สมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro กำลังจะถูกเปิดตัวในเดือนหน้าแล้ว ซึ่งก็มีข่าวลือค่อนข้างหนาหูว่ามันจะมาพร้อมกับรุ่นเรือกลางระดับสูง หรือที่ถูกเรียกว่า OnePlus 8 Lite นั่นเอง อย่างไรก็ตามมันน่าจะไม่ได้ถูกเปิดตัวพร้อมกับ 2 รุ่นข้างต้น โดยรุ่น Lite น่าจะถูกเปิดตัวในช่วงท้ายของไตรมาสที่ 2 ในปีนี้

ในตอนนี้ก็ได้มีนักปล่อยข่าวลือซึ่งเป็นคนเดียวกับที่เผยข้อมูลของ Samsung Galaxy S20 และ Galaxy Z Flip ก่อนที่มันจะถูกเปิดตัว ได้ออกมาเผยข้อมูลเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กของ OnePlus ว่ามันอาจจะใช้ชื่อว่า OnePlus Z

และเขายังได้เผยอีกว่า OnePlus จะนำเอาสมาร์ทโฟน OnePlus X ที่ถูกเปิดตัวไปเมื่อ 4-5 ปีก่อนมาปัดฝุ่น และผลิตสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในซีรีย์ดังกล่าวอีกครั้งหนึ่งในชื่อ OnePlus Z อีกทั้งข้อมูลเกี่ยวกับสเปคของมันยังตรงกับรุ่น OnePlus 8 Lite อีกด้วย ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากว่ามันจะเป็นเดียวกัน

อย่างไรก็ดีการที่ OnePlus นำชื่อสมาร์ทโฟนในซีรีย์เก่ามาใช้อีกรอบหนึ่ง ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตเราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือกลางระดับสูงแบบเจ้า OnePlus X และ Z ในอนาคตอีกหลายรุ่นก็เป็นได้

สเปคที่เป็นข่าวลือของ OnePlus Z

มันอาจมาพร้อมหน้าขอขนาด 6.4 นิ้ว full HD+ ที่มีรีเฟรชเรท 90Hz และจะมีหน้าจอแบนเหมือนกับใน OnePlus 8 รวมทั้งมีกล้องหน้าแบบเจาะรูด้วย ส่วนภายในอาจใช้ชิป MediaTeK Dimensity 1000L หรือ MediaTeK Dimensity 1000 ทางด้านของกล้องจะมี 3 ตัวที่ประกอบด้วย 48MP + 16MP + 12MP และแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh ของมันจะรองรับ Warp Charge 30T ความเร็ว 30W

จากที่คาดการณ์มันน่าจะมีให้เลือก 2 รุ่นคือ 8GB + 128GB และ 8GB + 256GB ซึ่งอาจมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 400 ปอนด์ (ประมาณ16,200บาท)

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments