน้าตาโดยรวมนั้นจะเน้นไปที่การปรับแต่งหน้าตา แอพโทนสีต่างๆแต่ไม่ได้เปลี่ยนอะไรเยอะมากครับเห็นหน้าตาโดยรวมแต่ไม่ได้เปลี่ยนไปถึงพวกหน้าตาภายในแอปพวกนั้นเท่าไรครับ และ ยังต้องเสียตังในบางตัว

SCREEN

หน้าจอในรุ่นนี้มาเป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ที่มีขนาด 6.4 นิ้ว โดยตัวจอนั้นมีความละเอียดแบบ FHD+ 2310 x 1080 พิกเซล พร้อมเทคโนโลยีที่มีการเจาะรูมุมซ้ายเป็นที่อยู่ของตัวกล้องด้วยครับ จากที่ก่อนหน้านั้นเราจะเห็นเป็นติ่งหน้าจอ ตอนนี้มันเป็น ไฝบนจอแทนแล้ว 55 ซึ่งก็เป็นความพยายามที่จะลบติ่งทำให้จอนั้นเต็มตาที่สุดนั้นเองครับหลายๆค่ายพยายามกำจัดกล้องหน้าออกไปกันหลายค่ายเลย และล่าสุดก็ได้แบบนี้มา กับ แบบสไลด์แบบใน MIX 3/ MAGIC 2 / FIND  X นั้นแหละ มาที่ตัวจอกันต่อ จอตัวนี้เป็นจอเรียบๆไม่ได้โค้งแต่อย่างใด ไม่ได้ระบุว่าเป็นจอรุ่นไหนนะครับ แต่สัมผัสการใช้งานอะไรก็ลื่นไหลดีไม่ติดขับหรือหน่วงนิ้ว แม้จะติดฟิลม์ที่ให้มากับเครื่องก็เล่นได้สบายๆ

ตัวหน้าจอทำมุมมององศาได้ดี รองรับได้กว้างและไม่เพี้ยนครับ ความสว่างเป็น LCD ที่สู้แสงได้ดีที่ชมกันมาตั้งแต่ Huawei ในหลายๆรุ่นว่าจอมันทำได้สว่างและสู้แสง รวมถึงแสดงผลออกมาค่อนข้างสวยเลยแหละ เมื่อใช้งานข้างนอกเจอแสงทั่วไปก็ยังใช้งานได้ไม่มีปัญหาครับ รวมถึงการใช้งานที่มืดก็หรี่แสงได้เยอะดีไม่จ้าเกินไป ความสดของตัวจอทำออกมาดีไม่เวอร์แบบพวก OLED เป็นสีที่ค่อนข้างธรรมชาติและสดกว่า LCD ทั่วไปนิดหน่อยครับแก้ปัญหาจอ LCD เดิมๆได้ดีเลย ส่วนรอยจุดบนหน้าจอใช้งานจริงๆรำคาญไหม เอาตรงๆถ้าใช้มันซัก 5 วันเราก็ไม่รู้สึกอะไรแล้วครับและก็ไม่ได้เกะกะอะไรขนาดนั้นเลยด้วยมันอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างมุมเรื่อง แต่จะมีบางครั้งที่อาจจะบังนิดหน่อยพวก ข้อความมุมๆตามเกมส์พวกนี้ครับ แต่เราก็หมุนเครื่องให้มันไปอยู่ มุมขวาบนอะไรแทนได้

SOUND

หููฟังในรุ่นนี้ไม่มีมาให้นะครับ แต่ในด้านของ Software ก็ยังคงมีให้ปรับมากมายครับ ชื่อ Huawei Histen ซึ่งเอาตรงๆเสียงแบรนด์ 2 แบรนด์นี้ คล้ายๆกันจนเหมือนกันเลยแหละครับ ไม่ได้เน้นเรื่องเสียงมากนัก กำลังขับมากลางๆ ซึ่ง สำหรับใครที่เน้นเสียงเพลงอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก เสียงไปทางแหลมสูงมากแสบหูเอาเรื่องเลยแหละแม้จะใช้หูฟังที่เบสมาเยอะๆแล้วก็ยังกลบไม่หมด และ เบสมาแบบน้อยๆ ไม่ได้หนักแน่น มิติเสียงกลางๆ เสียงตัวนี้ไม่เด่นครับ

SPEAKER

ลำโพงตัวนี้มาพร้อมกับลำโพง 1 ตัวด้านขอบล่างเสียงที่ออกมานั้นจะไม่ได้ดังสะใจมากนักเมื่อลองเทียบกับทาง OPPO R17 Pro เสียงเบากว่าและมิติเสียงนั้นด้อยกว่าครับ เสียงเบสอะไรพวกนี้มาน้อยกว่าแบบรู้สึกได้เสียงเลยทำให้เวลาฟังเพลง ดูหนัง หรือเล่นเกมอาจจะไม่ได้สะใจกับคนฟังมากนัก เสียงไปทางโทนสูงแหลมมากกว่านิดหน่อย ลำโพงตัวนี้อาจจะไม่ใช่จุดเด่นเท่าไรแต่ก็ไม่ได้เบาขนาดไม่ได้ยินเวลาคนโทรมาหรือใช้งานข้างนอกนะครับก็ยังได้ยินอะไรดีเหมือนกันแต่แค่มาเทียบกับบางรุ่นอาจจะทำให้รู้สึกว่ามันยังไม่สุดเท่าไรนั้นเองครับด้านของลำโพง

GPS

ในเรื่องของ GPS ตัวนี้มีการพัฒนาและเน้นเรื่องนี้มากขึ้นครับ และใช้งานได้ดีเลยแหละ ทั้งระยะเวลาการจับ และ จำนวนที่จับได้ เจอ 42 จับได้ 25 ประมาณนี้ ค่อนข้างดีและนิ่งครับในการนำทางจริงๆนั้นไม่เจอปัญหาหลุดอะไร แม้จะลงใต้ดิน ใต้ทางด่วนก็ลดลงไปนิดหน่อยแบบภาพขวาสุด แต่การนำทางไม่ได้หลงหรือหลุดออกไปไหนครับ จริงๆพวกเรือธงเจอปัญหาหลุดค่อนข้างยากครับในยุคนี้เรื่องนี้ถือว่าไม่เป็นปัญหาสำหรับค่ายนี้ที่แอดมินใช้ นำทางจัดได้ว่าโอเคและไม่ใช่จุดอ่อนแล้วนะครับถือว่าไว้ใจได้แล้วในการนำทางต่างๆใครที่ดูก็ไว้ใจได้ครับในจุดนี้ ไม่ต่างจากพวก Snapdragon อะไรพวกนั้นแล้ว หลังจากที่รุ่นก่อนๆ Kirin Huawei Honor จับสู้ไม่ได้เลยครับตอนนี้ดีขึ้นมากก

BATTERY

ตัวเรื่องแบตตัวนี้มาพร้อมกับความจุมากถึง 4,000 mAh ที่ใช้งานได้อึดมาก ต้องบอกกันก่อนว่าปกติค่ายนี้แบตมันจดการได้ดีอยู่แล้วทั้ง Huawei Honor ครับคือ แบตโคตรอึด Kirin มันประหยัดพลังงานจริงๆนะและตัวนี้จอแค่ FHD และ แบตเยอะด้วยเลยใช้งานได้ทั้งวันแบบสบายมากแอดมินพยายามใช้งานแบบเต็มที่นำทาง เล่นเกม ฟังเพลงก็ทั่งวันกลับมาบ้านได้อย่างสบาย ใช้ทั้งหมด 13 ชั่วโมง และ หน้าจอเปิดไปเยอะเหมือนกันครับ 5-6 ชั่วโมง และ นำทาง เล่นเกมเป็นหลักถือว่าเรื่องแบตตัวนี้ไว้ใจได้สบายและไม่ต้องกังวลครับ รวมถึงชาร์จไวด้วย เป็นข้อดีที่ Kirin ยังคงเด่นในด้านนี้ และไม่สูบแบตเท่ากับตัว Snapdragon 845 ที่แอดมินลองๆมานะครับ

GAMING

ในด้านของตัวเกมส์ตัวนี้เป็น CPU Kirin 980 7nm ตัวล่าสุดมาพร้อม GPU Turbo 2.0 บอกเลยว่าเกมส์ที่รองรับทำได้สบาย สามารถปรับสุดได้เลย ตัวภาพ PUBG ในส่วนของเกมส์อื่นๆนั้นทำได้ดีเลยไม่ว่าจะเป็น ROV -INJUSTICE 2- ROS -FORTNITE พวกนี้สบายลื่นๆตามคลิปได้เลยครับส่วนเรื่องของความร้อนหรือแบตนั้นทำได้ดี ไม่ร้อน และ อึดพอสมควรครับ ระบบ ระบายความร้อนรวมถึงตัว 7nm ช่วยได้อย่างมากในเรื่องนี้

แบตนี่อึดมากกก สายเกมส์ก็จัดกันได้ไม่มีปัญหา แต่เอาจริงๆเลยคือพวกเกมส์ที่ไม่ได้รองรับ GPU TURBO 2.0 บางเกมส์นั้นอาจจะไม่ได้ลื่นมากนักแต่เกมส์ทั่วไปที่แอดมินลองต้องบอกว่าสบายๆเลยแหละ ความลื่นไหลติดนิ้วดีกว่าเดิม แต่บางเกมยังแอบชอบ Snap มากกว่านิดหน่อยครับ ส่วนเรื่องของไฝหน้าจอ นั้นไม่ได้เกะกะแบบที่คิดครับ ไม่มีปัญหา รวมถึงไม่ได้บดบังอะไรมากนัก และจุดที่บังก็ยังสามารถแตะได้ด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ได้เกะกะแบบที่คิดไว้ตอนแรกครับ

CAMERA 

กล้องหลังตัวนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกๆที่มาใช้ความละเอียดมากถึง 48MP กันมาแข่งในเรื่องความละเอียดกันอีกแล้วครับสงสารความจำของตัวเครื่องจริงๆไฟล์ภาพ 8000*6000 เลยทีเดียว ในส่วนของสเปคนั้นมาพร้อมกับ  กล้องหลัง 48 MP, f/1.8, 1/2″, 0.8µm, PDAF IMX 586 และ กล้องตัวที่ 2  TOF 3D stereo camera ใช้สำหรับจับระยะแบบ 3 มิติ และทำงานด้าน AR ได้ดีขึ้น แต่ไม่มีกันสั่น OIS และไม่มีเลนส์เทเลนะครับผม ตัวกล้องจากที่ลองก็ต้องบอกว่าคุณภาพดีเอาเรื่องทั้งการเก็บแสง โหมดถ่ายต่างๆ โหมดกลางคืน พวกนี้ใช้งานได้ที่ 12MP ครับส่วนกล้องทั่วไปถ่ายได้ 48MP เลย คุณภาพทั้งหมดที่ลองไม่ติดขัดอะไร AI แต่งภาพได้ดีไม่เวอร์แบบ  Huawei Leica Tone แต่จริงๆก็คือยังชอบแบบปิด AI มากกว่าครับเพราะในเวลาแสงน้อยมันลบNoise เนียนจนเหมือนภาพวาดเลย

CAMERA 48 MP

CROP 200% จาก 48MP 

PORTRAIT

SELFIES 

กล้องหน้าตัวนี้มาพร้อมความละเอียดแบบ 25MP ที่สามารถรองรับ AI /HDR และ การใช้งาน 3D EMOJI อะไรได้ครับ มาพร้อม F2.0 และรองรับการถ่ายวีดีโอที่ 1080P 30FPS แต่ถ้าเปิดหน้าเนียนจะได้แค่ 720P ตัวอย่างวีดีโอดูได้ในคลิปทดสอบวีดีโอด้านล่างนะครับ ส่วนกล้องหน้าคุณภาพ การละลายอะไรไว้ใจได้อยู่แล้วแต่การแต่งหน้าเนียนยังคงสไตล์ Honor มากๆหน้าจะขาวๆและ อาจจะเนียนหลอกตาไปหน่อยหลายๆคนอาจจะไม่ได้ชอบมากนักสำหรับการแต่งหน้าแบบนี้จากค่าย Honor

VIDEO

การถ่ายวีดีโอตัวนี้รองรับการถ่ายได้ค่อนข้างหลากหลาย [email protected], [email protected], [email protected] [email protected] และ รองรับระบบกันสั่น EIS นะครับไม่มี OIS มาให้ ส่วนเรื่องของการถ่ายก็ถือว่าทำได้นิ่งที่ 30fps ครับ แต่ในเวลากลางคืน และ ช่วงจังหวะก้าวเดินภาพจะสั่นพอสมควรครับ และพวก 60FPS นั้นกันสั่นไม่ทำงานเลยภาพสั่นไหวง่ายมากๆ ส่วนตัวคุณภาพโทนสีอะไรทำได้ตรงและแม่นยำ เสียงใช้ได้ครับ จะมีแค่เรื่องกันสั่น กับ ไม่รองรับ 4K 60fps เท่านั้น ส่วนฟีเจอร์ก็มีมาเยอะทั้งถ่ายแบบ ดูดสีคน หรือจะโทนแบบหนังต่างๆแบบเดียวกับ MATE 20 เลยครับถือว่าให้ฟีเจอร์อะไรมาค่อนข้างครบ และ รองรับการถ่ายหน้าเนียนด้วยสาวๆชอบแน่นอน

HONOR V20 

” เป็น Honor รุ่นที่ลงตัว ทั้งด้านการใช้งาน และ การออกแบบโดยรวม “

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถือว่าลงตัวที่สุดหลังจากที่ลองๆจับมาจากทาง Honor ทั้งการออกแบบที่ไม่ได้เหมือนรุ่นอื่นๆ เป็นรุ่นที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง รวมถึงประสิทธิภาพในการใช้งาน เล่นเกมที่ดีขึ้น Kirin ที่ไม่ได้แย่แบบเดิมแล้วสู้ได้สูสีกว่าเดิมและมีความลื่นไหลมากขึ้น รวมถึงจุดเด่นเรื่องการประหยัดแบตอีกด้วยครับ เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจ ตัวจอออกแบบใหม่ไร้ติ่ง มีเป็นจุดมาแทนก็เนียนตาขึ้นครับ และ ตัวฝาหลังเป็นรูปตัว V เป็นอะไรที่แปลกๆและสวยดีเหมือนกันเล่นกับแสงได้สวยงามครับ หลายๆอย่างใช้งานทั่วไปลงตัว แต่มันจะเสียดายพวก กล้องที่อาจจะไม่มีเลนส์ไวด์ หรือ เทเล การกันน้ำไม่มี และ รวมถึง คุณภาพเสียงที่ไม่ได้ดีเท่าไรนักครับแต่ถ้ารับได้ก็จัดได้

ข้อดี

 • งานประกอบ การออกแบบตัวเครื่องสวยและโดดเด่น
 • การเจาะรูก็เป็นอีกแนวคิดที่ดีในการลบติ่งออก
 • แบตเตอร์รี่ค่อนข้างอึดมากๆ
 • หน้าจอสวยและสู้แสงได้ดี
 • กล้องหน้า และ กล้องหลัง ทำได้ดี
 • ประสิทธิภาพความแรงไว้ใจได้

ข้อสังเกต 

 • ลำโพง และ เรื่องเสียงไม่เด่นเท่าไร
 • ไม่มีการกันน้ำ IP Rating
 • ไม่มี เลนส์เทเล หรือมุมกว้าง

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

TREE MOBILE MBK  สำหรับใครที่อยากได้ตัว RAM 8GB นั้นต้องพึ่งพาเครื่องนอกกันนะครับ เช่นพวกร้าน TREEMOBILE เป็นร้านประจำของทีมงานเองไปซื้อเครื่องหิ้วครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments