CHOETECH นั้นเป็นแบรนด์ที่ทำในเรื่องของสายชาร์จ ที่ชาร์จมาพอสมควรครับ แน่นอนว่าจุดเด่นยังคงเป็นในเรื่องของ ราคาที่ทำออกมาได้ค่อนข้างคุ้มค่าเมื่อเทียบกับการชาร์จไวหรือสเปคฟีเจอร์ที่ใส่เข้ามาครับ ส่วนตัวแล้วในไทยนั้นอาจจะไม่ได้มีตัวแทนอะไรมากเลยทำให้ในการใช้งานหรือเป็นที่รู้จักอาจจะยังไม่แพร่หลายมากนักนั้นเองครับ ในตัวนี้ที่เราจะมารีวิวนั้นจะเป็นที่ชาร์จแบบ Power Delivery นั้นเองที่จะรองรับการใช้งานค่อนข้างเยอะและเป็นมาตรฐานสากลแล้วครับ ในตัวนี้จะเป็นที่ชาร์จที่รองรับการชาร์จสูงสุด 61W และมีขนาดที่เล็กลงรวมถึงเป็น USB-C ด้วยเช่นกันทำให้มันรองรับการใช้งานทั้งของ Apple – Laptop – Android ทั่วไปด้วยเช่นกันครับมีความอิสระมาก

CHOETECH ตัวนี้มาพร้อม เทคโนโลยี Power Delivery  ที่รองรับชาร์จไวสูงสุด 61W และตัวสายนั้นที่เป็น USB-C ไป USB-C รองรับสูงสุด 100W เลยทีเดียว แต่อย่างว่าครับตัวสายนี้จะต้องซื้อแยกไม่ได้มีแถมมากับที่ชาร์จ ในตัว Power Adaptor ตัวนี้จะใช้งานเทคโนโลยี Power Delivery และยังรองรับ Quick charge รวมถึง ของ Apple ด้วยเช่นกัน ในตัวนี้ที่เด่นๆเลยคือจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีการนำไฟฟ้า ในชื่อ แกลเนียมไนไตรด์ GaN ทำให้มันนำไฟฟ้าได้ดีกว่า และยังมีขนาดเล็กกว่าเดิมแบบชัดเจนครับ และยังรองรับมาตรฐานความปลอดภัยของ TUV ด้วยเช่นกัน และแบรนด์นี้จะรับประกันทั้งหมด 18 เดือนครับสามารถสั่งได้เลยจากทางลิงค์ข้างล่าง แต่ตัวสายนั้นของขาดตลาดอยู่ แต่ก็สามารถใช้สายตัวอื่นแทนได้ครับที่รองรับ ในงบตัวชาร์จนั้นจะอยู่ที่ 429 บาทตอนนี้
+++++ โปรพิเศษถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ครับ ++++++ 

 • หัวชาร์จ ใช้โค้ด Code:Q6006US เหลือราคา 429 บาท ส่งฟรี ลิงค์ > https://bit.ly/2UANppk
 • สายชาร์จ ใช้โค้ด Code: CHOE005  เหลือ 99 บาท ส่งฟรี ลิงค์ >  https://bit.ly/2xww8FK

UNBOX

ตัวกล่องนั้นมีขนาดเล็กครับไม่มีอะไรพิเศษทั้งตัวแพ็คเกจของที่ชาร์จ และ สายชาร์จ ให้มาแค่สินค้าและคู่มือเท่านั้นเลย ในกล่องของที่ชาร์จ 61W นั้นจะมี ตัวสินค้า คู่มือ ส่วนตัวสายชาร์จนั้นเป็นแค่ซอง และมีสินค้าใส่เข้ามาแค่นั้น

DESIGN

สำหรับงานออกแบบตัวนี้มีขนาดเล็กกว่าเดิมแบบชัดเจนครับ ตัว Adaptor ชาร์จนั้นรองรับการชาร์จมีแค่ พอร์ตเดียวเท่านั้นเป็นแบบ USB-C และมีไฟสถานะ วงกลมตรงพอร์ตชาร์จ ส่วนวัสดุเป็นแบบพลาสติกสีดำด้านทั้งหมดงานประกอบอะไรแข็งแรงปกติครับ เป็นแบบด้านเลยเป็นรอยได้ยากพอสมควรเลย ส่วนขาก็สามารถพับเก็บได้ครับ

เด่นๆเลยคือเป็นเรื่องของขนาดที่เบาเล็กมากจริงๆ ถ้าเทียบกับที่ชาร์จแบบ 60W ทั่วไปเช่นของ Macbook อะไรพวกนี้และเด่นในเรื่องของการพกพาที่จะทำให้เราสามารถใช้ที่ชาร์จตัวเดียวและใช้งานทั้ง Macbook และสามารถใช้งานกับ Smartphone ได้ ตัวขาในรุ่นที่สั่งในไทยนั้นจะได้เป็นแบบ 2 ขาแบนครับ ส่วนประเทศอื่นๆขาก็จะแตกต่างกัน

แต่ดีไซน์ทั้งหมดก็ถือว่าเรียบๆใช้งานได้ง่ายและทนในเรื่องของการพกพาไม่เป็นรอย ไม่เลอะง่ายครับ ส่วนตัวสายชาร์จนั้นจะเป็น USB-C ไป USB-C แบบถักไนลอน สายมีความหนาและแข็งพอสมควรครับ จากที่ลองใช้งานตัวสายถักออกมาได้ค่อนข้างแน่นพอสมควร และตัวหัวก็มีความหนาวัสดุอะไรต่างๆค่อนข้างแข็งแรงเลย ทำให้ภาพรวมของสายนั้นมีความแข็งแรงพอสมควร และมีความยาวพอประมาณใช้งานได้หลากหลายครับทั้งคอมและมือถือเลยนั้นเอง

SPEC

 • รองรับสูงสุด 61W Power Delivery
 • มาพร้อม GaN Tech
 • รับประกัน 18 เดือน
 • TUV Certified
 • USB-C Input: AC 100-240V 50 / 60Hz 1.5A
 • Output: DC 5V / 3A, 9V / 3A, 12V / 3A, 15V / 3A, 20V / 3A, 20.3V / 3A
 • Total output: 61W (maximum)
 • Support protocol: PD3.0 QC3.0 Apple-2.4A
 • Certification: TUV, CE, FCC, ROHS, PSE

CHARGING 

ในการชาร์จนั้นรองรับในหลายๆตัวที่รองรับ PD ครับและแน่นอนว่าหลายๆรุ่นก็รองรับทั้งหมดทั้งมือถือหรือ MacBook Pro/Air,iPad Pro,Galaxy Note 10/10 PLUS S20 S20 Ultra หรือจะเป็น notebook Dell XPS 13 หรือ HP spectre x360  ก็ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง แต่ในแต่ละรุ่นก็จะรองรับแตกต่างกันไปว่าจะสูงสุดเท่าไร แต่ถ้าบางรุ่นก็อาจจะมีเทคโนโลยีเฉพาะของตัวเองอาจจะทำให้ไม่รองรับสูงสุด 60W ครับก็แล้วแต่รุ่นกันไป ซึ่งส่วนใหญ่แน่นอนว่าก็จะทำได้ไวขึ้นกว่าที่ชาร์จเดิมแน่นอนครับ ส่วนของ Huawei เองนั้นจะรองรับเป็น Quick Charge แทนจะไม่ขึ้นว่า Super Charge นะ แต่พวก Android ทั่วไปก็จะขึ้น Charging Rapidly เช่นกันแต่กระแสไฟที่เข้ามาในแต่ละรุ่นก็จะแตกต่างกันไป จากที่ลองก็ 30 นาที สามารถเติมแบตจาก 50%-100% ได้เลยครับในหลายๆรุ่นเช่นที่ทดสอบในตัว Razer Phone 2 หรือ พวก Huawei Mate 30 Pro

แต่ก็ต้องบอกว่าตัวนี้ถ้าเราเอาไปเทียบกับพวกหัวแถมในหลายๆตัว เจ้าตัว 61W นั้นส่งกระแสไฟได้แรงกว่าเดิมกว่าหัวชาร์จติดเครื่องติดกล่องแน่นอนครับ เร็วขึ้นแบบชัดเจนเลย แต่ถ้าเราเอาไปเทียบกับหัวชาร์จเทพ ที่มีเทคโนโลยีของแต่ละค่ายเฉพาะต้องบอกว่าความไวของเทคโนโลยีแต่ละค่ายนั้นอาจจะทำได้ดีกว่าพอสมควรครับ เพราะฉะนั้นตัวนี้จะเหมาะกับคนที่ มือถือยังไม่มีแถมหัวชาร์จไวมาให้ และเหมาะสำหรับคนที่มีคอมพิวเตอร์ หรือมือถือที่รองรับและไม่อยากพกหลายๆตัว เพราะที่ชาร์จมือถือบางอันมันเอามาเสียบคอมไม่ได้แต่ตัวนี้ทำได้นั้นเองครับ จะสะดวกกว่าเยอะ

CHOETECH PD  61W + 100W USB-C TO C

” ชาร์จไวในงบไม่ถึง 1,000 บาท คุณภาพดี พกพาง่ายขึ้นรองรับการชาร์จได้หลากหลาย “

หัวชาร์จแบบนี้เหมาะยังไง เหมาะสำหรับหัวชาร์จสำหรับคนที่ มือถือนั้นไม่มีแถมหัวชาร์จไวมาให้ หรือ แถมมาให้จำนวน W ยังไม่เต็มที่ของมือถือ ซึ่งตัวนี้จะมาเติมเต็มการใช้งานให้เต็มที่ ชาร์จไวขึ้น และ ถ้าใครมี Macbook หรือ คอมพิวเตอร์ที่รองรับอยู่แล้วยิ่งเหมาะมากเพราะสามารถพกตัวเดียวและใช้งานได้ทั้ง มือถือ และ คอมพิวเตอร์ครับ แต่ถ้าใครที่ มีมือถือที่แถมพวก Supervooc – Super Charge อะไรพวกนี้มาให้และมันมีจำนวน W มากกว่าก็อาจจะไม่จำเป็นครับ แต่ถ้าซื้อไว้ใช้งานข้างนอกก็ไม่เสียกายเพราะมันก็ไวแทบไม่ต่างกันในภาพรวมครับถือว่าในงบ 600-700 บาทรุ่นนี้ถือว่าน่าเล่น ด้วยขนาดที่พกพาได้ง่ายขึ้น และ รองรับได้หลากหลายกว่าเดิมมากๆครับ

ข้อดี

 • รับประกันนาน 18 เดือน
 • มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมพอสมควร พกพาง่าย
 • วัสดุพลาสติกสีดำด้าน
 • รองรับได้หลากหลายในการชาร์จ ทั้ง PD -QC -APPLE
 • รองรับสูงสุด 61W เร็วแรง
 • มีมาตรฐาน TUV รองรับ

ข้อสังเกต 

 • ยังไม่มีตัวแทนในไทย
 • ถ้ารองรับ 65W น่าจะลงตัวกว่านี้ในการใช้งานมือถือรุ่นใหม่ๆ
 • ถ้ามีชาร์จไวอยู่แล้วแบบเฉพาะแบรนด์อาจจะไม่จำเป็นต้องซื้อ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments