ONEPLUS เป็นบริษัทที่มีจุดเด่นหลากหลายและที่เด่นมากๆคือ แต่แรกเริ่มนั้นมันทำออกมาสำหรับสายโมทั้งหลายซะมากกว่าและได้มีฉายาที่จำคุ้นหูกับใครหลายๆคน นั้นก็คือ นักฆ่าเรือธง เพราะด้วย สเปค และ ราคาของมันล้มเรือธงค่ายใหญ่ๆได้สบาย และในยุคหลังๆนั้นก็ได้พัฒนา ทั้งงานประกอบ ระบบ ฟีเจอร์จนเรียกได้ว่า มันคือเรือธงที่สมบูรณ์แบบได้เลยเช่นกัน แต่เหมือนในยุคล่าสุด ฉายานี้เหมือนจะโดนคู่แข่งเริ่มเข้ามากินพื้นที่กันบ้างแล้ว อีกทั้ง Oneplus ได้อัพเกรดตัวเองไปสู้เรือธงอย่างเต็มตัวด้วยราคา วัสดุคุณภาพ ฟีเจอร์ที่เรียกได้ว่า เรือธง คุณภาพอีก แบรนด์ครับ และแน่นอนว่า ยังคงถูกใจสาวกอยู่เช่นเคยด้วยจุดเด่นมากมายที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น ระบบหน้าตาเป็นต้น

สำหรับ Oneplus ตัวล่าสุดนี้พึ่งเปิดตัวไปไม่นาน เปิดตัวมาด้วยจุดเด่นมากมาย และเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไปจาก 5T ครับ เมื่อครั้งที่แล้วเรารีวิวและบ่นดีไซน์ไปในตัวก่อนที่เลียนแบบอีกค่ายไปเยอะมาก มาครั้งนี้เค้าปรับใหม่ ออกแบบอิงรุ่นเดิมและ ถือว่าทำได้ดีในด้านหลัง ทั้งวัสดุแบบใหม่การวางกล้องตรงกลางแบบเดิม และดีไซน์รวมๆถือว่าสวย อีกทั้งมาพร้อมกันน้ำสาด สเปคแรงขึ้น หน้าจอสวยขึ้น ขอบบางขึ้น รูหูฟังยังคงมีอยู่ และ กล้องที่พัฒนาขึ้น มีโหมด Super slow 480P มาให้ด้วย

จึงเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่น่าจับต้อง และ น่าเล่น ได้สเปคแรง ระบบนิ่ง และ ราคาจับต้องได้นั้นเองครับผม เครื่องศูนย์ มาแล้วด้วย ราคา 17999 – 19999 – 21999  ครับผม

——————————————- ADS —————————————————-

“สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน  สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที ”

——————————————————————————————————

UNBOXING ONEPLUS 6

สำหรับในตัวกล่อง Oneplus นั้นตัวนี้ให้มาครบเช่นเคยพร้อมใช้งาน แต่ครั้งนี้มีสติกเกอร์มาให้ด้วย การออกแบบนั้นยังคงเอกลักษณ์ได้เช่นเดิมทั้ง โทนสีขาว แดง เป็นคู่สีที่แอดมินชอบมาก แดง-ขาว-ดำ  ดูแตกต่างกว่าค่ายอื่น !

 • ตัวเครื่อง Oneplus 6
 • ตัวสายชาร์จ Dash Charge
 • Adaptor Dash Quickcharge
 • ตัวเคส  TPU สีดำใส
 • คู่มือ
 • สติกเกอร์ โลโก้ ต่างๆ
 • ที่จิ้มซิม
 • ฟิลม์พลาสติก ติดมาแล้วบนตัวเครื่อง

ตัวเคสที่แถมมากับกล่องนั้นต้องบอกว่าเป็นแบรนด์ที่แถมเคสที่ค่อนข้างดีมากที่แอดมินเจอมา ทั้งวัสดุ และ การออกแบบ มีการคำนึงถึงหน้าจอ เวลาวางคว่ำไม่ให้จอโดนพื้น และ ขวามแข็งแรงทำได้ดีครับ แน่นพอดีมือถือมากๆ

DESIGN ONEPLUS 6

สำหรับการออกแบบทั้งตัวเครื่องตัวนี้มีการเปลี่ยนการออกแบบทั้งดีไซน์และวัสดุจาก 5T อย่างมากดีไซน์เริ่มเป็นตัวเองและเอกลักษณ์เดิมกลับมาหน้าจอนั้นมีการเปลี่ยนมาใช้ตามสมัยนิยม มีติ่งหน้าจอและขอบรอบๆบางขึ้นมีความโค้งมนในดีไซน์หน้าตาอย่างมาก ขนาดได้จอใหญ่ขึ้นในขนาดที่เล็กกว่าเดิม และ น้ำหนัก ถือว่าเบา และ บางทำได้ดีครับ

หน้าจอ ขนาดหน้าจออยู่มี่ 6.28 นิ้ว 2280×1080  อัตราส่วน19:9 Optic AMOLED ดีไซน์แบบ Full Optic Screen มีติ่งหน้าจอ แต่ปิดได้ ขนาดทำได้เหมาะมือในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นและทำสีได้สวยและสู้แสงได้ดีมาก

ด้านหน้าขอบบน หน้าจอแน่นอนว่ามีติ่งมาแล้ว เป็นที่อยู่ของ เซนเซอร์ ลำโพง และ กล้องหน้าครับ และ ข้างๆก็เป็น ไอคอน แจ้งเตือน และ สถานะ แบต ต่างๆครับ รวมถึงเวลา ทำให้ไม่ไปกินพื้นที่ข้างล่างเป็นข้อดีของจอ แบบนี้

ด้านล่าง ปุ่มในจอเช่นเดิม และ แน่นอนว่าพยายามทำให้บางเท่าที่จะทำได้แล้วเพราะจอ นั้นต้องมี ชิ้นส่วน พาแนล เชื่อมต่อต่างๆ ทำให้ไม่บางเท่าอีกค่ายได้นั้นเองครับ เพราะถ้าทำแบบนั้นจะทำให้แพง และ ตัวเครื่องหนา ครับผม

ด้านขอบล่างเครื่องดีไซน์ปัดเงา เป็นอีกแบรนด์ที่ มีรู 3.5 ต่อมาคือรูไมค์ ช่องแบบ TYPE-C และลำโพงหลัก ครับ

ด้านขวาของตัวเครื่อง จะเห็นความบางของมันและ ดีไซน์กระจกหลังโค้งมาทำให้ขอบดูบางกว่าเดิม และ มีปุ่มเอกลักษณ์ Slider ที่จะสลับเปลี่ยนการแจ้งเตือน เงียบ สั่น ต่างๆ พร้อมกับปุ่ม Power ในด้านล่างติดกันครับในส่วน

ของขอบบน ไม่มีอะไรมาก มีแค่รูไมค์ตัดเสียง แค่นั้น ตัวเครื่องจะมีความโค้งลงเล็กน้อย และ ความเงาของมันสำหรับ

ด้านซ้าย จะเป็นช่องใส่ ถาดซิม Dualsim -Nano รองรับ 4G Dual Active และ ปุ่มเพิ่ม ลดเสียงครับ

สำหรับด้านหลัง เปลี่ยนการออกแบบชัดเจน และ เปลี่ยนวัสดุมาใช้กระจกโค้ง และ มีสแกนนิ้วหลัง และ กล้องหลังคู่ และ ไฟแฟลช เรียงกันไปครับ พร้อมโลโก้ และ เขียน Design by Oneplus ในล่างสุดของเครื่อง เล็กๆครับ

กล้องหลังคู่ตัวนี้ยังคงมาร้อมเลนส์ 2 ตัวแต่ไม่ใช่ เทเล แบบรุ่น 5 แล้ว ให้ความละเอียด 16 + 20 ล้านพิกเซล

SPEC ONEPLUS 6

 • หน้าจอ Optic AMOLED ขนาด 6.28 นิ้ว อัตราส่วน 19:9
 • ความละเอียด 2280×1080 พิกเซล (Full HD+)
 • กระจก Corning Gorilla Glass 5
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบทับ OXYGEN OS 5.1
 • CPU Snapdragon 845 – GPU Adreno 630
 • RAM 6GB และ 8GB LPDDR4X
 • ROM 64GB, 128GB และ 256GB UFS 2.1
 • ไม่รองรับ microSD Card
 • กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16MP เซ็นเซอร์ Sony IMX519 + 20MP เซ็นเซอร์ Sony IMX376K ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมกันสั่น OIS, EIS, HDR, บันทึกวิดีโอ 4K@60fps, สโลโมชั่น 720p@480fps
 • กล้องหน้าความละเอียด 16MP เซ็นเซอร์ Sony IMX371 ค่ารูรับแสง f/2.0
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และสแกนใบหน้า
 • ตัวเครื่องเคลือบ Nano Coating กันน้ำกระเด็น หรือ ละอองน้ำสาดครับ
 • รองรับ 4×4 MIMO Cat.16/13 4CA, NFC, Bluetooth 5.0, USB C, ช่องหูฟัง 3.5 มม
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,300 mAh รองรับ Dash Charge
 • ขนาดตัวเครื่อง 155.7×75.4×7.75 มิลลิเมตร  น้ำหนัก 177 กรัม

PERFORMANCE 

CPU ระดับสูงสุดของ Qualcomm แน่นอนว่าก็ทำคะแนนไปได้ถึง 284071 แรงมาก และ UFS 2.1 แน่นอนสำหรับหน่วยความจำ คะแนน 3D MARK ทดสอบสูงสุดได้ไป 4660 / 3464 และ Benchmark ได้ 2391 8598 สำหรับตัว CPU BENCHMARK ครับถือว่าทำได้สมราคาเรือธง และ CPU 845 ดึงออกมาได้เต็มที่มาก

SYSTEM UI

สำหรับหน้าตามาพร้อม Android 8.1 + Oxygen OS 5.1.6 เช่นเดิม หน้าตาอิง Pure Android อย่างมาก หน้าล็อคคล้ายเดิม หน้า โฮมต่างๆครับค่อนข้างเรียบง่ายและ ค่อนข้างไวในการใช้งาน และ Appdrawer ก็มีเหมือนเดิม

แน่นอนว่าลากลงมา 1 ครั้งเจอตั้งค่า ลากลงมาอีกรอบก็ เหมือนรุ่นอื่นๆที่ใช้ Android แต่อันนี้จะได้โทนสีดำมา และสำหรับการแบ่งหน้าจอนั้น ยังคงทำได้เช่นเดิม กดสี่เหลี่ยมค้างไว้ในแอพที่เราต้องการ หรือจะลากชิดขอบบนก็ได้

แป้นพิมพ์ ตัวนี้ใช้ของ Gboard อันนี้แอดมินชอบสุดละตัวนี้ ตัวระบบ ใช้งานได้ 116 ครับ และ RAM 8GB ใช้ไป 5 GB โดยเป็นการนับเฉลี่ย 1 วันที่แอดมินใช้งานปกติครับผม  ตัวหน้าจอ AMBIANT DISPLAY  ก็สามารถปรับได้ 4 หน้าตา หลักๆครับ และจะติดต่อเมื่อยกขึ้นมา ไม่สามารถตั้งเปิดตลอดได้แล้ว เพราะเจอปัญหาแบตไหล / ธีมนั้น มีขาว กับ ดำ ครับ /ไฟ LED เปลี่ยนสีได้นะ ตามแจ้งเตือน สำหรับ GESTURE  นั้นมีมาครบสำหรับ เค้าหน้าจอ พลิกปิดเสียง ถ่ายหน้าจอ 3 นิ้ว วาดอักษรตรงหน้าจอ และ แถบสถานะแสดงเปอร์เซนต์แบตได้แล้วครับ หน้าจอ รอยบาก หรือ ติ่งสามารถปิดได้ครับจะทำแถบดำมาถมให้Alert Slider ตั้งค่าได้ว่าเลื่อนอะไรทำอะไรบ้างครับ ปุ่มนำทางก็ทำหน้าที่ได้หลายอย่างถ้าเรากดค้างจะให้มันทำอะไรครับ ปุ่ม Power กด 2 ครั้งเข้ากล้องแบบเร็ว อะไรแบบนี้ปรับได้เยอะเลย และ ปุ่มนำทาง ปิดได้ และควบคุมแบบ iPhone X หรือ คล้ายๆของ VIVO นั้นเองครับ ทำให้เราสัมผัสเต็มจอได้ของจริง !

อันนี้แอดชอบ มันปรับ สั่นเรียกเข้าได้ ว่า จะสั่นแบบไหน นึกไม่ออก ออกเสียงตามมันดูสิ 5555 FACE UNLOCK ก็มีมาครับสแกนได้ไว และเร็วมาก ถ้ามือๆนั้นจะมีให้ตั้งจอขาวสว่างทำหน้าที่แบบแฟลชให้ด้วย  เสียงปรับ EQ ได้ครับ เมื่อเราเสียบหูฟัง หรือจะเลือก ชนิดหูฟังของ 1+ เองได้ ครับ

——————————————- ADS —————————————————-

“บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ  บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน ”

——————————————————————————————————

SCREEN 

สำหรับหน้าจอ OPTIC AMOLED 6.28 นิ้วความละเอียดแบบ FULLHD+ ทับด้วย Gorilla Glass 5 และ ความหนาแน่น 402ppi และ ยังรองรับ DCI-P3  แน่นอนว่าตัวสี  AMOLED ทำให้สีที่ออกมาสดใสและสีดำนั้นดำสนิทมากๆครับ อีกทั้งในเรื่องของการสู้แสง กลางแจ้งทำได้ดีมากๆใช้งานได้สบาย อีกทั้งตอนหรี่ก็ถือว่ามืดได้ดีครับ โทนสีที่ให้ออกมาให้เวอร์เกินไป และ สามารถปรับได้ว่าจะเอา  SRGB -DCI-P3 อะไรแบบนี้ครับ จุดนี้หน้าจอทำได้สวย ตัวติ่งหน้าจอนั้นก็สามารถปิดได้ หลังจากที่แอดมินใช้ก็ไม่เจออะไรขัดใจครับ ปิดได้และแอพก็ไม่ไปกินหน้าจอส่วนติ่ง

หน้าจอเมื่อปิดติ่งจะได้แบบในภาพครับผมซึ่งก็เป็นอีกจุดที่ทำให้คนไม่ชอบติ่งสบายใจได้และใช้งานเหมือนมือถือปกติแต่ระยะยาวต้องมาดูกันว่าส่วนตรงนั้นจะมีการเบิร์นหรืออะไรไหมถ้าเราเปิดไว้ตลอดครับผมเพราะจอแบบ  AMOLED

AMBIANT DISPLAY

สำหรับหน้าจออันนี้นั้นก็ยังรองรับ Ambiant Display คือหน้าจอนั้นจะมีการติดแบบขาวดำ และ จะมีสีในตัวเลข 1 สีแดงเป็นเอกลักษณ์ครับ จะแจ้งเตือน เวลา ข้อความ และ ไอคอนการแจ้งเตือนต่างๆ และ เวันที่ครับ สามารถเปลี่ยนหน้าตาได้ 4 แบบหลักๆตามที่แจ้งไว้ในส่วนของ Software เลย จะเปลี่ยนหน้าตานาฬิกา การวางเป็นหลักครับผม

SOUND MUSIC

มาเรื่องของเพลงกันดีกว่า เห้ยนั่นมันรู 3.5 มม. ขอปรบมือค่ายนี้ยังไม่ตัดครับผม เป็นอีกจุดที่ทำให้หลายคนสนใจทั้งความสะดวกและชาร์จไปฟังเพลงไปได้ ( แต่ไม่แนะนำนะจริงๆ ) เรื่องของเสียงไม่ได้จุดเด่นมากนัก แต่มันก็แอบพัฒนาเงียบๆขึ้นมาที่เห็นได้ชัดคือ กำลังขับดีกว่าตัวก่อนครับ ขับหู Ibasso it01 ได้ดีทีเดียว แต่ต้องเปิดสูงนิดหน่อย และเรื่องของการขับเสียงทั้งหลายย่านก็ทำออกมาได้ดี แม้รายละเอียดจะไม่มากนักแต่ก็ไม่เลวร้ายครับ ตัวเสียงมี Software ปรับ ชนิดหูฟัง ปรับ EQ ได้ครับ และ ตั้งค่าได้นิดหน่อย เหมาะสำหรับ ฟังสนุกได้ ไม่ซีเรียสเรื่องคุณภาพมากนัก  ฟังเพลงทั่วไปสบาย ดูหนังได้สบาย แต่ถ้าเน้นเรื่องคุณภาพ Hires ต่างๆนั้นตัวนี้อาจไม่ตอบโจทย์

SPEAKER 

สำหรับลำโพง ONEPLUS 6 ยังคงมาพร้อมลำโพงล่างตัวเดียว ครับเสียงที่ให้ออกมาแน่นอนว่าอาจจะสู้ลำโพงคู่ไม่ได้เช่นในคลิปเทียบ 11 นั้นก็จะชัดเจนแต่ต้องอย่าลืมว่า Oneplus นั้นไม่ได้เน้นเรื่องเสียงเท่าไรนัก ซึ่งตัวนี้ลำโพงมา 1 ตัว แต่ก็ทำความดัง ได้ไม่แพ้ 2 ตัว บางค่าย แต่สิ่งที่ขาดหายไปนั้นก็เป็นเรื่องของมิติ เสียง เบสอะไรพวกนี้จะสู้ไม่ได้นั้นเองครับผม ถ้าไม่ซีเรียสนัั้น 1+6 ก็ตอบโจทย์ท่านได้ครับผมจะอารมณ์เดียวกับลำโพง S9+ นั้นเอง

GAMING 

นี่แหละจุดเด่น สายเกมต้องไม่พลาดแน่นอนสเปคระดับนี้เราข้ามไปเลยก็ยังได้เพราะมันเล่นได้หมดแล้ว ! แถมมี GAMEMODE มาให้ด้วยมันจะไม่แจ้งเตือน เวลามีอะไรมาครับ เล่นเกมได้ดีขึ้นมาก ไม่มีอะไรมากวนใจ ตัวนี้มาพร้อม Snapdragon 845 + Ram 6gb เรียกได้ว่าสบาย ทั้ง ROV 60fps PUBG INJUSTICE2 FIFA ARK ทั้งหลายเล่นได้ลื่น และ FPS ไม่ตกแล้ว หลังจากอัพเดทล่าสุด ! สบายใจได้ครับ PUBG ในภาพเลยปรับสุดทุกอย่าง เล่นได้ลื่นและไม่มีอาการตกจริงๆ และ ที่สำคัญคือ ความร้อน 38 องศาเท่านั้นในห้องแอร์ ทั้งที่เล่นติดกัน 3 ชั่วโมงครับอันนี้ทำได้ดี แม้จะเป็น 845 ที่มีความแรงมากแบบนี้ อันนี้ถือว่าผ่านสบายครับ เกมส์อื่นๆไปตาม Youtube ได้ !

BATTERY

การใช้งานแบตนั้น แอดทดสอบทั้งวันได้สบายครับอันนี้ 3300 mAh และด้วยจอ FHD+ ทำให้แบตอยู๋ได้สบายทั้งวันและชาร์จไวมากก ครับ ทดสอบหลักๆคือใช้งานทั่วไป กับ เล่นเกมส์ต่อเนื่องสุดๆจนแบตเหลือ 15 อย่างแรกใช้งานทั้งวันตามภาพด้านบน นั้นอยู่ได้ 11 ชั่วโมง แบตเหลือ 24 ครับ จอเปิด 5 ชั่วโมงกว่า ใช้งาน เฟส กล้อง วีดีโอ ฟังเพลง GPS ครับผม ถือว่าทำได้ดีมาก และ เปิด 4G ไว้ตลอด แอบมีเล่นเกม ไป 1 ตาครับ PUBG สบาย

และอันนี้จะเป็นทดสอบแบบ สายเกมทั้งวัน คือเล่นต่อเนื่อง ไป จาก 100 ครับ โดยทดสอบ PUBG เปิดสุดทุกอย่าง เล่นได้ 3 ชั่วโมง 20 นาทีครับ และ ความร้อนที่วัดคือ 38 เล่นในห้องแอร์ และ ไม่เจอ FPS ตกเลยอันนี้ทำได้ดี

GPS

GPS ตัวนี้ยังคงไว้ใจได้ครับในเรื่องนี้นำทางได้สบายมากแม่นเอาเรื่อง Track ได้ดีขึ้นทางด่วนลงอุโมงค์ไม่เด้งไปไหนครับ ทดสอบตอนรถวิ่ง ก็จับได้ 16 วันนั้นเมฆเยอะครับช่วงนั้น และ เมื่อลงจากรถ เดินจับได้ 22 ถือว่าทำได้ดี ระยะเวลาในการจับหลังจากเปิด แอพนั้นใช้เวลาไวมากครับ อันนี้ ไม่หน่วงหรือ รอเลยหลังจากเปิดแอพ

CAMERA

กล้องหลังเลนส์คู่ความละเอียด 16MP เซ็นเซอร์ Sony IMX519 + 20MP เซ็นเซอร์ Sony IMX376K ค่ารูรับแสง f/1.7 พร้อมกันสั่น OIS, EIS, HDR, บันทึกวิดีโอ 4K@60fps, สโลโมชั่น 720p@480fps ตัวกล้องนั้นเลนส์ 2 ตัวอยู่ในระยะเดียวกันน่าเสียดายอันนี้ไม่ได้ใช้เลนส์เทเลพวกนั้น ครับจะแตกต่างกับ oneplus 5 และ ไปเหมือนกัน 5T นั้นเอง ตัวกล้องหลังจากที่ลองพบว่า ทำได้ดี คล้ายกับตัว 5T ในเรื่องของการเก็บ Noise และ รายละเอียดอาจจะไม่ได้พัฒนาขึ้นจนว้าวมากนัก แต่ภาพที่ได้ก็ไม่เลวร้ายนะ ไปลองชมภาพและตัดสินด้วยตัวเองกันดีกว่าครับ แต่ HDR ทำได้สวยและเนียนตา และสีค่อนข้างดีครับ

หน้าตาตัวกล้องจะค่อนข้างคล้ายเดิม ปัดขึ้นมาเป็นเมนูต่างๆครับ มีโหมดให้เลือกใช้งานกัน ตั้งค่าลายน้ำอะไรได้ ปุ่มซูมใช้งานแตะ 1 ครั้งจะเป็น 2X ครับผม เรามาดูภาพ AUTO HDR กันดีกว่าครับในหลายๆสภาพแสง

PORTRAIT ละลายหลัง ปรับทรง Bokeh ได้ 3 แบบ หัวใจ / ดาว / กลม 

ตัวอย่างภาพถ่ายละลายหลังรุ่นนี้นั้น จะคำนวณมาให้เองว่าระยะในการเบลอจะแค่ไหน และระยะเลนส์นั้นก็ไวด์ปกติ ไม่มีการซูม 2X ครับผม เราไปชมภาพกัน ระบบการจับระยะทำได้ค่อนข้างดี เบลอเนียนอยู่นะทั้งระยะและไล่ระดับ

SELFIES

กล้องหน้าความละเอียด 16MP เซ็นเซอร์ Sony IMX371 ค่ารูรับแสง f/2.0 เป็นแบบ FIX FOCUS นะครับแต่ตั้งระยะมาได้ค่อนข้างดี แต่ถ้าจ่อใกล้ๆอาจจะไม่ได้ครับผม ความไว ภาพต่างๆทำได้ดี และโทนสีสวยครับ ผญ ชอบกัน แม้มุมอาจจะไม่ได้กว้างมากนักครับ แต่ก็ถือว่าเพียงพอ อัพเดทล่าสุดนั้นเพิ่มโหมดละลายหลังมาด้วยสำหรับกล้องหน้า ถือว่าเป็นการอัพเดทที่ดีและทำละลายได้สวยเลยนะจากที่ลอง เราลองไปรับชมกันได้เลยครับ

VIDEO

สำหรับการถ่ายวีดีโอ ความนิ่งยังคงเป็นจุดเด่นอีกอย่างสำหรับเรือธงในเรทราคานี้ และ เรื่องของคุณภาพก็ไว้ใจได้ แม้อาจจะมีโทนสีนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าไม่เลว เรื่องของเสียงนั้นก็อัดได้ดีครับเวลาคนพูด และ ตัดเสียงรบกวนได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ไปรับชมกันด้วยตัวเองเลยดีกว่า และ แอดมินถือ 1 มือ และเดินนะครับผม และมีเทียบ MIX 2S ให้รับชมกันหน่อยสำหรับที่ใครกำลัง ลังเล 2 รุ่นนี้อยุ่ครับผม และ กล้องรองรับ Super Slow 480 fps hd ด้วยนะ !

——————————————- ADS —————————————————-

“สมัครบัตรกดเงินสด ดอกเบี้ยต่ำ สมัครได้ Umayplus   บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ”

——————————————————————————————————

ONEPLUS 6 

สำหรับ ONEPLUS เป็นอีกรุ่นนึงที่ทำได้ดี ได้หลายๆอย่างสมกับเรือธงและสเปคแรง ราคาไม่แพงจนเกินไป ทั้งเรื่องของกล้องหน้าจอลำโพงก็ไม่ได้ด้อยกว่าตัวอื่นเลย อีกทั้งวัสดุดีไซน์ยังสวยและมีความโดดเด่นอย่างมากครับ แต่ในเรื่องของความคุ้มนั้นก็อาจจะมีบางจุดที่ บางคนอาจจะเน้นเช่น ลำโพง เสียงหูฟัง อัดเสียง ภาพถ่ายที่บางคนอาจจะเน้นพวกนั้นอาจจะต้องลองดูว่ารับได้ไหม หรืออาจจะไปตัวเลือกอื่นที่เน้นด้านนี้แทนครับ แต่ต้องบอกว่า 1+ เป็นอีกแบรนด์ที่ ทำระบบได้ลื่นไหล และ ใช้งานได้รู้สึกไวมาก และหน้าตาเรียบง่ายสวยครับ อันนี้คือจุดเด่นเลยแหละ

ข้อดี 

 • วัสดุ การออกแบบ และ งานประกอบทำได้ดีมาก สวยหรู ไม่ลอกค่ายอื่นในด้านหลัง
 • หน้าจอ สวย สู้แสงได้ดี
 • แบตทำได้ทั้งวันอึดและชาร์จไวมาก + คุมความร้อนได้ค่อนข้างดี
 • มีรู 3.5 มม. !!
 • กล้องหน้าทำได้สวยและชัด ( FIX FOCUS )แม้มุมจะไม่กว้างมากนัก
 • กันน้ำสาดได้ พัฒนาดีจากตัวก่อน
 • ระบบ UI ค่อนข้างไว และ ใช้งานได้ดี ดึงประสิทธิภาพ CPU ออกมาได้เต็มที่
 • อัพเดทมาแก้ไข เพิ่มฟีเจอร์ค่อนข้างไว เช่น ละลายหลังในกล้องหน้า แก้บัคต่างๆ
 • มีศูนย์ไทย ประกัน 1 ปี แล้วใช้งานได้สบายใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะ

ข้อสังเกต

 • กล้องหลัง 2 ตัวน่าจะเป็น เทเล หรือ ไวด์น่าจะมีประโยชน์กว่าในการใช้งาน
 • ไม่สามารถเพิ่มเม็มได้
 • กล้องหลัง น่าจะพัฒนาจาก 5T ชัดเจนกว่านี้
 • ลำโพงยังมีแค่ 1 ตัวด้านล่าง

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลย
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments