หลังจากที่ถูกเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาที่ผานมา ในตอนนี้ทาง Sony ได้ปล่อยเว็ปไซต์สำหรับลงทะเบียนพรีออเดอร์ของเจ้า Playstation 5 ออกมาแล้ว โดยเว็ปไซต์ดังกล่าวจะให้เรากรอกข้อมูลเพื่อลุ้นรับโอกาสในการพรีออเดอร์เครื่องเล่นเกมดังกล่าวเท่านั้น

ทั้งนี้ทาง Sony ได้ออกมาเผยว่าจำนวนเครื่อง PlayStation 5 สำหรับพรีออเดอร์ในตอนนี้นั้นมีจำนวนจำกัด ทางบริษัทจึงมอบโอกาสในการพรีออเดอร์ให้กับผู้ใช้งานที่มีแอคเคาท์ PlayStation Network อยู่แล้วเท่านั้น

อีกทั้งทาง Sony ยังได้ออกมาเผยอีกว่าการพรีออเดอร์นี้จะวางขายให้แก่ผู้ที่ลงทะเบียนก่อนตามลำดับ หรือว่าเป็นแบบมาก่อนได้ก่อนนั่นเอง ซึ่งในตอนนี้เว็ปไซต์สั่งซื้อล่วงหน้าแบบนี้สามารถสั่งจองได้ที่สหรัฐ ฯ เท่านั้น ส่วนในประเทศอื่น ๆ น่าจะมีการเปิดให้พรีออเดอร์ในภายหลัง

ps5 dualsense

เจ้า Playstation 5 นั้นจะถูกวางขายในช่วงปลายปีนี้ โดยจะมีด้วยกัน 2 รุ่นคือ รุ่นที่มีตัวอ่านแผ่นดิสก์สำหรับเล่นเกมด้วยแผ่นเหมือนกันใน PS4 และอีกรุ่นคือรุ่นที่สามารถเล่นเกมผ่านระบบออนไลน์ได้เท่านั้น ไม่สามารถเล่นผ่านแผ่นเกมได้ อย่างไรก็ดีทั้งสองรุ่นจะมีสเปคเหมือนกันทั้งสถาปัตยกรรมแบบ Zen2 รวมทั้งใช้ CPU และการ์ดจอตัวเดียวกันด้วย

ทางบริษัทได้เคลมว่าความเร็วของเจ้า Playstation 5 นั้นจะอยู่ที่ 10.28 TFLOPS โดยความเร็วนี้ใกล้เคียงกับการ์ดจอ VEGA64 ซึ่งเร็วกว่า PS 4 ถึง 10 เท่าเลยทีเดียว

sony playstation 5

ถึงแม้ว่าราคาของ PlayStation 5 จะยังไม่ถูกเผยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ในตอนนี้ก็ได้มีราคาของเครื่องเล่นเกมดังกล่าวหลุดออกมาบนเว็ปไซต์คาร์ฟูของประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว โดยเครื่อง PS5 รุ่นที่ไม่รองรับแผ่นเกมจะมีราคาอยู่ที่ 399 ยูโร (ประมาณ14,700บาท) ส่วนรุ่นที่รองรับแผ่นเกมจะมีราคาอยู่ที่ 499 ยูโร (ประมาณ18,300บาท) นั่นเอง

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments