คุณ Richard Yu CEO ของ Huawei ได้ออกมาเผยในงาน China Information Technology Summit 2020 เกี่ยวกับเจ้าสมาร์ทโฟน Mate 40 และผลกระทบของสงครามการค้ากับสหรัฐ ฯ เกิดขึ้นกับสายการผลิตของบริษัท

โดยชิปเซต Kirin 1000 นั้นจะถูกเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายน ก่อนวันเปิดตัวของสมาร์ทโฟน Huawei Mate 40 ซึ่งชิปเซตดังกล่าวจะเป็นชิปที่ผลิตโดย TSMC ที่มีขนาดเพียง 5 มิลลิเมตร และจะใช้ซีพียู Cortex-A78 แต่ทั้งนี้ Mate 40 นั้นอาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายของ Huawei ที่ได้ใช้ชิปเซต Kirin ก็เป็นได้ เนื่องมาจากสหรัฐ ฯ ได้สั่งห้าม TSMC ไม่ใช้ผลิตชิปเซตให้แก่ Huawei ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป จึงส่งผลให้ทางบริษัทต้องหาแหล่งผลิตชิปเซตเจ้าใหม่ (แต่นาย Yu ไม่ได้กล่าวถึงเรื่องนี้)

CAD-based renders: Huawei Mate 40
ภาพเรนเดอร์ของ Huawei Mate 40

อีกทั้งนาย Yu ยังได้เผยว่าในช่วงครึ่งปีแรก Huawei มียอดขายสมาร์ทโฟนกว่า 105 ล้านเครื่อง ทำให้บริษัทมีรายได้จากส่วนนี้ 2.5 แสนล้าน (ประมาณ1.14ล้านล้านบาท) และเขายังได้ออกเผยอีกว่า Huawei มียอดขายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้แซงหน้า Samsung เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

CAD-based renders: Huawei Mate 40 Pro
Huawei Mate 40 Pro

สำหรับดีไซน์ของ Huawei Mate 40 และ 40 Pro นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขอบโค้ง ซึ่งหน้าจอของทั้งสองรุ่นนี้จะโค้งด้วยมุมที่ไม่เท่ากัน และในส่วนของกล้องหลังของทั้งคู่นั้นก็จะได้รับการอัพเกรดขึ้นด้วย

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments