CORSAIR นั้นยังคงเป็นแบรนด์ที่หลายๆคนรู้จักกันและทำทั้งอุปกรณ์ Gaming Gear ต่างๆออกมามากมาย รวมถึงอุปกรณ์สายคอมพิวเตอร์ และเด่นทั้งเรื่องของคุณภาพและการใช้งานที่มีความแข็งแรง อายุการใช้งานที่นานและสมราคา แน่นอนว่า ทั้งหูฟัง คีย์บอร์ด หรือว่าจะเป็นอุปกรณ์ทั้งหลายนั้นจากที่ได้ใช้งานต้องบอกว่า โอกาสที่จะส่งเคลมนั้นน้อยมากๆ แม้จะใช้งานแบบหนักหน่วงก็ตาม จึงทำให้หลายๆคนนั้นยังคงเป็นสาวกและใช้งานกันหลากหลาย และครั้งนี้เรามาอยู่กับหูฟัง Gaming Gears รุ่นเทพเรือธงอีกรุ่นในรุ่น CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS นั้นเอง เป็นหูฟังที่ออกมาตอบโจทย์การใช้งาน Gaming แต่ดีไซน์เน้นใช้งานแบบ Lifestyle มากขึ้น หรูหราขึ้นนั้นเอง จะไม่ใช่งานออกแบบที่เป็น Gaming จ๋าเกินไป ทำให้หลายๆคนสามารถเอามาใส่ทำงาน ใส่เล่นเกมได้ทั้งคู่

CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS นั้นจะมาพร้อมกับหูฟังที่เป็นทรงแบบ Full Size ครอบทั้งใบหูพร้อมกับการออกแบบแบบปิดครับ และเด่นๆเลยตัวหูฟังที่รองรับการเล่นไฟล์เสียงระดับ Hi-res และ ไดร์เวอร์ 50มม. มีช่วงขับเสียงอยู่ที่ 20 – 40,000 เฮิร์ตซ์  และ การเชื่อมต่อไร้สายด้วยเทคโนโลยี Corsair Slipstream ที่ทำให้การเชื่อมต่อไม่ติดขัด หน่วงหรือดีเลย์ และมีระยะการเชื่อมต่อกว่า 60 ฟุตสามารถใช้งานได้ทั้ง 3 แบบเชื่อมต่อคือไร้สายผ่าน Adaptor หรือว่าจะเป็น 3.5 มม. และ USB-C ก็สามารถใช้งานได้ทั้ง 3 แบบเลยนั้นเอง รวมถึงมาพร้อมกับ อายุการใช้งานแบต 20 ชั่วโมงเลยทีเดียวผ่านการชาร์จ USB-C และ มาพร้อมกับแสงสี RGB ทั้ง 2 ข้างและ ตรงไมค์ที่รองรับการปรับแสงสีได้อิสระมากๆในตัว iCUE ครับ รวมถึงวัสดุต่างๆนั้นจัดเต็ม ส่วนของ earcup นั้นจะใช้เป็น memory foam หุ้มด้วยหนังเทียมที่เพิ่มความสบายเวลาสวมใส่ ส่วนปุ่มควบคุมต่างๆนั้นจะอยู่ที่บริเวณด้านล่างของ earcup ฝั่งขวา ตัวก้านไมโครโฟนสามารถถอดออกได้ และ ปรับยืดหยุ่นได้รวมถึง คุณภาพไมค์ต่างๆนั้นรองรับ Discord Certified การสื่อสารชัดเจนแน่นนอนครับ และมาพร้อมกับ 3 สีหลักๆ สีดำ สีเงิน และ ขาวครับ ทางด้านราคาเริ่มต้นเพียง 6,290 บาท สำหรับรุ่นปกติ และ 7,290 บาทสำหรับรุ่นพิเศษ SE ที่ดีไซน์สีแตกต่างกัน

UNBOX

 • 1 x หูฟังไร้สาย Corsair Virtuoso RGB Wireless
 • 1 x ตัวรับส่งสัญญาณไร้สาย
 • 1 x สายเชื่อมต่อ USB
 • 1 x สายเชื่อมต่อ AUX 3.5mm
 • 1 x ถุงพกพา
 • 1 x เอกสารประกอบการใช้งานอื่น ๆ

DESIGN

งานออกแบบทางด้านหูฟังนั้นเราจะเห็นว่ามีความหรูหรา สวย ทันสมัยเหมาะสำหรับการใส่ใช้งานทั่วไป หรือแม้แต่ฟังเพลงก็ตามครับ เป็นหูฟัง Gaming Gear ที่ดีไซน์สวยงามมากดูไม่ออกเลยว่าเป็นหูฟัง Gaming ถ้าเราไม่ได้เปิดไฟด้านข้างก็ตาม รวมถึงทางด้านวัสดุนั้นเราจะเห็นว่ามีความพรีเมี่ยมสวย ดูแพงและใช้งานวัสดุอลูมิเนียมด้านพ่นสีสวยงามจริงๆ ตัดกับสีดำเงาบน Earcup และ ใส่โลโก้สี RGB ลงไป และวัสดุหนังต่างๆนั้นนุ่มและเนียนแม้จะเป็นหนังเทียมก็ตามครับ ส่วนทางด้านน้ำหนักแอบหนักด้วยการใช้งานวัสดุแบบนี้ทำให้น้ำหนักตัวนี้อยู่ที่  360 กรัมนั้นเอง

ดีไซน์ภายนอกแม้มองจากรูปภาพก็สัมผัสได้ถึงความเนี๊ยบในงานประกอบหรือแม้แต่การเลือกวัสดุที่ใช้งานจริงๆตัวจริงนั้นสัมผัสได้เลยว่ามีความพรีเมี่ยมสวยและข้อต่ออะไรต่างๆนั้นแข็งแรง รวมถึงขนาดที่มีความใหญ่สะใจเหมือนกันนั้นเองครับ แน่นอนว่าตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนตัวเล็กมากนัก ด้วยขนาดและความหนักของตัวหูฟังของมัน แต่ถ้าไม่ได้บอกว่าเป็นแบรนด์ CORSAIR การออกแบบหูฟัง วัสดุต่างๆกลับทำให้นึกถึง Studio Headphone ได้เลย

งานออกแบบหูฟัง Earcup นั้นจะเป็นแบบสีดำเงาทั้งหมดวัสดุพลาสติกเงาเรียบๆ พร้อมกับโลโก้ เรือใบ Corsair ตรงกลางที่มาพร้อมกับ สี RGB ที่รองรับการปรับแต่งได้ทั้งหมดและตัวหูฟังนั้นปรับเอียงได้อิสระในการใช้งาน แต่ทางด้านวัสดุดำเงานั้นอาจจะเปื้อนได้ง่ายนิดหน่อย ต้องระวังกันครับส่วนตัวก้านนั้นจะสามารถปรับยืดหยุ่นได้ มีเลขปรับระดับ บอกชัดเจนรวมถึงในด้านในว่าข้าง ซ้าย หรือ ขวา วัสดุต่างๆนั้นทำออกมาได้เนียนแข็งแรงสมราคาครับ

วัสดุหนังทั้งตัวก้านหูฟัง รวมถึง ตัว EarPad ต่างๆนั้นมีความนุ่ม เนียนระดับนึงแม้จะเป็นวัสดุหนังเทียมก็ตามครับ ส่วนการใช้งานจริงๆนั้นมีความนุ่มใส่สบายแม้จะมีน้ำหนักหรือขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ได้รู้สึกบีบแน่น หรืออึดอัดครับ แน่นอนว่า การใช้วัสดุหนังอาจจะมีความแน่นและการระบายได้ยากกว่าแบบผ้าเป็นเรื่องปกติครับ แต่ความนุ่มจะเด่น

ตัวปุ่มควบคุมนั้นจะมีมาให้ครบเพียงพอต่อการใช้งาน ในด้านขวานั้นจะเป็นปุ่มเปิดปิดว่าจะใช้งาน ไร้สาย หรือ แบบ สาย และ ปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง และอีกข้างนั้นจะเป็น พอร์ตสำหรับเสียงไมค์ และ รู 3.5 มม. และ รู USB-C สำหรับชาร์จไฟเข้า และ สำหรับเสียงใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ทำให้การเชื่อมต่อทั้ง 3 แบบนั้นรองรับได้สบาย อิสระ

ตัวไมค์นั้นรุ่นนี้จะเป็นตัวไมค์ที่สามารถถอดออกได้รองรับการใช้งานได้ดี เป็นไมค์ที่รับเสียงได้ดีมากๆตัวนึง เสียงชัดเจน แน่น มีมิติ รวมถึง งอได้อิสระ และสามารถกดปิดไมค์ผ่านตัวไมค์ด้านหลังได้ พร้อมกับไฟสถานะในตัว เมื่อเทียบกันในเรทราคาใกล้กันตัวนี้เสียงไมค์ดีอันดับต้นๆในการใช้งานสื่อสาร คุย หรือแม้แต่เล่นเกมก็ทำงานได้ดี

SPEC

 • Audio Product : Headset
 • Audio CUE Software : Yes
 • Surround Sound : Yes
 • Detachable Microphone : Yes
 • Rechargble Battery : Yes
 • Headphone Frequency Response : 20Hz – 40 kHz
 • Headphone Battery Life : Up to 20 hours
 • Headphone Sensitivity : 109dB (+/-3dB)
 • Headphone Wireless Range : Up to 60ft
 • Impedance : 32 Ohms @ 2.5 kHz
 • Connector : USB Wireless Receiver
 • Headphone Drivers : 50mm Audio
 • Audio : 7.1 Surround
 • Lighting : RGB Platform : PC, PS5, PS4
 • Discord Certified
 • Microphone Impedance : 2.0k
 • Ohms Microphone Type : Omnidirectional Microphone
 • Frequency Response : 100Hz to 10kHz
 • Microphone Sensitivity : -40dB (+/-3dB)
 • สามารถเล่นเสียงได้ในระดับ HI-RES

SOFTWARE

ทางด้าน Software สามารถรองรับการปรับใช้งานผ่าน ICUE 4.0 ตัวใหม่ล่าสุดแล้วด้วยเช่นกันทำให้หน้าตาอะไรใช้งานได้ดีมากขึ้น รองรับการปรับทั้งเรื่องของการซิงค์แสงไฟ สามารถปรับได้ทั้งหมดในบรรดาอุปกรณ์ของ CORSAIR หรือแบรนด์ที่รองรับ  ปรับได้อิสระทั้งหมด Effect รองรับได้เยอะมากๆ ทำได้ดี รวมถึงการปรับแต่งเสียงได้ละเอียดแยก EQ ได้ทั้งหมด รวมถึงปรับ 7.1 หรือ 2.0 ได้ และปรับระดับเสียงไมค์ รวมถึงฟังเสียงตัวเอง Side Tone ได้ด้วยเช่นกันเป็นอีกรุ่นที่ทำระบบหน้าตาออกมาได้ดีกว่าเดิมเยอะมาก พัฒนาขึ้นมากจริงๆใน SW ICUE ครับ รวมถึงใช้งานปรับแต่งในเรื่องของการอัปเดตระบบ โชว์แบต หรือว่าจะเป็นตั้งค่า Sleep Mode ได้

SOUND

ทางด้านเสียงตัวนี้ใช้งานไดรเวอร์ขนาดใหญ่ 50 มม.นีโอไดเมียม มีช่วงขับเสียงอยู่ที่ 20 – 40,000 เฮิร์ตซ์ และกำลังขับ 32 โอห์ม มาพร้อมกับเสียงที่สามารถปรับได้แบบ 2.0 และ 7.1 ซึ่งจริงๆนั้นการใช้งาน 7.1 ก็เป็นระบบ Software ที่จำลองเสียงรอบทิศทางนั้นเอง แน่นอนว่าหลายๆตัวที่รองรับ 7.1 ก็จะเป็นการจำลองเสียงส่วนใหญ่ ส่วนเสียง 2.0 นั้นจะเน้นไปทางใช้งานที่เป็นการฟังเพลงต่างๆ ส่วนจำลอง 7.1 จะเน้นไปทางระบบเสียงที่เล่นเกม ซึ่งเสียงรอบทิศทางนั้นจะชัดเจนมากๆ ซึ่งทางด้านเสียงเองก็รองรับเสียง HI-RES ด้วยเช่นกันอ่านไฟล์เพลงเทพๆได้ทำให้มันครบทั้งเรื่องของการฟังเพลง หรือแม้แต่เล่นเกมก็ตาม แต่ในการใช้งานจริงนั้นจะเหมาะกับเล่นเกมเป็นหลัก

ทางด้านเสียงในแง่ของการฟังเพลงนั้นเสียงจะออกไปในแนวกลางๆ เบสเด่นมากกว่า แต่เสียงย่านกลางหรือสูงนั้นอาจจะไม่ได้เด่นมากนักครับ ในแง่ของรายละเอียด ดีเทลตัวเสียงจะธรรมดา รวมถึง เวทีเสียงในการฟังเพลงด้วยเช่นกันมิติเสียงอะไรกลางๆไม่ได้เด่นมากนัก แต่ถ้าฟังเพลงแนวใหม่ EDM POP ROCK บอกเลยว่ามีความดังกระชับ และแน่นจริงๆ เสียงเบสมาแบบกำลังดีไม่ได้บวมแต่ก็ฟังสนุก ไม่ได้สะใจมากนักมาแบบแน่นแบบกำลังดีนั้นเอง แต่เสียงพูดหรือเสียงคนร้องอะไรนั้นจะเด่นชัดขึ้นมา อาจจะเพราะว่าเน้นเสียงเวลาคุยเล่นเกมก็เป็นอีกจุดที่ทำให้เสียงคนพูด คนร้องอะไรชัดเจนครับ การอ่านไฟล์ HI-RES ก็ทำออกมาได้ดีแต่ก็ดีในระดับ หูฟัง Gaming ไม่เหมาะกับสายฟังเพลงเน้นๆเท่าไร เอาไว้แค่แก้ขัดหรือฟังทั่วไปมากกว่า

ส่วนการเล่นเกม ระบบเสียง 7.1 นั้นเป็นการจำลองเสียงแต่ก็ใช้งานได้ดีในการแยกเสียงคนเดิน เสียงเท้า เสียงการเดินว่ามาทิศทางไหนได้ชัด และเสียงจะเน้นไปทางเสียงเบสแน่นๆ เวลามีเสียงยิงปืน ระเบิดบอกเลยว่าสะใจและรายละเอียดดีมากจริงๆ รวมถึง เสียงคนพูดเวลาคุยเล่นเกมก็ชัดเจน และทางด้านตัวไมค์นั้นไม่ธรรมดาครับ เสียงมีความนุ่ม และชัด คนที่เล่นเกมด้วยต่างบอกว่าเสียงชัดเจน ถือว่าเป็นหูฟังที่เซ็ตมาทำเรื่องเล่นเกมแบบแน่นๆ เสียงทิศทางชัด เสียงคนคุยชัดเจน และเสียงเบสสะใจและกระชับ

FEELING 

การใส่ใช้งานจริงๆเป็นจุดที่อยากให้ไปลองใส่ลอง ถือว่าน้ำหนักเรารับได้ไหมก่อนจริงๆตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นขนาดใหญ่เลยทีเดียวที่มาพร้อมกับทรงแบบครอบใบหูทั้งหมดหรือว่า Full Size เลยทีเดียวครับแน่นอนว่าตัวนี้จะออกมาสำหรับการเล่นเกมและทรงแบบนี้ช่วยในเรื่องของการตัดเสียงเก็บเสียงจากข้างนอกรวมถึงคุมเสียงข้างในได้ดี และทรงของมันจะไม่ได้ไปทับใบหูทำให้ใส่ได้สบาย แต่มันก็จะมีในเรื่องของการระบายความร้อนที่อาจจะสะสมได้ง่ายด้วยเช่นกัน

ปุ่มต่างๆการวางตำแหน่งอะไรนั้นใส่ออกมาได้ดีทั้งเรื่องของการควบคุมเสียง การกดปิดไมค์หรือว่าสลับโหมดต่างๆไม่มีปัญหา รวมถึงขนาดของมันส่วนตัวแล้วไม่มีปัญหาในเรื่องของขนาด และ น้ำหนักของหูฟังเท่าไรนักใส่ได้สบายๆไม่เกะกะหรือหน่วงอะไรมาก แต่ถ้าใส่นานๆเกิน 5 ชั่วโมงอาจจะมีล้าๆส่วนคอบ้างนิดหน่อยครับอันนี้แล้วแต่คนกันไป

CORSAIR VIRTUOSO RGB WIRELESS 

” คุณภาพสมกับ CORSAIR เสียงแน่น ไมค์เด่น วัสดุพรีเมี่ยม ใส่สบายนุ่ม ! “

เป็นหูฟังระดับพรีเมี่ยมที่ออกมาตอบโจทย์ทั้งสายเกม และสายใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดีแน่นอนว่าคุณภาพเสียงนั้นไม่ธรรมดารวมถึงการใช้งานวัสดุ งานประกอบจัดว่าดี อีกทั้งในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับไมค์ที่ดีมากๆตัวนึงในการใช้งานเล่นเกมหรือว่าจะเป็นการคุยงานก็ตามครับรองรับได้ดีมากๆเลยทีเดียว เรื่องของเสียงก็ไม่ธรรมการองรับการเล่นเกมเด่นเป็นหลัก เสียงแน่น ทิศทางชัดเจน และจำลองเสียง 7.1 ได้ดีในการเล่นเกมแนวเอาตัวรอด FPS ต่างๆครับจุดนี้ตอบโจทย์แน่นอน ส่วนการฟังเพลงอาจจะไม่ได้เด่นมากนัก แต่ก็ดีกว่ารุ่นอื่นๆแบบรุ้สึกได้ในแง่ของคุณภาพเสียงถ้าเปิดไฟล์ HI-RES แต่ถ้าไฟล์ทั่วไปนั้นอาจจะไม่ได้หนีกันมากนัก และเรื่องน้ำหนักอาจจะต้องไปสัมผัสใช้งานกันว่ารับได้ไหม กับเรื่องของขนาดตัวนี้ แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นแบบครอบหูเต็มๆทำให้ขนาดและน้ำหนักมากกว่าทั่วไปอยู่บ้าง

ข้อดี

 • วัสดุพรีเมี่ยมในทุกส่วน รวมถึงงานประกอบที่แน่น เนียน
 • งานออกแบบสวยงาม หรูหรา
 • ใส่สบาย วัสดุฟองน้ำนุ่ม ในทุกส่วน
 • Software iCUE ปรับแต่งได้อิสระ ทั้งสี และ เสียง EQ
 • ไมค์ทำได้ดี เสียงชัด คุณภาพดี
 • แบคอึดใช้งานได้ยาวนาน
 • รองรับการเล่นเกมได้ดี เสียงแน่น ทิศทางชัด
 • ฟังเพลงรองรับเสียง HI-RES ได้สบาย

ข้อสังเกต

 • มีน้ำหนักอยู่พอสมควร
 • ระบายความร้อนไม่ดีนักถ้าไม่เล่นในห้องแอร์
 • เสียงฟังเพลงอาจจะไม่เด่นนัก

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Nineztr

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares