เรียกได้ว่ามาแบบไม่ทันตั้งตัวและไม่คาดกันเลยว่าจะมาเร็วขนาดนี้ครับสำหรับรูปเรนเดอร์จากทาง Onleaks ที่ต้องบอกว่าท่านนี้ไม่พลาดเลยในการหลุดออกมาก่อนทั้งหลากหลายรุ่น จะมีแค่เปลี่ยนรายละเอียดเล็กน้อยเท่านั้นครับ และในครั้งนี้ก็ได้มีภาพเรนเดอร์ 5K ชัดๆสะใจมาให้กับทาง  iPhone รุ่นต่อไปที่อาจจะใช้ชื่อว่า 11 ก็เป็นได้ครับในภาพหลุดครั้งนี้มาให้เห็นแค่ด้านหลังเท่านั้นแต่พอจะบอกการออกแบบอะไรได้เยอะมากครับ แต่ในภาพชุดนี้เป็นภาพชุดแรกๆทื่เราเห็นและมีการใช้กล้องหลัง 3 ตัว ใน iPhone เป็นครั้งแรกด้วยนั้นเองครับ และคาดกันว่าเป็นกล้อง 3D ToF ด้วยนั้นเอง

และการใช้กล้องแบบ 3D ToF นั้นก็จะคล้ายระบบใน OPPO R17 Pro นั้นเองครับซึ่งจะช่วยในการจับแบบ 3 มิติ และ อาจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องวางกล้องแบบนั้นเพื่อใช้งานตัวกล้อง 3D ToF ให้ได้ประโยชน์มากที่สุดก็เป็นได้อันนี้ต้องรอดูกันไปครับ และก็มีข่าวออกมาเหมือนกันว่าทาง Apple จะใช้กล้องหลัง 3 ตัวและเป็นกล้องแบบ 3D ToF ซึ่งภาพหลุดวันนี้ก็อาจจะเป็นส่วนยืนยันได้ว่าข่าวที่หลุดออกมาก่อนนั้นค่อนข้างเชื่อถือได้ และ เซนเซอร์ระบบกล้องนั้นก็เป็นทาง SONY ที่จะรับหน้าที่ในส่วนนี้และก่อนหน้านี้ก็มีการให้สัมภาษณ์กันจากทาง SONY เกี่ยวกับกล้อง 3D และการผลิตที่จะรองรับออกมาด้วยให้ตอบรับกับความต้องการด้วยเช่นกัน

สำหรับกล้องตัวที่ 3 นั้นสามารถที่จะจับโฟกัสได้ดีในเวลากลางคืน สร้างวัตถุ 3 มิติได้ดีขึ้นจับวัตถุต่างๆได้ดีกว่าเดิมและยังทำให้แม่นยำกว่าเดิมด้วยในการใช้งาน มีประโยชน์ในทั้งด้าน AR-VR ซึ่งแน่นอนว่าทาง Apple ก็มุ่งเน้นไปทาง AR อย่างมากขึ้นเรื่อยๆครับ สามารถใช้สร้างแผนที่ 3 มิติของห้องๆนึงได้เลยแบบ Real-time หรือจะเป็นการจับท่าทางอะไรต่างๆได้ดีขึ้นมากๆครับ แต่แน่นอนว่ากว่าจะขายจริงก็ประมาณ 9 เดือนทั้งนี้การออกแบบอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เล็กน้อยครับเพราะรูปที่เห็นอาจจะยังไม่ Final Product นั้นเองก็ต้องติดตามกันไปครับ แต่แน่นอนคือการออกแบบฝาหลังยังเป็นกระจกและมีโลโก้กับแบรนด์อยู่เช่นเดิม แต่ส่วนกล้องอาจจะมีเปลี่ยนแปลงก็เป็นได้ครับ

ภาพแบบ 5K RENDER 1

ภาพแบบ 5K RENDER 2 

Digit

1K Shares

Comments กันได้เลย !

Comments