ROG Phone เป็นอีก 1 Gaming Smartphone ที่ต้องบอกได้ว่าของเล่นโคตรเยอะ แบบเยอะมากเลยแหละครับในรุ่นนี้นำหน้ารุ่นอื่นๆหลายตัวเลยด้วยการที่ของเล่นมันมีให้เลือกกันเยอะมากทางค่ายเลยทำเป็นชุดจัดเต็มออกมาขายแยกกันเลยและที่พิเศษและแตกต่างกันอย่างมากนั้นคือการที่ใช้แพ็คเกจแบบเป็นกระเป๋าล้อลากในการขายทั้งชุดทำให้ตัวสินค้านั้นดูดีมีราคากว่าเดิมและแตกต่างครับโดยสำหรับสาวกนั้นน่าจะตัดสินใจจับจองกันได้ไม่ยาก แต่ก็มีหลายๆคนนั้นอาจจะอยากรู้ว่าข้างในมันมีอะไรบ้างใช้งานยังไงรวมถึงการทำงานของมันจะเป็นยังไงบ้าง ทางเราเลยขอมารีวิวให้ชมกันซะหน่อยครับสำหรับ ROG Phone Comeplete Accessory Set ครับชุดจัดเต็ม

ซึ่งในตัวกระเป๋าตัวนี้มีของอึปกรณ์เสริมต่างๆมากมายที่นำมาใช้งานคู่กับทาง ROG Phone ครับ ซึ่งได้ทำการเปิดตัวพร้อมกับมือถือ โดยมีชุดราคาเต็มที่ไม่รวมมือถือ  ทั้ง Accessories ทุกอย่างรวมกระเป๋า ราคา 32,990 บาท วางจำหน่ายเฉพาะ Shopee เท่านั้น มีของให้ใช้เยอะแยะเลยครับทั้งตัวต่อจอเพิ่ม ตัวต่อภาพออกจอ และต่อคีนบอร์ด เมาส์ต่างๆ หรือจะเป็นการส่งภาพไร้สายก็ให้มาด้วยครับในรุ่นนี้ ค่อนข้างครบใช้งานต่อ ออกจอทีวีทั้งหมดได้เลยครับ

ROG  Complete Accessory Set  เสนอ ราคาที่ ราคา 32,990 บาท  บาท แต่ถ้า รวมมือถือ ROG Phone 512 GB จะอยู่ที่ 67,980 บาทไทย ครับแต่ถ้าใครมีมือถือแล้วก็จ่ายเพิ่มอีก 32,990 บาทเท่านั้น

UNBOX  Complete Accessory Set  มีอะไรในกระเป๋าบ้าง ? 

ตัวกล่องตัวนี้มาในแนวเท่แตกต่างกันชัดเจนกับกระเป๋าแบบล้อลากที่มี 4 ล้ออิสระรวมถึงมีตัวล็อคอะไรแน่นหนากันเลยทีเดียวแถมมีรหัสล็อคอะไรได้ด้วยครับถ้าไม่กลัวลืมก็ตั้งกันไว้เลย การเล่นสีการออกแบบนั้นใช้โทนสี ดำทองแดงตามโทนสีประจำของค่าย และการใช้โลโก้ ROG สีแดงด้านหน้าที่มีการเล่นสีเลอะๆหน่อยสวยงามดีเหมือนกันครับ และลายกราฟฟิคประจำ ROG ก็มีการตกแต่งมาให้ไม่ลืมครับสำหรับค่ายนี้ มีมือจับอะไรเหมือนกระเป๋าทั่วไปเลยนะ

เมื่อเปิดออกมาแล้วเราจะเจอความจัดหนักจัดเต็มของการยัดของเข้ามาครับและข้างในนั้นบุฟองน้ำนุ่มๆมาให้แบบแน่นหนาเลยและจัดวางกล่องของอุกรณ์เสริมต่างๆไว้ให้เรียบร้อยรวมถึงตัวมือถือ ROG Phone ก็มาพร้อมกันเลยนั้นเอง ส่วนในเรื่องของ อุปกรณ์ที่มีมาในตัว กระเป๋าล้อลาดทั้งหมดครบชุด รวมถึงมือถือ ROG Phone ด้วยในตัวกระเป๋า

 • ROG PHONE 512GB 
 • TWINVIEW DOCK
 • Asus WiGig Display Dock 
 • ROG Moblie Desktop Dock 
 • Gamevice ROG Phone 
 • Asus Professional Dock 
 • ROG Phone Case รุ่นที่แถมมาในกล่อง*

UNBOX แต่ละชิ้น มีอะไรกันบ้าง !

เราจะมาแกะกล่องกันเลยครับว่าในแต่ละชิ้นนั้นเป็นยังไงกันบ้างที่ให้มาหลากหลายอย่างมีอุปกรณ์ หรือมีหน้าตายังไงกันครับสำหรับตัวอึปกรณ์เสริมทั้ง 5-6 ชิ้นครับในตัวกระเป๋ามีสายรัดอะไรมาให้อย่างดีพกพาไปไหนได้สบายตัวกล่องทั้งหมดก็ยังคุมโทนสีดำเข้าเอาไว้ได้ทั้งหมด เป็นโทนสีดำแดง ที่ทาง ROG นั้นใช้เป็นธีมสีหลักในโลโก้ของค่ายนี้

ROG PHONE CASE 

อย่างแรกกันก่อนเลยครับเป็นตัว เคส มือถือของ ROG Phone ในรุ่นนี้เป็นเคสที่มีแถมมาให้กับตัวเครื่องอยู่แล้วนะครับแต่มีการใส่ตัวกล่องอะไรพิเศษมาให้ดูดี และสวยงามมากขึ้นแค่นั้นเลยเคสเป็เคสแบบแยกชิ้นประกอบกัน 3 ชิ้นหลักๆครับ วัสดุเป็นพลาสติกที่มีความยืดหยุ่นพอสมควรแต่ไม่ได้หนามากครับ กันรอยกันกรแทกเบาๆได้ตอนแรกคิดว่าจะหนาๆแบบพวก UAG เพราะการออกแบบมันทำออกมาดุดันมากจริงๆ ดูดีดูแพงมากๆ แต่ถ้าใส่เคสแล้วจะใช้งานพวกจอยอะไรไม่ได้นะ หรือใส่พวกพัดลมอะไรพวกนี้ไม่ได้ จึงต้องถอดออกก่อนจึงจะใช้งานพวกอุปกรณ์เสริมได้ครับ

ASUS PROFESSIONAL DOCK 

ตัวนีเรียกได้ว่าเป็น Dock สำหรับการพกพาครับเสียบสายต่างๆใช้งานได้นิดหน่อยสำหรับการใช้งานข้างนอกมากกว่าครับ ตัวกล่องก็มีบอกว่ามีพอร์ตอะไรบ้างพร้อมกับขนาดที่พกพาง่าย รวมถึงใช้สายแลนได้ด้วยครับ พอร์ตเชื่อมต่อทั้งหมด LAN / USB 3.1-A จำนวน 2 ช่อง / HDMI 4K / Type-C 3.1 เสียบเข้าเป็น Type-C จากมือถือนะ

GAME VICE FOR ROG 

ตัวนี้เป็นอีกหลายๆอุปกรณ์ที่ถามหากันค่อนข้างมากและใช้งานในการเล่นเกมได้ดีมากๆครับคือตัว จอยควบคุมเอามาเสียบกับมือถือทั้ง 2 ข้างสำหรับสายเกมได้สบายๆ ตัวกล่องก็มีตัวจอยควบคุมวางมาให้ เป็นจอยแบบ 2 ข้างยึดติดกันครับสามารถเอามือถือเสียบเข้าไปและยึดทั้ง 2 ข้างได้เลย ตัวจอยนั้นมีปุ่มมาให้ครบและเยอะมากๆ และยังมีพอร์ตชาร์จ และ รูหูฟังสำหรับเสียบเล่นใช้งานกันด้วยครับ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่ชาร์จหรือ หูฟังไว้เสียบถือว่าออกแบบมาดี

TWINVIEW DOCK 

ตัวนี้เป็นอีก 1 อุปกร์ที่ ว้าวมากครับตอนที่เห็นในงานเปิดตัวเป็นการดึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องออกมาให้เต็มที่เลยเหมือนการต่อจอเสริมครับ ตัวนี้หลักๆคือการเพิ่มจอให้มือถือของเราและยังรวมถึงการเล่นเกม 2 เกมพร้อมกันได้สบายแยกจออิสระกันชัดเจนครับ ตัวอุปกรณ์ในกล่องนั้นมีมาให้คู่มือ ตัวจอและวิธีการใส่ง่ายๆครับไม่ยุ่งยากเลย

ตัวจออันนี้เป็นแค่พาแนลจอมาแปะเท่านั้นไม่ใช่ ROG ทั้งเครื่องนะครับมีแบตในตัวสามารถชาร์จไฟเข้าได้ และมีไฟสถานะ ลำโพงอะไรต่างๆครบ รวมถึงช่องใส่ SD-Card  ได้ด้วย ด้านหลังตรงโลโก้ก็มีไฟเป็นปกติรับ ด้านหลังนั้นจะเป็นปุ่ม L1 / R1 สำหรับใช้งานเหมือนแตะยิงขอบเครื่องนั้นเองครับ เพราะเมื่อเราใส่อันนี้ทำให้แตะขอบไม่ได้ เค้าเลยทำปุ่มแยกออกมาให้ใช้งานกันไป ขนาดและน้ำหนักก็แอบใหญ่หนาพอสมควรครับพกพาลำบากกันนิดหน่อย

ASUS WIGIg Display Dock 

มากันที่ WiGIg Display Dock ตัวนี้สำหรับการใช้งานที่บ้านต่อภาพออกทีวี แบบไร้สาย และความหน่วงต่ำมาก เล่นเกมผ่านตัวนี้แบบไร้สายได้สบายๆครับ ทำงานร่วมกับจอยควบคุมได้ถือว่าทำได้ดีมาก มีขนาดใหญ่ไม่เหมาะสำหรับพกพาเท่าไรนัก อุปกรณ์นั้นมีมาให้พวก สายชาร์จเข้าต่างๆ พร้อมหัวแปลงครับ ส่วนเรื่องของพอร์ตต่างๆนั้น มีมาให้ทั้ง HDMI / USB 3.1 A  สำหรับต่อออกจอ และ สามารถเปิดไฟล์จาก USB ได้ด้วยครับผม

ROG MOBILE DESKTOP DOCK 

ตัวเทพของงานนี้ครับตัวนี้บอกเลยว่าทำออกมาได้ดีและน่าสนใจที่สุดเลยแหละ เป็นอุปกรณ์สำหรับเสียบ ROG Phone เข้าไปในตัวฐานและทำหน้าที่ส่งภาพไปจอคอมพิวเตอร์ รวมถึงพอร์ตที่จัดเต็มมาให้เยอะกว่าคอมพิวเตอร์ บางยี่ห้อซะอีก ! กล่องนั้นมีคู่มืออะไรต่างๆมาให้ครับ ส่วนตัวพอร์ตนั้นมีมาให้ทั้ง รูไมค์ / รู 3.5มม. / HDMI / DisplayPort / LAN / USB 3.1 Type-A  4 ช่อง / USB-Type-C สำหรับจ่ายไฟเข้าต้องใช้ผ่าน Adaptor ที่แถมมาในกล่อง ROG Phone นะครับเพราะต้องใช้ไฟเยอะพอสมควรเลยครับ ใช้แค่ชาร์จอย่างเดียวนะตัวช่องนี้

ROG PHONE 512 GB 

และก็ ROG Phone ตัวเทพของเราตัวนี้ไม่ต้องอะไรมากครับ เรามีรีวิวกันไปแล้วไปตามกันได้เลยที่   ROG Phone สามารถเข้าไปอ่านกันได้เลยครับ ส่วนในเรื่องของอุปกรณ์ในตัวกล่องนั้นมีมาให้ค่อนข้างเยอะ รวมถึงพัดลมระบายความร้อนด้วยที่มีมาให้ในกล่องครับ

 • ตัวเครื่อง ROG Phone
 • พัดลมระบายความร้อน พร้อม รู 3.5 มม. ในตัวและช่องชาร์จไฟ TYPE-C
 • ยางปิดจุกสำรอง
 • ที่ชาร์จไฟ PD หัวแบบ Type-C
 • สายชาร์จไฟ TYPE-C TO TYPE-C
 • หูฟัง
 • เคส **  ไม่แน่ใจว่าถ้าเราซื้อพร้อมกระเป๋ามันจะให้มาในกล่องอีกไหมนะครับ 

การใช้งานแต่ละชิ้น 

ในแต่ละอย่างนั้นอาจจะดูเหมือนการทำงานที่คล้ายๆกันแต่เมื่อได้ลองใช้งานจริงๆมันก็ค่อนข้างแตกต่างกันอยู่เหมือนกันครับ อย่างตอนแรกที่คิดคือจะมี Dock อะไรมาให้เยอะแยะตั้ง 3 ชิ้นสำหรับการส่งภาพออกจอใหญ่หน้าที่ก็ซ้ำกันไปหมดเลย แต่เมื่อเอามาใช้งานจริงๆกลับพบว่ามันก็แตกต่างกันแบบแตกต่างหน้าที่ชัดเจน และเอามาใช้งานแทนกันก็ไม่ได้ด้วยนี่สิ น่าสนใจครับว่าอุปกรณ์แต่ละชิ้นนั้นทำงานยังไง และเหมาะกับเราไหมรวมถึงยุ่งยากไหมในการใช้เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่า อุปกรณ์มากมายทั้งทำอะไรได้บ้างและรองรับได้ดีแค่ไหนสำหรับสายเกม หรือใช้ทั่วไปครับ

TWINVIEW DOCK 

ในตัวนี้เป็นตัวที่เสริมหน้าจอของมือถือเราครับทำให้มีหน้าจอเพิ่มเข้ามาอีก 1 หน้าจอแบบอิสระแยกจากกันได้เลยแต่ดึงแอพมาจากเครื่องหลักครับ แต่ตัวจอแยกนี้ก็ต้องชาร์จแบตให้มันนะครับมีไฟสถานะแจ้งเตือนอะไรเรียบร้อยเลย ทำให้เรานั้นใช้งานเล่นเกม 2 เกมพร้อมกันได้ อีก 1 เกมปล่อยบอทไว้ อีก 1 เกมนั้นเล่นได้สบายๆ หรือจะเข้าเฟสไปทำอย่างอื่นไปได้ด้วย ค่อนข้างดีงามมากครับในการออกอุปกรณ์เสริมตัวนี้ไม่ต้องมีอะไรยุ่งยากแค่เสียบเข้าไปเท่านั้น

ตัวจอข้างล่างกับข้างบนนั้นเหมือนกันครับทั้งขนาดและการออกแบบรวมถึงความคมชัดการใช้งานเราก็ปลดล็อคตัวฝาก่อนนะครับแล้วเอามือถือเราเสียบเข้าแต่ก่อนเสียบนั้นเปิดจุกยางตรงพอร์ตเชื่อมต่อก่อนนะครับตรงขอบเครื่อง เพราะจะต้องเอาไปเสียบเข้ากับตัวฐานหน้าจอ ทำให้เป็นการซิงค์ระบบเข้าด้วยกันและดึงแอพเข้ามาใช้งานในจอที่ 2 นะ  นอกจากนี้ยังมาพร้อมลำโพงเสริม 4 ตัว แบตฯ จัดเต็ม 6000 mAh ระบบสั่น ระบบระบายความร้อน และปุ่มเสริมพิเศษ Dual Trigger อีกด้วย

ตัวปุ่มควบคุมนั้นมีมาให้เพราะเมื่อเสียบแล้วเราจะแตะขอบเครื่องไม่ได้แล้วถ้าใครเล่นเกมยิงๆพวกนี้และตั้งแตะขอบเครื่องเอาไว้นั้นก็ยังสามารถใช้งานได้ครับสบายๆไม่ต้องกังวลรวมถึงการออกแบบของตัวการจับถือก็ทำได้ดีเหมือนมีจอบควบคุมออกมาทำให้จับถือและรับน้ำหนักของตัวเครื่องได้สบายครับแม้จะมีขนาดใหญ่และหนาไปหน่อย โลโก้ด้านหลังมีไฟมาให้เช่นกันครับ และเว้นตัวกล้องหลังอะไรไว้เรียบร้อยแต่ปิดสแกนนิ้วไปนะครับ เพราะน่าจะใช้งานแปลกๆนะถ้ามีสแกนนิ้ว และมีตัวล็อคฝาหลังสำหรับถอดเข้าออกได้ครับ ตัวปุ่มส้มๆ L1/R1 อย่างที่บอกไปกดได้ง่ายขึ้นกว่าแตะขอบเครื่องอยู่นะ และ มีพอร์ตชาร์จ Type-C ด้านหลัง และ ตัวใส่ SD-Card ส่วนรูหูฟังไปอยู่ด้านหน้า

จะเห็นว่าอีก 1 จอนั้นแอดมินเปิดเกมหลักไว้อยู่คือตัว  PUBG ครับส่วนอีกจอนั้นทำอะไรก็ได้เลยแล้วแต่เราเข้าได้ทุกแอพแบบไม่ต้องกลัวว่าจะไม่รองรับมันคือมือถืออีกเครื่องได้เลยนั้นเอง เรียกได้ว่าเป็นการใช้ทรัพยากรของตัวเครื่อง และ ประสิทธิภาพ SNAPDRAGON 845 ได้แบบเต็มที่มากๆ และทำได้ดีมากครับไม่เสียบดายที่มี CPU แรงๆเลยพึ่งรู้สึกใช้คุ้มก็คราวนี้แหละ ส่วนแบตนั้นไม่ได้ลดไวมากเพราะตัวจอแยกมีแบตในตัวเยอะพอสมควรเลยแหละครับ

GAME VICE FOR ROG 

จอยควบคุมตั้วนี้เป็นการเพิ่มการใช้งานเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้นครับ เป็นจอยควบคุมแบบทั้ง 2 ข้างต่อเสริมเข้าไปทำให้ตัวเครื่องนั้นแอบมีขนาดยาวพอสมควรครับแต่ด้วยการที่ปุ่มจัดเต็มและรองรับการใช้งานเล่นเกมทั้งแบบ FPS และหรือเกมแบบ ROV อะไรก็สบายครับ หรือพวกเกมแข่งรถก็ใช้งานกันได้เลยแหละ ตัวงานประกอบอะไรนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีอยู่แล้วรวมถึงการกดปุ่มระยะการกดการตอบสนองนั้นทำงานได้ดีครับ และจับถือได้สะดวกพอสมควรครับ แต่เอาจริงๆจากที่แอดมินลองใช้งานปุ่มนั้นตั้งค่าได้เยอะและลองเล่นเกมดูนะครับ ตอยสนองอะไรทำได้ดีสำหรับ PUBG ตั้งปุ่มได้ครอบคลุมมากๆครับ แต่มันเสียดายคือถ้าจะวิ่งอะไรพวกนี้ลำบากนิดหน่อย รวมถึงเวลาใช้ SCOPE 6X/8X แล้วเล็งยิงคนนั้นจะเล่นยากมากเพราะตัวหมุนมันไม่ได้เลื่อนได้ถี่อะไรมากครับความไวพวกนี้ และเวลาหันเร็วๆไม่ได้สมูธเท่าไรครับ หันเป็นจังหวะ 4 จังหวะหลักๆครับไม่ได้หันได้ไวๆลื่นๆเท่าไรนักในจุดนี้ลำบากไปนิดหน่อย

การตั้งค่าปุ่มนั้นสามารถเข้าตั้งค่าได้โดยการเข้า KEY MAPPING เมื่อทำการปักดขวาออกมาแล้วเลือกตั้งค่าเกมนะครับเป็น Software จากทาง ASUS ทำให้เราสามารถตั้งค่าปุ่มอะไรพวกนี้ได้สบาย ตั้งค่าไม่ยากครับ เพราะกดปุ่มที่เราอยากตั้งมันก็จะขึ้นมา จากนั้นก็ลากไปตรงจุดที่เราอยากให้แตะครับ กด + เพื่อเพิ่มปุ่มเช่น ตัวควบคุม 4 ทิศ หรือ มุมมองควบคุมในจอยขวาก็ทำได้ครับแล้วแต่เราจะตั้งได้เลยแต่เสียดายปุ่มวิ่งนั้นทำได้ยากและตั้งค่าไม่ได้เท่าไรครับ

สำหรับตัวการออกแบบความโค้งความหนาของตัวจอยนั้นก็ทำออกมาได้กำลังดีสำหรับมือของผมนะครับ รวมถึงปุ่ม L1L2 R1R2 ก็ออกแบบมาได้ตามความเหมาะสมทั้งระยะการกดที่ปุ่มหลักจะกดง่ายกว่ามีขนาดใหญ่กว่าและตอยสนองเด้งได้ดีครับพวกเกมยิงปืนนั้นสบายๆเลยแหละ การเชื่อมต่อของจอยตัวนี้ใช้การเสียบ Type-C เข้าไปนะครับและการเชื่อมต่อ 2 ข้างนั้นจะเป็นแผ่นข้างหลังเครื่องที่สามารถพับและยืดหยุ่นได้นิดหน่อยครับทำให้การควบคุมนั้นตอบสนองได้ไวและไม่มีหน่วงเลยถือว่าดีกว่าจอยควบคุมแบบแยกทั้ง 2 ข้าง หรือซื้อแยกตามข้างนอกอะไรพวกนี้

ASUS WIGIg Dock 

สำหรับตัวนี้เป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สายเน้นใช้งานที่บ้านครับแม้จะเป็น Dock ส่งภาพขึ้นแต่ระบบมันดีมากจริงๆเนื่องจากเป็นระบบที่ทำงานร่วมกับมือถือของ Asus / ROG ได้ดีทำให้การส่งภาพออกไปนั้นไวและนิ่งมาก 20MS เท่านั้นเองทำให้มันเป็นการส่งภาพไร้สายที่ดีมากๆดีสุดๆที่แอดมินได้เคยลองกันมาเลยแหละ ทำให้เราเล่นเกมผ่านตัวนี้ได้เลย การเชื่อมต่อไม่ยาก เราเปิดเครื่องเปิด เสียบสาย HDMI อะไรให้เรียบร้อยครับ จากนั้นเปิด WiGig บนมือถือแล้วเชื่อมต่อเลย แค่นั้นเราก็จะสามารถส่งภาพหน้าจอแบบไวๆนิ่งๆได้แล้วครับไม่มีอะไรยุ่งยากเลยสะดวกมากๆ

การส่งภาพออกไปนั้นสามารถส่งภาพทั้งการใช้งานทั่วไป ดูรูป จอที่ส่งไปไม่มีความหน่วงเลยครับแตะมาอัพเดทไวมากๆไม่เหมือนการส่งภาพของตัวอื่นๆที่เคยลองกันแน่นอนครับ ไวขนาดแอดมินเล่นเกมผ่านได้สบายๆครับผมในตัวนี้สามารถรองรับการเล่นเกม ทำงานอะไรได้เยอะแยะมากและยังใช้งานร่วมกับตัวจอยควบคุม GAMEVICE ได้อีกด้วยซึ่งมันดียังไงนั้นไม่ต้องอธิบายยาก เหมือนเราเล่นเกมกับจอใหญ่ และเอามือถือเป็นแค่ตัวควบคุมเท่านั้น เหมือนเล่นเกมพวก PS4 / Nintendo Switch ที่เราต่อออกจอใหญ่ๆและมีจอยควบคุมแยกแบบนั้นเลย ถ้าเราชินปุ่มก็ไม่ต้องมองจอมือถือเลยครับ มองแต่จอทีวีสบายๆเลยตัวนี้บอกเลยว่าทำได้ดีกว่าที่คิด  และ ชอบมากๆเลยไม่หน่วงเลยแหละ

ASUS PROFESSIONAL DOCK 

ตัวนี้ก็เป็นการส่งภาพออกจออีก 1 ตัวซึ่งตอนแรกแอดมินนึกว่าจะให้มากันทำไมเยอะแยะแต่จริงๆแล้ว จุดประสงค์ของตัวนี้นั้นมันทำให้เราสามารถพกพาไปข้างนอกได้ ต่อภาพออกง่ายๆ ต่อสายแลนทำงานเล่นเกม ต่อไฟล์ผ่าน USB ดูไฟล์อะไรได้สบายๆทำงานนอกบ้านได้ซึ่งทำให้เรานั้นสะดวกมากๆ หรือจะแค่เปิดไฟล์ดูบนมือถือก็ทำได้ครับไม่ต้องต่อ ออกจอทีวี เป็นอุปกรณ์ที่เน้นพกพาไปข้างนบอก ต่อง่ายๆครับ เราคงไม่พกตัว  WIGIG ไปข้างนอกกันแน่ๆใช่ไหมหละ ทาง ROG เค้าเลยให้ตัวนี้มาด้วย ถือว่าคิดมาแล้วและตอบโจทย์การใช้งานข้างนอกเน้นพกพาได้สบายๆ

ROG MOBILE DESKTOP DOCK 

ตัวสุดท้ายนี้เป็นตัวที่จะทำให้ ROG Phone ของเรานั้นเป็นเสมือนคอมพิวเตอร์ได้เลยสามารถต่อ เมาส์ คียบอร์ด ใช้งานทั้งหลากหลายได้ ต่อสาย LAN เล่นเกมนื่งๆ หรือจะเป็นการเชื่อมต่อภาพแบบ Displayport / HDMI นั้นก็สามารถรองรับได้ทั้งหมดครับ อีกทั้งตัว  Dock ยังออกแบบมาสามารถเสียบเข้าไปกับตัวฐานได้เลยและชาร์จไฟไปในตัวครับ ตัวฐานนั้นมีไฟตกแต่งเปลี่ยนสีไฟได้อีกด้วย และตัวจอนั้นสามารถปรับแต่งโหมดได้ว่าจะเอา ภาพเดียวกัน 2 จอ หรือจะเป็น คนละแบบกันอะไรแบบนี้ได้ทั้งหมดครับ

สำหรับพอร์ตเชื่อมต่อที่ผมได้ลองใช้งานก็ทำงานได้ดีทั้งหลายๆตัวครับ อย่างในตัวภาพนั้นแอดมินได้ทำการต่อทั้งหมดแบบใช้งานจริงทั้งเรื่องของ HDMI – LAN – Mouse -Keyboard ทั้งหลาย และต้องเสียบชาร์จ รวมถึงต่อเสียงออกลำโพงครับผมทั้งหมดทำงานได้ดีไม่มีปัญหา พอร์ตเชื่อมต่อออกมารองรับได้ครบและเหลือๆ มากกว่าคอมพิวเตอร์บางตัวอีกด้วยครับ รองรับการทำงานได้ดีมากๆเลยแหละในเรื่องของการเชื่อมต่อทั้งหลายครับ

เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยการใช้งานก็พร้อมครับเราสามารถต่อออกจอไปได้เลยจอตัวมือถือ และจอคอมพิวเตอร์ของแอดมินก็แสดงผลภาพแบบเดียวกับมือถือครับ ซึ่งเหมือนการยกจอขึ้นมาเลย หรือเราจะแบ่งแบบแยกสัดส่วนกันก็สามารถทำได้ครับทำให้ 2 จอนั้นแตกต่างกัน ส่วนเรื่องของเสียงก็สามารถเลือกได้ว่า Output ไปที่ลำโพงเครื่อง หรือ ลำโพงแยกที่เราต่อเพิ่มครับ ตัวภาพจอที่แอดมินได้ลองก็ทำได้ดีทั้งเรื่องของความลื่นไหลพวกนี้การควบคุมสามารถใช้เมาส์ลากไปมาได้ คลิกได้ทั้งหมดรับ เหมือนเราใช้คอมพิวเตอร์ทั่วไปได้เลย

จากที่ได้ลองใช้งานเล่นเกมเช่น PUBG เหมือนที่ทาง ROG ได้นำไปโชว์ในงานนั้นก็ทำได้ดีครับ ลื่นไหล ตั้งค่าปุ่มอะไรได้ทั้งหมด เป็นการตั้งค่า KeyMaping ปกติเลยครับคล้ายๆกับการตั้งค่าในจอยตัวนั้นแต่เป็นการกดปุ่มบนคีย์บอร์ดที่เราเชื่อมต่อแทน คงไม่ต้องแจ้งว่าปุ่มให้ตั้งมันเยอะมากๆ เราสามารถปรับแต่งได้เลยจนมันไปคล้ายๆ PUBG บนคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ เราสามารถตั้งค่ากด + ได้ว่าจะเพิ่มปุ่มมุมมองอะไร หรือ กดเดินยังไงได้ครับ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจและใช้งานได้ค่อนข้างดี รวมถึงตัว Dock เองก็มีตัวระบายความร้อนพัดลมอะไรในตัว

Complete Accessory Set ROG คุ้มไหมกับ 6 หมื่นบาท ? 

จากที่แอดมินได้ลองนั้นต้องบอกก่อนว่าตอนแรกที่เห็นคือมันมีอะไรที่คล้ายๆกันหลายอย่างจะให้มาทำไมเยอะแต่พอได้ลองแต่ละชิ้นแล้วพอเข้าใจรวมถึงว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ค่อนข้างครอบคลุมทั้ง ในบ้าน ทีวีที่บ้าน จอคอมพิวเตอร์ หรือจะเน้นพกพา ส่วนทางด้านอุปกรณ์อื่นๆนั้นก็จัดเต็มมาให้มาพอสมควรครับ ทั้งตัว จอ 2 จอที่รองรับการทำงานได้ดีมาก จอยควบคุมที่ทำได้ดีและปุ่มการใช้งานตอบโจทย์หลากหลายรวมถึงตัว Dock ที่แปลงมือถือเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ได้เลย จริงๆถ้าเป็น สาวก และ สายเกม ตัดสินใจได้ไม่ยากเลยแหละครับ คุ้มค่ามากๆและตัวมือถือเองก็เป็นอีกรุ่นที่ทำออกมาได้ดีและลงตัวที่สุดในบรรดามือถือสายเกมตัวเรือธงทั้งหมดเลยครับ ส่วนเรื่องที่แอบติดขัดก็มีบ้างนะ ในส่วนของการควบคุมบางอย่างสำหรับบางเกมนั้นอาจจะไม่ได้ลงตัวมากเป็นแค่บางเกมนะครับ แต่ด้านอื่นๆพวกนี้ยังไม่เจอปัญหาอะไรเท่าไรครับผม ก็ลองดูกันสำหรับใครเล็งๆไว้ แต่ถ้าอยากดูแบบ ทดสอบวีดีโออะไรนั้น รอติดตามได้ที่ Techhangout TV ที่ YOUTUBE เลยย ไปกดติดตามกันไว้ได้ ครับ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Preview By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments