วันนี้แอดจะพาทุกคนมาชมสินค้าใหม่ที่ได้เปิดตัวมาอีกครั้งแล้วสำหรับค่าย ASUS มาพร้อมกับโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ล่าสุดในรุ่น Zenbook 17 Fold OLED ที่เป็นโน้ตบุ๊กตัวแรกของโลกที่สามารถพับจอได้เลยนะ สามารถใช้งานได้หลากหลายโหมดมากๆ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานเลยแหละ ประสิทธิภาพการใช้งานก็จัดหนักจัดเต็มมากยิ่งขึ้น การดีไซน์สวยหรูหราพรีเมียม ที่ใครหลายๆคนเห็นแล้วจะอดใจไม่ไหวกันเลย หน้าจอสีสันสวยสดคมชัดมาก ต้องขอบอกเลยไม่ว่าจะทำงานอะไร ทำกิจกรรมไหน เจ้าตัวนี้เอาอยู่ ครบจบในเครื่องเดียวของจริง

มาพร้อมกับชิปประมวลผล Intel Core i7-1250U 1.1 GHz (12M Cache, up to 4.7 GHz, 2P+8E cores) ที่มาพร้อมการ์ดจอ Intel Iris Xe Graphics ให้ RAM LPDDR5 16GB ใส่เพิ่มได้อีก 16GB SSD M.2 NVMe PCIe 4.0 1TB ทางด้านหน้าจอให้หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว (2560 x 1920), 100% DCI-P3 color gamut, VESA CERTIFIED Display HDR True Black 500, PANTONE Validated, แสงสีฟ้าน้อยลง 70%, รองรับ Touch screen สีสันสวยสดคมชัดมากๆ รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ พอร์ตเชื่อมต่อครบครันพร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ ในส่วนของกล้องให้กล้อง 5.0MP พร้อม IR function อีกทั้งยังมีลำโพง Smart Amp Technology, Harman/Kardon รองรับการใช้งาน Wi-Fi 6E(802.11ax) (Dual band) 2*2 + Bluetooth 5 ตัวเครื่องเล็กกระทัดรัดขนาดอยู่ที่ 37.85 x 28.76 x 0.87 ~ 1.29 ซม. แต่บอกเลยว่าให้แบตเตอรี่มาใหญ่จุใจถึง 75WHrs, 4S1P, 4-cell Li-ion เพียงพอต่อการใช้งานยาวๆอย่างแน่นอน สเปกให้มาจัดเต็มแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้วนะทุกคน

UNBOX

 • ตัวเครื่อง ASUS Zenbook 17 Fold OLED
 • ที่ชาร์จ
 • คู่มือการใช้งาน

การออกแบบดีไซน์ของกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นมาในรูปแบบเล็ก กระทัดรัดพกพาสะดวกมาก ดูทันสมัยไฮโซแบบบอกไม่ถูก เหมือนเกิดมาเพื่อเจ้าตัวนี้เลย ด้วยความที่กล่องมีขนาดเล็กกระทัดรัดนั้น ก็แปลได้เลยว่าตัวเครื่องก็มีความเล็กด้วยเช่นกัน ถอดเก็บใช้งานได้ง่าย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย หมดกังวลไปเลยว่าจะต้องมากระเป๋าใหญ่ๆให้รุงรัง เพราะทางค่าย ASUS ได้ทำออกมาตอบโจทย์ต่อการใช้งานในแบบพกพามาหมดแล้ว ภายในตัวกล่องใส่อุปกรณ์มาให้อย่างครบครัน เพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ

DESIGN

การออกแบบดีไซน์รุ่นนี้แอดชอบมากเลยนะ มีความโดดเด่น แปลกตา แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทุกอย่างภาพรวมคือดี วัสดุอุปกรณ์แข็งแรงทนทาน ความสวยทันสมัยต้องยกนิ้วให้ และที่สำคัญทางค่ายได้มีการเคลมว่าเป็นโน้ตบุ๊กเครื่องแรกของโลกที่สามารถพับจอได้อีกด้วย ความพิเศษของรุ่นนี้ไม่ได้อยู่เพียงแค่พับได้เท่านั้น แต่เจ้าตัวนี้สามารถปรับถอดใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมากๆตามความต้องการของเราเลย เล็ก พกพาสะดวกสบาย ตอบโจทย์ต่อการใช้งานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แอดบอกเลยว่าพกพาไปใช้งานข้างนอกใครๆก็ต้องมอง โดดเด่นไม่เหมือนใคร เอาใจทุกไลฟ์สไตล์ของจริงเลย ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหน ทำงานอะไร ก็สามารถปรับใช้งานได้อย่างเหมาะสมเลย การปรับถอดต่างๆก็ง่าย ไม่ยุ่งยากวุ่นวายเลย ข้อต่อแข็งแรงทนทาน ล็อกแน่นไม่ต้องกลัวพังง่ายเลยนะ

ด้านหลังของรุ่นนี้จะมีถาดรองตั้งมาให้ใช้งานด้วย ไว้สำหรับตั้งวางดูหนัง ฟังเพลง แบบชิลๆ ขาตั้งสามารถรองรับน้ำหนักตัวเครื่องได้ ไม่ต้องกลัวหักพับเลย ตัวขาตั้งนั้นโทนสีจะค่อนข้างกลืนกับสีตัวเครื่อง มองรวมๆแล้วสมูทมาก

มาพร้อมกับโลโก้ใหม่ที่สลักไว้ด้วยสีขาวตัดกับสีตัวเครื่องได้อย่างโดดเด่น เมื่อพับตัวเครื่องแล้ว จะเล็กกระทัดรัดเหมือนสมุดหนังสือเลยแหละทุกคน เป็นอะไรที่ดูพิเศษแปลกตาน่าใช้งานมากเลย

รอยต่อต่างๆของขอบเครื่องปิดสนิทมาก แนบชิดแบบไร้รอยต่อเลย มองผ่านๆแล้วเหมือนสมุดโน้ตเลย ขอบจอมีความบางมากๆ ช่วยให้เราใช้งานได้อย่างเต็มพื้นที่ และถึงแม้ว่าขอบจอจะบางก็ตาม แต่ก็ยังฝังกล้องหน้าไว้ให้ใช้งานได้แบบเนียนๆ แอดบอกเลยว่าใครได้ลองใช้ ได้ลองสัมผัสจะต้องชอบแบบแอด จะต้องหลงรักแบบอยากเป็นเจ้าของเลยแหละ แนะนำเลยนะทุกคนว่าให้ไปลอง ทั้งดีไซน์ต่างๆที่สุดปัง ทั้งสเปกการใช้งานบอกเลยว่าดีสุดๆ

6 MODE 

สำหรับด้านการใช้งานในรุ่นนี้นั้น ทางค่ายได้มีการเคลมว่าสามารถใช้งานได้ถึง 6 โหมดเลยทีเดียว รองรับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ทั้ง On-screen keyboard mode, Laptop mode, PC mode, Tablet mode, Book mode, Extend mode เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆนะ ทางค่ายพัฒนามาได้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันมาก ที่คนส่วนใหญ่นั้นนิยมทำอะไรหลายๆอย่างในเวลาเดียวกัน เหมาะกับการทำงานแบบมัลติทาสก์ โดยเจ้าตัวนี้ตอบโจทย์มาก สามารถใช้งานได้แบบ 6 in 1 ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหน ใช้งานรูปแบบไหน ก็เอาอยู่ได้สบายๆ เสียเงินรอบเดียวในราคาสบายกระเป๋า แต่ได้ประโยชน์แบบปังมากๆ ขอบอกเลย

SPEC

 • Intel Core i7-1250U 1.1 GHz (12M Cache, up to 4.7 GHz, 2P+8E cores)
 • หน้าจอ 17.3 นิ้ว (2560 x 1920), 100% DCI-P3 color gamut, VESA CERTIFIED Display HDR True Black 500, PANTONE Validated, แสงสีฟ้าน้อยลง 70%, รองรับ Touch screen
 •  การ์ดจอ Intel Iris Xe Graphics
 • RAM LPDDR5 16GB ใส่เพิ่มได้อีก 16GB SSD M.2 NVMe PCIe 4.0 1TB
 • Windows 11
 • พอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 4 supports display / power delivery x 2
  3.5mm Combo Audio Jack x 1
 • คีย์บอร์ดระยะกด 1.4มม.
 • กล้อง 5.0MP พร้อม IR function
 • ลำโพง Smart Amp Technology, Harman/Kardon
 • Wi-Fi 6E(802.11ax) (Dual band) 2*2 + Bluetooth 5
 • ขนาดตัวเครื่อง: 37.85 x 28.76 x 0.87 ~ 1.29 ซม.
 • น้ำหนัก 1.50 กิโลกรัม
 • ความทนทานเกรด US MIL-STD 810H military-grade
 • แบตเตอรี่ 75WHrs, 4S1P, 4-cell Li-ion
 • TYPE-C, 65W AC Adapter

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานในรุ่นนี้นั้นมาพร้อม 12th Gen processor ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ i7-1250U Processor 1.1 GHz (12M Cache, up to 4.7 GHz, 2P+8E cores) ที่ต้องบอกเลยว่าผ่านมาตรฐาน Intel EVO platform สามารถทำงานตอบสนองได้เร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย การใช้งานจริงนั้นสามารถใช้งานหลายๆโปรแกรมพร้อมกันได้แบบไม่มีปัญหาเลยนะ ไม่สะดุดไม่ค้างกวนใจเลย ในส่วนของการ์ดจอมาพร้อมกับ Intel Iris Xe Graphics RAM LPDDR5 16GB ที่ใส่เพิ่มได้อีกถึง 16GB SSD M.2 NVMe PCIe 4.0 1TB เพียงพอต่อการใช้งานอย่างแน่นอน ใช้งานหนักหน่วงแค่ไหนเจ้าตัวนี้ก็เอาอยู่ได้สบายๆ

CINEBENCH 

มาที่การทดสอบคะแนนตัวนี้กัน วัดคะแนนที่ CPU ล้วนๆเลย สามารถทำไปได้  94.34 fps ในตัว R15 เป็นคะแนนที่อยู่ในระดับที่ดีเลยนะ ต่อมาในคะแนนของตัว R20 นั้นก็ทำคะแนนไปได้สูงไม่แพ้กันอยู่ที่ 2832 pts ตามกันมาติดๆเลยสำหรับในส่วนของคะแนน ในแง่การประมวลผลของ CPU นั้นแสดงให้เห็นเลยว่าเจ้าตัวนี้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จัดหนักจัดเต็มจริงๆ และสุดท้ายในตัว R23 ที่สามารถทำคะแนนไปได้ถึง 7593 pts โดยการทดสอบคะแนนนั้นแอดได้ทำการทดสอบในสภาพอากาศปกติไม่มีการเปิดแอร์ใดๆเลยนะ คะแนนทุกๆตัวที่วัดมานั้นถือว่าเป็นคะแนนที่สูงในระดับนึงเลย ส่วนของคะแนนอ่าน/เขียนก็ตอบสนองได้ดีเช่นกัน โดยคะแนนการอ่านทำไปได้ 4840 คะแนน คะแนนเขียนทำไปได้ 5207 คะแนน สามารถตอบสนองได้ดีขึ้น มอบประสิทธิภาพการใช้งานที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม

PC MARK 

ตามมากับการทดสอบคะแนนของ PC Mark กันบ้าง สามารถทำคะแนนไปได้สูงถึง 5165 คะแนน เป็นคะแนนที่อยู่ในระดับสูงเลยเมื่อเทียบกับสเปกการใช้งานที่ให้มา แอดได้ทำการทดสอบหลายๆครั้ง คะแนนที่ออกมานั้นก็ยังคงออกมาอยู่ในระดับใกล้เคียงกัน สามารถใช้งานได้เต็มที่ เรนเดอร์งานใหญ่ๆได้สบาย ไม่ต้องกังวลปัญหาใดๆเลย สายทำงานแอดให้สามผ่านเลยจุดนี้

DISPLAY DOLBY VISION 

ทางด้านหน้าจอในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมหน้าจอ 17.3″ 2.5K foldable OLED Display Touchscreen 2.5K (2560 x 1920) OLED เป็นโน้ตบุ๊กที่สามารถพับได้ตัวแรกของโลกเลยนะ ตัวหน้าจอนั้นสามารถพับกลางเป็นสองหน้าจอได้แบบไร้รอยต่อ เรียกได้ว่าออกแบบดีไซน์มาได้สวยแปลกทันสมัย อัตราส่วน 3:2 ขนาด 12.5 นิ้ว (1920 x 1280) อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ ASUS ErgoSense บลูทูธคีย์บอร์ด และทัชแพด จากที่แอดได้ทดลองใช้งานจริงมาในระยะนึงนั้น โทนสีภาพสวยคมมาก สีสันสดใส ให้สีสันระดับ DCI-P3 100% การันตี Pantone และไม่ว่าจะภาพนิ่งหรือเคลื่อนไหวก็สวยสมจริง ยังมาพร้อมระดับ contrast 1,000,000:1 ให้สีดำที่ดำสนิท มอบภาพที่ดูลึกมีมิติ สายกราฟิกออกแบบต้องชอบ รายละเอียดภาพต่างๆเก็บได้เนียนทุกจุด หน้าจอขนาดกำลังพอดีต่อการใช้งานในทุกๆโหมดเลย ที่ขาดไม่ได้เลยคือฟีเจอร์ถนอมดวงตา ที่ช่วยตัดแสงสีฟ้าถึง 70% ปลอดภัยต่อการใช้งานได้อย่างแน่นอน

การใช้งานนอกสถานที่ทำได้ดีมาก ตัวหน้าจอสามารถแสดงความสว่างได้สูงถึง 500 nits ใช้งานในที่ที่มีแสงมาก หรือนอกอาคารสถานที่ได้สบาย ยังคงเห็นรายละเอียดได้คมชัด เรียกได้ว่าความสว่างในระดับนี้ไม่ส่งผลต่อการใช้งานนอกสถานที่เลยนะ ภาพสวยคมชัดสีสันสดใสสมจริงเช่นเดิม มองมุมไหนก็ยังคงเห็นสีสันหน้าจอที่สด คม มีมิติเช่นเดิม

SPEAKER DOLY ATMOS 

ทางด้านของลำโพงในรุ่นนี้ให้มาในบริเวณของตัวเครื่อง ที่สำคัญเลยคือมาพร้อมระบบเสียงที่สมจริง มอบเสียงได้รอบทิศทางของ Dolby Atmos® และยังคงมาพร้อมกับระบบเสียงที่ได้รับการรับรองจาก Harman Kardon แบบลำโพงสี่ตัวอันทรงพลัง มอบเสียงที่เต็มประสิทธิภาพ เสียงคมชัด เสียงใส ฟังแล้วนุ่มลึกเพราะมากๆ ในครั้งนี้ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้ตอบโจทย์ค่อนข้างดีในระดับนึงเลย เพิ่มอรรถรสในการใช้งานในด้านของเสียงได้ดีมาก เล่นเกม ฟังเพลง เสียงชัดดี เสียงออกรอบทิศทาง ทำกิจกรรมไหนก็เพลิดเพลิน

KEYBOARD 

มาในส่วนของแป้นพิมพ์ในรุ่นนี้กันบ้าง โดยภาพรวมต่างๆนั้นยังคงมีความคล้ายเดิมจากรุ่นก่อนๆอยู่บ้าง เพียงแต่จะสามารถถอดใช้งานได้ตามความต้องการได้นั้นเอง ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปจากเดิมมากนัก การใช้งานยังคงสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องของระยะห่างปุ่มกด การจัดวางต่างๆ โทนสีของแป้นพิมพ์กับตัวอักษรทำออกมาให้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนสุดๆ มองตัวอักษรได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ที่แอดยังคงประทับใจเลยคือ ตัวแป้นพิมพ์เด้งสู้นิ้วได้ดี และในรุ่นนี้นั้นมาพร้อมกับ TouchPad มีขนาดที่กำลังพอดีมือเลย ใช้งานสะดวก ตอบสนองตามนิ้วมือได้ดีมากๆ หากเราไม่ต้องการใช้แป้นพิมพ์ก็สามารถถอดเก็บออกมาได้อย่างง่ายดาย  อยากใช้งานในรูปแบบไหนก็ตามใจเราได้เลย ปังมากทุกคน

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าการใช้งานจริงของรุ่นนี้ต้องทำการตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากไหม แอดขอบอกเลยว่าหากต้องการใช้งานแป้นพิมพ์ก็สามารถวางแปะไปกับหน้าจอส่วนล่างได้เลย หน้าจอส่วนล่างนั้นจะดับให้ทันที และเราก็จะสามารถใช้งานแป้นพิมพ์ได้ตามปกติ ไม่มีอะไรให้ยุ่งยากกวนใจ ทันสมัยมากๆ เป็นอีกลูกเล่นที่เพิ่มระดับในการใช้งานที่พรีเมียมสุดๆ

CONNECTOR

ทางด้านของพอร์ตการเชื่อมต่อในรุ่นนี้ให้พอร์ตเชื่อมต่อให้มาไม่ได้เยอะมากนัก แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานอยู่นะ รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ โดยจะมีช่อง Thunderbolt™ 4 supports display / power delivery จำนวน 2 ช่อง และตามมาด้วยช่องเสียง 3.5mm Combo Audio Jack จำนวน 1 ช่อง จัดวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยข้างๆตัวเครื่อง รวมไปถึงช่องลำโพงที่อยู่บริเวณรอบๆเครื่องแบบเนียนๆไม่ดูรกสายตาเลย

WORKING 

ทางด้านของการใช้งานนั้นต้องบอกเลยว่าสามารถรองรับการใช้งานทั่วไปได้สบายมากๆ อีกทั้งยังรองรับการใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบด้วยนะ ช่วยให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน ด้วยความที่หน้าจอมีขนาดใหญ่ และสามารถพับใช้งานได้ ทำกิจกรรมไหนๆก็สะดวกสบาย เอาใจทุกสายงานได้อย่างลงตัว ตัวเครื่องมีความเล็กสามารถพกพาไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆได้อย่างสะดวก  ในรุ่นนี้สายกราฟิกออกแบบน่าจะหลงรัก เพราะว่าทางด้านหน้าจอมีสีสันที่สวยคมชัด สีตรงปกมากๆ เก็บรายละเอียดได้ดีทุกจุด อีกทั้งยังพร้อมกับประสิทธิภาพที่เร็วแรง เรนเดอร์งานใหญ่ๆได้อย่างง่ายดาย ประหยัดเวลาในการทำงานไปได้เยอะมากๆ ที่แอดชอบมากๆเลยคือการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ ช่วยให้เรามีลูกเล่นในการใช้งานแบบไม่จำเจเลย

ในส่วนการทำงานทางค่าย ASUS ยังใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ มอบประโยชน์ในการใช้งานแก่ผู้ใช้เยอะมาก โดยทาง ASUS ได้ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานโปรแกรม ADOBE ได้ฟรีถึง 3 เดือนเลยนะ แบบที่เราไม่ต้องเสียเงินใดๆเลย โดยโปรแกรม ADOBE นั้นถือว่าสำคัญมาก เพราะหลายๆสายงานนั้นก็จำเป็นต้องใช้โปรแกรมนี้ในการทำงาน แอดเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่สายทำงานหลายๆคนคงจะถูกใจไม่ใช่น้อย ให้เราได้เพลิดเพลินไปกับการทำงานแบบพรีเมียม เป็นอะไรที่แอดประทับใจมาก

ด้วยความที่หน้าจอในรุ่นนี้นั้นให้สเปกที่โหดมากๆมาให้ แน่นอนว่าสีสันที่ออกมาจะสวยสด คมชัด แม่นยำ สีไม่มีผิดเพี้ยนอย่างแน่นอน เหมาะมากในการนำมาปรับแต่งรูปภาพ จากที่แอดได้ทดลองใช้ LIGHTROOM แล้วนั้น แอดชอบมากเลยนะ มองสีได้ง่าย ปรับสีได้ตรงตามความต้องการ อีกทั้งภาพที่ได้ออกมานั้นตรงปกมาก สีสันดี ประสิทธิภาพเต็ม ทำงานด้านนี้ได้สบายๆเลย แอดอยากแนะนำสำหรับสายงานออกแบบกราฟิกหรือตัดต่อคือห้ามพลาดเลยนะ

ASUS ZENBOOK 17  FOLD OLED

” เท่มาก ล้ำเน้นนวัตกรรม ลองของใหม่ก่อนใคร แต่พัฒนาได้มากกว่านี้แน่นอน “

ต้องบอกเลยว่าภาพรวมของเจ้า ASUS Zenbook 17 Fold OLED ตัวนี้ ให้สเปกมาตอบโจทย์มากๆ โดยเฉพาะในส่วนของการดีไซน์ที่ค่อนข้างสวยแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มีความพิเศษมีลูกเล่นให้เลือกใช้มากมาย สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบ หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว ที่สามารถปรับพับใช้งานได้ในเครื่องแรกของโลก ใช้งานได้ทุกไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัวสุดๆ เครื่องเล็กกระทัดรัดพกพาไปใช้งานข้างนอกได้สบายๆ พร้อมกับประสิทธิภาพการใช้งานที่ต้องบอกเลยว่าเร็วแรงขึ้นกว่าเดิม เอื้ออำนวยต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างดี สเปกหน้าจอโดดเด่น สีสันสวยคมชัด เหมาะกับทุกสายอาชีพเลยก็ว่าได้ แล้วยิ่งสายงานออกแบบกราฟิกแอดอยากแนะนำเป็นพิเศษเลย เพราะตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ เพียงพอต่อการใช้งานในระยะยาว พอร์ตเชื่อมต่อให้มาเพียงพอ ราคาก็สบายๆกระเป๋า คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปอย่างแน่นอน แอดชอบมาก

ข้อดี

 • ดีไซน์โดดเด่น แปลกใหม่ และ เป็นเจ้าแรก
 • ได้หน้าจอขนาดใหญ่มาก ในขนาดที่พกพาง่ายขึ้น
 • คุณภาพหน้าจอสีตรง สวย สู้แดดได้ดี
 • ลำโพงมิติเสียง ความดังถือว่าดี แต่เบสมาน้อยไปนิด
 • งานออกแบบ ดีไซน์ขาตั้งถือว่าสวย และ รองรับการใช้งานได้หลากหลาย
 • คีย์บอร์ดออกแบบมาร่วมกับหน้าจอได้ดี
 • ใช้งานได้ดีประหยัดพลังงาน สามารถใช้งานทั่วไปได้แบบสบายๆ

ข้อสังเกต 

 • น้ำหนักในการพกพายังถือว่าเยอะอยู่
 • หน้าจอความแข็งแรงต้องทดสอบในระยะยาวว่าจะทนแค่ไหน

สำหรับรีวิวนี้พวกเราก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะคะ มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย  เพื่อนๆสนใจอยากให้เรารีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกได้เลยนะคะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะคะ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review By Ning

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares