เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการสำหรับค่าย HUAWEI สมาร์ตโฟนรุ่นเทพพับได้ในชื่อ P50 Pocket มาพร้อมหน้าจอพับได้ขนาด 6.9 นิ้วที่มีอัตราส่วน 21:9 และรีเฟรชเรท 120Hz นอกจากนั้นทางบริษัทยังระบุว่าตัวหน้าจอมาพร้อมฟิล์ม nano-optical ที่ลดการสะท้อนแสง และมีความถี่ PWM dimming 1,440Hz ตัวเครื่องด้านหลังมาพร้อมหน้าจอที่สองที่เป็นหน้าจอ AMOLED รูปวงกลมขนาด 1.04 นิ้ว สำหรับดูข้อความ การแจ้งเตือน รวมทั้งรับโทรศัพท์ ถ่ายเซลฟี่ ฯลฯ ได้ด้วยการสัมผัส แกนพับของ Huawei P50 Pocket ยังถูกผลิตด้วยวัสดุที่เป็นนวัตกรรมทำให้การพับสามารถทำได้แบบพอดี และกางได้โดยที่ไม่มีรอยย่นบนหน้าจอ และถือว่ามีฟีเจอร์ล้ำๆมากมาย ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจและเรื่องดีไซน์การพับต่างๆนั้นแปลกตาพอสมควร และกล้องหลังที่มีแสง UV FLUORESCENT แบบแสง BLACKLIGHT ในตัวทำให้ถ่ายกลางคืนสนุกและเล่นกับสิ่งของได้ดีมากๆ เป็นรุ่นเดียวที่มีในตลาดตอนนี้เลยทีเดียวครับอันนี้เจ๋งมากๆเลย

ตัวเครื่องใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G ที่มาพร้อม RAM 12GB และแบตเตอรี่ 4,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว 40W  ในส่วนของกล้องหลังมีจำนวน 3 ตัวประกอบด้วยกล้องตัวหลัก 40MP + กล้อง ultra-wide 13MP + กล้อง Ultra Spectrum 32MP รวมทั้งเซนเซอร์ Multi-Spectrum 10-Channel และ Spectrum illuminator และเลเซอร์ AF โดยทาง Huawei ระบุว่ากล้องจะสามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ และทำให้ภาพมีชีวิตชีวาและคมชัดขึ้นเมื่อถ่ายด้วยกล้อง Ultra Spectrum นอกจากนั้นกล้อง Ultra Spectrum ยังสามารถตรวจจับการทาครีมกันแดดได้ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีบริเวณไหนบนใบหน้าที่ยังไม่ถูกทาด้วยครีมกันแดดหรือไม่ ตัวเครื่องของ P50 Pocket มีให้เลือกในสีดำ Obsidian Black ที่มีบอดี้มันเงา และตัวเครื่องสีขาวที่มีกระจก micro glass และมีดีไซน์เหมือนลายแกะสลักขนาดย่อม นอกจากนั้นยังมีรุ่น P50 Pocket Premium Edition ที่จับมือกับดีไซน์เนอร์แฟชั่นชั้นสูงหรือ Haute Couture อย่าง Iris Van Herpen ในการออกแบบลวดลายของตัวเครื่องและกล่องแพ็กเกจ

PRICE : HUAWEI P50 POCKET :  เปิดราคามาที่ 47,365 บาท RAM 8GB + ROM 256 GB และ ราคา 57,900 บาท RAM 12GB + ROM 512 GB (มีเฉพาะสีทอง)

UNBOX

 • ตัวเครื่อง HUAWEI P50 PRO
 • ที่ชาร์จรองรับ 66W
 • สายชาร์จรองรับ 66W USB-C
 • คู่มือที่จิ้มซิม

DESIGN

ในงานออกแบบดีไซน์ของรุ่นนี้แน่นอนว่าโดดเด่นมาในเรื่องของการพับปิดได้ ดีไซน์ฝาแบบ 3 มิติเรือธงที่มาพร้อมความสมบูรณ์แบบในคอนเซ็ปต์ Fantasy in your pocket เป็นเหมือนการรวมกันของแฟชั่นกับเทคโนโลยีได้อย่างลงตัวมากๆเลย HUAWEI P50 Pocket ได้ออกแบบบนพื้นฐานของ symbiosis คือการหลอมหลวมเข้าด้วยกัน จึงทำให้ดีไซน์ของรุ่นนี้ดูมีความผสมผสานระหว่างศิลปะแฟชั่นและเทคโนโลยีไปไหนตัว ให้ความรู้สึกสวยหรูหรา มีความเงาเล่นแสงเล่นไฟได้ดีกับลายเส้นสามมิติที่ถักทอกันเป็นตาราง เป็นอีกหนึ่งจุดที่ดึงดูดสายตามากๆ  ในรุ่นนี้มีมาให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือ สีทอง (Premium Gold) สีขาว (White) เป็นสีที่สวยให้ความเปล่งประกายระยิบระยับดุจประกายเพชร สมกับที่ตั้งใจเปลี่ยนสมาร์ตโฟนให้เป็นงานศิลป์อันทรงคุณค่าจับต้องได้บนฝ่ามือจริงๆ

หน้าจอที่ให้มาในรุ่นนี้จะเป็นหน้าจอ OLED ขนาด 6.9 นิ้ว (2,790×1,188พิกเซล) FHD+ รีเฟรชเรท 120Hz, ความถี่การตอบสนอง 300Hz, DCI-P3 colour gamut  หน้าจอมีขอบโค้งทั้ง 4 มุมเลย ไม่มีติ่งบนหน้าจอใดๆ หน้าจอรุ่นนี้ทำออกมาได้ล้ำมาก สามารถแสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสีจัดเต็มสุดๆ สีสันสดใสโดนใจแน่นอน ขนาดของขอบหน้าจอยังคงพอมีบ้างแต่มีความบางมากๆ

ขอบเครื่องด้านล่างนั้นมีความบางมากๆ แทบมองไม่เห็นเลย ดีไซน์หน้าจอออกมาได้เต็มพื้นที่สุดๆ

ในส่วนบนของหน้าจอนั้นจะเป็นรอยเจาะแบบ Punch Hole Display และตรงกลางนั้นเป็นตำแหน่งของกล้องหน้าที่มาพร้อมความละเอียด 10 MP

HUAWEI P50 Pocket นั้นใช้กลไกบานพับแบบ HUAWEI Multi-Dimensional Hinge ทำให้สามารถพับจอได้อย่างเนียนสนิทไร้ช่องว่างเลย ไม่เพียงแต่ว่าขณะพับนั้นจะเรียบเนียนอย่างเดียวแต่เมื่อกางออกนั้นจะยังได้หน้าจอที่ลื่นไหลไร้รอยต่อเวลาใช้งานอีกด้วย

ขณะที่เราพับจอลงจะสังเกตเห็นข้อต่อหลังเครื่องจะมีการสลักชื่อ HUAWEI ลงไปด้วย เพิ่มลูกเล่นให้ดูมีอะไรตลอดเลยสำหรับค่ายนี้

เมื่อพับจอประกบกันจนสนิทแล้ว ในส่วนของขอบด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของพอร์ตแบบ USB Type C ที่จะอยู่ตรงกลาง ด้านข้างจะเป็นตำแหน่งของลำโพง และส่วนของขอบด้านบนจะเป็นตำแหน่งของไมโครโฟน

ด้านข้างของเครื่องนั้นจะเป็นปุ่มสั่งงานต่างๆมาให้ ทั้งปุ่ม Power ที่มี Fingerprint sensor สามารถปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือข้างตัวเครื่องได้ ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียง และช่องใส่ซิม

ฝาหลังอันนี้ดีไซน์ออกมาได้ดี มีความเงาระยิบระยับ ออกแบบลายฝาหลังเหมือนการถักทอ ซึ่งแปลกตาและน่าสนใจมากๆ ฝาหลังรุ่นนี้เล่นแสงเล่นไฟได้ดีเลย ดูเปล่งประกายเพิ่มมิติในขณะถือด้วย ตำแหน่งของกล้องในรุ่นนี้จะวางไว้เหมือนรุ่นก่อนๆเลย ด้านมุมซ้ายของฝาหลัง

ในส่วนนี้จะเป็นส่วนของแฟลช กล้อง และหน้าจอแสดงผลขณะพับหน้าจอ โดยรุ่นนี้ให้กล้องมาทั้งหมด 3 เลนส์ กล้องหลัง True-Chroma 40 MP (f/1.8)  + เลนส์มุมกว้าง Ultra-wide Angle 13 MP (f/2.2) + เลนส์ Ultra Spectrum 32 MP (f/1.8)  และมีหน้าจออีกจอที่สามารถแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ และใช้ดูภาพก่อนกดถ่ายได้อีกด้วย

SPEC

 • หน้าจอ OLED ขนาด 6.9 นิ้ว (2,790×1,188พิกเซล) FHD+, รีเฟรชเรท 120Hz, ความถี่การตอบสนอง 300Hz, DCI-P3 colour gamut, สี 1.07 พันล้านสี
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 888 4G 5nm ที่ใช้การ์ดจอ Adreno 660
 • RAM 8GB + storage 256GB / RAM 12GB + storage 512GB
 • Android-based EMUI 12 (รุ่นสากล) / HarmonyOS 2 (รุ่นวางขายในจีน)
 • ซิมคู่
 • กล้องหลัง
  • กล้องตัวหลัก 40MP True-Chroma (f/1.8)
  • กล้อง ultra-wide 13MP (f/2.2)
  • กล้อง Ultra Spectrum 32MP (f/1.8)
 • กล้องหน้า 10.7MP (f/2.2)
 • เซนเซอร์สแกนนิ้วด้านข้าง
 • USB Type-C
 • ขนาดตัวเครื่อง: 170 (87.3 เมื่อพับ) ×75.5 ×7.2 (15.2 เมื่อพับ) มิลลิเมตร; น้ำหนัก: 190 กรัม
 • รองรับเครือข่าย Dual 4G VoLTE, Wi-Fi 802.11 ax (2.4GHz and 5GHz), Bluetooth 5.2 LE, GPS (L1 + L5 Dual band), NFC, USB 3.1 Type-C (GEN1)
 • แบตเตอรี่ 4,000mAh ที่รองรับชาร์จเร็ว HUAWEI SuperCharge 40W

PERFORMANCE

ทางด้านของประสิทธิภาพการใช้งานนั้นตัวนี้มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 888 4G 5nm ที่ใช้การ์ดจอ Adreno 660 พร้อมความจุ 8GB + 256GB  และ RAM 12GB + 512GB อย่างที่ทราบกันดีว่าค่อนข้างแรงอยู่ แต่ยังคงน่าเสียดายตรงที่ไม่สามารถใช้งาน 5G ได้ จากการทดสอบการใช้งานในรุ่นนี้สามารถทำคะแนนไปได้ 531270 คะแนน การใช้งานไว ตอบสนองดี ไม่อืดไม่ช้าเท่าไหร่ ในเรื่องของความร้อนความร้อนก็ต้องบอกตามตรงว่ามีความร้อนเอาเรื่องอยู่ แต่ก็ไม่ได้มากขนาดน่าตกใจ และเครื่องนี้มาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ-กันฝุ่นระดับ IP68 ที่ความลึก 5 เมตร ต้องบอกเลยว่าทำกิจกรรมในน้ำได้อย่างหมดกังวล แต่อย่างไรก็ต้องระมัดระวังด้วยนะ

SYSTEM UI

มาพร้อม EMUI เวอร์ชัน 12 ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายเน้นประสบการณ์การใช้งานที่สะดวก ซึ่งตัวระบบปฏิบัติการนั้นเป็น HMS ทำให้ไม่สามารถใช้แอปต่างๆ ของ Google ได้เช่นเดิม แต่ก็มีการสร้างแอปขึ้นมาทดแทนโดยโหลดแอปเพิ่มสามารถหาโหลดได้ที่ AppGallery หรือโหลดเป็นไฟล์ APK ได้ผ่านทาง Petal Search ทางค่ายได้ทำออกมาทดแทนแบบไม่บกพร่องเลย อีกทั้งมีระบบความปลอดภัยแบบ Super Privacy ปิกใช้งานกล้อง ไมโครโฟนและโลเคชั่นได้อัตโนมัติเมื่อเราพับหน้าจอลง และสามารถใช้งานได้ทันทีเมื่อเราเปิดหน้าจอ และที่สำคัญยังรองรับ HUAWEI Share ที่สามารถแชร์ข้อมูลระหว่างสมาร์ตโฟนและ Gadget ของหัวเว่ยได้ง่ายแบบไร้รอยต่อเลย

สามารถ Control panel ได้ง่ายๆแค่แตะมุมขวาของหน้าจอลากลง ช่วยให้เราควบคุมได้ทั้งการเล่นเพลง เปิดและปิดบลูทูธ รวมทั้งยังมาพร้อมกับแท็บ Device+ ที่เพิ่มมาให้สำหรับควบคุมการเชื่อมต่อกับหูฟัง สมาร์ตวอทช์ แท็บเล็ต แว่นตาของหัวเว่ย หรือจะเป็น Gadget อื่นๆ เอื้อความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากๆ

SCREEN

หน้าจอของ HUAWEI P50 Pocket ตัวนี้นั้นมาพร้อมหน้าจอ OLED อัตราการรีเฟรชเฟรมสูงสุดถึง 120 Hz ด้วยขนาดหน้าจอ 6.9 นิ้ว มีความละเอียดสูง 2790×1188 การแสดงผลสี DCI-P3 HDR แสดงผลสีได้ถึง 1070 ล้านสีเลย การตอบสนองของการสัมผัสนั้นค่อนข้างไว ลื่นไหลในระดับนึงเลย และลดแสงสีฟ้าเผื่อถนอมสายตาอีกด้วยนะ ช่วยให้ขณะที่เราเล่นในช่วงเวลากลางคืนหรือในพื้นที่แสงน้อยนั้นจะไม่ทำลายดวงตาของเรา

EXTERIOR SCREEN

ในด้านของ Exterior Screen หรือหน้าจอภายนอกของ HUAWEI P50 Pocket นั้นไม่เพียงแต่เอาไว้ประดับเครื่องเท่านั้นนะ แต่เจ้าตัวนี้ยังสามารถใช้งานได้จริงและมีประโยชน์มากๆ โดยจะเอาไว้สำหรับแสดงข้อมูลหรือการแจ้งเตือนต่างๆได้อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถใช้หน้าจอในส่วนนี้สำหรับดูตัวอย่างภาพขณะที่เราเซลฟี่ได้

ในเรื่องของการตกแต่งหน้าจอ ทางค่ายมีฟีเจอร์ตกแต่งหน้าจอมาให้เราได้ลองเล่นปรับเปลี่ยนตามความชอบของเราได้ด้วยนะ แต่ตัวเลือกก็ไม่ได้มีมาให้มากนัก เราสามารถเปลี่บยธีมน่าจอได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ขั้นตอนการเปลี่ยนนั้นไม่ยุ่งยากเลย

ทางด้านของ Service Widgets ที่มีมาให้นั้นเราสามารถเลือกองค์ประกอบมาวางใส่ในหน้าจอจิ๋วได้อีกเช่นดิม ว่าเราต้องการที่จะใส่อะไรเข้าไปในองค์ประกอบของหน้าจอเล็กบ้าง เพื่อที่เราจะได้เลื่อนใช้ได้เลยขณะที่หน้าจอพับอยู่ ถือว่าในเรื่องของ Exterior Sreen ทาง HUAWEI ทำออกมาได้ดีเจ๋งมากๆ มีฟีเจอร์ให้ได้ปรับเปลี่ยนตามความต้องการ แถมเอื้อความสะดวกสบายให้ด้วยนะ

SOUND

ถ้าพูดถึงเรื่องเสียงแล้วนั้นทางค่าย HUAWEI ก็ยังคงทำออกมาได้ดีอีกเช่นเคย ค่ายนี้ไม่เคยทำให้เราผิดหวังอยู่แล้วเพราะให้ระบบเสียงที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าจะเล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลงหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ก็ให้เสียงที่ดี มีมิติของเสียงก็ขับออกมาได้อย่างน่าสนใจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีเสน่ห์มากๆสำหรับสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน

CAMERA 

P50 Pocket รุ่นนี้มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์แบบจุกเลย ซึ่งเลนส์หลักจะเป็นเลนส์ True – Chroma ให้ความละเอียดที่ 40 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 เลนส์ ultra-wide ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เก็บภาพได้กว้างถึง 120 องศา และเลนส์ Ultra Spectrum ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 ที่เป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาด้วยเซนเซอร์รับแสง 10 Channel, multi-Spectrum Sensor, Ultra Spectrum illuminator, AF Laser ถือว่าความละเอียดที่ให้มาสามารถช่วยให้เราถ่ายภาพออกมาสวย คมชัดในระดับนึงเลยแหละ นอกจากนี้กล้อง Ultra Spectrum ยังรองรับการถ่ายภาพระยะใกล้แบบ Super Macro ได้ใกล้ถึง 2.5 เซนติเมตรเลย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ในส่วนของกล้องหน้านั้นให้ความละเอียดมาถึง 10.7 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 สายเซลฟี่นี่คงต้องยกนิ้วให้ สเปกของกล้องที่ให้มานั้นคุ้มค่าคุ้มราคาในระดับนึงเลยนะไม่ผิดหวัง จากที่ได้ลองออกไปทดสอบกล้องมานั้นก็ทำได้ดี ไม่แพ้รุ่นก่อนๆเลย จัดเต็มสุดๆ ทั้งนี้ก็แอบจัดตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยเจ้าตัวนี้มาให้ชมกันว่าจะถูกใจใครหลายๆคนหรือเปล่า สมคำล่ำลือหรือไม่

FLUORESCENT PHOTOGRAPHY ! 

พิเศษมากๆสำหรับรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นแรกเลยนะที่มีฟีเจอร์ Fluorescent Phoograhy มาให้ด้วย ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้เราถ่ายภาพขณะที่เราอยู่ในที่มืดได้ โดยจะเป็นแสง Blacklight ม่วงๆตามตัวอย่างภาพรีวิวที่เราเอามาให้ดูเลย ฟีเจอร์นี้จะสามารถทำงานได้อยางเต็มที่ในที่มือ ขณะที่เราปิดไฟแล้วลองเปิดใช้งานถ่ายภาพนั้นเราจะเห็นในส่วนที่สายตาปกติเรามองไม่เห็น ในพวกของแบงค์ต่างๆ แอบบอกว่าโหมดนี้ยังช่วยเราเช็กแบงค์ปลอมได้อีกด้วยนะ และยิ่งส่องไปที่สีขาวๆก็จะโดดเด่นขึ้นมาเลย ส่วนมากเราจะเห็นแสงนี้ตามสถานบันเทิงหรือธนาคารที่ใช้สำหรับตรวจเช็กแบงค์ปลอมนั้นเอง ทั้งเพิ่มลูกเล่นในการถ่ายภาพแถมเอื้อประโยชน์ให้เราอีกเรียกได้ว่าพิเศษมากๆสำหรับรุ่นนี้เพราะมีมาให้ในรุ่น P50 Pocket เท่านั้น

SELFIE

เรื่องของกล้องหน้าตัวนี้ให้ความละเอียดมา 10.7 พิกเซล Wide Angle f/2.2 เก็บภาพเซลฟี่มุมกว้างได้ถึง 90 องศา ทำให้สามารถถ่ายรูปหมู่ได้แบบสบายเลย รองรับเทคโนโลยี XD Optics ที่ทำให้เก็บความละเอียดของภาพให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีโหมดตรวจจับและป้องกันแสงแดดอีกด้วย เพียงเปิดใช้งาน Mirror App เท่านั้น จากที่ได้ทดลองใช้งานนั้นสำหรับสายเซลฟี่จ๋าๆเลย อาจจะยังไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วภาพที่ถ่ายออกมานั้นก็ทำออกมาได้ดีในระดับกลางๆ ดูดีในระดับนึงแต่จะเน้นไปในแนวดูธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ หน้านวลใสใช้ได้เลยแหละ แต่ก็แอบเสียดายในเรื่องของสีภาพและความคมชัดนิดหน่อยสำหรับ P50 Pocket ตัวนี้

EXTERIOR SELFIE 

อย่างที่รู้กันดีว่ารุ่นนี้สามารถพับหน้าจอได้ ดังนั้นการเซลฟี่ก็ไม่จำเป็นต้องกางหน้าจอเพื่อเซลฟี่ได้อย่างเดียว แต่ยังคงสามารถพับหน้าจอลงมาเซลฟี่ได้ด้วย แถมหน้าจอขณะพับนั้นจะเล็กทำให้เราจับได้ถนัดมือมากขึ้น และไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมองไม่เห็นตัวอย่างภาพหน้าเราขณะเซลฟี่ ตัวนี้เขาให้จอแสดงผลมาด้วยทำให้เราสามารถเซลฟี่ไปเช็กมุมใบหน้าตัวเองได้ด้วย สีสันของภาพ ความคมชัดต่างๆ ก็ยังคงออกมาตามปกติเหมือนเซลฟี่ปกติเลย แต่ที่ชอบมากๆเลยคือขณะถ่ายนั้นสามารถจับได้ถนัดมือทำให้เราสามารถถ่ายเซลฟี่ได้ง่ายและสะดวกขึ้นเยอะเลย

HUAWEI P50 POCKET 

เรียกได้ว่าครั้งนี้ HUAWEI ทำคะแนนการออกแบบดีไซน์ได้ดีมากๆ รวมไปถึงหน้าจอพับได้แบบไร้รอยต่อพับได้สนิทแบบไม่มีช่องว่างเลย เพิ่มความพรีเมียมเข้าไปอีก นวัตกรรมลวดลายฝาหลังที่ดูเรียบหรู พร้อมกับการใช้งาน Snapdragon ที่จัดเต็มอีกเช่นเคย ในเรื่องของสเปกกล้องตัวนี้ก็สมูทสุดๆ ความละเอียดที่ให้มาสูง สีสวยคมชัดแม่นยำ มีแสง Blacklight ในตัวด้วยนะพิเศษกว่ารุ่นอื่นๆเลย แถมสามารถใช้งานถ่ายภาพได้ทั้งขณะพับหรือกางจอได้ทั้ง 2 แบบเลย แบตอึดใช้ได้นาน รองรับการชาร์จไว 40W เลยทีเดียว มีฟีเจอร์ให้เล่นมากมายในส่วนของหน้าจอด้านหลังใช้งานได้จริง ถือว่าครั้งนี้ทำออกมาได้ครองใจใครหลายๆคนเลย ครบจบในเครื่องเดียวสำหรับ HUAWEI P50 Pocket เครื่องนี้

ข้อดี

 • งานออกแบบสวย ฝาหลังแปลกตา และ วัสดุงานประกอบทำได้ดี
 • กล้องหลังคุณภาพสูง ทำได้ดี สีสันแม่นยำ และถ่ายออกมาได้ง่าย
 • โหมด Fluorescent แปลกตา และ แตกต่างกันค่ายอื่นเยอะมาก
 • หน้าจอพับทำได้เนียนตา และ พับได้สนิทมาก แข็งแรง และ เด้งกำลังดี
 • หน้าจอสวย 120Hz รองรับการใช้งานได้สบาย
 • ฟีเจอร์ลูกเล่นหลากหลายบนหน้าจอด้านหลังและใช้งานได้จริงสวยงาม

ข้อสังเกต

 • ยังใช้งาน EMUI ไม่รองรับ Google Service
 • กล้องหน้าบนหน้าจอคุณภาพไม่เด่นมากนัก

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรุ่นอื่นๆก็ติดตามกันได้เลย ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ

ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

Review by Ning

*รูปถ่ายจากกล้องมือถือทุกรูป ไม่มีการปรับแต่ง และ สามารถกดดูไฟล์เต็มแบบต้นฉบับได้นะครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares