DJI MAVIC AIR เปิดตัวมาเพื่อที่จะรองรับและมาอุดช่องว่างระหว่างรุ่น Spark และ MAVIC PRO โดยรุ่นนี้จะเน้น ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาง่ายขึ้น  แต่คุณภาพความโหด อยู่ในระดับค่อนไปทาง  Pro โดยราคาเจ้าตัวนี้อยู่ที่  30, 000 บาท และสำหรับชุด Combo Set อยู่ที่ 37,500 บาท บทความนี้เราจะมาพรีวิวแกะกล่องให้ชมกันว่าข้างในกล่องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง และอุปกรณ์แต่ละชิ้นใช้งานอย่างไร!! ซึ่งตัวที่เราจะทำการแกะกล่องนั้นเป็นชุด Combo Set ที่จะมีอุปกรณ์มาให้ มากกว่าชุดธรรมดาไปชมกันเลยครับ

สำหรับรีวิวเต็มๆ จะตามนำมาให้ชมในเร็วๆนี้นะครับ  ต้องขอขอบคุณ  MJG Thailand ผู้จำหน่าย DJI และอุปกรณ์เสริมที่ใหญ่สุดในไทย ที่ช่วยสนับสนุนให้เราได้นำเจ้า DJI MAVIC AIR  มารีวิว  และหากท่านใดรับชมบทความเราแล้วสนใจสั่งซื้อหรือทดลองใช้งาน สามารถติดต่อกับทางร้านได้โดยตรงที่นี้ครับ

SPEC

 • ขนาดเซนเซอร์ 1/2.3″ CMOS ถ่ายภาพนิ่งขนาด 12 ล้านพิกเซล  35mm  f/2.8
 • iso100-1600 (video) 100-3200(ภาพนิ่ง)
 • โหมด spherical panorama ถ่าย 25 ภาพและรวมกันให้เป็นพาโนรามาขนาด 32 ล้านพิกเซล
 • กันสั่น 3 แกน / โหมด HDR / 360 องศา
 • วีดีโอ 4K/30p /วีดีโอ Full HD  120fps – slowmotion
 • หน่วยความจำภายใน 8GB + Micro SD
 • บินได้ไกล 4 กม. ส่งข้อมูลได้สูงสุด 4 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด  68 กม.ต่อชม.
 • บินได้สูงเหนือระดับน้ำทะเล 5,000 ม.
 • พัฒนาเทคโนโลยี ActiveTrack สามารถโฟกัสวัตถุเป้าหมายได้หลายจุด และตามวัตถุได้แม่นยำขึ้น
 • Flight autonomy 2.0 ระบบช่วยบินที่มีเซนเซอร์หลบหลีกสิ่งกีดขวาง 7 จุด สามารถแสกนสิ่งกีดขวางระบบ 3D ในระยะ 20 เมตร
 • ระบบช่วยบิน Advanced Pilot Assistant System ที่ช่วยตรวจจับสิ่งกีดขวางแบบ real time ป้องกันการชน 3 ทิศทาง

UNBOXING DJI MAVIC AIR COMBO จัดเต็ม !

ในชุดคอมโบนั้นกล่องจะมีขนาดใหญ่ และรูป Mavic AIR บนตัวกล่องจะเป็นสีเดียวกับสินค้าในกล่อง ซึ่งตอนนี้มีออกมา 3 สี คือ ขาว ดำ และ แดง ครับ เมื่อแกะตัวกล่องแล้ว จะเห็นอุปกรณ์ที่เรียกว่าครบแบบจัดเต็ม ที่มีมาให้เยอะมากกกกกก จบในชุดนี้เลย !

 1. 1. กระเป๋าใส่ตัวโดรน พกน้อยๆ เป็นกล่องซิปกันกระแทก ใส่ตัวโดรน
 2. 2. กระเป๋าสะพายข้างพกชุดใหญ่ เหมือนกระเป๋ากล้อง ด้านในมี รีโมท และ อุปกรณ์ ต่างๆ
 3. 3. กล่องใส่ใบพัดสำรอง ตัวกันใบพัด guard, สาย และ คู่มือ

เป็นกระเป๋ากันกระแทกที่ทำออกแบบมาค่อนข้างดี ไว้เก็บตัวโดรนอย่างเดียวนะครับ เหมือนพวกกล่องใส่แว่นแข็งๆที่ช่วยกันกระแทกได้ดีมาก ทำให้เหมาะสำหรับการพกพาแบบ ON THE GO คือ มีแค่โดรนและหยิบมันออกไปใช้เลย เพราะตัว AIR สามารถใช้งานแบบ GESTURE ได้นั้นเองไม่ต้องมีรีโมทครับ  ไม่ต้องมีมือถือด้วยซ้ำ ! เจ๋ง !

มาเริ่มที่ตัวกระเป๋าใส่โดรน

เป็นกระเป๋ากันกระแทกที่ทำออกมาค่อนข้างดี กล่องเก็บตัวโดรนอย่างเดียวนะครับ เหมือนพวกกล่องใส่แว่นแข็งๆนั้นเองมีพวกกันกระแทกได้ดีมาก ทำให้เหมาะสำหรับการพกพาแบบ ON THE GO คือ มีแค่โดรนและหยิบมันออกไปใช้เลย เพราะตัว AIR สามารถใช้งานแบบ GESTURE ได้นั้นเองไม่ต้องมีรีโมทครับ  ไม่ต้องมีมือถือด้วยซ้ำ ! เจ๋ง !

กระเป๋าสะพายข้างที่ดูดีมาก

นี่มันกระเป๋ากล้องราคาแพง !! กระเป๋ามันดูดีขึ้นมากจริงๆ เป็นผ้าสีเทาสวยๆ เล่นลายเนื้อผ้าได้ดูหรูมาก และผิวสัมผัสดีมาก และมีความแน่นหนา กันละอองน้ำอะไรได้ รวมถึงช่องใส่ของใหญ่ขึ้นครับ เมื่อเปิดออกมาจะเจอการแบ่งช่องหลายๆช่องใส่แบตได้ 3 ก้อน สายต่างๆ ตัวของอีกมากมายและมีแผ่นปิด ด้านบนนั้นไว้ใส่โดรนครับขนาดรวมๆกำลังดี

BATTERY

สำหรับ Battery นั้นมีความปลอดภัยมากขึ้นจากรุ่นเล็ก คือ มีการล็อค 2 ชั้น ซ้ายและขวา และสำหรับชุด COMBO นั้นจะมีมาให้ 3 ก้อน  โดยต่อ 1 ก้อน นั้นสามารถใช้งานได้ประมาณ  21 นาที และตัว Battery มีไฟแสดงสถานะ และ ปุ่มเปิดปิดอยู่เช่นเดิม

DISCHARGE ADAPTOR

แปลง Battery เป็น Powerbank !! ล้างแบตได้ทันทีมันมีไว้ Discharge แบตซึ่งเมื่อเราไม่ใช้นานๆแล้วอยากเอาแบตออกให้หมดนั้นก็เสียบตัวนี้ไป และ ใช้งานเป็น Powerbank เพื่อดึงไฟออกให้หมดนั้นเองครับ อีก 1 จุดที่น่าสนใจ หรือไว้ชาร์จแบตมือถือเวลาฉุกเฉินก็ยังได้ และยังชาร์จไวแบบ Quickcharge ซะด้วยเข้ามือถือ

CHARGING HUB 4 ก้อน 

แบตหมดก็ต้องมีที่ชาร์จ อันนี้มาในขนาดที่พกพาง่ายโคตรๆ พับได้และเล็กมาก และ ชาร์จได้ถึง 4 ก้อน แต่ชาร์จทีละก้อนนะครับ ไม่เหมือนของ Spark ที่เป็น แผ่นใหญ่ๆแต่ชาร์จพร้อมกัน

ใบพัดสำรอง

ใบพัดสำรองมาให้อีก 2 ชุด รวมเป็นทั้งหมด 3 ชุดกันเลยทีเดียว ใบแบบตรงๆไม่ได้พับได้แบบรุ่นเล็กนะครับ

Guard กันใบพัด 

Propellers Guard หรือ การ์ดกันใบพัด ใส่เพื่อปกป้องตัวใบพัดของเรา และ มันออกแบบมาสวยและแข็งแรงมากอีกทั้งการถอดใส่ยังง่ายและมีความแข็งแรงมากครับ มันจะไปยึดกับตัวโดรนมั่นใจแข็งแรงแน่นอน

OTG

สายสำหรับต่อ ระหว่าง Controller แล Smartphone  ไว้ใช้กับรีโมท ง่ายมากขึ้นและ มีหัว มา 3 สายคือ Type-C / Lighting / Micro-Usb

ก้าน CONTROLLER สำรอง 

แน่นอนมันถอดได้ ก็ต้องมีสำรองมาให้ 1 ชุดกันหายครับ เพราะมันเล็กและน่าจะหล่นหายง่ายเลย และหัวแปลง Micro Usb

REMOTE CONTROLLER

รีโมทเป็นอีก 1 อย่างที่มีการพัฒนาแม้หน้าตาจะคล้ายๆรุ่น SPARK ซึ่งยังไม่มีจอ แต่ก็ยังมีการพัฒนาทั้งจุดการออกแบบตัว ก้าน CONTROLLER ที่สามารถถอดได้เป็นรุ่นแรก และ พกพาง่ายขึ้นมากๆ

ด้านตัวปุ่มนั้นก็จะคล้ายๆของตัว SPARK นั้นเองครับ แค่มีช่องเชื่อมต่อ หรืออะไรมากกว่าเดิมนิดหน่อย มีช่องเชื่อมมือถือด้านซ้าย และ โลโก้ DJI ด้านหลัง รวมถึงเขียนว่า MAVIC AIR ในด้านบนครับ พร้อมไฟสถานะ

ปุ่มการใช้งานต่างๆของตัว รีโมท Controller นั้นมีอะไรบ้าง สามารถรับชมได้จากภาพเลยครับ

AND … MAVIC AIR 

ตัวเครื่องดีไซน์ โค้ง เหลี่ยมได้สวยงามและลงตัว อีกทั้งการออกแบบยังมีความลงตัวในการใช้สี หรือ วัสดุที่ดูดีกว่าตัว Spark ค่อนข้างมากครับ และยังมาพร้อมการออกแบบที่ ขาสามารถพับได้เช่นเดียวกับรุ่นใหญ่นั้นเอง ทำให้ขนาดมันเล็กมากๆ

ด้านหน้ามาพร้อมกล้อง GIMBAL 3 แกน ที่ออกแบบมาดีมาก ไม่ยื่น ออกมา และ ช่วยลดการเสียหายเวลาตก หรือ ชนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ การตรวจจับ สิ่งกีดขวาง หรือไว้แสดงการควบคุม Gesture ได้ด้วย พร้อมมีฝาปิดมาให้เพื่อไว้ล็อค Gimbal และ ป้องกันเลนส์ได้อย่างดี

เซนเซอร์ท้าย ที่ใส่มาช่วยให้ บินถอยหลังไม่ชนต้นไม้หรืออะไรแล้ว เวลา บินออกไปกว้างๆหรือไกลๆนั้นเอง พร้อมกับขีดยาวๆ คือ ไฟแสดงสถานะ และ เป็นปุ่ม Function ในตัว ไว้กดเชื่อมต่อ หรือเข้า Gesture นั้นเอง พร้อม ช่องใส่ Microsd และ ช่องเสียบสาย Type-c ที่ทำให้ย้ายข้อมูลได้ง่ายและไวขึ้น ในตัวเครื่องมี ความจุมาให้ 8 GB นะครับ และ เห็นช่องระบายอากาศข้างบนตัวเครื่อง

ด้านข้างจะเห็นตัว เครื่องที่มีความสวยงาม ออกแบบให้รูปทรงนั้นค่อนข้าง ลู่ลม และ ตัวแบ็ตที่ต้องปลดล็อคทั้ง 2 ข้างถึงจะดึงออกมาได้ มั่นใจได้มากกว่าเดิมครับ จะเห็น QR CODE ที่ไว้เชื่อมต่อสแกนก็ใช้ได้เลย

ด้านล่าง จะมี ทั้งเซนเซอร์ 2 ตัว ที่เอาไว้หลบลีก และ วัดระยะต่างๆครับ และพร้อมไฟแสดงสถานะ Battery และปุ่ม Power บนตัว Battery เวลากดเปิดนั้น กด 1 ครั้ง แล้วกดค้างอีก 1 ครั้งนะครับ

ด้านบนเมื่อมองจะเห็นว่ามันคือดีไซน์ที่สวยงามมากๆการเล่นสี 3 โทนหลักๆ ขาว เทา ดำ และ มีการเล่นสีเงาด้าน พร้อมทั้งความโค้งของตัวเส้นสาย ที่เชื่อมตัดกันได้อย่างลงตัว  และ มีโลโก้ DJI เล็กๆLanding Gear ที่พับได้ และ เป็น เสา สัญญานในตัว ออกแบบมาได้ดี และ เป็นตัวรับสัญญาน ที่ดีมากๆ

MAVIC AIR ปรับปรุงได้ลงตัว ชุด Combo คือจบจริงๆ 

 • ทั้งขนาดที่พกพาง่าย แต่ได้ภาพแบบ 4K และ ฟีเจอร์ใหม่ๆ รวมถึง Gesture ต่างๆยังคงใช้งานได้ดี
 • รีโมท พกพาง่ายกว่าเดิมมาก
 • กระเป๋าพกพาดูสวยดี และไม่เด่นเกินไปเหมือนกระเป๋า แฟชั่นสวยๆเท่ห์ๆ
 • ดีไซน์สวยงามไม่ทางการเกินไปและพับดูแข็งแรงออกแบบลงตัว
 • Combo Set ของให้มาเยอะมากกก เกินพอแล้ว คุ้ม ใช้งานได้เหลือๆ

ทั้งนี้ข้อดี ข้อเสีย ต้องรอชมรีวิวเต็มๆเร็วๆนี้นะครับผม ติดตามไว้ได้เลย !!!

ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณ DJI BY MJG ที่ได้ส่งเจ้าโดรนตัวนี้มาให้ทาง TECHHANGOUT เรารีวิว หากเพื่อนๆท่านไหนสนใจสินค้า DJI ที่มีสินค้าครบที่สุด เยอะที่สุดในประเทศไทยพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆและการบริการหลังการขายที่ดีสามารถติดต่อได้ที่ MJG

ชมคลิปเเกะกล่อง

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments