เป็นที่ลือกันว่าสมาร์ทโฟนในตระกูล iPhone 12 นั้นจะถูกเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ตามแผนการดำเนินงานตามปกติของ Apple ซึ่งในปี 2020 นี้ยังเป็นปีที่สำคัญมากของบริษัทเพราะว่าเป็นปีที่ Apple จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่สามารถรองรับเครือข่าย 5G

อย่างไรก็ตามด้วยวิกฤตการณ์ไวรัส COVID-19 ในปัจจุบันนี้อาจเป็นการบังคับให้ Apple ต้องทำการเลื่อนการเปิดตัวของ iPhone 12 ไปเป็นเวลาหลายเดือน โดยในตอนนี้ทางบริษัทได้มีการเตรียมตัวสำหรับการเลื่อนการเปิดตัวในครั้งนี้แล้ว เพราะนอกจาก COVID-19 จะทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแล้ว มันยังมีผลกระทบต่อสายการผลิตและการพัฒนาของ Apple อีกด้วย

iPhone 12 may be delayed by months because of the coronavirus pandemic

การพัฒนา iPhone ที่รองรับ 5G นั้นได้รับผลกระทบโดยตรงจากวิกฤตการณ์ COVID-19 จากการจำกัดการเดินทางในสหรัฐ ฯ และจีน ทำให้จากที่ปกติ Apple ต้องส่งรุ่นต้นแบบสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เพื่อนำไปทดสอบในช่วงต้นเดือนมีนาคม จึงต้องถูกเลื่อนออกไปเพราะพนักงานอเมริกันของ Apple ไม่สามารถทำงานในประเทศจีนได้นั่นเอง

นอกจากเรื่องสายการผลิตและการพัฒนาที่ Apple เป็นกังวลแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ทางบริษัทกังวลไม่แพ้กันคือ สถานการณ์วิกฤตแบบในช่วงเวลานี้จะทำให้ผู้บริโภคมีความต้องการอัพเกรดสมาร์ทโฟนน้อยลง จนอาจส่งผลให้ยอดขายสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของแบรนด์ออกมาไม่ค่อยน่าประทับใจนัก เพราะทางบริษัทมีความคาดหวังว่าสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของตนจะเป็นที่นิยมอย่างมาก

อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวอีกแหล่งหนึ่งได้เผยว่าทาง Apple จะตัดสินใจเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของตนอย่างช้าที่สุดก็ในเดือนพฤษภาคม หรือในกรณีที่แย่ที่สุดก็อาจจะถูกเลื่อนไปจนถึงปีหน้า (2021) เลยทีเดียว

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments