OPPO ในประเทศไทยถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากๆในไตรมาสที่ 4 ที่ผ่านมาถ้าหากใครจำกันได้นั้นในประเทศไทยทาง OPPO ได้ทำยอดขายขึ้นอันดับ 1 แซง Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี และ น่าชื่นชมมากๆ เป็นการเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเลยจริงๆเล่นครบทุกตลาดทั้ง เรือธง เรือกลาง มากมาย และ แนวคิดการพัฒนาที่ทำได้ดีทั้งหน้าจอแบบเต็มตาแบบ OPPO FIND X และ ได้รางวัล Best Innovation จากทางเพจเราไปด้วยประจำปี 2018 นั้นไม่ธรรมดาเลยจริงๆ ซึ่งจากรูปข้างล่างจะเห็นเลยว่า ส่วนแบ่งในไตรมาสที่ 4 นั้นนำขึ้นที่ 1 ไปเลยครับ และแน่นอนว่าการเดินตลาดอย่างต่อเนื่อง และการเอาใจใส่กับลูกค้าเพราะว่า OPPO นั้นมี ศูนย์บริการ 48 แห่งทั่วประเทศไทยเลยทำให้วันนี้ทาง OPPO ได้แอบยืนยันว่า OPPO F11 Pro รุ่นล่าสุดจะเข้ามาขายในไทยอย่างแน่นอน เพราะอะไร และมันน่าสนใจยังไงไปดูกัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ FIND X TECHHANGOUT

หลังจากที่ OPPO ได้เปิดตัว FIND X เป็นเจ้าแรกๆที่ทำหน้าจอแบบไร้ติ่ง ไร้รอยบาก ทำให้มันคือความว้าวในการออกแบบอย่างมาก และยังมาพร้อมกับกล้องที่สามารถเลื่อนขึ้นลงได้โดย อัตโนมัติครับ จึงทำให้เกิด หน้าจอที่เรียกว่า Panoramic Screen และเป็นจุดที่แอดมินชอบมากๆครับ แต่หลายๆคนคงคิดกันว่ามันต้องระดับเรือธงเท่านั้น ราคาสูงทำให้เอื้อมถึงได้อยากถ้าอยากได้จอแบบ Panoramic Screen แต่ในวันนี้มันไม่ใช่เลย มันสามารถมาอยู่ในตระกูล F ได้แล้วครับ และเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เรามาดูกันในเรื่องของการออกแบบในตัว F11 Pro รุ่นใหม่ล่าสุด และ มันเข้าไทยแน่ๆ เพราะอะไรเดาไม่ยากครับเรามาส่อง ทางเพจทางการกันว่าเค้าลงอะไรกันบ้าง ?

ทั้ง คลิป และ รูปภาพทั้งหมดจากทางเพจ OPPO OFFICIAL ของประเทศไทยทำให้เราทราบได้ชัดเจนว่า OPPO F11 Pro นั้นเข้าไทยแน่นอนและเร็วๆนี้ครับ ทั้งการโปรโมทแบบ คลิป หรือ ภาพนิ่ง รวมถึงกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นมาจึงเดาได้ไม่ยากครับว่าจะเข้ามาขายเร็วๆนี้ไม่กี่วันข้างหน้า แต่เรารู้แบบนี้แล้วว่ามันเข้าไทย และ พร้อมขาย มันมีอะไรน่าสนใจบ้างใน F11 Pro ตัวนี้หละ นอกเหนือจากการ ออกแบบหน้าจอ Panoramic Screen ?

กล้องหน้าซ่อนได้ ! Rising camera  (F11 Pro)

กล้องหน้าเทรนด์ในปีนี้ต้องบอกว่า ใครมีติ่งอยู่อาจจะค่อนข้างตกยุคไปเลยครับ ในรุ่นนี้ก็เช่นเดียวกันกล้องหน้าได้ถูกเอามาวางไว้ตรงกลางของตัวเครื่องแบบเป๊ะๆเพื่อความ สมดุลของการออกแบบ ซึ่งกล้องตัวนี้ใน OPPO จะเรียกว่า Rising Camera เป็นชื่อทางการของมัน ซึ่งการวางไว้ตรงกลางแบบนี้ทำให้เวลาเราถือเจ้า F11 Pro นั้นทำให้ภาพที่ได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ และไม่เบี้ยวหรือเอียงมุมมากเกินไปครับ เพราะถ้ากล้องบางยี่ห้อนั้นเอาไว้มุมจอมากๆเวลาถือถ่าย มุมของภาพ หรือหน้าเราอาจจะบิดเบี้ยวได้ตามองศาของภาพ และ เลนส์มุมกว้างครับถือว่าออกแบบได้ดีเลย

PICTURE FROM DETIK .COM
PICTURE FROM DETIK .COM

ตัวกล้องหน้าออกแบบมีความโค้งมน  ซึ่งจะเห็นได้ตั้งแต่ภาพทีเซอร์แล้วว่าตัวกล้องหน้านั้นมันไม่ใช่การตัดแบบสี่เหลี่ยมธรรมดาทั่วไปครับ จะเห็นได้จากภาพข้างบนว่าตัวนี้จะมีการตัดโค้งเข้า 2 ข้างเพื่อที่จะไม่ให้มันเหลี่ยมเป็นแท่งๆเหมือนรุ่นอื่นๆ ซึ่งการออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากอำพัน ตัวกล้องโค้งมนและโปร่งใส คล้ายๆการตัวคริสตัล เวลาเลื่อนขึ้นมาจะทำให้สวยงามและมีดีไซน์มากกว่าเป็นแท่งสี่เหลี่ยมตันๆครับอันนี้ไม่ค่อยเห็นตัวไหนทำเลย

PICTURE FROM DETIK .COM

Corning 5th Gorilla Glass  OPPO F11 Pro มาพร้อมกับกระจก Gorilla Glass 5 กระจกจะป้องกันโทรศัพท์ของคุณจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากอุบัติเหตุตกหล่น ซึ่งเป็นเกรดเดียวกับตัว OPPO Find X เรือธงตัวล่าสุดจากทางค่าย ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้การใช้งานไม่ต้องห่วง และ สัมผัสอะไรนั้นใช้งานได้ไม่มีปัญหาแน่นอน

PICTURE FROM DETIK .COM

Panoramic Screen ที่คุ้นเคยกันในเรือธง OPPO Find X  ก็ได้มาอยู่ในตัว OPPO F11 Pro แล้วด้วยเช่นกันครับทำให้หน้าจอเต็มตา ไร้ติ่งหน้าจอ และรวมถึงเวลาใช้งานดูหนังไม่มีติ่งมากวนใจ หรือ จุดบนหน้าจอมากวนใจเลยด้วย ทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานนั้นเต็มที่เลยทีเดียว ขอบบนข้างๆนั้นลดบางลงชัดเจนแต่ขอบล่างยังมีอยู่นิดหน่อยนะครับ แต่การที่เอาติ่งหยดน้ำ อะไรทั้งหลายออกไปนั้นทำให้ใช้งานได้เต็มตาและถ้าใครได้ใช้จนชินและจะกลับไปใช้หน้าจอแบบเดิมไม่ได้เลยเพราะมันจะขัดใจเล็กๆครับเวลาเล่นเกม ดูหนังอะไรพวกนี้

การไล่เฉดสี อย่างลงตัว พร้อมกับการสะท้อนที่สวยงาม

OPPO F11 Pro มีให้เลือก 2 สีได้แก่ : สี Thunder Black และ Aurora Green สี Thunder Black ออกแบบการไล่เฉดสีสามสีเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับเทคนิคการแรเงา ภาพวาดสีน้ำที่แสดงถึงความละเอียดอ่อนและเป็นธรรมชาติ การผสมระหว่างสีแดงและสีน้ำเงินจนรวมเป็นสีดำคลาสสิกเหมือนกับดาวตกที่พุ่งทะลุท้องฟ้ายามค่ำคืนสร้างความรู้สึกแตกต่างไม่เหมือนใครเมื่อเราใช้งานและเจอแสงคนละมุมตัวเครื่องก็จะมีการเล่นสีสวยงามจริงๆ

PICTURE FROM INDIA TODAY

ทางด้านของสี Aurora Green  นั้นก็เป็นสีเขียวอมฟ้าแต่มันไม่ใช่แค่สีเขียวพื้นๆธรรมดานะ มันถูกดีไซน์ขึ้นจากการออกแบบไล่ระดับสองเฉดสีรูปตัว S อันได้รับแรงบันดาลใจจากมุมที่มองมายังโลกด้วยมหาสมุทรสีฟ้าสดใสที่ผสมผสานระหว่างพื้นดินที่เขียวชอุ่ม ภายใต้ S-shape ไล่เฉดสีฟ้าเขียว และเมื่อสัมผัสกับแสงก็จะสะท้อนเปล่งประกายออกมา ซึ่ง S ตัวนี้จะเห็นชัดเจนกว่าเดิมและเจอแสงไฟต่างๆทำให้มันค่อนข้างโดดเด่นและมีอะไรมากขึ้นเยอะเลย

ฝาหลังแบบ 3D และ การออกแบบที่ใส่ใจมากขึ้น !

การออกแบบขอบด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่องให้มีลักษณะโค้งมนและเหมาะมือ ขอบด้านบนและด้านล่างของ F11 Pro ด้วยขอบโค้งเหมาะมือจะช่วยให้ผู้ใช้ถือได้สะดวกสบาย เป็นกระจกแบบ 3D ทำให้เวลาจับถือนั้นกระชับและเหมาะกับมือมากกว่าเดิมอีกทั้งตัววัสดุขอบเครื่องก็โค้งรับรอยต่อได้เนียนและทำให้สัมผัสไม่เจอพวกขอบรอยต่อ

ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น: จากการวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้จำนวนมากเราได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของลำโพงและไมโครโฟนใน OPPO F11 Pro เพื่อป้องกันไม่ให้ลำโพงถูกบังเมื่อเล่นเกมหรือสนทนาทางโทรศัพท์ ในขณะเดียวกันเพื่อช่วยให้ผู้ใช้สนทนาได้อย่างอิสระด้วยเสียงที่ชัดเจนมากขึ้น OPPO F11 Pro จึงถูกออกแบบเป็นพิเศษโดยวางตำแหน่งไมโครโฟนคู่ไว้ที่ตรงกลางของขอบด้านบนเครื่อง เพื่อช่วยพัฒนาความแม่นยำของการรับเสียงได้มากขึ้นและช่วยให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับคุณภาพในการสนทนาที่เหนือกว่า ถึงแม้ว่าไมโครโฟนอันหนึ่งจะโดนบล็อก ก็มีไมโครโฟนอีกอันหนึ่งที่สามารถใช้ได้อยู่ ดังนั้นการพัฒนานี้จะช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับคุณภาพการสนทนาได้อย่างอิสระและชัดเจนยิ่งขึ้น

PICTURE FROM DETIK .COM

ภาพถ่ายจาก Detik.com , Indiatoday , Oppo

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments