ที่ชาร์จไร้สายในแบรนด์ Choetech นั้นทำออกมาในเรทราคาที่ใช้ได้ และคุณภาพที่ดีสมราคาครับและในรุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่รองรับการชาร์จไวสูงมากๆและสูงที่สุดในตอนนี้ของแบรนด์ซึ่งในรุ่นนี้รองรับ 15W ครับและรองรับ 10W-7.5W-5W ในรุ่น Choetech T555S-Q นั้นเป็นแบบตั้งชาร์จสามารถวางชาร์จได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง และมีตัวควบคุมทั้งความร้อนและกระแสไฟทั้งหลาย และ มีราคาที่จับต้องได้ง่ายอย่างมากและไม่แพงเกินไปสำหรับคนที่เริ่มใช้งานครับ ส่วนการรองรับก็รองรับทั้ง iOS Android และทุกอุปกรณ์ที่รองรับ Qi ทั้งหลายครับ

CHOETECH ในรุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจเพราะมาพร้อมกับที่ชาร์จแบบ QC 3.0 มาให้ในกล่องถือว่าเป็นไม่กี่ตัวที่ให้มาและยังมาพร้อม Coil ชาร์จแบบ 2 จุดการออกแบบแบบนี้ทำให้รองรับการวางชาร์จได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอนซึ่งก่อนหน้านี้เราก็รีวิวกันไปแต่เป็นรุ่นที่ไม่ได้แถมที่ชาร์จมาให้ครับ และรองรับแค่ 10W ซึ่งการออกแบบก็แตกต่างกันด้วย ส่วนเรื่องวงจรการป้องกันอะไรต่างๆนั้นยังมีมาให้เหมือนเดิมทั้งระบบป้องกันไฟ และความร้อน และรองรับใส่เคสที่ไม่หนาเกินไปได้ครับ และในรุ่นก่อนนั้นทางเรารีวิวไปก็ยังใช้งานได้ปกติถือว่าคุณภาพของแบรนด์นี้ทำออกมาไว้ใจได้
สำหรับราคาของ CHOETECH T555S-Q ราคาที่ 46.79 USD เป็นราคา 1,450 บาท  และสามารถสั่งซื้อได้จากต่างประเทศส่งฟรีถ้าสั่งเกินจำนวนที่เค้ากำหนด คือ 20USD นั้นเองครับ

LINK สำหรับสั่งซื้อ ! –>>> CHOETECH WIRELESS CHARGER   CODE =  CHOE80EY (save 20% ) ลดราคา 20%

UNBOX

 • ที่ชาร์จ CHOETECH T555S-Q
 • Adaptor QC 3.0 ขาแบน
 • คู่มือ ใบรับประกัน
 • สายชาร์จ Micro-USB รองรับ QC3.0

เป็นที่ชาร์จไร้สายไม่กี่รุ่นที่รองรับ 15W Quickcharge ที่ให้ตัวแปลงมาด้วย ถือว่าดีครับเพราะเรานั้นยังเอาไปใช้ชาร์จกับมือถือแบบสายได้ทั่วไปได้ไวมากๆ และรุ่นอื่นๆแม้จะเป็นของแบรนด์นี้เองก็ไม่ได้แถมมาก่อนครับ และตัวแปลง QC3.0 นั้นก็ต้องบอกว่ามีราคาพอสมควรการที่แถมมาให้นั้นก็ทำให้ตัวที่ชาร์จอันนี้ถือว่าทำได้คุ้มไปอีกด้วยนะ

DESIGN

การออกแบบนั้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าจะเห็นว่ามีความโค้งมนมากขึ้นดีไซน์ดูเป็นมิตรกว่าเดิมและดูสวยกว่าเดิมรวมถึงไฟแสดงสถานะอะไรต่างๆก็เป็น 3 จุดสีเขียวแบบไม่แยงตาเวลาใช้งานกลางคืนครับ โดยรวมดีไซน์นั้นถือว่าดูดีและดูมีราคาขึ้น แต่ด้วยตัววัสดุเองนั้นยังเหมือนเดิมเป็นพลาสติกล้วนๆและมีน้ำหนักค่อนข้างเบา รวมถึงเป็นรอยได้ง่ายอยู่เหมือนกันครับ ใครเอาไปใช้ก็ต้องระวังกันนิดนึง ส่วนการรองรับมือถือหนักๆทำได้ดีไม่ได้ติดปัญหาอะไรครับ

รูปตรงตัวแท่นนั้นจะเป็นการเอียงที่วางมือถือได้กำลังดีไม่หล่นไม่เอนไปข้างหลัง การออกแบบตัวฐานแบบตัว L เฉียงทำให้รองรับการวางได้ทั้งมือถือหนักๆแบบ iPhone XS MAX พวกนี้ได้สบายๆครับและใส่เคสก็รองรับความหนาหนักได้ งานประกอบยังเห็นรอยต่อของวัสดุที่ด้านหลังอยู่บ้างครับไม่ได้เนียนอะไรมากแต่ก็ถือว่าตามเรทราคาของมัน

ด้านหน้านั้นจะมีตัวไฟแสดงสถานะมาให้เป็นแบบ 3 จุดไฟ Led สีเขียวมีความสว่างพอประมาณจะได้ไม่แยงตาเวลาใช้งานกลางคืน และ จะติดนิ่งๆเมื่อมีการชาร์จไฟเข้าครับ และ เมื่อไม่มีเครื่องมาวางตัวไฟก็จะดับไป หรือถ้าวางแล้วชาร์จไม่ติดไฟก็จะกระพริบครับ และในส่วนตรงที่วางเครื่องก็มียางรองมาให้กันลื่นเมื่อแกะพลาสติกออกครับ

ด้านหลังนั้นจะเป็นช่องสำหรับเสียบไฟเข้าซึ่งน่าเสียดายมากรุ่นนี้ยังคงเป็นแบบ Micro-USB ยังไม่ใช้พวก Type-C แบบรุ่นอื่นๆหรือรุ่นใหม่ของแบรนด์ครับ และเรียบๆไม่มีอะไร ส่วนฐานรองข้างล่างเครื่องนั้นเขียนบอกไฟ และมาตรฐานอะไรต่างแค่นั้น และมียางรองทั้งหมด 4 จุดเล็กๆทำให้เวลาวางแล้วไม่ลื่นไหลครับสำหรับตัวแท่นชาร์จ

SPEC

 • แท่นชาร์จ รองรับ 7.5W/10W/5W/15W
 • มาพร้อม 3 Coils รองรับการชาร์จได้  2  แบบการวาง
 • รองรับการใช้ QC 3.0 15W Wireless
 • รองรับมาตรฐาน QI Wireless
 • Micro-USB Ports
 • QC 3.0 Adaptor

WIRELESS CHARGE

ในด้านการชาร์จไร้สายนั้นตัวนี้รองรับทั้ง 15W-10W-7.5W-5W และรองรับ QI ทั้งหมดครับและมี Coil ชาร์จมาให้ทั้งหมด 2 อันทำให้รองรับการวางแบบแนวตั้งและแนวนอนและวางได้ง่ายมากๆในการวางซึ่งจะพบว่าถ้ารุ่นไหนมีมาให้อันเดียวนั้นเวลาวางอาจจะต้องขยับไปมาเพื่อให้ติดครับ แต่ถ้าบางรุ่นแบบ Razer Phone2 นั้นจะวางติดยากอยู่ดีน่าจะเป็นเพราะการออกแบบของ Razer วางยากในทุกๆแท่นชาร์จที่ได้ลองเลยครับต้องต่ำๆนิดหน่อย แต่ถ้าบรรดามือถือทุกยี่ห้อทุกรุ่นที่ลองนั้นทำได้ดีมากๆทั้ง Samsung  Nokia – LG – iPhone สามารถชาร์จติดง่ายเลย

15W สำหรับการชาร์จไว นั้นจะรองรับในบรรดา LG V30-LG ทั้งหลายรวมถึง Note 10 แต่ในรุ่น S10 นั้นก็รองรับชาร์จไวแต่จะเป็นแค่ 10W ครับซึ่งเมื่อเวลาวางนั้นก็จะบอกว่าการชาร์จด่วนแบบไร้สายขึ้นในหน้าจอพร้อมกับเวลาที่จะเต็มก็ถือว่าไวสำหรับคนใช้งานทั่วไปในบรรดารุ่นที่รองรับครับ ส่วนในเรื่องการวางและแท่นวางนั้นก็วางได้มั่นคงและรองรับกับขนาดเครื่องได้ดี และมีไฟแสดงสถานะบอกด้วยว่าชาร์จติดไหมครับเป็นไฟ 3 จุดในด้านล่าง

ในการชาร์จนั้นสามารถวางแนวนอนได้สบายๆสามารถวางนอนแล้วดูหนัง ดู Youtube แนวนอนและชาร์จไปในตัวโดยที่เครื่องไม่ร้อนเกินไปและชาร์จไฟเข้าในตัวได้ รวมถึงการวางแบบชาร์จผ่านเคสแบบซิลิโคนก็รองรับได้เหมือนกัน ซึ่งในภาพนั้นที่ลองเคสก็มีความหนาระดับนึงและยังสามารถใช้งานติดได้อยู่ในของ iPhone ในภาพก็รองรับได้ครับ แต่ของ iPhone นั้นจะรองรับได้สูงสุดแค่ 7.5W เท่านั้นจะน้อยกว่าของทาง Samsung ที่รองรับสูงถึง 10W ครับ แต่ถ้าจะใช้งานพวก ชาร์จไวนั้นจะต้องใช้งาน Adaptor ที่ให้มาในกล่องเท่านั้นหรือพวก QC 3.0 ทั้งหลายครับ

CHOETECH T555S-Q Wireless Charge  15W

” แท่นชาร์จไว 15W ไร้สายในงบ 1,500 บาท พร้อม Adaptor QC3.0 ในตัว “

ชาร์จไร้สายเริ่มมีการพัฒนาทำให้การชาร์จไวขึ้นเรื่อยๆและใช้งานได้ง่ายราคาถูก และในรุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากในการใช้งานสำหรับใครที่หาเริ่มต้นราคาไม่แพง รวมถึง มี Adaptor มาให้ใช้งานไม่ต้องไปหาเพิ่มอีกด้วยครับ ส่วนเรื่องการใช้งานจริงๆนั้นก็ทำได้ดีเหมือนเดิม ไม่มีปัญหาในการใช้งานรวมถึงจัดการความร้อนอะไรได้ดีครับ แต่เรื่องของวัสดุงานออกแบบอาจจะไม่ได้พรีเมี่ยมอะไรมากนักก็ต้องบอกว่าตามราคาของมันไปนั้นแหละ แต่เมื่อมาดูราคาและสิ่งที่ได้ถือว่าเป็นที่ชาร์จไร้สายที่คุ้มค่าอีกตัว แต่น่าเสียดายไม่มีตัวแทนในไทยและสั่งจากเมืองนอกครับ อาจจะมีปัญหาในการแพ็คส่งของที่บางครั้งอาจจะเจอบุบเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาในการใช้งานแต่อย่างใด

LINK สำหรับสั่งซื้อ ! –>>> CHOETECH WIRELESS CHARGER   CODE =  CHOE80EY (save 20% ) ลดราคา 20%

ข้อดี

 • รองรับชาร์จไว 15W ในการชาร์จรุ่นที่รองรับ
 • ให้ Adaptor Charge QC 3.0 มาให้ในกล่อง
 • มาพร้อม Coil ชาร์จ 2 อันวางชาร์จติดได้ง่าย
 • ชาร์จแนวนอนได้
 • มีระบบป้องกันความร้อน และ ไฟเกิน

ข้อสังเกต

 • ยังคงใช้หัวแบบ Micro USB ในการชาร์จเข้า
 • ไม่มีตัวแทนจำหน่ายในไทย
 • การแพ็คส่งเจอกล่องบุบเล็กน้อยในครั้งนี้

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments