เป็นหนังที่รอดูมานานจริงๆชอบแนวคิดเนื้อเรื่องของมันถ้า เด็กที่ตกลงมาแล้วมีพลังแต่มันไม่ใช่คนดีหละ ก็จะเป็นแนวนี้ แต่เมื่อมาดูแอบผิดหวังและค่อนข้างเฉยๆมาก แน่นอนว่าหลายๆอย่างในหนังมันเรียบๆ และ ตัวอยางก็สปอยหนักมากไปแล้วทำให้ใครที่ดูตัวอย่างมานั้นอาจจะไม่ได้มีอะไรว้าวหรือพีคเพิ่มขึ้นเลยนั้นเอง และ ประเด็นมันน่าสนใจแต่ทำออกมากลายเป็นหนัง ทั่วๆไป ทั้งเรื่องของบทและการเล่าเรื่องของหนัง แต่ความโหลดเลือดสาดนั้นมาเต็มครับ

ตัวบทและเนื้อเรื่อง เอาจริงๆค่อนข้างธรรมดาพื้นๆแบบหนังทั่วไป จนแอบไปถึงพวกหนังที่ไม่ใช่ระดับฉายโรงเท่าไรจริงๆแอบคาดหวังมากกว่านี้ในเรื่องของการเล่าเรื่องหรือบทที่น่าจะมีอะไรมากกว่านี้ครับ ตัวบทนั้นไม่ได้เด่นอะไรเท่าไรการปูเรื่องหรือการทำให้เราเข้าไปในหนังหรือเข้าใจความสัมพันธ์นั้นแทบไม่มี และเนื้อเรื่องเล่าเรื่องค่อนข้างช้าพอสมควร แต่ยังดีที่มันไม่ได้น่าเบื่อหรือชวนหลับอะไรครับ ตัวหนังนั้นมี Jump Scared ค่อนข้างบ่อย ตกใจหลอนๆได้ง่าย และ มีฉากเลือดไหล และน่ากลัวเข้ามาเยอะหลอนๆ สยองขวัญ เละๆ ใครไม่ชอบแนวนี้ไม่ควรดูเท่าไรครับ ซึ่งเอาจริงๆก็พอดูลื่นไหลว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ เก็บกด โดนกระทำอะไร จนเป็นเด็กร้ายแบบนี้ครับ แต่มันไมค่อยลึกเท่าไร ก็ดูจบแล้วก็ไม่ต้องอะไรมาก ไม่มีอะไรซับซ้อนครับผมในการเล่าเรื่อง บทหนังต่างๆ ถือว่าอ่อนไปมากอยู่

ฉากต่างๆนั้นถ่ายออกมาให้เราค่อนข้างลุ้นไปกับตัวหนังว่าจะมีอะไรโผล่มาไหมเป็นเหมือนหนังสยองขวัญหลายๆเรื่องทั้งเล่นในแง่ของมุมภาพ หรือ การเปิดปิดไฟ ไฟดับทั้งหลาย และ ดนตรีที่เล่นกับจังหวะได้ ตกใจมากๆครับ แต่มุมกล้องไม่ได้มีอะไรที่สวยหรือน่าจดจำอะไรเท่าไร หนังจะออกโทนหม่นๆบ้างครับ ตัวละครจะล้อไปกับทาง DC ด้วย จะไปในธีมนั้นในภาพรวมครับ และ มีแนวดนตรีที่ลุ้น ระทึกตลอดเวลา และ เพลงตอน Credits ก็เข้ากับเรื่องเลยแหละ

ตัวนักแสดงนั้นใช้งานไม่ได้เยอะมากหนังสเกลไม่ได้ใหญ่อลังการอะไรครับ  นักแสดงก็แสดงได้ไม่ได้ติดขัดอะไรแต่เนื่องจากบทมันไม่ส่งทำให้เราไม่ได้รู้สึกเข้าถึง พ่อแม่ ลูก เพื่อนๆอะไรเท่าไรครับ แต่เด็กนั้นแสดงได้ค่อนข้างเข้าถึงบทที่เก็บกด เงียบๆ นิ่งๆ และ แสดงถึงความไม่ไว้วางใจได้ตลอดเวลาว่ามันจะทำอะไรไหม จุดนี้ถือว่าเด็กนั้นแสดงได้ดีครับ แต่เสียดายหลายๆอย่างในแง่ของความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวเท่านั้นเอง และหนังนั้นแค่ 1 ชม.20 นาที

รวมๆเป็นหนังที่คาดหวังไว้เยอะตอนเห็นตัวอย่าง แต่พอมาดูแล้วรู้สึกผิดหวังไปมากๆ กลายเป็นหนังทั่วไปธรรมดาๆ แบบหนัง ฆาตกร ที่เปลี่ยนเป็นคนมีพลังเท่านั้นไม่ได้มีประเด็น หรือ จุดพีคอะไรของหนังเท่าไรครับ ไม่ได้สดใหม่อะไร แต่ก็ไม่ได้แย่จน ง่วงนอน กลางเรื่องสำหรับผมนะ จริงๆแอบเสียดายมากๆเหมือนกัน เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยมีอะไรที่เด่นๆ ไม่ได้มีฉากแอคชั่น หรือ บ้าพลังอะไรมากนักครับ หนังจะออกแนวหลอนๆ มากกว่าและตื่นเต้นระทึกขวัญ และ ถ้าใครจะดูแนะนำไม่ต้องดูตัวอย่างไปครับ หนังมี Post Credits แทรกๆ หลังจากจบนะครับ และน่าสนใจด้วย ไม่ต้องรอจน ชื่อขึ้นหมดนะครับ และมี นักแสดงรับเชิญที่ คุ้นเคยกันดีคู่หู James gunn ครับ และมีการล้อ DC แบบชัดๆเลยในช่วง Post Credits

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments