LG  นั้นเป็นชื่อที่ในไทยนั้นห่างหายไปนานครับ แต่เมืองนอก ตลาดโลกยังมีอยู่นะในครั้งนี้มีภาพหลุดของ LG VELVET ตัวล่าสุดเป็นเครื่องจริง ก่อนจะเปิดตัวในวันที่ 7 นี้ครับ และเราจะได้เห็นสี Aurora Grey และ สีขาวตัวจริงๆด้วยนั้นเองครับถือว่ามาเต็มมาก และ ถ่ายสเปค รวมถึง ตัวเครื่องจริงแบบวีดีโอมาให้ชมกันด้วยนะ แน่นอนว่าทางเรื่องของสเปคนั้นหลุดกันมาส่วนนึงแล้ว แต่ครั้งนี้เหมือนจะยืนยันแน่นอนครับ  LG Velvet โดยมันจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางที่มีดีไซน์สวยงาม ซึ่งมันจะมาแทนที่สมาร์ทโฟนในซีรีส์ G นั่นเอง และเน้นในเรื่องงานออกแบบที่โดดเด่นเข้ามาแทนครับ

ทางด้านสเปคนั้นจะมาพร้อมกับ Snapdragon 765 5G พร้อมด้วยหน้าจอ 6.8 นิ้ว   Full HD+ OLED ขอบจอโค้ง พร้อมมีติ่งหน้าจอตรงกลาง มาด้วย RAM 8GB STORAGE 128GB รองรับ 2TB MicroSD แต่ก็อาจจมีสเปคอื่นมาด้วยในเรื่อง RAM-STORAGE นะครับ ในส่วนของกล้องนั้น กล้องหน้าจะเป็น 16 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 3 ตัวที่ประกอบด้วยเลนส์ 48MP ที่รองรับ OIS + เลนส์กว้าง 8MP + เลนส์ตรวจจับความลึก 5MP ซึ่งเลนส์ตัวหลัก (48MP) จะใช้เซนเซอร์ Samsung ISOCELL Bright GM2  และ 4,300 mAh และรองรับชาร์จไร้สาย ตัวเครื่องของเจ้า Velvet ยังกันน้ำมาตรฐาน IP68 และมีความทนทานเกรดทหาร MIL-STD โดยมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที่ 167.1 x 74 x 7.85 mm และน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 180 กรัม

ทางด้านลำโพงนั้นแน่นอนว่าเป็นลำโพงคู่ครับ รวมถึง  AI-powered ในการช่วยขับลำโพงให้ดังขึ้นกว่าเดิมอีกทั้ง เราจะเห็นว่าฟีเจอร์กล้องของตัวนี้มีในส่วนของการถ่ายวีดีโอ อัดเสียง ASMR ได้ในตัวมันจะเน้นเสียงให้ดังเช่นเป็นกระแสเวลาคนนั่งถ่ายคลิปการกินอาหารต่างๆอย่างที่เป็นกระแสในช่วงนึง และ ยังมีฟีเจอร์กันสั่นแบบ Gimbal เข้ามาด้วย แน่นอนว่าสเปคอะไรยืนยันได้แน่นอนทั้งหมดแล้วรวมถึงสีครับผม

รวมถึงยังรองรับปากกาของทางค่ายได้ด้วยและมีเป็นวีดีโอตัวจริงมาให้ชมกันก่อนเปิดตัวสดๆร้อนๆครับถือว่าหลุดมาทุกอย่างแล้วก่อนประกาศแบบทางการในประเทศเกาหลีครับจะเห็นได้ในคลิปว่า ขอบหน้าจอค่อนข้างหนาและเป็นจอโค้งด้วย และ ยังคงเป็นติ่งหน้าจอตามที่หลุดมาก่อนหน้าทุกประการครับ ส่วนตัวนี้จะมาแทน LG G Series และเปลี่ยนชื่อทุกรุ่นมาเป็นชื่อเฉพาะอีกครั้งหรือไม่ต้องรอ ดูกันอีกทีส่วนในไทยนั้นน่าจะหายไปแล้วแน่นอน ใครที่ยังเป็นสาวกรุ่นนี้คงต้องรอสายหิ้ว เท่านั้นครับสำหรับ LG Velvet รุ่นนี้

ตัวเครื่องของมันจะมีให้เลือก 4 สีคือ Aurora White, Aurora Green, Aurora Gray และ illusion Sunset ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ 899,800 วอน (ประมาณ22,700บาท) ในตลาดบ้านเกิด โดยมันน่าจะเริ่มวางขายในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้

GSMARENA

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares