DYSON ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของ คุณภาพ ที่ควบคู่ไปกับงานออกแบบที่แตกต่างและใส่ใจในหลายๆดีเทลเช่นกัน และด้วยทั้งคุณภาพและดีไซน์แบบนี้ทำให้ราคามันอาจจะเฉพาะกลุ่มด้วยเช่นเดียวกัน แต่ว่าทำไมมันถึงมีหลายๆคนที่ซื้อและใช้งานต้องบอกเลยว่าคุณภาพที่ได้ออกมาในการใช้งานจริง การออกแบบหลายๆส่วนที่รองรับการใช้งานจริง และ คิดมาอย่างดีทำให้แบรนด์นี้ยังคงมีกลุ่มลูกค้า และ ลูกค้าใหม่ๆที่ได้ลองแล้วติดใจในคุณภาพของแบรนด์  ซึ่งหลังจากที่เราได้ใช้งานกันมา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันดีขนาดนี้ เครื่องดูดฝุ่นรุ่นเทพ V15 รุ่นล่าสุดมาพร้อมกับการออกแบบที่ดีขึ้น หัวแปลงหลากหลาย และ การออกแบบที่เน้นใช้งานจริง กับสัตว์เลี้ยงต่างๆได้ครบเพราะออกแบบให้ดูดเส้นผม ขน แบบที่ไม่พันกัน  ทำความสะอาดง่ายจึงเหมาะกับสายเลี้ยงสัตว์มากๆเลยแหละ

Dyson เปิดตัวเครื่องดูดฝุ่น Dyson V15 Detect อย่างเป็นทางการในประเทศไทย นับเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่ทรงพลังและชาญฉลาดที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ Dyson ด้วยพลังดูด 240AW และเทคโนโลยีเลเซอร์และเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่น มาพร้อมกับ 3 เครื่องมือใหม่ที่ตอบสนองความต้องการในการทำความสะอาดที่หลากหลายกว่าเดิม ตั้งแต่ชุดแปรงขนสัตว์เลี้ยง แปรงปัดฝุ่นไร้รอยขีดข่วน เครื่องดูดฝุ่น Dyson V15 Detect ออกแบบมาเพื่อครัวเรือนที่มีสมาชิกเป็นน้อง ๆ ขนปุย โดยมีเทคโนโลยีแถบแปรงที่ลดการพันกันของเส้นขนทั้งของคนและสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมว การออกแบบแถบแปรงใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทคโนโลยีการใช้หวีช่วยลดผมพันกัน (De-tangling Comb) ของ Dyson โดยแถบแปรงประกอบด้วยซี่กำจัดเส้นขน 56 ซี่ที่วางองศามาเพื่อปัดเส้นขนในทุกรูปแบบไปสู่ท่อดูดฝุ่นโดยตรง องค์ประกอบอันสมบูรณ์ที่ประกอบด้วยซี่โพลีคาร์บอเนต ขนแปรงไนลอนทรงเกลียว เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ที่ลดไฟฟ้าสถิต และพลังดูดที่ทรงพลัง ทำให้สามารถดูดทำความสะอาดได้ตั้งแต่ฝุ่นขนาดเล็กจนไปถึงเศษขนาดใหญ่ พร้อมยังแก้ปัญหาการม้วนพันของเส้นขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ ยังมาพร้อมการกรอง HEPA และ หัวแปลงหลากหลายพิเศษเยอะมากในรุ่นใหม่นี้

Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) ราคา 36,900 บาท และ Dyson V15 Detect Absolute ราคา 30,500 บาท สำหรับรุ่น Dyson V15 Detect Absolute HEPA รุ่นในรีวิวนี้ จะมีจำหน่ายเฉพาะใน Dyson.co.th หรือทดสอบใช้งานตัวจริง ได้ที่ Dyson Demo ทั้ง 5 สาขา(เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลลาดพร้าว สยามพารากอน ไอคอนสยาม และเมกะบางนา) และ ***อุปกรณ์เสริมทั้งสองชุด ทั้ง Detail Cleaning , Pet Glooming ราคา 2,500 บาท ทั้ง 2 ชุด นั้น มาพร้อมกับโปรโมชันเมื่อซื้อพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ได้ในราคา 1,000 บาท (จากปกติ 2,500 บาท) ตั้งแต่ 1 ก.ย. 65 – 30 ก.ย. 65 

UNBOX

อุปกรณ์ในกล่องที่เราจะได้ในกล่องหลักเรียกได้ว่าครบเพราะว่าให้หัวมาเยอะมาก 6+2 หัวในกล่องพร้อมรองรับการใช้งานที่หลากหลายทันที และ บรรดาข้อต่อ หัวแปลกต่างๆครบทั้งหมด ในแต่ละหัวก็มีหลายอันที่สามารถถอดหมุนหรือทำให้ได้หัวเพิ่มมากกว่าเดิม และ ยังมี สายชาร์จ แท่นชาร์จพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ครบในกล่องเลยทีเดียว

และนอกเหนือจากกล่องมาตรฐาน เรายังสามารถเลือกซื้อ Detail Cleaning Set กับ Pet Gloooming ในราคาชุดละ 2,500บาท หรือ โปร 1,000บาท ในช่วงเปิดตัวได้ด้วยเช่นกันครับ ทำให้เราจะได้หัวพิเศษสำหรับแปลงขนหมา แมวต่างๆ หรือ  Detail Cleaning ที่จะทำความสะอาดพวกคอมพิวเตอร์ ปุ่ม ดีเทลเล็กๆตามของใช้งานต่างๆ

หัวแปลง Pet Glooming เองนั้นจะมาพร้อมกับ หัวดูดแปรงขนสัตว์เลี้ยง และ ท่อดูดเพิ่มความยาว: ช่วยเพิ่มการเข้าถึงที่ยืดหยุ่นสูงสุด 100 ซม. หัวต่อไร้สาย: หัวต่อแบบ Quick-release รองรับ Dyson V7, V8, Digital Slim, Cyclone V10, V11, V12 Detect Slim และ V15 Detect ซึ่งถือว่าสะดวกเวลาแปลงขนได้ง่ายมากๆ ในราคา 2,500 บาท และ โปร 1,000 บาทสำหรับ เมื่อซื้อพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ได้ในราคา 1,000 บาท (จากปกติ 2,500 บาท) ตั้งแต่ 1 ก.ย. 65 – 30 ก.ย. 65 

หัวแปลง Detail Cleaning นั้นจะเป็นหัวดูดพร้อมแปรงปัดฝุ่นไร้รอยขีดข่วน หัวดูดสำหรับซอกที่เข้าถึงยาก: กว้างเพียง 12.5 มม. และระยะเอื้อม 254 มม. หัวดูดแบบแบนที่สามารถบิดเอียงได้ถึง 22 องศา เหมาะสำหรับการทำความสะอาดบริเวณเข้าถึงยาก พื้นที่แคบ หรือซอกรถยนต์ นอกจากนี้ปลายหัวดูดยังมีขนแปรงกางออกได้ เพื่อช่วยจัดการคราบสกปรกที่ฝังแน่น และ ท่อดูดเพิ่มความยาว: เกลียวเส้นลวดที่ยืดหยุ่นได้ ประกบด้วยพลาสติกที่ทนทานสองชั้น ช่วยเพิ่มความยาวและยืดหยุ่นในระยะการใช้งานได้มากขึ้น สูงสุดได้ถึง 61 ซม. รองรับ Dyson V7, V8, Cyclone V10, V11, V12 Detect Slim, V15 Detect และ Outsize ในราคา 2,500 บาท และ โปร 1,000 บาทสำหรับ เมื่อซื้อพร้อมกับเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ได้ในราคา 1,000 บาท (จากปกติ 2,500 บาท) ตั้งแต่ 1 ก.ย. 65 – 30 ก.ย. 65 

DESIGN

งานออกแบบค่ายนี้ไม่ธรรมดาและในรุ่น V15 ก็เช่นกันรุ่นนี้มาพร้อมกับการออกแบบที่ยังคงมีความสวยงาม ล้ำทันสมัย และ เน้นการใช้งานได้ดี ในรุ่น HEPA เราจะมีจุดสังเกตคือส่วนกรองข้างบนจะเป็นสีฟ้า แต่ถ้ารุ่นปกติก็จะเป็นสีม่วงนั้นเอง แม้พลังดูดจะเยอะแต่การออกแบบของขนาดตัวเครื่อง น้ำหนักนั้นทำได้ดีอยู่ที่ 2.61 กิโลกรัม เท่านั้นทำให้เวลาใช้งาน จับถือเองทำได้ดีไม่หนักเกินไปอีกทั้งการออกแบบวัสดุที่เอามาใช้งานดูดีสวยงามตามราคาเลยนะ

รูปทรงภาพรวมของเครื่องจะเน้นไปคล้ายๆกับการที่เราถือยิงปืนต่างๆ เมื่อถอดก้านอะไรออกเรียกได้ว่าขนาดพกพาได้ง่ายและคล่องตัว ไม่ได้อ้วนมากเกินไปและตัวฐานสามารถตั้งได้เป็นตัวแบตในตัวด้วยเช่นกัน หรือถ้าไม่ได้ใช้งานก็จะมีแท่นชาร์จมาให้ในตัวสามารถแขวนไว้ได้เลยนั้นเอง ถือว่างานออกแบบภาพรวมไม่ได้เน้นแค่สวยแต่ทุกๆส่วนคือออกแบบจาก เทคโนโลยีใช้งานจริง การเพิ่มเรงดูดต่างๆช่องลมทุกอย่างได้คิดค้นมาอย่างดี รวมถึงมีปุ่ม 2 ปุ่มเท่านั้นในการใช้งานจริงๆ ในการเปิดใช้งาน และ ปุ่มปรับโหมดบนหน้าจอด้านหลังเครื่องก็ใช้งานได้ไม่ยุ่งยากเลย

ในด้านบนนั้นจะเป็นหน้าจอแสดงผลคอยเปลี่ยน 3 โหมด และ แสดงผลฝุ่นเวลาใช้งานจริง รวมถึงกดค้างเพื่อเข้าการตั้งค่าในแต่ละส่วนต่างๆได้เช่นกัน เป็นจอแสดงผลวงกลม และที่น่าสนใจคือสามารถถอดทั้งส่วนกรองอากาศสีฟ้า  ทำความสะอาดได้ง่ายมากๆในการใช้งานจริง ตัวเครื่องสามารถถอดได้ทั้งหมดและไม่ยุ่งยากแถมเอามาล้างได้

เราจะเห็นกระบอกเก็บฝุ่นที่สามารถยิงทิ้งไว้เวลาทำความสะอาดเสร็จเมื่อดันสีแดงๆออกมาคล้ายกับการยิงปืน และ ก็สามารถ ถอดออกมาได้ทั้งหมด สำหรับการเอาออกมาล้างน้ำทำความสะอาดเพิ่มเติม รวมถึงตัวฐานเองก็เป็นก้อนแบตที่รองรับการใช้งานประมาณ 1 ชั่วโมงต่อการชาร์จ ก็สามารถแยกร่างได้ทั้งหมด ซึ่งจริงๆเวลาชาร์จไม่ต้องถอดออกมา

และแน่นอนว่าหัวแปลงข้อต่อเยอะมากๆ แต่ในรุ่น HEPA เองนั้นเราจะได้ก้านสีทองแดงขนาดใหญ่ และ หัวแปลงที่มีสีทองเข้ามาที่แตกต่างกับรุ่นปกติ ซึ่งมีความใหญ่สะใจพอสมควรและมีหัวแปลงที่คอยจำกัดเส้นผม ขนต่างๆให้มาสำหรับน้องหมา แมว เรียบร้อยได้ในตัวเองทำให้รุ่นนี้หลักๆเน้นไปที่คนเลี้ยงสัตว์ได้ดีมากๆและใช้งานได้จริงทั้งหมด

SPEC 

 • เทคโนโลยีไซโคลนCyclone 14 ตัว
 • ขนาดของถังเก็บฝุ่น0.54 ลิตร
 • การกรองระบบการกรอง HEPA ทั่วทั้งเครื่อง
 • หัวทำความสะอาดDigital Motorbar™ และ Laser Slim Fluffy™
 • Suction power: boost230AW
 • ระยะเวลาการใช้งาน60 นาที
 • ความสูง1,260 มม.
 • ความกว้าง250 มม.
 • Charge time4.5 ชม.
 • น้ำหนัก2.61 กก.

HEPA FILTER 

และแน่นอนว่ารุ่นพิเศษตัวนี้จะเป็นเครื่องกรองได้ในตัวเลย เพราะว่ามาพร้อมฟิลเตอร์แบบเครื่องกรองอากาศ HEPA H11 ในรุ่น Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) ที่ปิดผนึกทั้งเครื่องด้วยระบบการกรอง HEPA ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาดเล็กได้ ทั้งสะเก็ดผิวหนังจากสัตว์เลี้ยงหรือสิ่งสกปรกอื่นๆ ตัวกรองที่อยู่ด้านในเครื่องได้ถูกพัฒนาขึ้นจนสามารถดักจับอนุภาคได้มากถึง 99.97% โดยจับอนุภาคได้เล็กสุดที่ 0.1 ไมครอน ทำให้ Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) กลายเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่กรองอากาศได้สะอาดที่สุดและยังเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีระบบการกรองดีที่สุดของ Dyson อีกด้วย ซึ่งในรุ่นปกติจะไม่มี ทำให้ถ้าใครอยากได้ HEPA ต้องเป็นรุ่นแบบในรีวิวเท่านั้นนะครับ ถ้ามองในแง่ของการกรองบอกเลยว่าละเอียดอย่างมากและสามารถล้างทำความสะอาดได้ด้วยในตัวไส้กรอง

LASER

และการพัฒนาต่อยอดจากรุ่นก่อนหน้าคือเลเซอร์ตรวจจับฝุ่น ที่ทาง Dyson ได้ออกแบบเทคโนโลยีเลเซอร์ตรวจจับฝุ่นเพื่อให้มั่นใจว่าบ้านของคุณได้รับการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เลเซอร์ช่วยตรวจจับอนุภาคต่างๆ ที่คุณไม่เคยมองเห็นด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ไดโอดสีเขียวในหัวดูดทำความสะอาด Slim Fluffy ที่ส่องแสงทำมุม 1.5 องศา ห่างจากพื้น 7.3 มม. ได้อย่างแม่นยำ ช่วยแสดงให้เห็นฝุ่นที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าและดูดจับได้อย่างหมดจด และ ทำงานร่วมกับ เซนเซอร์เพียโซ: เทคโนโลยีที่ช่วยวัดขนาดและนับจำนวนอนุภาคฝุ่นพร้อมแสดงผลข้อมูลแบบเรียลไทม์บนหน้าจอ LCD เพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เส้นใยคาร์บอนไฟเบอร์ช่วยดูดจับอนุภาคฝุ่นขนาดเล็กและนับจำนวนได้ถึง 15,000 ครั้งต่อวินาที เมื่อฝุ่นเข้าสู่ตัวเครื่องและกระทบกับเซนเซอร์เพียโซภายในที่เก็บฝุ่น พร้อมแปลงการสั่นให้เป็นคลื่นไฟฟ้า ข้อมูลขนาดและจำนวนอนุภาคฝุ่นจะถูกแสดงผลบนหน้าจอ LCD ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถเห็นได้ว่าเครื่องดูดฝุ่นได้ขจัดฝุ่นออกไปมากน้อยเพียงใด ตลอดจนขนาดของอนุภาคต่างๆ 

BRUSH 

และทางด้านหัวแปลงบางส่วนเพิ่มเติมเราจะเห็นว่าในกล่องเองให้มาค่อนข้างจะครบแล้ว นอกเหนือจากหัวแปลงมาตรฐาน เราจะได้ หัวแปลง Digital Motorbar , ข้อต่อสำหรับดูดที่สูง , แปลงแบบ LASER , หัวดูดเก็บเส้นผม , แบบปากแคบ , ผ้าและที่นอน , แปลงขนาดเล็ก , ซึ่งถือว่าครบมากๆ และ ยังไม่รวม ข้อต่อแบบยาวที่สามารถถอดเป็นอีกหัวได้เช่นกัน ถือว่าเป็นการออกแบบที่ครบจริงๆ และ ตัวเครื่องก็สามารถดูดได้หลากหลายมากกว่าเดิมทั้ง ผ้า พรม พื้น และ เบาะโซฟา มุ้งลวดต่างๆ

หัวแปลงแบบดูดเก็บเส้นผม หรือ ขนสัตว์สำหรับการดูดขับเส้นผม หรือ ขนน้องหมา น้องแมว ออกจากโซฟาเบาะผ้า เบาะหนังต่างๆได้ทันทีแบบง่ายๆไม่ต้องกลัวว่าเส้นผมจะพันกันเพราะว่าหัวแปลงมีระบบจัดการให้เรียบร้อยครับ และ เมื่อดูดเข้าไปก็สามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ

หัวแปลงแบบ Laser Slim Fulffy ที่จะเป็นการทำงานร่วมกับ เลเซอร์ในการดูด และ ตรวจจับฝุ่นผงว่ามีแบบไหนบ้างทั้งพื้นไม้ พื้นแข็งทั่วไปและสามารถเอาออกมาทำความสะอาดล้างได้เลย รวมถึงมีสวิทช์เปิด/ปิด เลเซอร์ได้ในตัวเองเป็นหัวแปลงที่ใช้งานมาตรฐานเลยอันนี้สำหรับดูดฝุ่น เก็บฝุ่นตามพื้นทั่วไป

หัวแปลง Digital Motorbar มาตรฐานสำหรับดูดฝุ่น พรม พื้น และก็ยังมีระบบป้องกันการม้วนพันกันของเส้นผม หรือ ขนสัตว์ได้ ทำให้เราสามารถดูดได้ทั้งบ้าน แบบไม่ต้องกลัวอะไรเลย ตัวเดียวจบใช้งานได้สบายๆสำหรับหัวแปลงอันนี้ ปรับตั้งค่าการจัดการเส้นผมได้ว่าน้อยหรือมาก และตัวหัวแปลงก็จะจัดการระบบทำให้มันไม่พันกันด้วย

ซึ่งของดีของตัวก้านของรุ่น HEPA เองทำให้เราสามารถใช้งานแบบยาวๆได้ และ ยังสามารถถอดหัวแปลงก้านเป็นครึ่งนึงเพื่อที่จะเป็นหัวแบบปากแคบทำความสะอาดเฉพาะจุดได้ทันทีไม่ต้องเปลี่ยนหัว แค่ถอดก้านออกแบบเท่านั้นครับบอกเลยว่าเป็นการออกแบบที่ฉลาดและใช้งานได้จริงมากๆ ตามซอกต่างๆ ทำให้เราไม่ต้องพกหัวแปลงไปหลายๆอัน

เมื่อใช้งานจริงเราจะเห็นว่ามันสามารถดูดฝุ่นผงปูนได้แบบสบายๆทั้งหมด แต่ถ้าจะดูดตามซอก วงกบ เราก็แค่ถอดก้านออกมาและเอามาดูดฝุ่นตามขอบวงกบต่อได้ทันที ไม่ต้องไปเปลี่ยนหัวแปลงอะไรซึ่งจุดนี้หลังจากใช้งานจริงๆบอกเลยว่าสะดวกมากและมีแค่ในรุ่น HEPA ด้วย

และในหัวอื่นๆเราก็สามารถปรับเปลี่ยนแปลงได้เองง่ายๆทั้งหมดทั้งแบบสั้นหรือแบบยาว และหัวแปลงแบบป้องกันเส้นผมพันกันก็สามารถจัดการได้ดีมาก และ หัวแบบเลเซอร์ที่จะตรวจจับฝุ่นที่เรามองไม่เห็นได้สบายๆเลเซอร์แสงสีเขียว ส่องทำมุม 1.5 องศา ห่างจากพื้น 7.3 มม.

ซึ่งตัววัดขนาดฝุ่น เซนเซอร์เฟียโซ ก็สามารถวัดฝุ่นและปรับแรงดูดได้ทันทีแบบละเอียดมากๆหลากหลายค่า และบอกเลยว่าเราดูดอะไรไปเท่าไรบ้าง  แสดงผลผ่านจอ LCD ข้างบนแบบ real-time เลยทีเดียว ซึ่งในการใช้งานจริงๆสะดวกมากๆเลยนะ แต่อาจจะแค่ไม่มีปุ่มเปิดค้างไว้ทำให้เวลาใช้งานต้องกดแบบยิงปืนไว้ตลอดเวลานั้นเอง

DETAIL BRUSH 

สำหรับอุปกรณ์เสริมตัวนี้จะเป็นหัวแปลงทำความสะอาดแบบดีเทลหลายๆจุดทั้ง คอมพิวเตอร์ หรือ บนรถก็สามารถเปลี่ยนหัวแปรงได้ทันที ซึ่งในชุดที่ซื้อเพิ่มจะมาพร้อมกับ 2 หัว คือแปลงแบบเข้าถึงยาก และ แปรงแบบละเอียดซึ่งเอามาใช้งานแล้วแต่ถนัดกันได้เลย หัวแปรงจะเป็นแปรงแบบพิเศษที่ใช้งาน เส้นใย Polybutylene Terephthalate (PBT) ที่มีความนุ่มและเรียวเล็ก 0.05 มม. แน่นไปด้วยจำนวนขนแปรงที่มีมากกว่า 8,100 เส้น สำหรับทำความสะอาด ทีวี คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือ บรรดาของเล็กๆได้ทั้งหมดไม่ต้องกังวลรอยขนแมวอะไร

ซึ่งแน่นอนว่าตัวแปรงอ่อนและนุ่มมากๆ และ สามารถหมุนเก็บหัวแปลงได้ง่ายๆ และ เป็นการทำความสะอาดได้ในตัวเองก็ถือว่าเหมาะสำหรับบนรถ หรือ ตาม คอมพิวเตอร์ ดูดฝุ่นตามเคสคอม GPU ข้างในต่างๆ

PET GROOMING 

และสำหรับทาสแมวหรือน้องหมาทั้งหลายหัวแปรงขนของ DYSON คือดีมาก เพราะมันสามารถดูดฝุ่นและแปรงขนไปได้ในครั้งเดียวเลย ทำให้มันไม่ต้องออกแรงอะไรเยอะ และยังมาพร้อมกับปุ่มดันโยกเพื่อดันขนออกมาทิ้งได้ เป็นการออกแบบแปรงโลหะอ่อน คล้ายๆกับที่แปรงขนที่เราคุ้นเคยกัน มีการออกแบบจำนวนทั้งหมด 364 เส้น สำหรับสัตว์เลี้ยงโตเต็มวัยน้องหมาน้องแมวได้ทั้งหมดเลยบอกเลยว่าสะอาดขึ้นเยอะมาก

และเมื่อเราแปรงเรียบร้อยก็สามารถดันขนออกมาทิ้งได้สบายๆเลยทีเดียวครับ ซึ่งถ้าแมวใครตัวเล็กก็อาจจะดูใหญ่ไปนิดหน่อยสำหรับตัวมัน แต่ถ้าตัวใหญ่ หรือ น้อง หมาที่ไม่กลัวเครื่องดูดฝุ่นก็ถือว่าทำได้ดีมาก

CLEANING

การทิ้งขยะฝุ่นนั้นถ้าเราเคยใช้งานเครื่องยี่ห้ออื่นๆอาจจะต้องระวังถอดยุ่งยากกันบ้างแหละ แต่ทาง DYSON ออกแบบการทิ้งฝุ่นแบบไม่ต้องสัมผัสเลยแม้แต่น้อย เพราะว่าเราแค่ดันคันโยกสีแดงออกไป และตัวฝุ่นผงก็จะพุ่งทะลุออกมาข้างหน้าพร้อมกับฝาที่เปิดออกมาทันทีเราไม่ต้องจับสัมผัสถุงฝุ่นอะไรแม้แต่น้อย แค่ยิงมันทิ้งลงถังขยะเท่านั้นเลย แต่ถ้าอยากจะล้างน้ำอะไรยังไงก็สามารถถอดออกทั้งหมดได้เหมือนเดิมนะ

FEELING 

แน่นอนว่าด้วยพละกำลังของเครื่องตัวนี้ โหมด Auto พร้อมปรับระดับอย่างชาญฉลาดเพื่อรักษาสมดุลระหว่างแรงดูดและระยะเวลาใช้งาน โหมด Eco มาพร้อมระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานขึ้นสำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ที่กว้างกว่า ส่วนโหมด Boost ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดอย่างหมดจดในระยะเวลาสั้นๆ ทำงานร่วมกับ มอเตอร์ Dyson Hyperdymium™ มอเตอร์ดิจิทัลที่ทรงพลังและน้ำหนักเบาหมุนด้วยความเร็วสูงสุด 125,000 รอบต่อนาที และเทคโนโลยี Root Cyclone™ ไซโคลน 14 ตัวสร้างกำลังแรงถึง 100,000g เพื่อดักจับฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากกระแสลม ดังนั้นแรงดูดจึงคงที่ต่อเนื่องทำให้การทำความสะอาดจริงๆมันง่ายมากแต่แรงดูดเยอะ แบบที่เครื่องไม่สั่น ไม่ขยับอะไรเยอะไม่เสียงดังแต่แรงดูดสะใจ จึงทำให้เวลา ดูดฝุ่นหรือยกทำความสะอาดมันเบาและผ่อนแรงได้เยอะ
รงดูด 230A

รวมถึงการออกแบบเวลาจับถือเองนั้นคล้ายๆกับการยิงปืน หรือจับถือท่าที่ถนัดทำให้มันไม่เมื่อยมือหรือล้าแม้จะทำความสะอาดเป็นเวลานานหรือที่สูงก็ตาม จุดนี้ขอชื่นชมการออกแบบและน้ำหนักที่คุมได้ดีแม้แรงดูดจะเยอะมากๆก็ตามครับ แต่ก็อาจจะมีข้อบ่นๆเล็กน้อยเพราะว่าไม่มีปุ่มเปิดทำงานค้าง ทำให้เวลาใช้งานจริงๆต้องกดไว้ตลอดเวลาอาจจะเมื่อยตรงนี้แทนนั้นเองครับ จริงๆถ้ากดเปิดไปเลยก็น่าจะสะดวกขึ้นเวลาใช้งาน แต่ด้วยความอเนกประสงค์ของหัวแปรง ขนาดตัวเครื่องทั้งทำความสะอาดพื้น อุปกรณ์ ต่างๆนั้นรองรับได้ทั้งหมดไม่มีข้อจำกัดอะไรเลยแม้แต่น้อย

DYSON V15 DETECT ABSOLUTE 

“เครื่องดูดฝุ่นตัวเทพ สวย เหมาะสำหรับคนรักสัตว์ อิสระทั้งทำความสะอาดบ้าน และ น้องๆ ”

เมื่องานออกแบบ ควบคู่กับการใช้งานจริง DYSON ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ไม่ใช่แค่ความสวยแต่ส่งผลต่อการใช้งานทั้งหมด ในเรื่องดีไซน์สวยโดดเด่น มองก็รู้เลยว่าแบรนด์นี้อีกทั้งประสิทธิภาพในการกรองฝุ่น ดูดฝุ่นก็ไม่ธรรมดาเช่นกันทำให้เมื่อมองเทียบกับราคาและสิ่งที่ได้กลับกลายเป็นว่าคุ้มค่าทันที และในรุ่นนี้รองรับกับน้องๆสัตว์เลี้ยงได้มากกว่าเดิมทั้งการเก็บฝุ่น เส้นผม ขนสัตว์แบบไม่พันกัน และ มีหัวแปรงเยอะมากๆในกล่อง หรือซื้อเพิ่มเติมได้ทำให้เครื่องเดียวทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นดูดฝุ่นพื้น ผนัง เบาะ สัตว์เลี้ยง รถยนต์และอื่นๆมากมายได้แบบไม่ต้องมีหลายเครื่อง และ พละกำลังดูดของมันไม่ธรรมดา แรง และ เงียบเป็นข้อดีของการออกแบบมอเตอร์และทิศทางลมได้ดีจริงๆครับ

ข้อดี

 • คุณภาพสูงในการทำความสะอาด
 • แรงดูด พละกำลังสูง แต่เงียบ และ ไม่สั่น
 • หัวแปรงอิสระ ให้มาพร้อมใช้งานในกล่องเยอะมาก
 • รองรับการจำกัดขน เส้นผม ไม่พันกันได้ดี
 • มาพร้อมเลเซอร์ในการตรวจจับฝุ่นต่างๆ
 • ทิ้งฝุ่นผงได้ง่าย ไม่เลอะเทอะ
 • มาพร้อม HEPA รองรับการกรองฝุ่นแบบละเอียด
 • น้ำหนักกำลังดีในการใช้งานหลายๆสถานที่
 • ดีไซน์โดดเด่น สวย เป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้านได้

ข้อสังเกต

 • ต้องกดปุ่มทำงานไว้ตลอดเวลา
 • ราคาอาจจะสูงกว่าทั่วไป

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares