มาพบกันอีกครั้งกับการรีวิวหนังที่ห่างหายไปนาน วันนี้แอดมินได้โอกาศไปดูหนังรอบพิเศษมาก่อนใครซึ่งจะเข้าจริงๆในวันที่ 13 ครับแน่นอนว่าในเรื่องนี้เป็น Superhero จากทางค่าย DC เป็นหนังเรื่องเดียวในปีนี้จากทางค่ายนี้ครับAquaman เป็นตัวละครที่มีความน่าสนใจ พอสมควรปรากฎตัวในทั้ง BatVSup และก็ Justice League นั้นเอง หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับทางค่าย DC เป็นเรื่องที่มีสีสัน ความสนุกลงตัวในหลายๆอย่างเข้ามาครับ แตกต่างกับเรื่องอื่นๆก่อนหน้านี้ และ แนวแปลกใหม่ขึ้นมากกว่าทุกๆเรื่องที่ทำออกมาทั้ง 2 ค่ายเลย

ตัวแนวของหนังนั้นไม่น่าเบื่อ และ น่าติดตามกว้าหลายๆเรื่องที่ออกมาจากทางค่ายนี้ครับ ตัวหนังมาในแนวที่ค่อนข้างพาเราสนุกไปกับมัน ตามเนื้อเรื่องของมันได้ดีมากเป็นหนัง ฮีโร่ที่มาแนว ผจญภัย ซึ่งไม่เคยมีเรื่องไหนทำออกมาในแนวนี้มาก่อนเลยเรื่องนี้เลยมีความแปลกใหม่และบอกเลยว่ามันลงตัวครับ เหมือนพาเราไปร่วมเดินทางกับตัวละครได้ดีใครนึกไม่ออกก็แนวๆ อินเดียน่า โจนส์ อะไรพวกนั้นแต่มาเป็นตัวละครที่มีพลังและทันสมัยขึ้น เนื้อเรื่องการเล่าเรื่องบอกเลยว่าทำได้ดีมากกกก ไม่มีช่วงน่าเบื่อเลยครับ และ ตัวละครแต่ละคนนั้นลงตัว ตอบโจทย์การแสดงได้ดีมาก คือลงตัวทั้งแนวของหนังและการแสดง ส่วนตัวบทรวมๆนั้นก็อาจจะค่อนข้างตามสูตรเดาง่ายเลยแหละ 55

ฉากแอคชั่น จัดเต็มและสนุกที่สุดเท่าที่ดูมาในหนังหลายๆเรื่องคือเต็มอิ่มมากกก แอคชั่นทำได้สวยงามทั้งท่าทาง เสียงจังหวะ รวมถึงงานภาพมุมกล้องมันตอบโจทย์ในจุดนี้ได้ดีมากๆ และ CG ทำได้ดีจริงๆ ภาพความสวยงาม Visual ใต้น้ำคือโหดสุดแล้วจะบอกว่ามันเป็นงานภาพที่สวยมากๆอันดันต้นๆของหนัง Superhero ก็ได้ครับ จะอารมณ์คล้ายๆพวก Avatar ที่มีความน่าสนใจของ สัตว์ เมืองที่เราไม่คุ้นเคยแต่ทำออกมาว้าวมาก จุดนี้เป็นจุดที่ดีอีกอย่างสำหรับหนังเรื่องนี้ครับ งานภาพ เสียง แอคชั่น ทำได้ดีจริงๆ และในหนังมีหลายอารมณ์ ครบรสมากๆทั้ง เฮฮา ตื่นเต้น ลุ้น ทั้งหมดใส่เข้ามาได้หมด ไม่เหมือนหนังเรื่องเก่าๆจากทางค่ายนี้ที่บางอย่างมันไม่ลงตัวที่เจอๆกันมา

ตัวบทนั้นรวมๆคือค่อนข้างชอบ แต่ก็มีพวกจังหวะของนักแสดงหลัก 2 คนที่เรื่องความรักมันที่จะดูแปลกๆหรือลิเกไปหน่อยรวมถึงบทพูดบางจังหวะนั้นเอง ที่แอบดูแล้วขัดใจ แต่ส่วนอื่นๆต้องบอกว่าพัฒนามาได้ดี ลงตัว ดูสนุกเพลิน และงานภาพสวยงาม นักแสดงดีมากโดยเฉพาะ เมร่า สวยมากกก เป็นหนังที่ทำออกมาดูได้เพลินและไม่น่าเบื่อเลย เรื่องนี้แนะนำอย่างมากครับ DC จากที่เคยดูแล้วขัดใจบท หรือ พยายามจริงจังแต่ก็ไม่สุดมาในเรื่องนี้นั้นได้เปลี่ยนไปสิ้นเชิง ทั้งสดใสขึ้น แนวของหนังสนุกขึ้น เฮฮามากขึ้นดูง่ายและ รับรองว่าจะสนุกกับมันแน่นอน ไม่ผิดหวังนะ

สำหรับเรื่องนี้ แนะนำให้ดู IMAX เพราะมี อัตราส่วนพิเศษ ถ้าเป็นโรงธรรมดาจะโดนตัดขอบบนล่างออกไปนะครับ และในเรื่องนี้มี Mid Credit 1 ตัวรอไม่นานครับ สำคัญด้วยนะ อย่าพึ่งรีบลุก 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments