Gadget เจ๋งๆอีกตัวนึง ที่สามารถวัดชีพจร ได้ แจ้งเตือนได้ อีกทั้งยังสามารถ วัดความดัน ได้ด้วย !!  นั้นก็คือ H Band  สายรัดข้อมือสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย รักสุขภาพ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก  โดยเจ้าตัวนี้ก็ได้ลงสู่ตลาดให้ผู้ที่ชื่นชอบอุปกรณ์ประเภท Fitness Tracker ครับผม เน้น ที่วัดความดันได้ด้วย  ทางเราได้ทำการสั่งซื้อจากร้าน SMARTTECH : lazada  ในราคา 1790 บาทครับ

22

มีด้วยกัน หลายสีครับ สีดำ ฟ้าขาว และ ม่วง วันนี้แอดซื้อมาให้ที่บ้าน สองอัน สีขาว และ  ฟ้า แต่ขอรีวิว สีขาวเป็นหลักนะครับ

1

7

ซึ่งจุดเด่นๆของมันเลยก็คือ สามารถวัด ชีพจรได้ วัดความดัน ได้ และ นับก้าว ดูชั่วโมงนอน นับการวิ่ง แคลลอรี่ ต่างๆได้ครับ หรือแม้กระทั่ง แจ้งเตือน สายเข้า หรือ เวลานั่งนานเกินไปครับ แสงสีเขียวเซนเซอร์วัดชีพจรครับ

4

3

UNBOX

28

อุปกรณ์ที่มีมาให้นะครับ

  • ตัว H Band
  • สายรัดข้อมือ แบบ ปรับได้หลายระดับใช้ตัวล็อคแบบปุ่มนะครับ
  • คู่มือการใช้งาน ภาษาอังกฤษ
  • สาย สำหรับชาร์จ ใช้หนับตัวเครื่องเอาครับ
  • ไม่มี adaptor ชาร์จไฟให้นะครับ

DESIGN  การออกแบบนั้นจะค่อนค้างหรูหรา ซึ่งเป็นการใช้สีขาวทอง ฟ้าทองครับ สีสวยพอควร สายยางใส่แล้วไม่แพ้ครับออกแบบ นุ่มสบาย โดยจะมีจอ แสดงผล OLED ที่สามารถ แสดง แบต เวลา วันที่ ปี ได้ครบครับ  และปุ่มแบบสัมผัสหน้าตัวจอนั้นเอง

5

พร้อมกับสามารถสั่นเตือนให้ผู้ส่วมใส่ได้รับทราบอีกด้วย  หน้าจอจะมีปุ่ม สัมผัส ซึ่งเราสามารถสลับสับเปลี่ยนหน้าจอการแสดงผลในโหมดต่างๆ  หน้าจอป้องกันแสงสะท้อน รอยขีดข่วน ฝุ่น รวมไปจนถึงน้ำ

6

ตัวเรือน ทำจากวัสดุอลูมิเนียม ที่ค่อนข้างดูแข็งแรงพอควรครับ ไม่ใช่พลาสติด และก็ทำสีสวยงามเลยสีทองกำลังดีครับ

13

ด้านข้างทั้งสองข้างไม่มีอะไรครับเรียบๆเลย

9

ความหนาไม่หนามากครับกำลังดี 10

สายสามารถปรับระดับได้หลายระดับ คนใช้ข้อมือเล็ก ใหญ่ก็สามารถปรับได้ ปุ่มวงกลมสีทอง มีลวดลายก็ดูสวยไปอีกแบบ และมาพร้อม ห่วงคล้องให้ใส่ง่ายขึ้นครับ

11

ด้านหลังเป็นเซนเซอร์ วัดชีพจรอยู่ตรงกลาง และ จุดๆแม่เหล็กนั้นไว้สำหรับชาร์จแบต นั่นเอง

12

หน้าจอก็มีขนาดกำลังดี มองง่าย ข้อมูลบอกครบถ้วน เวลาพลิกข้อมือมาก็ติดให้ครับ และสามารถแตะตรง สัญลักษณ์เปลี่ยนโหมดต่างๆได้เลย สามารถแตะวัดชีพจร ความดันได้เลยที่ตัวเรือน ไม่ต้องใช้แอพมือถือครับผม

15

สามารถกันน้ำได้สบาย ล้างมืออาบน้ำก็สามารถกันได้ ด้วย IP67 ไม่ต้องห่วงสำหรับเรื่องกันน้ำเลยครับ

14

SOFTWARE

ตัว SMARTBAND สามารถใช้ได้ทั้ง Android และ IOS นะครับ โดย หาโหลดได้จาก PLAYSTORE APPSTORE เลย  พิมว่า H Band ไปครับ และ เลือกอันแรกเลย

23

เมื่อเข้าแอพเสร็จก็ จะมีหน้า LOG IN ให้ใส่ สำหรับใครอยากสมัครก็สมัครได้เลย หรือ no accout log in ข้ามไปเลยก็ได้ครับ แอดขอกดข้ามเลยนะ/ ก็จะมาหน้าแรก พร้อมบอกว่า เรายังไม่เชื่อมนะให้แตะเพื่อเชื่อม Smartband จากนั้นก็เลือก ชื่ออันแรกเลยครับ

24

หน้าตา ก็ มีหน้าตา หลักๆ สามหน้านะครับ ข้อมูล ทั่วไป ก้าวเดิน / การวิ่ง / ข้อมูล PROFILE เรานะครับ

25

มาในส่วนของ PROFILE กันก่อนเลย ก็จะมีชื่อเราที่ใส่รูปได้ พร้อมกับชื่อ Smartband เรา ตั้งเป้าหมาย การเดิน และ นอนไว้ ครับ / พอเค้ามาในส่วนของ SMARTBAND ก็จะสามารถ ตั้งการแจ้งเตือนได้หลากหลาย ตั้งการแจ้งเตือนแอพ ตั้งปลุก ตั้งว่านั่งนานไปไหม ตั้งว่าให้ ขยับข้อมือ ตั้งว่า ความดันปกติเท่าไร เป็นต้นครับ / การตั้งแจ้งเตือน ต่างๆตามภาพเลยครับ /

26

ตั้งปลุกได้ว่า กี่โมงครับ / ตั้งความดันปกติของเราว่าประมาณไหน แอพจะได้แจ้งเตือนได้หากสูง หรือต่ำเกินไปครับ / ตั้งว่า ให้แจ้งเตือนตอนใส่ และ ขยับข้อมือและติดครับ

27

การวัดชีพจร ก็เข้า เมนูในหน้า แรกได้เลย แตะเข้าไปหัวข้อที่เราจะวัดและ ก็รอได้เลยครับ ถ้าไม่เชื่อมมือถือก็วัดจาก ข้อมือเราได้เลย ซึ่ง ชีพจร มันจะวัดตลอดเวลาอยู่แล้วครับผม ทุกๆ ครึ่ง ชม. เราไม่ต้องกดมันก็วัดให้เลย

31

การวัดความดันก็เลือก หัวข้อ เข้าไปและกดได้เลยยครับ มันก็จะทำการวัดให้เรา และ บอกข้อมูลครับผม ซึ่งถ้าวัด หลายๆเวลามันก็จะบอกว่า สูงสุดของเราเท่าไร ต่ำสุดเท่าไรครับ

30

วัด การหลับนอนของเรา หลับลึกแค่ไหน สะดุ้งตื่นบ้างไหม นอนไปกี่ชั่วโมงประมาณนี้ครับผมหลับลึกกี่นาที เป็นต้นครับ

32

การนับก้าว ว่าก้าวไปกี่ ก้าว และ ระยะทางเท่าไร เบิร์นไปกี่ แคล ครับผม

33

สามารถใช้ โหมด Running ที่จะทำให้ วัดเวลาเราไปวิ่งต่างๆเก็บระยะทาง เส้นทางที่เราไปวิ่ง รวมทั้งบอกข้อมูล ความเร็ว เบิร์น ต่างๆครับ และเวลาที่เราวิ่งไปทั้งหมด

34Battery ใช้ได้ 7 วัน ชาร์จเต็ม 100 ไม่นานครับ ไม่ถึง 30-40 นาที ก็เต็มแล้ว แล้วการชาร์จ 1 ครั้ง  ใช้งานได้ ประมาณ 7 วันครับ ใช้ได้นานมากเลย  ไม่เคยปิดเลยครับ มันจะ always active ตลอดครับ การชาร์จนั้นเอาที่ชาร์จออกมาหนีบ ให้ตรงกับตัวรับ จุดๆใต้เครื่องนะครับ และเอาหัวไปเสียบที่ชาร์จทั่วไปได้เลย สายก็ยาวกำลังดีครับ

2

เทียบขนาด กับ XIAOMI MI BAND 2  ขนาดจะใหญ่กว่าเล็กน้อย แต่ก็แลกมาด้วยหน้าจอที่แสดงอะไรได้มากกว่านะครับ

16

17

สรุป  H BAND SMART BRACELET

20

เป็นสายวัดในไม่กี่ตัวที่สามารถ วัดชีพจร วัดความดันได้ นะครับ และในราคาประมาณนี้ หายากเลย จากการวัดออกมาค่อนข้างเชื่อถือได้นะครัย ชีพจรลองวัดเทียบ miband moto  ต่างๆก็สามารถวัดได้ใกล้เคียงกันห่างกันไม่มาก อีกทั้งยังมีหน้าจอบอกเวลา วันที่ แบต อะไรค่อนข้างครบเลย และดีไซน์ที่ค่อนข้างหรูนะครับ เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงเลยทีเดียว

18

การที่สามารถ วัดชีพจร ความดัน จากตัวนาฬิกา ได้เลย ทำให้สะดวกมากๆเวลาจะเช็ค ชีพจร ต่างๆนะครับไม่ต้องหยิบมือถือมาทำ ให้ยุ่งยาก แค่เปิดเชื่อมไว้เก็บสถิติ ก็พอครับ แต่ถ้าไม่เปิด Blutooth ก็สามารถวัดได้  ตามปกติทั้ง ก้าว ชีพจร ความดัน การนอนหลับ การเผาพลาญ นะครับ  และ สั่นแรงมากกกกก ครับ

19การวัด ชีพจร ค่อนข้าง ตรงนะ แต่ต้องนิ่งๆหน่อย แต่อันนี้เป็นปัญหา ที่ปกติครับ พวก สายรัดข้อมือ Smartwatch พวกนี้จะค่อนข้างต้องนิ่งพอควรครับ แต่เดินๆวัดได้นะ แต่วิ่งมากๆจะไม่ค่อยแม่นเท่าไรครับผม อาจจะมีปัญหาตรงพวก บัคเล็กน้อยในตัวแอพในมือถือครับ อันนี้รออัพเดทน่าจะแก้ได้ และคู่มือไม่มีภาษาไทยอาจจะยากไปหน่อย และ สายเปลี่ยนไม่ได้เลย ไม่รู้ว่าถ้า อยากเปลี่ยนสี หรือ มีปัญหาขาดอะไรแบบนี้จะเปลี่ยนได้ไหมนะ และจอเจอแดดตรงๆ มองยากนิดหน่อยครับ

ชี้เป้าสำหรับลิงค์ที่แอดมินสั่งซื้อครับ —- H BAND Smart Bracelet

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลน์กดแชร์ด้วยนะครับ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares