เปิดตัวมาอีกครั้งกับแบรนด์ Fitbit สมาร์ตวอทช์ที่ทำออกมาเอาใจสายออกกำลังกาย เหมาะมากๆในยุคสมัยนี้ เพราะคนส่วนมากเริ่มหันมาดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น บวกกับสถานการณ์โควิดที่มีมา สมาร์ตวอทช์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีในการส่งเสริมการดูแลสุขภาพ และการเปิด Fitbit รุ่น Charge 5 นี้นั้นได้พัฒนาขึ้นมาจากรุ่นก่อนหน้านี้ค่อนข้างมากอยู่ ทั้งในเรื่องของฟีเจอร์ หน้าจอต่างๆที่ทำออกมาได้ดีกว่ารุ่น Charge 4 มาพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ให้สีสันที่สดใสตัวแรกของรุ่นด้วย  ความพิเศษของรุ่นนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่เจ้าตัวนี้ยังมาพร้อมกับ GPS ในตัว ทำให้เรามีตัวช่วยได้การออกกำลังกายดีขึ้นมากๆ แต่การออกแบบดีไซน์นั้นยังคงเน้นไปทางความเล็กกระทัดรัดอยู่ ถือว่าเป็นข้อดีเลยนะเพราะด้วยขนาดที่มีความเล็กจะไม่มีผลกระทบขณะออกกำลังกายเลย ไม่รู้สึกเกะกะตอนทำกิจกรรม ถึงแม้ว่า Fitbit Charge 5 นั้นจะมีขนาดที่เล็กแต่ฟีเจอร์ในตัวนั้นโหดจัดเต็มสุดๆ ยังคงเป็นสมาร์ตวอทช์ที่ครบจบสำหรับสายสุขภาพ

โดยรุ่นนี้เปิดตัวมาด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ สีดำ (Black) สีครีม (Soft Gold) และสีฟ้า (Mineral Blue) แต่ละสีนั้นมีความสวยโดดเด่นเป็นของตัวเอง เรียกได้ว่าสวยมากๆทุกสีเลย ใส่ในชีวิตประจำวันได้แบบลงตัว อีกทั้งรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชัน Daily Readiness score ที่สามารถใช้งานได้เฉพาะสมาชิก Premium เท่านั้น ซึ่งข้อดีของฟังก์ชันนี้จะช่วยให้การวิเคราะห์ข้อมูลที่ละเอียดขึ้น เห็นภาพรวมต่างๆได้ดีขึ้น ทำให้การออกกำลังกายของเราง่ายและตรงจุด ส่วนเรื่องแบตนั้นไม่ต้องกังวลเลย สามารถใช้งานได้นาน 7 วัน แบตที่ให้มานั้นอึดมากๆใช้งานจนลืมชาร์จแบตไปเลยแหละ Fitbit Charge 5 ยังได้รับการออกแบบมาให้ทนน้ำได้ถึง 50 เมตร และมีฟีเจอร์ติดตามการว่ายน้ำทำให้ทำกิจกรรมในน้ำได้อย่างหมดกังวล

UNBOX

 • Fitbit Charge 5
 • สายรัด
 • Charging cable
 • คู่มือ

DESIGN

การดีไซน์ของรุ่นนี้หากมองผ่านๆจะคล้ายรุ่นเดิมมากๆ ปรับเปลี่ยนเฉพาะบางสุดให้ดูทันสมัยมากขึ้น ตัวเรื่องของ Fitbit Charge 5 นั้นจะมีความโค้งในบริเวณหน้าจอแสดงผล ดูแล้วดูมีอะไรมากขึ้น  หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ให้สีสันที่สดใสตัวแรกของรุ่น ใช้กระจก Gorilla Glass 3 ในรุ่นนี้จะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆมาให้เลยแตกต่างจากรุ่นก่อนที่มีปุ่มสั่งงานมาให้กด การออกแบบบอดี้ดูเรียบหรูสวยงาม สีสันที่ทำออกมาก็สามารถใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้ เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายๆเลย สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยครับ

ลักษณะของสายในรุ่นนี้จะปรับเปลี่ยนพัฒนาจากรุ่นก่อนมาเป็ยแบบซ่อนปลายสายแทน ทำให้ขณะใส่ใช้งานนั้นดูสมูทไปกับข้อมือเลย ไม่มีปลายสายเด้งออกมากวนใจ ในจุดนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีขึ้นจริงๆ วัสดุที่ใช้โดยรวมนั้นทำออกมาได้ดีมากๆทั้งตัวบอดี้และสายรัด

ด้านร่างก็จะเป็นในส่วนของเซนเซอร์ที่ไว้สำหรับตรวจวัดค่าระดับออกซิเจนในเลือด วัดอันตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดค่าต่างๆของร่างกายพร้อมพอร์ตชาร์จแม่เหล็กเช่นเดิม มาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ 3 แกน และเซนเซอร์ตรวจจับแสงสว่างรอบข้าง

มาดูด้านข้างกันบ้างขนาดความบางของเจ้า Charge 5 นั้นจะมีความบางกว่า Charge 4 ถึง 10% เลย ทำให้ขณะสวมใส่นั้นรู้สึกเบาสบายมากขึ้น ตัวนี้จะไม่มีปุ่มสั่งงานใดๆมาให้เหมือนรุ่นก่อนๆเลย เราสามารถสั่งงานผ่านหน้าจอแสดงผลได้จุดเดียวไม่ต้องกดสั่งงานอะไรให้ยุ่งยาก โดยรวมของการออกแบบบอดี้ที่ออกมานั้นเอื้อต่อการส่วมใส่ได้ดีเลย เข้ากับข้อมือของเราไม่หนาไม่นูนจนเกินไป การดีไซน์นั้นทำออกมาได้โดนใจใครหลายๆคนเลย บอดี้เป็นชิ้นเดียวกันมากขึ้นกว่าเดิม ดูทันสมัยพรีเมี่ยมมากขึ้นและแน่นอนว่าความทนทาน ประสิทธิภาพนั้นจัดมาเต็มสุดๆ

ลักษณะของการล็อกเปลี่ยนสายรุ่นนี้จะไม่เหมือนๆรุ่นเดิม จะเป็นการล็อกสายแบบใหม่แต่การล็อกสายนั้นยังคงทำได้สะดวกง่ายเช่นเดิม เพียงแต่ไม่สามารถใช้งานสายเดิมของ Charge 4 หรือรุ่นอื่นของ Fitbit ได้ สายรุ่นนี้จะเป็นสายซิลิโคน แบบสายเรียบๆไม่มีลวดลายใดๆ แต่เมื่อใช้แล้วขึ้นข้อมือสุด ด้วยความที่เป็นสายซิลิโคนนั้นหลายๆคนกลัวว่าจะโดนเหงื่อและมีกลิ่นอับ แต่ตัวนี้ขณะใส่ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆ ก็ไม่ได้มีกลิ่นกวนใจอะไรนะ โดยรวมเรื่องสายนั้นทำออกมาได้ดี มีข้อปรับขนาดข้อมือได้พอดี ใครข้อมือเล็กข้อมือใหญ่ปรับสายได้สบายๆเลย และพิเศษตรงการซ่อนเก็บปลายที่พัฒนาจากรุ่นก่อนๆ

SPEC

 • หน้าจอ AMOLED สีขนาด 1.04 นิ้ว ที่ใช้กระจก Gorilla Glass 3
 • ตัวรับ GPS แบบ Built-in + GLONASS
 • Bluetooth 5.0 และชิบ NFC
 • หน่วยความจำที่เก็บข้อมูลการนอนและการออกกำลังได้ 7 วัน
 • accelerometer 3 แกน การแจ้งเตือนแบบสั่น
 • โหมดออกกำลังกาย 20 โหมด และระบบจดจำการออกกำลังกายอัตโนมัติ และประมาณค่าความอึดของร่างกาย
 • Vo2 max เซนเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นหัวใจและ SpO2 เซ็นเซอร์ EDA
 • วัดการตอบสนองต่อความเครียดของร่างกาย
 • แสดงผลอัตราการหายใจ อุณหภูมิผิวหนัง และค่าอื่น ๆ สำหรับสมาชิก Premium
 • แบตเตอรี่ลิเธียม-โพลีเมอร์ ใช้งานติดต่อกันได้ 7 วัน

SOFTWARE

ในหน้าแรกจะเป็น 4 ส่วนหลักๆคือส่วนของ โปรแกรมในการออกกำลังกาย และสามารถเข้าไปดูในแต่ละส่วนได้รวมถึงดูรายละเอียดได้ทั้งหมดในแต่ละหัวข้อแบบละเอียดมากๆครับ ส่วนในหน้าต่อไปจะเป็นส่วนของข้อมูลสถิติต่างๆครับ และ  Community ทั้งหมดเพื่อนต่างๆนั้นเอง และสำหรับทาง FITBIT PREMIUM นั้นจะเป็นฟีเจอร์ที่ให้ทางโค้ชส่วนตัวเองเราจะคอยแนะนำดูแลแบบใกล้ชิดซึ่งได้ใช้งานกันฟรีๆเลยนั้นเองถือว่าคุ้มค่ามากๆ และหน้าตาภาพรวมก็จะเป็นที่คุ้นเคยกันในหลายๆรุ่นใช้งานไม่ยากปรับแต่งได้เยอะ

และในหน้าสรุปประจำวันนั้นเราจะเห็นทั้งการเดินต่างๆหรือว่า แคล ทั้งหมด หรือว่าจะเป็นระยะทางต่างๆ และเลื่อนลงมาเราจะเห็นว่าเป็นการสรุปทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น การนอน การออกกำลังหรือ การเดิน น้ำหนัก การกินน้ำ ชีพจรต่างๆสามารถวัดดูได้ทั้งหมด และในแต่ละส่วนก็สามารถเข้าไปแบบข้อมูลลึกได้อีกด้วยเช่นกันครับเรื่องข้อมูลค่ายนี้ทำได้ดี

หน้าปัดเองนั้นสามารถเปลี่ยนได้แต่ก็ต้องบอกตามตรงเลยว่าค่อนข้างน้อยและปรับแต่งได้น้อยมากๆถ้ามองเทียบกับบรรดาค่ายอื่นๆ ทำให้ถ้าใครเน้นหน้าตาการออกแบบตัวนี้อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์มากนักถ้าชอบหน้าตาน่ารักๆ แอนิเมชันสวยๆพวกนั้นรุ่นนี้จะไม่มีเท่าไรครับ รวมถึงในตัวแอปเองก็ไม่ได้เยอะมากมีแค่การใช้งานพื้นฐานเท่านั้นเลย แต่จะมากกว่าตอนที่เราเจอใน FITBIT LUXE นะครับ ซึ่งรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นสูงกว่าเลยทำให้การปรับแต่งเองก็ทำได้มากกว่า

ส่วนทางด้านการดูข้อมูลอื่นๆแน่นอนว่าค่ายนี้ยังคงเป็นจุดเด่นทั้งหมด ไม่ว่าจะข้อมูลที่ลึกละเอียดและมีความแม่นยำสูงมากๆในตลาด และมาพร้อมกับชีพจรที่สามารถดูค่าได้แบบละเอียดพร้อมบอกช่วงที่เหมาะสมทั้งหลาย หรือ จะเป็นการออกกำลังที่จะบันทึกข้อมูลงลงในตัวแอปได้เหมือนเดิมครับ

เมื่อเข้าไปดูในแต่ละส่วนเราจะดูข้อมูลแบบละเอียดได้ทั้งหมด ว่าชีพจรตอนเดินเป็นยังไงบ้าง อยู่ในโซนไหน นับจำนวนก้าวทั้งหมด แคลทั้งหมด เบิร์นไปเท่าไรบ้าง ซึ่งฟีเจอร์พวกนี้ค่อนข้างเหมาะกับสายออกกำลังทั้งหมด เน้นด้านนี้มากๆ

ในเรื่องของการจับเวลานอนนั้นถือว่าละเอียดและสามารถใส่ใช้งานตอนนอนได้เลยไม่ต้องเข้าเปิดโหมดแต่อย่างใด และจะมาดูข้อมูลแบบละเอียดในตัวแอปว่าเราจะหลับไปกี่ชั่วโมง หลับลึก ตื่นช่วงไหนบ้าง หรือว่า หลับแบบไหนยังไงกี่นาทีทั้งหมด รวมถึง มีการสรุปคะแนนให้ด้วยว่าดีระดับไหนในการนอนครั้งนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีมากในการหลับ

SCREEN 

แน่นอนว่าจุดนี้เป็นจุดที่พิเศษมากในรุ่นนี้ที่ได้เปิดตัวมา ในส่วนของหน้าจอตัวนี้มาโหดสุดๆ Fitbit Charge 5 เลือกใช้หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 1.04 นิ้ว ที่ให้สีสันสดใส คมชัด เพิ่มลูกเล่นทำให้การใช้งานนั้นน่าสนใจ สนุกเพลิดเพลินกับการใช้งานได้มากขึ้น แตกต่างจากรุ่นก่อนๆที่ยังคงเป็นหน้าจอแบบขาวดำอยู่ เพียงแค่ต้องแลกมาด้วยการใช้งานพลังงานแบตเตอรี่เยอะขึ้นนั้นเอง ในส่วนของหน้าจอนั้น Charge 5 ทำออกมาได้ดีน่าประทับใจมากๆ มาพร้อมกระจกแบบ Gorilla Glass 3 ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน โดยส่วนตัวนั้นภาพรวมในเรื่องของหน้าจอนั้นรุ่นนี้พัฒนาออกมาได้ดีเลยแหละ และในรุ่นนี้ยังสามารถเปลี่ยนหน้าปัดได้ถึง 20 แบบถือว่ามีให้ปรับแต่งอยู่แต่ก็ไม่ได้เยอะมากเท่าไหร่

หน้าจอแสดงผลของ Fitbit Charge 5 นั้นรองรับโหมด Always-On Display ที่แสดงผลหน้าจอตลอดเวลา ทำให้เรานั้นสามารถมองเห็นหน้าจอแสดงผลได้ตลอดเวลา ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมอะไรอยู่เราก็ยังคงเห็นหน้าจอแสดงผลได้ เรียกได้ว่าอำนวยความสะดวกขณะใช้งานได้ดีมากๆเลย

FEATURE

ทางด้านของฟีเจอร์ต้องบอกว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์รองรับมากมายและน่าสนใจมากๆเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นในโหมดของการออกกำลังกายและกิจกรรมกว่า 20 ชนิด อีกทั้งยังสามารถการติดตามอัตราการเต้นของหัวใจที่สามารถวัดได้ 24 ชั่วโมง หรือติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน รองรับการวัด SpO2 ขณะนอนก็สามารถติดตามคุณภาพการนอนและให้คะแนนได้อีกด้วย ระบบการจัดการความเครียด (Stress Management Score) หรือแม้จะเป็นการดูการแจ้งเตือนต่างๆ การดูสภาพอากาศ สามารถดูค่าผ่านหน้าจอแสดงผลได้ง่ายไม่ซับซ้อน ถือว่าฟีเจอร์การใช้งานนั้นค่อนข้างครบ  เหมาะกับสายออกกำลังกายเป็นอย่างดีเลยแหละ

WORKOUT 

ฟีเจอร์นี้ถือว่าโดดเด่นมากๆเพราะสามารถเลือกประเภทการออกกำลังกายได้ถึง 20 ประเภท พร้อม SmartTrack ติดตามออกกำลังกายอัตโนมัติ โดยเราสามารถตรวจอัตราการเต้นของหัวใจและวัดการเผาผลาญได้ขณะที่ออกกำลังการอยู่  Fitbit CHARGE 5 ยังรองรับการเชื่อมต่อ GPS เข้ากับสมาร์ตโฟนเพื่อดูระยะได้บนข้อมือ และยังสามารถเก็บข้อมูลไว้ดูย้อนหลังจากออกกำลังกายได้อีกด้วย รองรับการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ทั้ง Android และ iOS โดยดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Fitbit มาไว้เพื่อเชื่อมต่อ ซึ่งฟีเจอร์นี้มีประโยชน์มากๆเลยครับเพราะจะทำให้เราสามารถกำหนดการออกกำลังกายได้อย่างถูกต้องและตรงจุดต่อร่างกายเพื่อสุขภาพที่ดี

HEARTRATE / SPO2 

การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญๆของสมาร์ตวอชท์หรือตัวติดตามฟิตเนสของ Fitbit เราสามารถที่จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงเลย หรือแม้กระทั่งอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่นอนหลับได้อีกด้วย ไม่เพียงเฉพาะเวลาที่ออกกำลังกายเท่านั้น  ยังวัดอัตราการเผาผลาญพื้นฐาน (BMR) ซึ่งเป็นแคลอรี่ที่เผาผลาญของร่างกายที่จำเป็น เช่น การหายใจ การเต้นของหัวใจ และการทำงานของสมองได้ด้วยครับ การติดตามอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถระบุข้อมูลที่แม่นยำเกี่ยวกับร่างกายของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากไม่ได้ใช้ข้อมูลการนับก้าวเพื่อความแม่นยำ แต่จะใช้หลักการคำนวณของ HR Zone ปรับเปลี่ยนไปตามอัตราการเต้นของหัวใจของเรา รวมถึงมีการแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจสูงและต่ำให้ทราบอยู่เสมออีกด้วย อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของการวัดค่า SPO2 เป็นการความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด มีประโยชน์ต่อเรามากๆ

SPOTIFY 

ในการใช้งาน ตัวนี้จะไม่ได้มีแอปอะไรเสริมเพิ่มเติมและไม่สามารถโหลดอะไรได้ครับ ซึ่งการควบคุมเพลงนั้นจะเป็นการควบคุมผ่านทาง NOTIFICATION นั้นเอง ซึ่งสามารถสั่งเปลี่ยนแปลง หยดเพลงได้แค่นั้นครับเหมือนกับเวลาเราเลื่อนแถบแจ้งเตือนลงมา ซึ่งก็รองรับการเปลี่ยนแปลงง่ายๆ แต่เลือกเพลงอะไรได้ไม่มากเท่าไรนักครับ

NOTIFICATION

ทางด้านการแจ้งเตือนเองนั้นทำได้ดีในแง่ของความไวและสามารถดูตามเวลาได้เรียงว่าอันไหนมาก่อนหลังต่างๆรวมถึงมีไอคอนแอปแสดงชัดเจนครับ ถ้าเป็นภาษาอังกฤษก็สามารถอ่านได้เลย แต่ภาษาไทยเองยังไม่รองรับในตอนนี้ ส่วนความไว การสั่นแจ้งเตือนอะไรทำได้ดีไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใดรวมถึงสามารถเลื่อนดูแจ้งเตือนอื่นๆได้เช่นกัน สามารถดูจากหน้าหลักหรือย้อนกลับมาดูในส่วนของ NOTIFICATION ได้ว่ามีการแจ้งเตือนใหม่เท่าไรมีแจ้งชัดเจน

CHARGING

ในรุ่นนี้แอบเสียดายตรงที่ยังคงต้องใช้สายชาร์จเฉพาะของ Fitbit เท่านั้น อาจจะลำบากในขณะที่ต้องการชาร์จ เมื่อเวลาที่เราออกไปข้างนอกจะต้องพกพาไปด้วยและอาจเกิดการสูญหายได้ แต่ Fitbit Charge 5 นั้นก็ยังมีข้อดีอยู่เพราะว่าแบตเตอรี่ที่ให้มานั้นอึดมากๆทั้งๆที่เปลี่นมาใช้งานหน้าจอ AMOLED แล้ว แต่ยังคงที่ใช้งานได้นานถึง 7 วัน หากไม่เปิด AOD และ SpO2 และถ้าใช้ GPS จะทำให้ใช้งานได้แค่ 5 ชั่วโมงเท่านั้น จาก 0-100% ใช้เวลาชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

FEELING 

จากที่ได้ลองสวมใส่ Fitbit Charge 5 ตัวนี้นั้นมีน้ำหนักเบา ขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแบบไม่มีปัญหาในเรื่องของสีและขนาดเลย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบใส่สมาร์ตวอทช์เล็กๆคงต้องผ่านก่อน การสวมใส่นั้นใส่สบายด้วยวัสดุที่ใช้นั้นดีพรีเมียมทำให้ขณะใส่ในชีวิตประจำวันหรือใส่ออกกำลังกายเป็นเวลานานๆนั้นยังคงสบายอยู่ ไม่มีปัญหาอะไรเลย สายมีข้อปรับสายหลายรูทำให้ปรับสายได้เยอะหลายขนาด ใส่พอดีกับข้อมือเราได้ดี เป็นสายซิลิโคนนิ่มๆไม่รัดเลยขณะใส่ ถึงจะเป็นสายซิลิโคนแต่เมื่อเจอเหงื่อก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอับมาโดนใจเลยนะ เรื่องของการออกแบบนั้นดูทันสมัยมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ หน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED เพิ่มลูกเล่นให้น่าใช้มากขึ้น แบตที่ให้มาก็ยังคงอึกเหมือนเดิมสามารถใช้งานในระยะยาวได้ถึง 7 วันเลยแหละ แต่ก็อย่างว่าก็ยังคงขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย เวลาชาร์จนั้นก็ไวมากๆ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงก็เต็ม 100% แล้วครับ

ในรุ่นนี้ไม่มีปุ่มสั่งงานข้างตัวเรือนมาให้นะ สั่งงานผ่านการสัมผัสบนหน้าจอแสดงผลเท่านั้นถือว่าอำนวยความสะดวกอยู่นะ ไม่ต้องกดอะไรให้ยุ่งยากเลยส่วนตัวประทับใจอยู่ การใช้งานจากที่ใช้งานมาซักพักไม่เจออาการ เอ๋อ การค้างอะไรเลย การสัมผัสหน้าจอนั้นไม่เจอปัญหาอะไรทำได้ลื่นและตอบสนองต่อนิ้วได้ดีเช่นเดิมครับ สามารถปัดได้รอบด้านเลย การวัดค่าต่างๆนั้นทำได้แม่นยำในระดับนึงเลยครับ แสดงข้อมูลของร่ายกายทำได้ละเอียด และที่ชอบมากๆเลยตรงนี้มีฟีเจอร์ ALWAYS ON ที่สามารถแสดงผลได้ตลอดเวลาเลยแถมไม่กินแบตอะไรมากมายเลยนะ โดยรวมแล้วส่วนตัวการออกแบบดีไซน์ สเปกฟีเจอร์ต่างๆทำออกมาได้ดี พัฒนาจากรุ่นก่อนๆมากขึ้น ราคาที่เปิดมาเมื่อเทียบกับคุณประโยชน์นี้ต้องบอกว่าคุ้มมาก ส่วนตัวแล้วชอบครับ ตอบโจทย์ได้ดีเลย

FITBIT CHARGE 5

” หน้าจอสีครั้งแรกของ CHARGE ลงตัว สวยงาม และ มาตรฐานยังคงทำได้ดี “

การเปิดตัวรุ่นใหม่ในครั้งนี้ของ Fitbit ถือว่าเปิดตัวมาได้น่าประทับใจ มีการพัฒนาสเปกฟีเจอร์ต่างๆได้ดีมากขึ้น อีกทั้งเรื่องหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่ให้สีสันสดใสมากขึ้นจากรุ่นก่อนๆที่เป็นสีขาวดำ ทำให้ตรงจุดนี้เป็นจุดเด่นของ Fitbit Charge 5 เลยแหละ ฟีเจอร์การวัดค่าต่างๆทำได้ลงตัว แสดงผลได้แม่นยำ มาตรฐานยังคงทำได้ดีในระดับที่พึงพอใจเลยแหละ การออกแบบดีไซน์ก็ดูทันสมัยมากขึ้นมีการปรับรูปแบบหน้าจอให้โค้งมน อีกทั้งใช้การซ่อนปลายสายแทนการล็อกสายแบบรุ่นก่อนๆ ในตัวนี้มี GPS มาให้ได้ตัวเรียกได้ว่าเป็นจุกหลักสำคัญๆของสมาร์ตวอทช์เลย ช่วยให้การออกกำลังกายของเรานั้นง่ายขึ้น ไม่จำเป็นต้องพกสมาร์ตโฟนขณะออกไปทำกิจกรรม ถือว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์สายออกกำลังกายได้ดีเหมือนเดิม มีการแสดงข้อมูที่เจาะลึก ละเอียดแม่นยำ สำหรับใครที่สนใจตัวช่วยดีๆในการออกกำลังกาย ตัวนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจตัวนึงเลย

ข้อดี

 • งานออกแบบดูดีหรูหรา พรีเมี่ยม พร้อมหน้าจอสีตัวแรกของ CHARGE
 • ความแม่นยำสูงตามสไตล์ FITBIT ใช้ออกกำลังดี
 • รองรับการใช้งาน ฟีเจอร์ครบ ในเรื่องสุขภาพ การวัดค่าต่างๆ
 • หน้าจอสู้แสงได้ดีสวยคม และ รองรับสัมผัสสั่งาน
 • แบตใช้งานได้หลายวัน อึดแม้จะวัดค่าต่างๆตลอดๆเวลา
 • รองรับ SpO2 และ การวัดพื้นฐานทั่วไปครบ

ข้อสังเกต

 • ยังไม่รองรับภาษาไทยตอนนี้
 • หน้าตา หรือ แอปทางเลือกค่อนข้างน้อย
 • ECG ในไทยยังไม่รองรับ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares