หลังจากที่เป็นข่าวมานาน Huawei ก็กำลังจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของแบรนด์แล้ว ซึ่งเจ้า Huawei Mate 20X 5G นั้นจะเปิดตัวในบางประเทศก่อน โดยประเทศดังกล่าวก็ประกอบด้วย จีน ที่จะวางขายในวันที่ 26 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ และอิตาลีที่ตอนนี้เปิดให้ pre-order บนเว็ป Amazon อิตาลีแล้ว ซึ่งจะวางขายจริงในวันที่ 22 กรกฎาคม และสุดท้ายคือประเทศ UAE ที่จะเปิดตัวในวันที่ 12 ที่จะถึงนี้

ในส่วนของสเปคของเจ้า Mate 20X 5G นั้นภายนอกก็แทบจะเหมือน Mate 20X ทุกอย่างเลย ทั้งหน้าจอขนาด 7.2 นิ้ว รวมทั้งกล้องหลัง 3 ตัว แต่สเปคภายในของมันนั้นได้รับการอัพเกรดเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้โมเดม 5G Balong 5000 นั่นเอง ซึ่งการอัพเกรดที่สำคัญก็คือ แบตเตอรี่ที่เพิ่มขึ้นจาก 4,200mAh เป็น 5,000mAh และ Ram จาก 6GB เป็น 8GB รวมทั้ง Storage จะเพิ่มจาก 128GB เป็น 256GB อีกด้วย

เดิมที Huawei ควรจะปล่อยสมาร์ทโฟน 5G ของตนออกมาในเดือนมิถุนายน แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดความล่าช้าขึ้นนั้น เนื่องมาจากการที่ถูกแบนจากสหรัฐฯนั่นเอง ทำให้ Google ต้องถอนใบอนุญาติ Android จาก Huawei นั่นเอง

แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่านาย Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐฯกำลังจะลดความเข้มงวดของการแบนดังกล่าวลง ซึ่งในตอนนี้ทางการสหรัฐฯได้กล่าวว่า Huawei จะยังคงอยู่อยู่ในรายชื่อที่ถูกแบน แต่ว่าจะอนุญาตให้บริษัทของสหรัฐฯทำการค้ากับบริษัทจีนดังกล่าวได้ตราบใดที่ “ไม่เป็นภัยต่อความมั่นคงสหรัฐฯ” ซึ่งในตอนนี้อนาคตของสมาร์ทโฟน Huawei นั้นยังไม่มีอะไรที่แน่นอนต้องคอยติดตามกันต่อไป

THEVERGE

 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments