Smartwatch ทุกวันนี้มีบทบามมากขึ้น แต่ในตลาดทั่วไปนั้นก็ต้องเรียกได้ว่าทาง Apple ครองตลาดอยู่เพียงเจ้าเดียวเลย แต่แน่นอนว่าถ้ามองในเรทราคาไม่แพงหละมันมีเยอะแยะมากมายครับครั้งนี้แอดมินได้ลอง Smartwatch รุ่นนึงที่ แอดมินตั้งโจทย์ไว้เลยว่า  หน้าตาดูดี หน้าปัดสวยเปลี่ยนได้ เบา และ รับสายได้ ผ่านทางนาฬิกาพร้อมมีลำโพงในตัว และแน่นอนต้องราคาไม่แพงเกินกว่า 1500 บาท เพราะมีลูกเพจหลากหลายคนมาสอบถามครับว่า หา SMARTWATCH ที่ไม่แพงแต่อยากได้ รับสายอะไรได้เลยผ่านนาฬิกา จึงทำให้แอดมินต้องลองตัวนี้มาครับกับ No.1 S9 Smartwatch เป็นแบรนด์จากทาง จีน แผ่นดินใหญ่ ราคาไม่แพงและหน้าตาสวย แอดมินกดได้ 985 บาทในตอนนั้นครับ เรามาดูกันเลยว่า จะสมราคาและ ใช้งานได้ดีแบบที่คาดหวังไว้ไหม ไปตามกันได้เลยครับ

No.1 S9 Smartwatch เป็น นาฬิกาที่มีราคาไม่แพง และ สามารถใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลายและที่สำคัญหน้าตาตอนที่แอดมินเห็นนั้นค่อนข้างดูดีเลยแหละ มาพร้อมกับหน้าจอ LCD 1.77 นิ้ว  ระบบสัมผัส / มีเซนเซอร์ วัดชีพจร และ วัดความดันเลือดได้ / แบต 380mAh / มีลำโพงในตัว / รับสาย พูดคุยได้ / วัสดุพลาสติก + อลูมิเนียม / Bluetooth 4.0 / ใช้พอร์ทชาร์จแบบ Micro USB และแน่นอนว่า  เปลี่ยนสายได้ตามปกติ

สำหรับเรทราคาตัวนี้แอดมิน จัดมา Gearbest ที่ราคา 985 บาทที่มีโปรโมชั่นในตอนนั้น แต่ตอนนี้ ถ้าสายเหล็กแบบในตัวรีวิว ราคาปกติที่ 1300 บาท และ สายหนัง 995 บาท ครับ จริงๆสายหนังแล้วมาเปลี่ยนสายเอาทีหลังได้เหมือนกันตามร้านทั่วไป ตัวเรือนมี สีดำ และ เงิน ครับ สาย มีเหล็ก กับ หนัง สำหรับใครที่สนใจมีโค้ด ลดราคา เหลือราคา 896 บาทนะครับ โค้ด อยู่นะครับท้ายรีวิว ลิงค์สินค้า NO1S9 SMARTWATCH 

UNBOX NO.1 S9 SMARTWATCH 

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องนั้นจะมีมาให้แบบพอดีใช้งานมากๆ มีคู่มือหลายภาษา ไม่มีไทย และ สายชาร์จ Micro-Usb และ ตัวนาฬิกาครับ ฟิลม์หน้าจอมีติดมาให้แล้วนะครับ ในส่วนด้านหน้า แต่ด้านหลังเป็นพลาสติกกันรอยต้องแกะออกก่อนใช้งานสำหรับการวัดชีพจรต่างๆจะได้แม่นมากขึ้นครับ

DESIGN 

สำหรับการออบแบบตอนแรกที่เห็นต้องบอกว่าสวยงามดูดีเกินราคา จริงๆตอนจะเลือกดูหลายตัวในเรทนี้ ตัวนี้ทำออกมาได้ดูดีที่สุดแล้วจริงๆ และจากที่ได้ของและลองสัมผัสนั้นต้องบอกว่าไม่เลวครับ ตัวเรือนมีพลาสติกและหน้าปัด อลูมิเนียม ในส่วนขอบๆทำได้ดีน้ำหนักโดยรวมเบาไม่หนักมาก ผู้หญิงใส่ได้ไม่ใหญ่เกินไป สีดำเคลือบมาไม่ได้หนามากนักในส่วนของตัวเรือนขอบๆอาจจะต้องระวัง สีถลอกหรือกระแทกครับข้อต่อสายทำได้แข็งแรงเปลี่ยนสายอื่นๆได้ปกติหน้าปัดนาฬิกามาพร้อมขนาด 1.77 นิ้วความละเอียดแบบ HD ทรงกลมไม่มีรอยบากอะไรทั้งนั้นเพราะไม่มีเซนเซอร์วัดแสงครับ หน้าจอปรับแสงโดยการกดของเรา และ ดีไซน์โดดยรวมทำได้ดีเกินราคาในส่วนนี้ ขอบรอบๆหน้าจอที่เป็นหยักไม่สามารถหมุนได้เป็นชิ้นวงแหวนอลูมิเนียมมาแปะบนบอดี้หลักทำให้ดูดีขึ้นและสวยขึ้นและแอบคล้าย Gear

ด้านล่างของตัวนาฬิกาเป็นพลาสติกทั้งหมด เป็นที่อยู่ของเซนเซอร์วัดชีพจรครับในด้านมุมซ้ายของภาพและเขียนว่าสามารถวัดชีพจรได้ นับก้าวได้อะไรพวกนี้ครับ  สามารถเปิดฝาหลังได้โดยการถอดปกติและมีรูน็อตทั้ง 4 มุม

ด้านสายเหล็กที่ให้มาดูรวมๆทำออกมาได้สวยและแข็งแรงในการเก็บงานบริวเวณขอบและข้อต่อครับ ส่วนเรื่องของวัสดุสายเป็นเหล็กเคลือบสีดำ แต่บริเวณจุดยึดสายทั้ง 2 ข้างของตัวเรือนก็เป็นพลาสติกปกติครับ และจะเห็นตรงตัวเรือนในภาพนั้นจะมีรูที่มีความลึกกว่าปกติ เพราะว่าช่องนั้นคือลำโพงครับต่างกับ รอยบากในมุมอื่นๆของวงกลม

ปุ่มหลัก 2 ปุ่มของตัวเรือนเป็นเหล็กสีดำ ระยะกดปุ่มไม่ลึกมากแต่ทำได้แน่นและไม่หลวม ทำให้ดูแข็งแรงและกดได้ดีครับ ปุ่มแรกทำหน้าที่กดเปิดจอและเข้าวัดชีพจร ปุ่มข้างล่างเป็นปุ่มย้อนกลับและไว้เปิดปิดหน้าจอครับ

อีกฝั่งของตัวเรือนเป็นช่องไว้สำหรับเสียบชาร์จไฟเข้า หรือไว้ต่อคอมพิวเตอร์ครับ และ มีรูไมค์อยู่ส่วนบนตัวเรือน ในเรื่องของลำโพง จะอยู่ในส่วนข้างล่างของตัวเรือนครับ

ตัวสายเหล็กทำออกมาได้ดีนะ แต่ตัวเคลือยสีดำอาจจะต้องระวังลอกกันหน่อยเป็นปกติของสีที่มาเคลือบพวกนี้ ตัวล็อคสายปรับระดับสามารถปรับได้ครับ ซึ่งสามารถเลื่อนขึ้นลงตามขนาดข้อมือได้แต่ วิธีคือเราจะต้องงัดมันออกมา

โดยวิธีการงัดนั้นก็ทำตามรูปเลยครับเอาเล็บงัดออกมาก็จะสามารถปรับระดับสายตัวนี้ได้ตามล็อคที่ทำเอาไว้ที่สาย

ตัวล็อคอีกฝั่งก็ทำออกมาได้ดีเป็นสแตนเลสเหมือนกันจะล็อคคล้องกับก้านอีกฝั่งและเราก็จะกดล็อคอีกรอบครับ

เมื่อมุมมองด้านนี้จะเห็นร่องที่ทางสายนั้นได้ทำเอาไว้จริงๆมันทำเอาไว้เพียงพอต่อทุกขนาดข้อมือเลยนะทั้ง ผู้หญิง ผู้ชายสามารถใส่ได้แต่ถ้าใครหลวมหรือแน่นไปก็สามารถเปลี่ยนสายได้ตามร้านนาฬิกาทั่วไปได้เลยนะรุ่นนี้

SPEC NO.1 S9 Smartwatch

 • หน้าจอ เต็มวงกลม LCD 1.77 นิ้ว 240 * 240 HD ระบบสัมผัส
 • CPU MTK 2502
 • Bluetooth 4.0
 • วัดชีพจร / วัดความดัน / นับก้าว / จับเวลานอน
 • มี ลำโพง และ ไมค์ในตัว  รับสายได้ คุยได้ผ่านนาฬิกา
 • มี ระบบสั่น
 • วัสดุ พลาสติก + อลูมิเนียม
 • 23.50 x 4.50 x 1.20 cm
 • น้ำหนัก 0.0750 kg
 • มี สี ดำ และ เงิน สายหนัง และ เหล็ก

SOFTWARE UI

สำหรับด้านใช้งาน Software ตัวนีต้องใช้งานกับแอพ Fundowear ซึ่งทำการโหลดได้เลยจาก Store ทั้งหลายครับหน้าตาการใช้งานจริงๆบอกเลยว่าแอพตัวนี้ธรรมดาและไม่ค่อยมีอะไรมากครับ ไว้เชื่อมต่อทิ้งไว้มากกว่าเพราะ ฟังก์ชั่นทั้งหมด เทไปอยู่บนนาฬิกากันหมดเลยครับสะดวกและใช้งานได้ดีกว่าเยอะ ใช้แอพก็สมัครปกติเลยครับเชื่อมต่อ

หน้าตาหลักๆของตัวแอพมีประมาณนี้ เป็นหน้าของเรา บอกข้อมูลต่างๆ ตั้งค่าได้ว่าจะเตือนแอพอะไรบ้างประมาณนี้ครับ น้ำหนักส่วนสูงต่างๆ หน้าจอหลักตรงกลางจะบอกก้าว แคล และ ระยะทางครับ พร้อมกับ เวลานอนได้ในการแตะแถบด้านบน ส่วน เมื่อกด + จะเป็นการเชื่อมต่อตัวนาฬิกา แก้ไขชื่อนาฬิกา และ กด Sync เชื่อมตอได้ครับ

การตั่งค่าจะเป็นส่วนของผู้ใช้งาน การแจ้งเตือนแอพ การแจ้งเตือนเวลานาฬิหาหลุดหรือหายไปจากระยะ อธิบายฟังก์ชั่นและหน้าต่อมาจะเป็นกด เชื่อมต่อข้อมูลครับ และตัววัดชีพจรก็เมื่อเรากดวัดก็จะรวมมาไว้ให้ในหน้านี้

APP ON SMARTWATCH

ตัวแอพฟีเจอร์ทั้งหมดจะอยู่ในนาฬิกาเป็นหลักครับทำให้เราใช้งานมันได้เต็มที่มากกว่าหลายๆแอพใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อมือถือครับ ฟีเจอร์มีมามากมายเพียงพอต่อการใช้งานครับ หน้าตา หน้าละ 4 แอพ ใช้เลื่อนไปซ้ายขวาครับตัวพื้นหลังสามารถเปลี่ยนเป็นสีดำล้วนได้กับแบบในภาพนะครับ เปลี่ยนได้ 2 แบบในส่วนของหน้าตาของหน้าแอพครับ

แอพที่มีมาให้่ครบครัน เรียงไปเลย คือชัตเตอร์ถ่ายภาพ ควบคุมเพลง ดูแจ้งเตือน หน้านีต้องใช้การเชื่อมต่อ Bluetooth ทั้งหมด หน้าต่อไปเป็น QRCODE โหลดแอพ ตั้งค่า และ Motion gesture และตัวธีมหน้าแอพครับ ส่วนอีกหน้านั้นจะเป็น การตั้งปลุก ปฏิทิน เครื่องคิดเลข และ จับเวลา อันนี้ใช้งาน Standalone ได้เลยครับผม

หน้าถัดเป็นเป็นการใช้งานแอพนับก้าวอันนี้เปิดไว้ตลอดได้เลย การจับชีพจร ความดันอยู่ในหัวข้อ Health และ จับเวลานอน อีกทั้งการจับระยะเวลาเราพักนานเกินไปไหมอะไรแบบนี้ครับ หน้าต่อไปเป็นอพทดสอบการสั่น การหาตัวมือถือ โหมดประหยัดแบต และ Outdoor จะบอกค่ารังสี UV ระดับความสูงคร่าวๆจากที่เราอยู่ครับอิงจากในแอพมือถือ หน้าต่อไปคือการ โทรทั้งหมดครับ แอพแรกคือแป้นพิมพ์ ดู Sms และ รายชื่อ อันสุดท้ายคือ ประวัติการโทรครับผม

GESTURE 

การควบคุมตัวนาฬิกาตัวนี้มี Gesture มาให้พอสมควรถือว่าเป็นจุดที่ดีครับ หลักๆคือ พลิกเพื่อปิดเสียงเรียกเข้าอันนี้ช่วยได้เวลาเสียงดังมีคนโทรมาและอยากให้มันเงียบไวๆ หรือจะ พลิกเพื่อเงียบนาฬิกาปลุก หรือจะเป็น ยกข้อมือมาดูแล้วจอติดครับ และอันสุดท้ายเป็น เขย่าเพื่อรับสายเวลามีคนโ่ทรมาครับ ก็เป็น 4 Gesture หลักๆในการใช้งาน

CALLING *

เรื่องการรับสายได้ ผ่านนาฬิกาต้องบอกเป็นฟีเจอร์หลักที่แอดมินเลือกในตอนซื้อเพราะว่าหลายคนสอบถามมากันเยอะและในเรทนี้พวกรับสายได้ ก็ไม่ค่อยจะมีและบางทีก็ไม่มีลำโพงอะไรแบบนี้ครับแน่นอนรุ่นนี้มันตอบโจทย์อย่างมากเราไปดูเลยว่ามันทำอะไรได้ขนาดไหนตัวนี้จะใช้ Bluetooth ในการเชื่อมต่อกับมือถือและนาฬิกานะครับ มันสามารถรับสายได้ แจ้งเบอร์ที่โทรเข้ามาหรือชื่อคนที่โทรเข้ามาครับ ดูรายชื่อ กดหมายเลขได้ และ Call log ได้ว่าโทรหาใครล่าสุด และเสียงจะออกลำโพง และเราจะพูดใส่ไมค์ได้เลย ส่วนระยะถือประมาณภาพสุดท้ายครับ

หน้าจอเวลาเราจะโทรออกสามารถกดเบอร์ได้เลยและโทรออกครับ ปุ่มมีขนาดพอดีกดได้ง่ายไม่ลำบากเกินไป ตอบสนองได้ไวครับ เมื่อกดที่นาฬิกาแล้วไม่กี่วิมันก็จะโทรให้เลยครับ

หน้านี้เป็นส่วนของประวัติการโทร จะขึ้นรายชื่อหรือเบอร์ปกติครับ แต่ถ้าภาษาไทยมันจะอ่านไม่ออกนะสำหรับรายชื่อ

เวลาคุยนั้นมันจะมีปุ่มหลักๆคือ ปิดไมค์สีเขียว ปุ่มวางสาย บอกรายชื่อคนโทรเข้ามา ปุ่มฟ้าคือแป้นพิมพ์และ เลื่อขึ้นลงเพื่อเพิ่มลดเสียงลำโพงของตัวสายเข้าที่คุยกันครับ ลำโพงต้องบอกว่าจากที่ลองคุยบนสถานีรถไฟฟ้าได้ยินแบบพอคุยรู้เรื่องครับแต่ถ้าคนเยอะๆหรือในห้างอาจจะลำบากหน่อย หรือถ้าในรถก็คุยได้สบาย อีกฝั่งก็ได้ยินชัดครับไม่ติดปัญหาอะไรในส่วนของการใช้งาน ลำโพง ไมค์ของตัวนาฬิกาตัวนี้ครับ ถือว่าใช้งานได้และไม่มีปัญหาอะไรในจุดนี้

MUSIC CONTROL *

การควบคุมเพลงแน่นอนฟังก์ชั่นนี้ก็ต้องเชื่อมกับมือถือไว้ไม่งั้นมันจะควบคุมไม่ได้ครับ เพลงไม่สามารถเปิดในลำโพงนาฬิกาได้นะ แต่ก็ดีแล้วหละมันเอาไว้คุยพอเสียงไม่ได้ดีมากถ้าเอามาฟังเพลง ส่วนเรื่องของการควบคุมแน่นอนทำได้ดีคือ เพิ่ม ลดเสียงได้ เปลี่ยนเพลง หยุดได้ และ ควบคุมได้ทุกแอพครับ เช่นแอดมินเปิด Spotify ก็สามารถเปลี่ยนเพลงได้และทำได้หมดเลย แถมตอนเปลี่ยนเสร็จมีแจ้งมาด้วยว่ามันเป็นเพลงอะไรที่เปิดอยู่จุดนี้โอเค ถือว่าใช้งานได้

NOTIFICATION *

การแจ้งเตือนแน่นอนฟังก์ชั่นนี้ต้องเชื่อมกันมือถือครับ ตัวการแจ้งเตือนเราสามารถเลือกได้ว่า จะเอาสั่น อย่างเดียว / สั่นพร้อมเสียง / เสียงอย่างเดียว หรือ เสียงและสั่นตามกันมาครับ แน่นอนระบบสั่นไม่ได้แรงจนตกใจคือสั่นแบบพอดีให้เราพอรู้ว่ามีอะไรเข้ามาครับ ตัว Miband 2 จะสั่นแรงกว่าแบบรู้สึกได้ เรื่องการแจ้งเตือนมันดึงเอาจากมือถือมาทุกรายละเอียด ! คือทุกอย่างจริงๆแจ้งหมดครับ ทั้ง Facebook line หรือแม้กระทั่งกดเปลี่ยนเพลงมันก็จะเด้งชื่อเพลงใหม่มาให้ ไม่พลาดเลยสำหรับการแจ้งเตือน อีเมลมาหมด แต่ที่คนไทยลำบากคือมันไม่รองรับไทยครับ เศร้านิดๆ

HEARTRATE / BLOOD PRESSURE 

สำหรับการวัดชีพจรนั้นต้องบอกว่าตัวนี้สามารถวัดได้ทั้งชีพจรและ ความดันเลือกเข้าเมนูเดียวกันมันจะมีให้เลือกครับว่าเราจะวัดอะไร ซึ่งจุดที่น่าเสียดายในตัวนี้คงเป็นการวัดชีพจรต้องกดเองมันไม่วัดให้แบบ Realtime ตลอดเวลาการทำงานจะทำงานต่อเมื่อเรากดและมันจะไปรวมเป็นวันให้ในแอพบนมือถือครับ และ ชีพจรล่าสุดของเราจะโชว์บนหน้าปัดให้ ส่วนเรื่องความแม่นยำเมื่อเทียบกับ Miband 3-2 นั้นต้องบอกว่ามีหลายครั้งทำออกมาได้ชีพจรเท่ากัน แอดมินทดสอบ 10 รอบ ชีพจรเท่ากันประมาณ 4 รอบครับและที่เหลือคือ มี ห่างกัน 2-3 หน่วยครับสำหรับเรื่องความแม่น

WATCHFACE 

หน้าตาเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ Smartwatch แต่ละรุ่นนั้นแตกต่างกันและเป็นจุดเด่นให้แต่ละยี่ห้อครับและแน่นอนมันทำให้พวก Smartwatch ไม่น่าเบื่อเท่าพวก Band นั้นเองตัวนี้จะมาพร้อมหน้าปัดเปลี่ยนได้ทั้งหมด 5 แบบครับ เป็นแบบ เข็ม 3 แบบ แล้วก็แบบ Digital 2 แบบตามภาพด้านบนส่วนหน้าปัดอื่นๆก็ตามภาพด้านล่างและรูปในรีวิวครับตัวหน้าปัดแต่ละแบบนั้นทำออกมาได้สวยโดยเฉพาะแบบดั้งเดิมแบบเข็มจะค่อนข้างเข้ากับดีไซน์ตัวเรือนอย่างมาก ซึ่งในหน้าปัดจะบอก ชีพจร ก้าวเดินไว้ให้ในหน้าแรกเลยนะครับ และก็มีสีสันแตกต่างกันไปแต่ละแบบนั้นเอง

หน้าปัดถือว่ามีให้เลือกพอใช้งานจริงๆก็ถือว่าทำได้สวยเข้ากับตัวนาฬิกาได้เลยเนียนๆไปจนบางมุมแอบคล้ายนาฬิกาจริงๆซะด้วยซ้ำ แต่เท่าที่แอดมินลองมันสามารถเปลี่ยนนาฬิกาหน้าปัดได้จากเว็บอื่นๆแต่ต้องมาลง APK ย้ายลงผ่านคอมเอาเองด้วยซึ่งอาจจะยุ่งยากนิดหน่อยและแอพที่เค้าบอกมานั้นเหมือนจะโหลดไม่ได้แล้วยังไงเดี๋ยวจะมาลองอีกที

SCREEN

หน้าจอ  LCD ตัวนี้มีขนาด 1.77 นิ้ว ความละเอียด HD ต้องบอกว่าหน้าจอดูดีกว่าที่คิดไว้ในเรทราคานี้ครับความคนชัดแน่นอนภาพอาจจะไม่ได้คมมาก แต่ก็ไม่ได้แย่เลยสีของตัวจอทำได้ดีครับและการสู้แสงที่หลายๆคนน่าจะอยากรู้ว่าจะสู้แสงได้ไหม ตัวจอภาพจะเห็นว่าในภาพแอดมินถ่ายกลางแจ้งแสงมาโดนจอพอดีก็ยังมองชัดพอสมควรครับ ต้องบอกว่าจากที่ลองหลายๆสภาพแสงจอสู้ได้ดีเลยแหละ ไม่เลวครับจุดนี้ แต่ถ้าเจอกลางแจ้งจัดๆสะท้อนอาจจะต้องหามือบังดูนิดหน่อยครับเป็นปกติของพวก Smartwatch ที่จอ LCD และ จอสามารถปรับความสว่างได้ 3 ระดับนะครับ

TOUCH

การสัมผัสหน้าจอตัวนาฬิกาสามารถสัมผัสได้ดีตอบสนองไว แต่ถ้าใช้งานเร็วๆอันนี้บอกตรงๆเลยว่าอาจจะมีหน่วงนิดหน่อยครับ แต่ตั้งแต่ที่ใช้มายังไม่เจออาการค้างหรืออะไรนะครับ ซึ่งการสัมผัสใช้งานหลักๆเหมือน Smartwatch ทั่วไปปัดซ้ายขวา ลากลงมาได้ครับ ซึ่งโอเคเลยจากที่ใช่ตอบสนองไวใช้งานทั่วไปได้สบายครับในเรื่องของการสัมผัส จะติดแค่บางหน้าตาของ UI เช่นในเรื่องของ Setting ที่ตัวหนังสือมันค่อนข้างเล็กและเลื่อนไวอาจจะใช้ลำบากนิดหน่อย พวกนี้ก็เป็นเรื่องการออกแบบ UI UX ที่อาจจะไม่ได้เนียนมากในบางจุดนั้นเองครับ แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหานัก

BATTERY

แบตตัวนี้ต้องบอกว่าใช้งานได้ทั้งวันสบายครับ จากที่แอดมินลองเชื่อมต่อตลอดเวลา และ กดวัดชพจรบ่อยหน่อยและการแจ้งเตือนมีปกติครับ ใช้ควบคุมเพลง คือใช้เหมือนคนทั่วไปที่เป็น USER ที่ใช้งานกันจากที่แอดมินลงมาหลายๆวัน เฉลี่ย ให้เลยครับว่า 1 วันได้สบายครับในการใช้งานนาฬิกาตัวนี้ แน่นอนว่าพวกSmartwatch มีฟีเจอร์เยอะและมีหน้าจอ ฟังก์ชั่น เยอะทำให้ใช้พลังงานเยอะและกินแบตกว่าพวก Miband อะไรพวกนั้นมากครับ ต้องเข้าใจจุดนี้ไว้

NO.1 S9 SMARTWATCH ราคานี้ได้ดีไซน์ และ ฟีเจอร์โดยรวม คุ้ม !

ต้องบอกว่านาฬิกาตัวนี้ทำได้ดีเกินราคาครับอย่างแรกที่ชอบคือ ดีไซน์การออกแบบ วัสดุ หน้าจอ ทำได้ดีกว่าที่คิดไว้ ฟีเจอร์ในการรับโทรศัพท์ทำได้ดีใช้งานได้จริง โดยรวมแอดมินแนะนำครับสำหรับใครที่หานาฬิกาสวยๆ เท่ๆใส่และรับการแจ้งเตือนจากมือถือได้ แต่ถ้าใครอยากได้เป็นสายออกกำลัง อาจจะไม่ใช้ตัวเลือกหลักครับ เพราะมันตอบโจทย์คนละอย่างกัน และ ราคา 1000 ตัวนี้เราจะเน้นดีไซน์ แฟชั่นและหน้าปัดสวยๆมากกว่าในการไปออกกำลังนั้นเองครับ

ข้อดี

 • หน้าตาดูดี และ ของจริงทำได้ดีสวยงามมาก
 • หน้าจอทำได้ดีกว่าที่คิดสู้แสงได้พอสมควร
 • ลำโพง ไมค์ ที่ติดตั้งมาคุยโทรศัพท์ได้ยินชัดคุยรู้เรื่อง
 • น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย
 • ชีพจรถือว่าวัดได้แม่นกว่าที่คิดไว้
 • ราคา ถือว่าถูกมาก ในงบ 1000 แต่ได้ดีไซน์และใช้งานได้ดีเลยแหละ
 • สามารถโทรเข้าออกผ่าน นาฬิกาได้ และ กดเบอร์ มีรายชื่อให้พร้อม
 • ควบคุมเพลงได้ เปลี่ยนเพลง เพิ่มลดเสียง เช่นแอพ Spotify ในตัวเครื่องมือถือ
 • Gesture จับการทำงานได้ไวเวลายกข้อมือขึ้นมาดู

ข้อสังเกต

 • แอพบนมือถือธรรมดาใช้งานฟีเจอร์ได้น้อย เน้นไปบน นาฬิกามากกว่า
 • ไม่รองรับภาษาไทย *** สามารถใช้งานได้ลงซอฟท์แวร์ใหม่ !
 • ชีพจรต้องกดวัดเอง ไม่มีตั้งให้วัดตลอดเวลา
 • ตัวนาฬิกา ไม่กันน้ำ
 • ไม่มีโหมด เงียบ หรือโรงหนังให้กดง่ายๆ ต้องปิดนาฬิกาเอา

ชี้เป้าแหล่งสั่งซื้อ  —-  NO1S9 SMARTWATCH   ส่วนลดราคา เหลือเพียง   896 บาท !!! CODE = THsale81  — จาก Gearbest 

อ่านภาษาไทยได้แล้ว !!

http://www.chinawatchs.com/mtk-smartwatch-update-the-proper-way/

ลิ้งหน้า แรกโหลด  flash tool +วิธี แฟรช
หน้า 2 จะเป็นการลงไดรเวอกับลิ้งดาวโหลดไดรเวอร์นะครับ

http://en.001phone.cn/download-61.html
ลิงค์ด้านบนเป็น Firmware ภาษาไทยครับ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ INBOX มาบอกเราได้เลยครับ

ชี้เป้าแหล่งสั่งซื้อ  —-  NO1S9 SMARTWATCH   ส่วนลดราคา เหลือเพียง   896 บาท !!! CODE = THsale81  — จาก Gearbest 

982 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments