Fitbit เป็นแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกาออกมาเพื่อตอบสนองการดูแลสุขภาพ และฟิตเนสที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้ดีขึ้น Fitbit ได้พัฒนาเทคโนโลยีไร้สายและเซนเซอร์ที่มีความก้าวหน้า สามารถนำมาผสานกับการออกกำลังกายและสุขภาพได้ เพื่อสุขภาพที่ดี Fitbit จึงได้เปิดตัว Fitbit Luxe ที่มาพร้อมการออกแบบอย่างทันสมัย มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบใส่นาฬิกาใหญ่ๆ หรือคนที่มีข้อมือเล็กๆนั้นเหมาะมากกับ Fitbit รุ่นนี้ ถึงแม้ว่าจะดีไซน์ออกมาให้มีลักษณะที่ค่อนข้างเล็กแต่ฟีเจอร์ด้านสุขภาพที่ให้มานั้นจัดเต็มมากๆครับ นอกจากนี้ Fitbit Luxe สามารถบอกข้อมูลสุขภาพของเราผ่าน Health Metrics Dashboard ในแอปพลิเคชัน Fitbit และยังมีฟีเจอร์อีกมากมายที่น่าสนใจใช้ง่ายงานในรุ่น Luxe ทำให้สะดวกต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่า Fitbit Luxe เป็นสมาร์ตวอทช์ที่ครบจบสำหรับสายสุขภาพเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับราคานั้นต้องบอกว่าคุ้มมากๆกับฟีเจอร์การใช้งานที่เราจะได้ใช้ประโยชน์

Fitbit Luxe ตัวนี้หน้าจอที่ให้มาจะเป็นหน้าจอ AMOLED สามารถปรับแสงสว่างอัตโนมัติ แน่นอนว่ามีสีสันที่สดใสแน่นอน สามารถใช้งานได้ง่าย ด้วยระบบสัมผัสที่รวดเร็วและเมนูไม่ซับซ้อน รุ่นนี้มีสายซิลิโคนมาให้ในกล่องถึง 2 ขนาดเลย ได้แก่ Small และ Large แตกต่างกันเพียงความยาวของสายเท่านั้นครับ การเปลี่ยนสายนั้นสามารถเปลี่ยนได้ง่ายด้วยตนเองไม่ต้องใช้เครื่องมือให้ยุ่งยากเลยครับ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อีกมากมายไม่ว่าจะเป็น การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจได้ถึง 24 ชั่วโมง หรือสามารถช่วยติดตามกิจกรรมของเราตลอดทั้งวัน ติดตามคุณภาพการนอนได้เต็มประสิทธิภาพ มีระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วย Active Zone Minutes ที่ขาดไม่ได้คือฟีเจอร์ SpO2 การวัดระดับออกซิเจนในเลือด มาพร้อมความสามารถดูค่าเฉลี่ยบนหน้าปัดได้อย่างสะดวกสบายเลยครับ พูดถึงเรื่องฟีเจอร์เพื่อกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งวันแล้ว แน่นอนว่า Fitbit Luxe ก็ยังมีฟีเจอร์ Sleep Score ที่จะให้คะแนนการนอนหลับ ติดตามแนวโน้มการนอนหลับของเราได้อีกด้วย ที่ขาดไม่ได้เด่นๆอีกตัวคือฟีเจอร์ Stress Management Tools ที่จะช่วยจัดการความเครียด พร้อมแสดงคะแนน 1-100 ในแอป ทำให้เราได้ทราบและสามารถเป็นตัวช่วยให้จัดการความเครียดของเราได้ โหมดของการออกกำลังกายในรุ่นนี้ก็ไม่น้อยหน้าเลยครับ เพราะมีโหมดออกกำลังกายกว่า 20 ชนิดเลย พร้อม SmartTrack ที่จะติดตามออกกำลังกายได้อัตโนมัติ Fitbit Luxe ตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร และสามารถติดตามระยะการว่ายน้ำเบื้องต้น แบตเตอรี่รุ่นนี้สามารถใช้งานจริงได้นานสูงสุดถึง 5 วันต้องบอกว่าใช้งานกันได้ยาวๆเลยครับ ในเรื่องของ Software รุ่นนี้รองรับการใช้งานร่วมกับ Fitbit app บนสมาร์ตโฟน เพื่อใช้งาน GPS และรองรับ Google Fast Pair เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน Android ได้อย่างรวดเร็ว ต้องบอกว่าครบจบจริงๆครับสำหรับ Fitbit Luxe รุ่นนี้เอาใจสายสุขภาพโดยเฉพาะกันเลยทีเดียว

Fitbit Luxe วางขายแล้วที่ B2S, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, Dotlife, เจดี เซ็นทรัล (JD Central), ลาซาด้า (Lazada), PowerBuy, ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน, ช้อปปี้ (Shopee), Super Sport และ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์  ในราคา 4,990 บาท พร้อมกับสี  ดำ (Black) / ครีม (Soft Gold) / พร้อมบริการ Fitbit Premium ให้ลองใช้ฟรี 6 เดือน 

UNBOX

เริ่มจากที่กล่องที่ให้มานั้นจะมีขนาดกลางๆพอเหมาะกับตัวนาฬิกาครับ แต่ดีไซน์กล่องออกมาได้เรียบหรูไม่แพ้ตัวนาฬิกาเลย จะมีรายละเอียดต่างๆบอกอยู่ที่กล่อง อุปกรณ์ในกล่องนั้นเราจะเห็นว่าไม่ได้มีอะไรมากนักตามสไตล์ของบรรดานาฬิกาทั้งหลายจะมีให้มาเพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปครับ ที่ชาร์จ คู่มือ และพระเอกของเราคือตัวนาฬิกา ในรุ่นนี้จะมีสายแถมมาในกล่องให้ด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ Small & Large ไว้สำหรับเปลี่ยนตามความต้องการเลยครับ

 • Fitbit Luxe
 • สาย 2 ขนาด (small & large) x 1 ด้าน
 • Charging cable

DESIGN

การออกแบบดีไซน์ของ Fitbit Luxe รุ่นนี้จะออกแบบมาในลักษณะที่ค่อนข้างเล็กกระทัดรัด บาง และเบา เหมาะสำหรับคนที่ข้อมือเล็กๆครับ โทนสีของรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาได้ตอบโจทย์มาก เพราะมาในโทนสีที่สีเรียบๆ ดูแล้วสบายตา และที่สำคัญสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้อย่างง่ายดายเลยครับ โดยมีมาเลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่ ดำ (Black) / ครีม (SoftGold) / หน้าจอแสดงผลเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแต่ยังเพิ่มดีไซน์โค้งตรงบริเวณขอบหน้าจอให้ดูเรียบหรู ถึงสีของตัวสายจะเป็นสีเรียบๆแต่สีของหน้าจอนั้นมาในรูปแบบหน้าจอ AMOLED แสดงผลสีสันได้สดมากๆ และสามารถปรับความสว่างให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในขณะใช้งานได้อีกด้วยครับ ตัวสายจะเป็นสายซิลิโคน จากที่ได้ทดลองใส่และสัมผัสนั้นนิ่มมากๆไม่รู้สึกแพ้ใส่เป็นเวลานานๆแล้วเป็นรอยแดงหรือรู้สึกคันเลยครับ และสัมผัสการใช้งานต้องบอกว่าตอบสนองได้ดี ลื่นไหลเพียงแตะเบาๆ เห็นว่าเล็กๆแบบนี้แต่แบตเตอรี่สามารถใช้งานสูงสุดได้ถึง 5 วันเลยอีกทั้งรองรับการกันน้ำ 50 เมตรใส่ว่ายน้ำได้สบายๆเลย

ตัวนี้เด่นๆไปในเรื่องของหน้าจอ AMOLED สีสันสดใส มาพร้อมกับหน้าปัดขนาด 0.76 นิ้ว ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ น้ำหนักอยู่ที่ 0.58 กรัม หน้าจอมีความหนาไม่มากทำให้ใส่แล้วดูไม่นูนหรือไม่เกะกะเลยครับ ต้องบอกว่าเบามากๆ ตัวล็อกเป็นแบบตัวล็อกเข้ากับรูบนสายได้ง่ายและแข็งแรง ตัวเรือนในรุ่นนี้ทำจากวัสดุสแตนเลสเพิ่มความพรีเมี่ยมไปในตัว ตัวเรือนจะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆ จะสามารถควบคุมการทำงานผ่านหน้าจอเท่านั้น อีกทั้งมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากๆนั้นคือเซนเซอร์ด้านหลัง Heart Rate Sensor ที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และมีหมุดสีทองใช้สำหรับเชื่อมต่อกับแท่นชาร์จแบตเตอรี่

Fitbit Luxe รุ่นนี้สามารถถอดเปลี่ยนสายของนาฬิกาได้ครับ ในการเปลี่ยนสายนั้นสามารถเปลี่ยนได้ด้วยตนเองและง่ายมากๆเลยครับ เพียงแค่ดันล็อคระหว่างสายกับตัวเรือนออกก็สามารถถอดเปลี่ยนสายได้แล้วครับ โดยค่ายนี้ตัวสายอาจจะมีตัวเลือกน้อยและหาสายได้ยากไปหน่อยเพราะเป็นสายที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ จึงต้องใช้สายของแบรนด์เท่านั้น สามารถหาซื้อสายได้ที่เว็บไซต์ของ Fitbit หรือทางออนไลน์สโตร์

สายที่แถมให้มาในกล่องจะมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่ small และ large แตกต่างกันเพียงความยาวของสายเท่านั้นครับ สามารถเลือกใช้สายได้ตามขนาดของข้อมือเราเลย ในการออกแบบนาฬิกามาในรูปลักษณะค่อนข้างเล็กนี้ถ้าเป็นผู้หญิงใส่น่าจะเหมาะสมมากกว่าครับ เพราะมีขนาดเล็กสามารถปรับเข้ากับรูปทรงข้อมือของผู้หญิงได้พอดีกว่า หรือผู้ชายที่มีขนาดข้อมือที่เล็กหรือชอบใส่นาฬิกาที่เล็กกระทัดรัดก็สามารถใส่ได้เช่นกันครับ อยู่ที่ความชอบเลย

SPEC

 • สายรัดข้อมือหน้าจอ AMOLED สีสันสดใส ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ
 • ติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง
 • ติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน (ก้าวเดิน, แคลอรี่)
 • ติดตามคุณภาพการนอนเต็มประสิทธิภาพ (light, deep, & REM)
 • เป้าหมายอัตราการเต้นของหัวใจด้วย Active Zone Minutes
 • Stress Management Tools พร้อมแสดงคะแนน 1-100 ในแอป เพื่อจัดการความเครียด
 • Sleep Score คะแนนการนอนหลับ ติดตามแนวโน้ม การนอนหลับในแต่ละคืน
 • SpO2 ระดับออกซิเจนในเลือด พร้อมดูค่าเฉลี่ยบนหน้าปัด (Coming soon)
 • กันน้ำได้ลึกสูงสุด 50m และติดตามระยะการว่ายน้ำเบื้องต้น
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 5 วัน
 • โหมด กิจกรรม/ออกกำลังกาย กว่า 20 ชนิด พร้อม SmartTrack ติดตามออกกำลังกายอัตโนมัติ
 • รองรับการใช้งานร่วมกับ Fitbit app บนสมาร์ตโฟน เพื่อใช้งาน GPS
 • รองรับ Google Fast Pair เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน Android ได้อย่างรวดเร็ว
 • ใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัส เมนูไม่ซับซ้อน
 • มาพร้อมสาย ขนาด Small & Large ในกล่อง
 • เปลี่ยนสายได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ

SOFTWARE

ในหน้าแรกจะเป็น 4 ส่วนหลักๆคือส่วนของ โปรแกรมในการออกกำลังกาย และสามารถเข้าไปดูในแต่ละส่วนได้รวมถึงดูรายละเอียดได้ทั้งหมดในแต่ละหัวข้อแบบละเอียดมากๆครับ ส่วนในหน้าต่อไปจะเป็นส่วนของข้อมูลสถิติต่างๆครับ และ  Community ทั้งหมดเพื่อนต่างๆนั้นเอง และสำหรับทาง FITBIT PREMIUM นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ให้ทางรุ่น SENSE นั้นมาใช้งานกันฟรีๆ 6 เดือนเป็นเสมือน โค้ชส่วนตัวเองเราจะคอยแนะนำดูแลแบบใกล้ชิดซึ่งได้ใช้งานกันฟรีๆเลยนั้นเองถือว่าคุ้มค่ามากๆ และหน้าตาภาพรวมก็จะเป็นที่คุ้นเคยกันในหลายๆรุ่นใช้งานไม่ยากปรับแต่งได้เยอะ

และในหน้าสรุปประจำวันนั้นเราจะเห็นทั้งการเดินต่างๆหรือว่า แคล ทั้งหมด หรือว่าจะเป็นระยะทางต่างๆ และเลื่อนลงมาเราจะเห็นว่าเป็นการสรุปทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น การนอน การออกกำลังหรือ การเดิน น้ำหนัก การกินน้ำ ชีพจรต่างๆสามารถวัดดูได้ทั้งหมด และในแต่ละส่วนก็สามารถเข้าไปแบบข้อมูลลึกได้อีกด้วยเช่นกันครับเรื่องข้อมูลค่ายนี้ทำได้ดี

หน้าปัดเองนั้นสามารถเปลี่ยนได้แต่ก็ต้องบอกตามตรงเลยว่าค่อนข้างน้อยและปรับแต่งได้น้อยมากๆถ้ามองเทียบกับบรรดาค่ายอื่นๆ ทำให้ถ้าใครเน้นหน้าตาการออกแบบตัวนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์มากนักถ้าชอบหน้าตาน่ารักๆ แอนิเมชันสวยๆพวกนั้นรุ่นนี้จะไม่มีเท่าไรครับ รวมถึงในตัวแอปเองก็ไม่ได้เยอะมากมีแค่การใช้งานพื้นฐานเท่านั้นเลย

ส่วนทางด้านการดูข้อมูลอื่นๆแน่นอนว่าค่ายนี้ยังคงเป็นจุดเด่นทั้งหมด ไม่ว่าจะข้อมูลที่ลึกละเอียดและมีความแม่นยำสูงมากๆในตลาด และมาพร้อมกับชีพจรที่สามารถดูค่าได้แบบละเอียดพร้อมบอกช่วงที่เหมาะสมทั้งหลาย หรือ จะเป็นการออกกำลังที่จะบันทึกข้อมูลงลงในตัวแอปได้เหมือนเดิมครับ

เมื่อเข้าไปดูในแต่ละส่วนเราจะดูข้อมูลแบบละเอียดได้ทั้งหมด ว่าชีพจรตอนเดินเป็นยังไงบ้าง อยู่ในโซนไหน นับจำนวนก้าวทั้งหมด แคลทั้งหมด เบิร์นไปเท่าไรบ้าง ซึ่งฟีเจอร์พวกนี้ค่อนข้างเหมาะกับสายออกกำลังทั้งหมด เน้นด้านนี้มากๆ

ในเรื่องของการจับเวลานอนนั้นถือว่าละเอียดและสามารถใส่ใช้งานตอนนอนได้เลยไม่ต้องเข้าเปิดโหมดแต่อย่างใด และจะมาดูข้อมูลแบบละเอียดในตัวแอปว่าเราจะหลับไปกี่ชั่วโมง หลับลึก ตื่นช่วงไหนบ้าง หรือว่า หลับแบบไหนยังไงกี่นาทีทั้งหมด รวมถึง มีการสรุปคะแนนให้ด้วยว่าดีระดับไหนในการนอนครั้งนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการหลับ

NOTIFICATION

ทางด้านการแจ้งเตือนเองนั้นทำได้ดีในแง่ของความไวและสามารถดูตามเวลาได้เรียงว่าอันไหนมาก่อนหลังต่างๆรวมถึงมีไอคอนแอปแสดงชัดเจนครับ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็สามารถอ่านได้เลย แต่ภาษาไทยเองยังไม่รองรับในตอนนี้ ส่วนความไว การสั่นแจ้งเตือนอะไรทำได้ดีไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใดรวมถึงสามารถเลื่อนดูแจ้งเตือนอื่นๆได้เช่นกัน สามารถดูจากหน้าหลักหรือย้อนกลับมาดูในส่วนของ NOTIFICATION ได้ว่ามีการแจ้งเตือนใหม่เท่าไรมีแจ้งชัดเจน

รุ่นนี้ยังแอบมีปัญหาหลักที่มันไม่รองรับภาษาไทยพร้อมใช้งานให้มากกว่านี้ แต่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ซีเรียสเท่าไร แต่ถ้าหากถามคนที่ต้องคอยดูแจ้งเตือนตลอดเวลานั้นค่อนข้างหงุดหงิดเอาเรื่องเลยแหละ เวลาแสดงก็จะแยกสีแอปทั้ง Line Facebook Page manager รวมถึงสามารถตั้งค่าตอบกลับด่วนได้ด้วยอันนี้คือทำได้ดีครับ แยกเป็นแอปๆชัดเจน และ สามารถส่ง EMOJI ต่างๆได้เช่นกัน ภาษไทยน่าจะตามมาครับเพราะรุ่นอื่นๆจริงๆก็เริ่มมากันแล้วนะ

FEATURE 

ทางด้านของฟีเจอร์ต้องบอกว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์รองรับมากมายและน่าสนใจมากๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นในโหมดของการออกกำลังกายและกิจกรรมกว่า 20 ชนิด อีกทั้งยังสามารถการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถวัดได้ 24 ชั่วโมง หรือติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน รองรับการวัด SpO2 ขณะนอนก็สามารถติดตามคุณภาพการนอนและให้คะแนนได้อีกด้วย ระบบการจัดการความเครียด (Stress Management Score) หรือแม้จะเป็นการดูการแจ้งเตือนต่างๆ การดูสภาพอากาศ สามารถดูค่าผ่านหน้าจอแสดงผลได้ง่ายไม่ซับซ้อน ถือว่าฟีเจอร์การใช้งานนั้นค่อนข้างครบ  เหมาะกับสายออกกำลังกายเป็นอย่างดีเลยแหละ

EXERCISE

ฟีเจอร์นี้ถือว่าโดดเด่นมากๆเพราะสามารถเลือกประเภทการออกกำลังกายได้ถึง 20 ประเภท พร้อม SmartTrack ติดตามออกกำลังกายอัตโนมัติ โดยเราสามารถตรวจอัตราการเต้นของหัวใจและวัดการเผาผลาญได้ขณะที่ออกกำลังการอยู่  Fitbit luxe ยังรองรับการเชื่อมต่อ GPS เข้ากับสมาร์ตโฟนเพื่อดูระยะได้บนข้อมือ และยังสามารถเก็บข้อมูลไว้ดูย้อนหลังจากออกกำลังกายได้อีกด้วย รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ทั้ง Android และ iOS โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Fitbit มาไว้เพื่อเชื่อมต่อ ซึ่งฟีเจอร์นี้มีประโยชน์มากๆเลยครับเพราะจะทำให้เราสามารถกำหนดการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและตรงจุดต่อร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี

HEARTRATE / SPO2

การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญๆของสมาร์ตวอชท์หรือตัวติดตามฟิตเนสของ Fitbit เราสามารถที่จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงเลย หรือแม้กระทั่งอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่นอนหลับได้อีกด้วย ไม่เพียงเฉพาะเวลาที่ออกกำลังกายเท่านั้น Fitbit Luxe ยังวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐาน (BMR) ซึ่งเป็นแคลอรี่ที่เผาผลาญของร่างกายที่จำเป็น เช่น การหายใจ การเต้นของหัวใจ และการทำงานของสมองได้ด้วยครับ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของ Fitbit Luxe นั้น สามารถระบุข้อมูลที่แม่นยำเกี่ยวกับร่างกายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากไม่ได้ใช้ข้อมูลการนับก้าวเพื่อความแม่นยำ แต่จะใช้หลักการคำนวณของ HR Zone ปรับเปลี่ยนไปตามอัตราการเต้นของหัวใจของเรา รวมถึงมีการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจสูงและต่ำให้ทราบอยู่เสมออีกด้วย อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการวัดค่า SPO2 เป็นการความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด มีประโยชน์ต่อเรามากๆในชีวิตประจำวัน เพราะจะทำให้เราทราบว่าความเข้มของออกซิเจนในเลือดของเรานั้นตรงตามมาตรฐานหรือไม่ เพื่อการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีของเราครับ

WATER LOCK

แน่นอนว่า Fitbit Luxe ใช้งานโดยการสัมผัสหน้าจอเผื่อสั่งงานแม้กระทั่งทำกิจกรรมในน้ำก็สามารถที่จะสัมผัสหน้าจอเพื่อสั่งงานได้ และในขณะที่เราสวมใส่นาฬิกาตัวนี้ลงไปเล่นน้ำหรือทำกิจกรรมในน้ำจึงสามารถทำให้หน้าจอเปิดใช้งานได้ Fitbit จึงมีฟีเจอร์นี้เพื่อที่ป้องกันไม่ให้หน้าจอนั้นเปิดใช้งานขณะที่ทำกิจกรรมอยู่ในน้ำ ควรเปิดฟีเจอร์นี้ทุกครั้งก่อนที่จะทำกิจกรรมในน้ำนะครับ

SLEEP TRACKING 

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจและมีประโยชน์ต่อเรามากๆสำหรับ Fitbit Luxe รุ่นนี้ ฟีเจอร์นี้จะสามารถรวบรวมข้อมูลของการนอนหลับ และสามารถช่วยเตือนเวลาเข้านอนและการปลุกที่มาในรูปแบบของระบบสั่นเพื่อแจ้งเตือนให้เราได้ทราบโดยไม่เกิดปัญหารบกวนใครเลยครับ และหากตอนกลางคืนรู้สึกกระสับกระส่าย ฟีเจอร์นี้จะติดตามอัตราการเต้นของหัวใจจะวัดระยะการนอนหลับของเราบันทึกเอาไว้ อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบอุณหภูมิของร่างกายและอัตราการเต้นของหัวใจ รวมไปถึงรูปแบบการหายใจ และสร้างคะแนนการนอนหลับให้เราอีกด้วย

FEELING 

การใส่ใช้งานถือว่าเป็นจุดเด่น เพราะว่าหลายๆคนไม่ชอบความใหญ่เกะกะของบรรดานาฬิกาทั้งหลาย เนื่องจากเวลาออกกำลังกายหรือใส่ทั้งวันอาจทำให้รู้สึกเกะกะทำอะไรไม่ค่อยสะดวก Fitbit Luxe นั้นถูกออกแบบมาให้มีความเล็ก บาง และเบา ทำให้เวลาใส่แล้วรู้สึกสบายไม่หนักข้อมือ เหมาะมากๆสำหรับข้อมือเล็กๆ ตัวสายนั้นปรับรัดตามข้อมือได้ดี สวมใส่ง่ายและมีรูสำหรับปรับระดับสายได้หลายระดับ ใส่นานๆไม่รู้สึกเจ็บ คันหรือเกิดอาการแดงใดๆเลยครับ การใส่ใช้งานทำออกได้ดีเลยทีเดียวสำหรับ Fitbit รุ่นนี้

จากที่ได้ทดลองใส่และออกกำลังกายไปด้วยเป็นเวลานาน ต้องบอกเลยว่านาฬิกานั้นรัดตามรุปของข้อมือได้ดีมาก ไม่หลุด ไม่หลวมเลยครับ และไม่เป็นอุปสรรรคในการออกกำลังกายเลย ตัวสายที่ให้มานั้นจะเป็นสายซิลิโคนนิ่มๆทำให้ใส่แล้วไม่รู้สึกเจ็บข้อมือ ไม่บีบรัดจนทำให้ข้อมือแดง อีกหนึ่งปัญหาขณะเราออกกำลังกายจะเจอปัญหามองหน้าจอไม่เห็น แต่ Fitbit Luxe นั้นตอบโจทย์สายออกกำลังกายกลางแจ้งมากๆ เพราะหน้าจอสามารถปรับแสงสว่างได้อัตโนมัติ สู้แสงได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว ทำให้ขณะอยู่กลางแจ้งเรายังคงมองเห็นข้อมูลบนหน้าจอได้อย่างชัดเจน

BATTERY CHARGING

เห็นขนาดจิ๋วๆเล็กๆแบบนี้แต่ต้องบอกเลยว่าแบตเตอรี่นั้นอึดมากๆ จากการใช้งานจริงๆนั้นสามารถใช้งานยาวๆได้ถึง 5 วันเลยทีเดียว จากการชาร์จเต็ม 100%  หมดปัญหาที่จะต้องชาร์จแบตบ่อยๆเลยครับอันนี้ปลื้มมาก แต่แอบเสียดายตรงที่จำเป็นต้องใช้ที่ชาร์จของแบรนด์เท่านั้นจึงจะสามารถจ่ายไฟได้ ทำให้เสี่ยงต่อการสูญหายเป็นอย่างมากแอบติดตรงนี้นิดนึงครับ

FITBIT LUXE 

” FITNESS TRAKCER คุณภาพสูง แม่นยำ ดีไซน์หรูหรา ฟีเจอร์สุขภาพครบ “

โดยร่วมแล้วต้องบอกเลยว่าครบจบเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฟีเจอร์ที่ให้มา และการออกแบบดีไซน์ที่เล็กกระทัดรัดแต่ดูหรูหรา พรีเมี่ยม เหมาะมากๆสำหรับสายรักสุขภาพเพราะฟีเจอร์สุขภาพที่ให้มาแน่นๆ มีลูกเล่นให้เราได้เล่น การใช้งานก็ง่ายไม่ซับซ้อน มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่สามารถปรับความสว่างได้อัตโนมัติ ฟีเจอร์การล็อคหน้าจอขณะอยู่ในน้ำ และอีกมากมายที่เป็นประโยชน์ และที่น่าสนใจอีกเรื่องนั้นคือเราสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 5 วันเลยทีเดียว เทียบกับราคาที่ให้มาเกินคุ้มแล้วครับ สายรักสุขภาพต้องมีแล้ว จุดนี้ต้องเรียกว่าจิ๋วแต่แจ๋ว

ข้อดี

 • งานออกแบบดูดีหรูหรา พรีเมี่ยม
 • เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบออกกำลังกายใส่ใช้งานได้ไม่เกะกะ
 • ความแม่นยำสูงตามสไตล์ FITBIT
 • รองรับการใช้งาน ฟีเจอร์ครบ ในเรื่องสุขภาพ การวัดค่าต่างๆ
 • หน้าจอสู้แสงได้ดีสวยคม
 • แอปใช้งานได้ดี ค่าละเอียดและแม่นยำใช้งานได้จริง
 • แบตใช้งานได้หลายวัน อึดแม้จะวัดค่าต่างๆตลอดๆเวลา
 • รองรับ SpO2 แต่จะอัปเดตมาในอนาคต

ข้อสังเกต

 • ยังไม่รองรับภาษาไทยตอนนี้
 • หน้าตา หรือ แอปทางเลือกค่อนข้างน้อย
 • หน้าจอเล็กไปมากถ้าเทียบกับสมัยนี้

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares