CHOETECH นั้นยังคงเป็นแบรนด์ที่แนะนำให้หลายๆคนมาใช้งานกันทั้งเรื่องของราคา และคุณภาพที่ไปด้วยกันได้ดีแบรนด์นึงเลยทีเดียวครับ และหลายๆอย่างทำออกมารองรับการใช้งานได้ดี โดยเฉพาะรุ่นนี้จะเป็น หัวชาร์จที่ออกมาตอบโจทย์รองรับการใช้งานสำหรับ iPhone 12 ที่ทาง Apple นั้นไม่ได้แถมหัวชาร์จมาให้ในกล่องแล้ว เลยทำให้ต้องซื้อแยกกันถ้าจะใช้งานแบบชาร์จไว 20W และถ้ามองของแบรนด์เองก็แอบมีราคาสูง จึงทำให้แบรนด์ CHOETECH นั้นเปิดตัวหัวชาร์จในราคาที่ถูกกว่าเท่านึง และมีคุณภาพการรองรับอะไรนั้นไม่แตกต่างกับของแบรนด์ Appleเองเลยครับ

สำหรับ CHOETECH 20W USB-C PD รุ่นนี้เป็น อแดปเตอร์ชาร์จไฟ 20W พร้อมสาย USB-C to Lightning จริงๆทำออกมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับ iPhone 12 ล้วนๆเพราะว่าในกล่องนั้นไม่แถมมาให้แล้ว และ รองรับการชาร์จเร็วให้ iPhone  50% ในเวลาเพียง 30 นาที พร้อมสายที่ได้รับรองมาตรฐาน MFi จาก Apple  เลยนั้นเองทำให้ในแง่ของสเปกการใช้งานนั้นสบายๆ รองรับได้ดี และยังชาร์จกับ ยี่ห้ออื่นๆได้ด้วยเช่นกัน พร้อมกับสายถักไนลอนที่มีความแข็งแรงมากๆตัวนึง และวัสดุโดยรวมนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดี มาในขนาดที่ไม่ได้ใหญ่หรือหนักมากเกินไปด้วยและที่สำคัญราคาไม่แรงครับ ลองไปตามลิงก์กันได้เลยสำหรับ CHOETECH — https://bit.ly/32pXp9J  ลดราคาสูงสุด 55% !!

UNBOX

ตัวกล้องนั้นไม่ได้มีอะไรมากนักในการใช้งาน จะขายแยกกันครับทั้งตัวสาย และ ตัว Adaptor เลยทำให้กล่องนั้นจะเป็นกล่องแยกต่างหาก ตัวสายนั้นจะเป็นสายถักยาว 1.2 เมตรซึ่งยาวกว่าที่ Apple ขาย เป็นความยาวกำลังดี พร้อมสายสีดำ ไนลอนถักมีความแข็งแรงพอสมควรครับ ส่วนในตัว หัวชาร์จก็มีกล่องต่างหากครับในกล่องมีแค่คู่มือเท่านั้น

 • หัวชาร์จ USB-C 20W
 • คู่มือ
 • สายชาร์จ USB-C ไป LIGHTING
 • ที่รัดสาย
 • คู่มือ

DESIGN

งานออกแบบก็เป็นหน้าตาตามแบบมาตรฐานทั่วไปครับขนาดกำลังดีเรียกได้ว่าแอบใกล้เคียงกับดีไซน์และหน้าตาของ Apple เองเลยจริงๆ รวมถึงขนาดก็มีความใกล้เคียงกันมากๆ ส่วนวัสดุนั้นเป็นพลาสติกด้านสีขาวพร้อมกับหัวชาร์จแบบขาแบนถือว่างานประกอบอะไรได้ตามมาตรฐานและมีความแข็งแรงครับ ส่วนพอร์ตเป็น USB-C รองรับการชาร์จไว PD ทั้ง iPhone และค่ายอื่นๆสูงสุดที่ 20W นั้นเองครับในการจ่ายไฟ

มีเขียนสเปกอะไรบอกไว้ชัดเจนครับ ให้ลองเทียบกับขนาดมือแอดมินเองเวลาถือนั้นก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พกพาอะไรได้ง่ายและไม่ได้เกะกะเกินไป แต่แน่นอนว่ายังคงเล็กกว่าหัวชาร์จ Android รุ่นอื่นๆที่ 33W ขึ้นไป และ ใหญ่กว่า 5W ของ Apple รุ่นก่อนๆด้วยเช่นกัน ส่วนงานประกอบอะไรนั้นจัดว่าตามราคาและทำได้ดี ตัวพอร์ตนั้นเวลาเสียบถือว่ามีความพอดีกับตัวสายไม่ได้แน่นมากหรือว่ามีช่องวางโยกอะไรครับ

ตัวสายที่ให้มานั้นจะเป็นสาย USB-C ไปยัง LIGHTING เป็นสายที่ได้รับมาตราฐาน MFI รองรับการใช้งานกับ iPhone iPad ต่างๆครับแน่นอนว่าเรื่องการโอนถ่ายข้อมูลอะไรนั้นไว้ใจได้แน่นอน ส่วนสายนั้นจะเป็นสายแบบถักจะเห็นว่ามีความหนาและแข็งมากๆตัวนึงเลยนั้นเอง พร้อมกับเมื่อซูมดูใกล้ๆนั้นจะเห็นว่างานอะไรค่อนข้างเนียนตาและดูแข็งแรงด้วยเช่นเดียวกันครับ รวมถึงในแง่ของตัวข้อต่อหัวต่างๆนั้นมีความแข็งแรงมากๆใช้งานได้ยาวๆและมีความแข็งแรงทนทานมากกว่าสายของแบรนด์แบบรู้สึกได้

SPEC

 • Adaptor USB-C ที่ให้พลังงานสูงถึง 20W
 •  USB Type C Fast มีขนาดเล็กกะทัดรัด
 • สนับสนุนการรับประกัน 18 เดือน
 • รองรับการชาร์จสูงสุด 20W ผ่าน USB-C
 • มาตราฐาน PD รองรับการใช้งานหลากหลายแบรนด์
 • รองรับ QC 3.0
 • ได้มาตรฐาน MFI
 • สายยาว 1.2 เมตร
 • สายวัสดุ ไนลอน ถัก
 • สาย USB-C ไปยัง LIGHTING

CHARGING 

แน่นอนว่าการชาร์จเป็นจุดหลักๆในการทดสอบครับ การที่จำนวนวัตต์เพิ่มมากขึ้นนั้นย่อมส่งผลดีกับเวลาในการชาร์จและการที่ซื้อตัว 20W นั้นทำให้การชาร์จนั้นไวขึ้นเมื่อเทียบกับหัวชาร์จที่เคยแถมกันมา แบบในภาพคือตัวที่แถมมากับ iPhone SE 2020 ที่รองรับ 5W และ ถ้าใครซื้อ iPhone 11 Pro ก่อนหน้าจะได้ 18W ครับ แต่ในรุ่นใหม่นั้นจะรองรับ 20W และจริงๆสามารถซื้อแยกได้ของทางแบรนด์เองในราคา 690 บาท ไม่รวมสายชาร์จ ถ้ารวมสายชาร์จจะอยู่ที่ 1,380 บาท จึงทำการทดสอบเทียบกับแบรนด์นอก CHOETECH ในราคา 796 บาท แถมสายชาร์จแบบ สายถัก ซึ่งรองรับ 20W มาตรฐานเดียวกันทั้งหมดทำให้ประหยัดไปได้เยอะมากๆ และการชาร์จไว ไวกว่าที่เคยแถม และทำได้เท่ากับของทาง Apple เลยนั้นเอง เลยเอามาเทียบกับหัวชาร์จพื้นฐานที่ทุกคนน่าจะมีติดบ้านกันแบบ 5W

ADAPTOR  5W ที่เคยแถมมากับตัวเครื่อง ใช้สาย USB-A ไป LIGHTING ถ้าหากซื้อแยกจะราคา 690+690 บาท

สามารถชาร์จ 5-100% ได้ภายในเวลา 2.45 ชั่วโมง ภายในครึ่ง ชั่วโมงทำได้ 33%

CHOETECH 20W พร้อมกับสาย USB-C ไป LIGHTING  ซื้อในราคา 796 บาท

สามารถชาร์จ 5-100% ได้ภายในเวลา 1.56 ชั่วโมง และภายในครึ่ง ชั่วโมงทำได้ 59%

CHOETECH USB-C PD 20W LIGHTING 

” ราคาดี ได้สายไนลอนถัก พร้อมรองรับ 20W PD แต่ประหยัดเงินไปได้เยอะ “

เป็นอีกแบรนด์ที่ส่วนตัวนั้นแอดมินเองก็ใช้งานจริง และเอามาใช้ทั้งที่ชาร์จไร้สาย อะไรต่างๆในเรื่องของคุณภาพก็ยังคงทำงานได้ดีแม้จะใช้มานานมากพอสมควร และเป็นแบรนด์ที่คุณภาพกับราคานั้นไปด้วยกันได้ดี คุ้มค่าและมีความคงทนมาก แต่แบรนด์เองนั้นอาจจะยังไม่ได้ติดตลาดอะไรมากนัก แต่ถ้ามองคุณภาพนั้นบอกเลยว่าเหลือๆครับ และตัวนี้ก็เป็นอีกสินค้าที่ทำออกมา ตอบโจทย์เพราะว่า iPhone 12 ไม่แถมหัวชาร์จมาแล้ว และขายแยกในราคา 690 บาท แต่ทางแบรนด์ทำออกมาขาย 300 กว่าบาท เฉพาะหัว และถ้ารวมสายก็แค่ 700 กว่าบาทเท่านั้นประหยัดไปได้เท่าตัวรวมถึงสินค้าได้มาตรฐานอะไรนั้นไม่ได้แตกต่างกับตัวอื่นๆของค่ายเลย ก็เป็นอีกแบรนด์ที่แนะนำให้ลองใช้งานกัน

ข้อดี

 • รองรับการชาร์จไว 20W
 • ได้มาตรฐาน MFI ใช้งานได้มาตรฐานเดียวกับของแบรนด์
 • ได้สายถักไนลอน มีความแข็งแรง สวยงาม
 • USB PD รองรับการชาร์จไวหลากหลายแบรนด์
 • ทำราคาได้ดี ถูกกว่าของ Apple เยอะพอสมควร
 • ถ้า Adaptor อย่างเดียวราคาแค่ 332 บาท

ข้อสังเกต 

 • ตอนนี้มีแต่สั่งออนไลน์ ไม่มีหน้าร้าน

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ   ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments