ในยุคที่ฝุ่นมันเยอะขึ้นเรื่อยๆและอันตรายมากขึ้นไปอีก แน่นอนว่าเครื่องกรองอากาศนั้นค่อนข้างจำเป็น แต่การกรองของแต่ละยี่ห้อก็แตกต่างกันไปแล้วแต่คุณภาพและคนที่ใช้งานว่าอ่อนไหวมากแค่ไหนครับ ครั้งนี้เราจะมาดูเครื่องกรองที่ต้องบอกว่า กรองได้ดีที่สุดในตอนนี้ก็ไม่มากเกินไปทั้งเรื่องของมาตรฐานที่ได้ และ กรองได้มากถึง 0.0024 ไมครอนและรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ และ ไวรัสโคโรน่าตัวใหม่ที่กำลังระบาด ตัวเครื่องกรองนี้ก็สามารถ กรองได้เลยสบายๆครับ เพราะอณุภาค 0.1 กรองได้สบายๆ  เครื่องตัวนี้ คือเจ้า Atmosphere Sky นั้นเอง แน่นอนว่ารุ่นนี้นั้นถือว่าเป็นเครื่องกรองที่มีการการันตีมากมายเลยรวมถึง คุณภาพที่หลายๆคนบอกต่อกันว่าถ้าใครอ่อนไหวมากๆจะรู้สึกได้ดีเลยครับ ส่วนในการใช้งานจริงๆ นั้นจะเป็นยังไงรู้สึกแตกต่างกับพวกแบรนด์อื่นๆเยอะแค่ไหนเมื่อเทียบราคาที่เพิ่มขึ้นมานั้นมาลองดูกันครับ

เครื่องกรองอากาศ Atmosphere Sky นั้นรองรับการใช้งานสูงสุด 43 ตร.ม. พร้อมกับค่า CADR  300 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที หรือ 509 ลูกบาศก์แมตร ต่อชั่วโมง กรองอนุภาคขนาดเล็กที่สุด 0.0024 ไมครอน กำจัดสิ่งปนเปื้อนสูงสุด 327 ชนิด  ลดสารเคมีปนเปื้อนในอากาศ 13 ชนิด รวมทั้งอนุภาคจากการสลายตัวของเรดอน  ผ่านการรองรับมาตรฐาน สามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้และสารก่อการระคายเคืองได้มากถึง 22 หมวดและเป็นเครื่องกรองอากาศรายเดียวที่กำจัดสิ่งปนเปื้อนในอากาศได้ 102 ชนิด โดย Allergy UK ในประเทศอังกฤษ // จากสถาบันวิจัยโรคภูมิแพ้ในยุโรป (European Centre for Allergy Research Foundation หรือ ECARF) // รับรองประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นละออง ควัน ละอองเกสรดอกไม้ จากสมาคมผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน  // การรับรองมาตรฐานเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยความร่วมมือระหว่างสำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกา  ระดับเสียงการทำงานอยู่ที่ 26 – 52 เดซิเบล  กรอง 3 ขั้นตอน คือกรองหยาบ กรองฝุ่น และกรองกลิ่น พร้อมมอเตอร์คุณภาพสูงจากประเทศเยอรมนี และ ใช้งานระบบสัมผัส บนตัวเครื่องทั้งหมด ตัวเครื่องมีขนาด 29 x 16 x 12 นิ้ว มีน้ำหนัก 12.6 กิโลกรัม พร้อมการรับประกันยาวนาน 5 ปีครับ

Atmosphere Sky เปิดราคามาที่ ฿ 45,920 ราคาสมาชิก หรือถ้าราคาทั่วไป ฿ 50,510 ราคาขายปกติ แต่ตอนนี้มีส่วนลด 5,000 เลยได้มาที่ราคา 40,920 บาทครับ พร้อมมีโปรผ่อนด้วยแล้วแต่ธนาคาร ราคาอาจจะดูสูงแต่ถ้าใครที่ เป็นภูมิแพ้ หรืออ่อนไหวต่อฝุ่น จะค่อนข้างรู้สึกแตกต่างกันพอสมควรครับกับเครื่องกรองทั่วไปนะ 

ตัวกล่องนั้นมีขนาดใหญ่พอสมควรตามขาดตัวเครื่องแต่มีที่หิ้วให้จับได้ทั้ง 2 ข้างนะครับแนะนำให้วางนอนแบบนี้เวลาขนย้าย ส่วนตัวกล่องนั้นเป็นกระดาษลังปกติเลยเน้นสิ่งแวดล้อมเหมือนที่หลายๆค่ายเริ่มหันมาใช้แบบไม่มีพิมพ์สีอะไรพวกนี้ครับ ส่วนด้านบนจะบอกมาตรฐานที่ผ่านการรองรับ ซึ่งเยอะมาก ไม่ค่อยเห็นค่ายไหนได้รับมาตรฐานเยอะแบบนี้ครับ ทั้งเรื่องของ การจัดการสารก่อภูมิแพ้เป็นเครื่องกรองอากาศรายแรก ด้วย จาก  British Allergy Foundation (BAF) ในประเทศอังกฤษ หรือจะเป็น มาตรฐานสถาบันวิจัยโรคภูมิแพ้ในยุโรป (European Centre for Allergy Research Foundation หรือ ECARF)  และ การกรองฝุ่นละออง ควัน ละอองเกสรดอกไม้ ภายใต้มาตรฐาน (Association of Home Appliance Manufacturers หรือ AHAM) และ มาตรฐานอื่นๆ รวมถึงประหยัดไฟด้วยครับ ก็บอกกันไว้ทั้งหมดเต็มๆไปเลย อาจจะดูรกๆกันหน่อยครับในส่วนนี้

UNBOX

ส่วนอุปกรณ์ในตัวกล่องนั้นก็มีมาให้เหมือนเครื่องกรองอื่นๆทั่วไป คือคู่มือ ใบรับประกันต่างๆ รวมถึง สายไฟที่จะซ่อนอยู่ในตัวเครื่องครับ และหน้ากล่องเมื่อเปิดเข้ามานั้นจะเห็นว่ามีการบอกว่า เมื่อแกะแล้วควรทำอะไรยังไงบ้างตามขั้นตอน การถอดพลาสติก ฟิลเตอร์ การลงทะเบียน การใส่การล็อค ถ้าไม่เข้าใจอาจจะแนะนำให้ดูคู่มืออีกทีครับในส่วนนี้

register-sky-detail2

แต่ที่สำคัญเลยคือการลงทะเบียนนั้นให้เราสแกนตรง QR Code ในหน้ากล่องเพื่อเข้าสู่การลงทะเบียนครับ หรือ ตามลิงก์นี้ไปได้เลย ลงทะเบียนเครื่องกรองอากาศ  หรือจะลงเมื่อเชื่อมต่อเครื่องกรองก็สามารถกดผ่านแอปได้เลยครับ โหลดแอปชื่อ Atmoshere Connect ได้เลยนะครับ  ทั้ง Android / iOS

DESIGN

งานออกแบบในรุ่นนี้ถือว่าสานต่อจากรุ่น Atmosphere รุ่นก่อนแต่มาต่อยอกความโค้งมนมากขึ้น รอยต่ออะไรน้อยลงรวมถึงวัสดุที่ใช้ดูดีขึ้นเยอะเลยครับ และใส่ล้ออะไรเข้ามาตอบโจทย์กว่าเดิม เพราะรุ่นก่อนๆไม่มีล้อเลยเคลื่อนย้ายยากมากกหนักมากครับ ถือว่าใส่มาซะที การออกแบบยังคงอิงความโค้งมนทั้งเครื่องดีไซน์ทั้งหมดเข้ากันได้ดี เป็นพลาสติกทั้งหมดแต่เป็นแบบเม็ดทรายแบบด้านๆครับ ค่อนข้างรักษาได้ง่าย รวมถึงการดูดอาอาศเข้าจากด้านหน้า และปล่อยออกด้านหลังครับ ส่วนการควบคุมสั่งงานนั้นจะใช้งานระบบสัมผัสทั้งหมดในด้านบนครับ

ดีไซน์ทั้งหมดขนาดค่อนข้างใหญ่พอสมควรครับมาในโทนสีขาวเทา และช่องดูดลมเข้าจากด้านหน้ารองรับทั้งตรงช่องตรงกลางและรอบเครื่องทั้งหมดครับ ส่วนลมที่กรองแล้วนั้นจะปล่อยด้านหลังยิงขึ้นอย่างเดียวครับ แรงลมทำงานได้ดีเลยแหละ ส่วนเรื่องของเสียงการทำงานนั้นอยู่ในระดับที่เบามากๆคือ 26 เดซิเบลเท่านั้นในระดับ 1 ครับในรุ่นนี้

รูปทรงในภาพรวมๆนั้นจะเห็นว่าขนาดในการพกพานั้นค่อนข้างใหญ่เลยน่าจะด้วยตัวพัดลมหลักๆในการปล่อยลมจะยิงตรงขึ้นมาจริงๆน่าเสียดายตรงที่ถ้าปล่อยออกหลายๆทิศทางได้น่าจะดีเลยแหละ ส่วนการดูดเข้าจะเข้าได้ทั้ง 360 องศา เพราะช่องด้านหน้านั้นเข้าทั้งด้านบน ด้านข้าง และด้านหน้าตรงๆ เพราะฝาด้านหน้าจะเป็นแบบมีช่องเว้นไว้ทั้งหมด ส่วนล้อลากนั้นจะอยู่แค่ด้านหลังเท่านั้นเวลาเลื่อนเคลื่อนย้ายต้องเอียงๆ อารมณ์แบบกระเป๋าเดินทางครับ

ที่เก็บสานด้านหลังแบบชัดๆอีกรอบครับ สามารถพันได้เลยแต่ไม่มีระบบดูดเก็บเองอะไรพวกนั้นแบบบางค่าย ส่วนฝาด้านหน้าจะมี มาตรฐานการรองรับแปะไว้ และมีแม่เหล็กในด้านล่างที่จะช่วยเวลาปิดฝานั้นจะดูดง่ายๆติดไปเลยครับ

ตัวล็อคไส้กรองนั้นมีการใส่เข้ามาให้ถอดได้ง่ายขึ้น และตัวล็อคนั้นมากับไส้กรองเลยครับสามารถล็อคและใส่ได้ง่ายๆครับ ซึ่งมันจะล็อคเป็นชั้นหน้าสุดเลย ส่วนการออกแบบรุ่นนี้จะเป็นกรองหยาบสามารถติดกับกรองฝุ่น HEPA ได้เลย ทำให้สะดวกในการใส่หรือติดตั้งครับ แต่ชอบการออกแบบตัวล็อคสะดวกเลยแหละไม่ยุ่งยากครับหมุนเลื่อนออกมา

ตัวไส้กรองทั้ง 3 แบบครับ คือตัวกรองหยาบซึ่งตัวนี้จะสามารถล้างได้ครับ และมีสถานะบอกด้วยเช่นกัน ส่วนตัวสีขาวนั้นจะเป็นกรองที่สำคัญทีสุดของเครื่องคือตัว HEPA ที่รองรับ 0.0024 ไมครอน และกรองไวรัส รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ได้ครับ เป็นหัวใจหลักของเครื่องเลยก็ว่าได้ ส่วนตัวคาร์บอนนั้นจะเป็นส่วนที่จะช่วยกรองกลิ่น สารต่างๆอีกชั้นนึงที่จะอยู่ในสุดครับ ซึ่งมีการออกแบบใหม่ทั้งหมดทั้งตัวเม็ดคาร์บอน เลเยอร์ของแผ่นข้างนอกรูปทรงของตัวแผ่นทั้งหมด

ส่วนของข้างในนั้นจะเป็นตัวพัดลมดูดอากาศและปล่อยไปข้างบนขนาดใหญ่เอาเรื่องครับเมื่อเทียบกับขนาดของตัวเครื่อง และมีการออกแบบท่อลมคดๆข้างหลังด้วยน่าจะช่วยเรื่องของการไล่ลมออกไปที่แรงขึ้นก็เป็นได้ ส่วนตัวฝาด้านก็สามารถประกอบเข้าไปได้ง่ายๆครับ ติดด้านล่างและกดข้างบนลงไปแค่นั้นเลย จะเป็นพลาสติกทั้งหมดเลยตัววัสดุ

เซนเซอร์กรตรวจจับฝุ่นต่างๆนั้นจะมีมาให้ 2 จุดหลักๆเป็นด้านบนที่มีตระแกรงและด้านหน้าตรงโซนสีดำครับ ซึ่งแน่นอนว่จะมีพวกเซนเซอร์ต่างๆของตัวเครื่องการจับการเคลื่อนไหวด้วยเช่นกันเพราะรุ่นนี้เมื่อคนเดินเข้ามาใกล้ๆนั้น หน้าจอจะติดเองครับ หรือเอามือมาปัดๆผ่านแบบไม่ได้สัมผัสนั้นก็จะติดเองเลยถือว่าล้ำเลยแหละในระบบนี้ เพราะปกติหน้าจอจะเข้าโหมดพัก จะไม่สว่างมาก โชว์แค่พัดลม กับ ฝุ่นครับ ถือว่าเป็นจุดนึงที่ชอบมากๆในการออกแบบ

หน้าจอนั้นเมื่อเสียบปลั๊กไว้เฉยๆจะมีแค่ปุ่มเปิดปิดที่ติด และเมื่อใช้งานนั้นจะมีสีสันสวยงามเลยครับใช้งานระบบสัมผัสทั้งหมดเลย เริ่มจากมุมซ้ายเป็นการบอกสถานะไส้กรอง บอกการเชื่อมต่อ Wifi Bluetooth และ บอกสถานะ พัดลม และ สถานะฝุ่นของในห้อง รวมถึงปุ่มด้านขวา นั้นจะควบคุม ทั้ง ออโต้ เทอร์โบ และ โหมดกลางคืน เมื่อใช้งานโหมดไหนนั้นจะเป็นสีฟ้าครับ และมีโลโก้แบรนด์ เป็นโครเมี่ยมติดมาครับ

SPEC

 • พื้นที่รองรับการใช้งานสูงสุด 43 ตร.ม.
 • CADR  300 ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที
 • CADR  509 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง
 • กรองอนุภาคขนาดเล็กที่สุด 0.0024 ไมครอน
 • กำจัดสิ่งปนเปื้อนสูงสุด 327 ชนิด
 • ลดสารเคมีปนเปื้อนในอากาศ 13 ชนิดรวมทั้งอนุภาคจากการสลายตัวของเรดอน
 • ระดับเสียงการทำงาน 26 – 52 เดซิเบล
 • ผ่านมาตรฐานการรองรับ AHAM / ECARF /British Allergy Foundation (BAF) /  U.S. EPA
 • รองรับ Wifi / Bluetooth
 • หน้าจอระบบสัมผัส ทั้งหมด
 • รองรับแอป Atmosphere Connect ทั้ง iOS / Android
 • แจ้งเตือนเมื่อแผ่นกรองใกล้หรือหมดอายุ ทั้ง 3 ชนิด
 • มีล้อเลื่อนด้านหลัง
 • ขนาด 29 x 16 x 12 น้ำหนัก 12.6 กิโลกรัม
 • รับประกัน 90 วัน คืนเงิน
 • รับประกันทั่วไป 5 ปี (ยกเว้นแผ่นกรอง) 
 • ไส้กรองฝุ่น ราคา ราคาสมาชิก 5,352 บาท และ ไส้กรองคาร์บอน ราคาสมาชิก 4,180 บาท** อายุใช้งานแล้วแต่สภาพอากาศและการใช้งานของแต่ละท่าน 

SOFTWARE 

ทางด้าน Software นั้นในรุ่นนี้รองรับการใช้งานทั้ง iOS  / Android ครับโดยดาวน์โหลดแอปมาได้เลย ค้นหาชื่อ Atmosphere Connect มาแล้วก็สมัครทำตามขั้นตอนเลยไม่ยากครับรองรับ โดยตัวเครื่องกรองสามารถ ใช้งานกับหลายมือถือได้ และ มือถือ 1 เครื่องสามารถเชื่อมต่อเครื่องกรองหลายตัวได้ด้วยเช่นกันครับ กดเพิ่มได้ง่ายๆเลย

เมื่อเข้าครั้งแรกก็จะเลือกประเทศ พร้อมกับสมัครชื่อของเราก่อน จากนั้นก็ไปลงทะเบียนรับประกันครับโดยเข้าไปที่เว็บ  ลงทะเบียนเครื่องกรองอากาศ  หรือกดในแอปได้เลย โดยจะต้องสแกน Code จากข้างในตัวเครื่องก่อนนะครับและก็ลงทะเบียนไปเลย จะได้รับประกัน 5 ปีเต็มๆพร้อมบอกวันหมดประกันเรียบร้อยครับ

เมื่อลงทะเบียนอะไรเรียบร้อย กลับมาที่หน้าแอปเหมือนเดิมครับพร้อมกับจะเห็นหน้าตาแอปคร่าวๆที่จะบอกสภาพอากาศข้างนอกในตอนนั้น และ กด + เพื่อที่จะเพิ่มเครื่องกรองเข้าไป เมื่อกด + แล้วมันก็จะหาเครื่องกรองเองเลยโดยผ่าน Bluetooth จากนั้นก็เชื่อมต่อ และกดปุ่ม Bluetooth บนตัวเครื่องกรองเพื่อยืนยัน จากนั้นเชื่อมต่อ Wifi ได้เลยเพื่อจะควบคุมระยะไกล และ อัปเดต Software ได้ เมื่อเรียบร้อยก็พร้อมใช้งานครับ โดยรุ่นนี้จริงๆมีทั้ง Bluetooth มันดีอย่างนึงเพราะใช้งานในระยะใกล้สะดวกมากๆ และถ้าไปนอกบ้านก็ใช้ Wifi สามารถควบคุมจากตรงไหนก็ได้ด้วยครับ เช่นสั่งให้เปิดก่อนจะเข้าบ้านอะไรแบบนั้น

สำหรับหน้าแรกนั้นเมื่อเชื่อมต่อเรียบร้อยจะเป็นหน้าบอกสภาพอากาศข้างนอก และ สถานะของเครื่องกรอง พัดลม สภาพอากาศในห้อง และ ฟิลเตอร์ครับ และเมื่อกดเข้ามาที่ตัวเครื่องมันจะบอกละเอียดเลยว่า ทำงานอยู่ไหม ฝุ่นในห้องเป็นอย่างไร รวมถึง สถานะทั้ง 3 ไว้กรองว่าถึงเวลาเปลี่ยนหรือยัง หรือ ล้างหรือยังครับ โดยส่วนมากไส้กรองหยาบนั้นจะไม่ค่อยมีค่ายไหนเตือนเท่าไรว่าถึงเวลาล้าง อันนี้ก็ถือว่าดีเลยแหละและมีรูปภาพชัดเจนครับ และด้านล่างก็ปรับโหมด กลางคืน / Auto / Turbo รวมถึงปรับระดับพัดลมได้ และเมื่อเข้าไปในฟิลเตอร์จะบอกละเอียดขึ้นครับ

ในส่วนหน้าอื่นๆจะเป็นการตั้งค่า อัปเดต ตั้งชื่อ รวมถึงตั้งว่าอยู่ในห้องอะไรได้ และ ส่วนสภาพอากาศภายนอกนั้นจะเป็นการดูว่า ค่าอันตรายไหมบริเวณรอบบ้านและค่าฝุ่นอยู่ที่เท่าไรครับ และ การตั้งค่าอื่นๆติดต่อฝ่ายสนับสนุนเป็นต้น

FEATURE 

มาที่ฟีเจอร์การกรองอะไรของรุ่นนี้กันบ้างครับในรุ่นนี้ มาดูพวกฟีเจอร์กันก่อนเลย รองรับการใช้งานควบคุมผ่านมือถือได้ทั้งหมด และ ดูสถานะไส้กรองได้ รวมถึงสั่งงานผ่าน Bluetooth ได้และนอกบ้านก็สั่ง Wifi ได้ครับ ส่วนการควบคุมก็ทำได้เหมือนกับใช้งานปกติเลย และสามารถสั่งงานได้หลายเครื่อง รวมถึงเครื่องกรองเครื่องเดียวสามารถคุมได้จากมือถือหลายคนครับผม และ ในการใช้งานนั้นบนตัวเครื่องจะสั่งงานผ่านระบบสัมผัสทั้งหมดเลยบนหน้าจอสีดำ

หน้าจอตัวนี้เมื่อใช้งานนั้นมันจะมีโหมดพักครับจะแสดงแค่ พัดลม สถานะฝุ่น เท่านั้นแต่ถ้าเมื่อมีคนเดินมาใกล้ๆ หรือเอามือไปปัดๆผ่านหน้าจอ หรือแค่โบกๆแบบไม่ต้องโดนก็จะติดขึ้นมาเองเลยครับก็ถือว่าเป็นฟีเจอร์เล็กๆที่ใส่เข้ามา ส่วนการใช้งานโหมดกลางคืนก็มีมาให้ หน้าจอจะดับทั้งหมด ครับและเครื่องจะทำงานเงียบที่สุดเลยเหมาะสำหรับตอนนอน การทำงานพัดลมเบาสุดนั้นอยู่ในระดับที่เงียบพอสมควรครับไม่รบกวนเลย ถือว่ารุ่นใหม่ๆหลายๆตัวทำได้ดีกัน ในเรื่องของความเงียบในการทำงาน ไม่ค่อยเจอตัวไหนทำงานดังเกินไปแล่วในยุคนี้ ส่วนประสิทธิภาพในการกรองถือว่าทำได้ดีครับ แน่นอนว่าในรุ่นนี้รองรับการกรองที่ละเอียดมาก และกรองได้เยอะสุดในตลาดรวมถึงสารก่อภูมิแพ้ และเชื้อไวรัสครับ ทางเราอาจจะไม่ได้มีไวรัส เชื้ออะไรมาทดสอบแน่นอนว่าเค้าผ่านมาตรฐานระดับสากลมาแล้วพวกนี้ก็ไว้ใจได้ครับ ส่วนในแง่ของความรู้สึกในการใช้งานมันรู้สึกต่างกันจริงๆ ที่บ้านมีคนเป็นภูมิแพ้ และรู้สึกได้ไวมากๆพอเปลี่ยนมาเป็นตัวนี้ช่วยได้ดีกว่าเดิมและค่อนข้างชอบกว่าเครื่องก่อนหน้าครับ รวมถึงคนสูงอายุก็หายใจได้โล่งขึ้น

ลองใช้งานแบบห้องใหญ่กันครับ ในพื้นที่ประมาณ 40ตร.ม. นั้นเนื่องจากเป็นภายในบ้านฝุ่นประมาณ 59 แน่นอนว่าถ้าเราเอาไปจ่อที่เครื่องนั้นลมที่ออกมาต้องบอกว่าไม่มีฝุ่นเลยแม้แต่น้อยครับ อันนี้คือการทำงาน พัดลมระดับ 2 เท่านั้นก็ถือว่าจัดการได้ดีมากๆในเรื่องของฝุ่น เพราะอันนี้ลองจ่อเลยบางเครื่องจะยังคงเป็น 4 หรือ 3 ครับแต่รุ่นนี้ทำได้ 0 เลยก็ถือว่าไว้ใจได้เลยแหละ ส่วนเรื่องกลิ่นนั้นทดสอบจากห้องอาหารที่ทำกับข้าวและปิดห้องหลังทำเสร็จสามารถกรองกลิ่นได้สบายๆครับใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีในการกำจัดกลิ่นอาหาร โดยตั้งเปิดไว้เป็น AUTO

ในการกรองจับเวลาดูพื้นที่ประมาณ 38 ตร.ม. นั้นใช้พัดลมแรงสุดจากฝุ่น 52 มาจนถึง 0 นั้นใช้เวลา 25 นาทีครับโดยสามารถกำจัดได้ค่อนข้างไวพอสมควรเมื่อเทียบกับขนาดห้องรวมถึงฝุ่นขึ้นเลข 0 อีกครั้งในการทดสอบครับและฝุ่นที่ตัวเครื่องเหลือจุดเดียวเช่นกัน ส่วนลมจะออกมาข้างหลังนั้นถือว่าไม่มีฝุ่นเลยแม้แต่น้อย แต่ถ้าเอามาไว้ช่วงไกลสุดของห้องเมื่อวัดจากเครื่องกรองจะได้ค่าประมาณ 2-3 เท่านั้นไม่เกินนี้ครับถือว่าจัดการได้ดีอันดับต้นๆที่เคยทดสอบมาเลย ส่วนตัวเครื่องวัดฝุ่นระดับต่ำกว่า 2.5 นั้นยังไม่มีตัววัดชัดเจนมากนัก เลยเอาคร่าวๆสำหรับ 2.5 เทียบกับตัวอื่นๆก็พบกว่ากำจัดได้ดีกว่าและเหลือค่า 0 ได้ไวกว่านั้นเอง ใช้เวลาไม่ถึงครึ่ง ชั่วโมงครับในห้องขนาดนี้

ATMOSPHERE SKY 

” เครื่องกรองอากาศ ที่กรองได้ถึง 0.0024 และ รองรับการกรองสารก่อภูมิแพ้ “

ความคุ้มค่าของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน การลงทุนของแต่ละคนนั้นแน่นอนว่าย่อมแตกต่างกันครับ หลายๆคนอาจจะคิดว่าเครื่องกรองเอาแค่กรองฝุ่น 2.5 พอชั่วคราวราคาไม่ต้องแพงมาก แต่สำหรับบางคนนั้นจะคิดไปถึงถ้า 2.5 นั้นอันตรายแล้วพวกเล็กกว่านั้นหละจะไม่อันตรายกว่าหรอ ค่าหาหมอแพง อวัยวะร่างกายเราเปลี่ยนไม่ได้เหมือนไส้กรองลงทุนทีเดียวจัดดีๆให้ ร่างกาย พ่อแม่เราไม่ดีกว่าก็มีหลากหลายความคิดครับ ไม่มีใครผิดหรือถูก แน่นอนว่าถ้าหาหมอเราไม่สามารถไปต่อราคา ลดราคาอะไรได้แน่ๆเป็นแล้วต้องรักษาตามนั้นเป๊ะๆ และนี่เป็นสาเหตุหลักๆที่ทำให้ซื้อตัวนี้มาใช้ เพราะ ทั้ง ตา ยายที่บ้าน สุขภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญ มีอะไรรักษาทีหลังอาจจะยากเป็นการป้องกันย่อมดีกว่า เพราะถ้า คนสูงอายุ หรือ สุขภาพไม่ได้แข็งแรงแล้ว เรื่องอากาศนั้นรู้สึกได้ง่ายแล้วหลังจากเปลี่ยนมา ที่บ้านใช้แล้วรู้สึกดีขึ้นกว่ารุ่นเดิมก็ถือว่าได้ผลครับ แน่นอนว่าเรื่องมาตรฐานเรารู้กันหมดแล้ว ข้อดีของมันกรองได้เยอะสุด ละเอียดสุด แต่ก็มีบางจุดที่อยากให้พัฒนาคือเรื่องพวก แอป หรือ การแสดงผลบางอย่างเช่นตัวเลขฝุ่น หรือ การเชื่อมต่อบางทีนั้นยังมีความลำบากอยู่บ้างครับ และ พวกการเชื่อมกับ Google อะไรก็ยังไม่สามารถสั่งงานเสียงได้ครับ แต่เรื่องของคุณภาพ การกรอง ไส้กรองทั้งหลายถือว่าทำได้ดีทั้งหมดขาดแค่พวกฟีเจอร์บางส่วนแค่นั้นเอง

ข้อดี

 • ตัวเครื่อง Atmosphere  รับประกัน 5 ปี / ประกัน 90 วันยินดีคืนเงิน
 • รองรับการกรองสารก่อภูมิแพ้ได้เยอะที่สุดในตลาดตอนนี้
 • รองรับการกรองได้ละเอียดเล็กที่สุด PM 0.0024 ไมครอน
 • ผ่านมาตรฐานการรองรับ AHAM / ECARF /British Allergy Foundation (BAF) 
 • ใช้งานผ่านทั้ง Wifi และ Bluetooth ควบคุมผ่านมือถือได้
 • หน้าจอระบบสัมผัสพร้อม เปิดหน้าจอเองเมื่อมีคนเข้ามาใกล้
 • งานประกอบ ออกแบบวัสดุทำได้ดีแข็งแรงเป็นวัสดุแบบผิวด้านเม็ดทรายทั้งหมด
 • ทำงานเงียบมากเพียง 26 เดซิเบล และ เปิดแรงสุดที่ 52 เดซิเบล
 • สามารถลดสารเคมีปนเปื้อนในอากาศ ได้
 • ตัวแอปใช้งานง่าย บอกสถานะไส้กรองได้ทั้ง 3 ชั้น
 • กำจัดกลิ่นได้ดีพอสมควร

ข้อสังเกต

 • แอปยังไม่รองรับ Facebook Login หรือ จบในตัวแอปเท่าไร
 • ราคาอาจจะสูง..แต่ก็แลกกับการกรองที่ละเอียดมาก
 • ไม่มีบอกสถานะฝุ่นแบบตัวเลข แต่ใช้มาตรวัด+โทนสีเอา

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Nineztr