หลังจากที่ Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน P40 Pro ไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในตอนนี้ก็ได้มีภาพเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Huawei Mate 40 หลุดออกมาให้เห็นกันแล้ว ซึ่งภาพหลุดดังกล่าวที่ถูกเผยแพร่โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์แอคเคาท์ @OnLeaks ได้เผยให้เห็นว่าเจ้า Mate 40 นั้นอาจมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว นอกจากนั้นยังได้เผยให้เห็นหน้าจอที่มีความโค้งด้านข้างแบบ waterfall และกล้องหน้าคู่แบบเจาะรู

โดยกล้องหลัง 3 ตัวนั้นเรียงกันเป็นรูปสี่เหลี่ยมอยู่ในโมดูลวงกลมที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ส่วนเซ็นเซอร์อีกตัวภายในโมดูลนั้นยังไม่แน่ชัดว่ามีไว้เพื่ออะไรกันแน่ และด้านข้างของโมดูลนั้นจะมีแฟลช LED ที่มีลักษณะเหมือนเครื่องหมายตกใจ

ในส่วนของตัวเครื่องด้านหน้า Huawei ยังคงดีไซน์หน้าจอขอบโค้งเอาไว้เหมือนเดิม แต่ในครั้งนี้ทางบริษัทเลือกที่จะแทนที่ติ่งหยดน้ำด้วยกล้องหน้าคู่แบบเจาะรู โดยข้อมูลจากภาพเรนเดอร์ได้เผยว่าตัวหน้าจอจะมีขนาด 6.7 นิ้ว และตัวเครื่องมีขนาด 158.6 x 72.5 x 8.9 มม.

โดยเจ้า Huawei Mate 40 นั้นน่าจะใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI และยังคงไม่สามารถใช้บริการของ Google ได้เหมือนเดิม ส่วนวันเปิดตัวนั้นคาดว่านะจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมนี้ ซึ่งก็คือช่วงเวลาเดียวกับที่ Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mate 30 ไปในปีที่ผ่านมานั่นเอง

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments