เป็นปีที่อาจดูจะแปลกๆหน่อยของ hTc เลยก็ว่าได้ครับ เพราะปี 2017 นี้ hTc ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงของทางค่ายออกมาด้วยกันถึง 3 รุ่น 3 เวลากันเลยทีเดียว. โดยเริ่มจากต้นปี 2017 hTc ได้เปิดตัวเรือธงของค่ายอย่าง hTc U Ultra แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนมาถึงกลางปี 2017 นั้นได้มีการเปิดตัวเรือธงตัวจริงโดยใช้ชื่อว่า hTc U11 และทาง hTc ให้เหตุผลทีหลังว่า U Ultra นั้นคือ เรือธงของ Phablet ในปีนี้ของทางค่ายนั่นเอง จนมาถึงเดือน พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมาไม่กี่อาทิตย์ได้มีการเปิดตัวเรือธงปลายปีในชื่อรุ่น hTc U11 Plus.

HTC U11+ เปิดตัวมาพร้อมกับ 3 สี ซึ่ง มี 2 สีใหม่ ที่สวยมากๆ คือ Ceramic Black ดำเงา และ Translucent Oil สีใส และ สีเงินอมฟ้า Amazing Silver นั้นเอง แอดมินได้จากร้าน Treemobile MBK สีดำ จัดมา 24800 บาท RAM 6 GB ROM 128 GB เลยทีเดียว

HTC U11+ UNBOX 

 • ตัวเครื่อง
 • Clear Shield case ใสแข็ง
 • คู่มือ | ประกัน
 • สายชาร์จ USB C
 • Adapter Quick Charge 3.0
 • หูฟัง type C USonic พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน
 • จุกหูฟังตามแต่ละไซต์
 • Adapter Type C to 3.5 mm with DAC Cirrus Logic
 • ผ้าเช็ดตัวเครื่อง
 • เข็มจิ้มซิม

DESIGN 

hTc U11 Plus ยังคงมาพร้อมกับแนวทางการออกแบบเดิมเหมือนรุ่นพี่ U11 ที่ใช้การออกแบบกระจกหลังที่เรียกว่า Liquid Surface ที่สามารถสะท้อนแสงและภาพได้เหมือนกับผิวน้ำ.วัสดุกระจกหน้า-หลัง ใช้ Gorilla Glass 5 พร้อมการเรียงของไฟแฟลช กล้องและไมค์ อย่างลงตัวสวยงามตามสไตล์ hTc เรียบๆแต่ดูหรู ตัวเครื่องน้ำหนักกลางๆไปทางเบา

ด้านหน้านั้นมีการวางตำแหน่งของ เปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ 18:9 6” 2K ที่ใช้มาตรฐานของเฉดสีจอระดับสูง DCI-P3 + HDR10 hTc U11+ ใช้กระจกหน้าจอแบบ 2.5D ที่แทบจะเรียบแบนมากๆติดฟิลม์ง่าย

ด้านหน้าส่วนบน เซนเซอร์, LED, ลำโพง หลักตัวที่ 2 เสียงแหลม , ไมค์ตัวที่ 1 , กล้องหน้า

ด้านหน้าส่วนล่าง เรียบๆย้ายสแกนนิ้วไปด้านหลังทำหน้าจอได้ขอบบางขึ้น พอๆกับ LG G6 ปุ่มอยู่บนจอหมด

ด้านขอบบน มีที่ใส่ซิม แบบ Hybrid Slot และ ไมค์ตัวที่ 2 อัดเสียง 3D (ไมค์ยังคงมีทั้งหมด 5 ตัวเช่นเดิม)

ด้านซ้ายเรียบๆ ไม่มีอะไรเลยครับ เป็นขอบอลูมิเนียมโชว์สวยๆ และขอบล่างๆจะใส่ เซนเซอร์ บีบ เครื่องนั้นเอง

ด้านขวา ปุ่ม เพิ่มเสียง ลดแสียง และ ปุ่ม Power ครับ  ขอบล่างๆจะใส่ เซนเซอร์ บีบ เครื่องนั้นเอง

ด้านขอบล่าง จะมีรูไมค์ตัวที่ 3 รู Type-c และ ลำโพง หลักตัวที่ 1 เสียงย่านต่ำ

ด้านหลัง ก็กระจก Gorilla Glass 5 พร้อมกับ สแกนนิ้วด้านหลัง  และด้านล่างคือไมค์ตัวที่ 4

กล้องหลังเดี่ยว 12MP ไฟแฟลช LED และ ไมค์ ตัวที่ 5  (ไมค์เยอะไปไหน 555)

SPEC HTC U11+ RAM 6GB ROM 128GB

 • จอ Super LCD 6 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด QHD+ – U11 5.5 2K
 • หน้าจอรองรับการแสดงช่วงสี DCI-P3 รองรับ HDR10
 • CPU Snapdragon 835
 • GPU Adreno 540
 • RAM ROM 4GB/64GB, 6GB/128GB, รองรับ Micro SD Card
 • กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล – U11 16Mp แต่มุมแคบกว่า 
 • Bluetooth 5.0, WiFi 802.11 a/b/g/n/ac
 • USB Type-C 3.1 / DAC Cirrus Logic CS42L42
 • EDGE SENSE
 • กันน้ำกันฝุ่น IP68  — U11 IP67
 • แบตเตอรี่ 3,930 mAh– U11 3,000 mAh
 • Android Oreo 8.0
 • สีทั้งหมด 3 สีคือ ดำ, เงิน, โปร่งแสง
 • Nano sim – dual stand-by

PERFORMANCE

ทำคะแนนเรียกได้ว่าโหดเอาเรืื่อง 184129 แรงอันดับต้นๆของ Android แล้ว RAM 6 GB ROM 128GB SNAP 835 พร้อมด้วย ROM UFS 2.1 ครับผม ไว้ใจได้เลยความแรงและลื่นของตัวนี้สบายๆครับ เล่นได้ทุกเกมรอม HTC ค่อนข้างนิ่งและดึงประสิทธิภาพได้เต็มที่มาก

SOFTWARE AND UI

hTc U11 Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของทาง hTc ที่มาพร้อมกับ Android 8.0 + Sense UI 9.6 ที่ทำให้การใช้งานนั้นสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการ Swipe up เพื่อเปิดหน้าต่าง app drawer หรือ swipe down เพื่อการเปิดหน้าต่างการแจ้งเตือน รวมไปถึง navigation bar สามารถปรับแต่งปุ่มการใช้งานได้อย่าง hTc Sense 6  ที่คุ้นเคยจาก M8 นั้นเอง

หน้าตา Lock Screen ที่คุ้นเคยกันดี / หน้าตา Home มีเปลี่ยนไปเล็กน้อย / App drawer ปัดขึ้นแบบ Pixel แล้ว สะดวกมาก

ความจุในตัวเครื่องใช้งานได้ 110 โดยประมาณจากความจำเต็ม 128GB ครับ / RAM ใช้งานไปประมาณ 3 gb ครับ จากทั้งหมด 6 gb/ คียบอร์ด ใช้ของ TOUCHPAL แอดไม่ถนัดเท่าไรนะ แนะนำใช้ Gboard แทนดีกว่าเยอะ

Quick setting ลากลงมาจะมี shotcut แถบเดียว แต่ถ้าลากลงอีกรอบนั้น จะสามารถปรับได้พอควร ค่อนข้าง Pure android / แบ่งสองหน้าจอได้ด้วยนะ เวลากดแบ่งหน้าจอ กดสี่เหลี่ยมค้าง ข้างขวาปุ่มโฮมไว้ จะแบ่งให้เองเลยครับ เวลาที่เราเข้าแอพอยู่

Android 8.0 จะมาพร้อมการแจ้งเตือนแบบใหม่ ไม่มีตัวเลขแล้วบนแอพ แต่จะเป็นจุดๆน่ารักแทน แตะค้างดูได้เลยอีกทั้งยังมีฟีเจอร์ Picture in Picture อีกด้วย ดู Video เต็มจอละกดออกมาเป็นหน้าต่างได้ง่ายๆ หรือ นำทาง Youtube ในไทยยังไม่รองรับนะครับ

ปุ่มนำทาง มี 2 หน้า ปัดซ้ายขวาได้ มีตัวเลือกใส่มากมาย ถ่ายหน้าจอ อัดหน้าจอ เรียก Quicksetting ปิดหน้าจอ อีกทั้ง HTC สามารถแคปจอยาวๆ ได้แล้ว แถม อัดวีดีโอหน้าจอได้แล้วด้วย !! ปรบมือ !!! Gesture มีเหมือนเดิมไม่ตัดไปไหน และ หมุนๆสะบัดมือถือสลับกล้องหน้า หลัง ได้ด้วย

HTC U SONIC อีก 1 ฟีเจอร์ที่มีแค่ HTC ปรับเสียงตามโพรงหูของเรา และเลือกได้ว่าเหมาะกับเราที่สุด เสียงข้างไหนโทนออกยังไงเจ๋งดีครับ ทำงานแค่หูฟังที่แถมมานะ

THEMES

ธีมของทาง hTc เรียกได้ว่าเยอะที่สุดของหุ่นเขียวเลยก็ว่าได้ ทั้ง icons, fonts รวมถึงการปรับแต่งธีมทั้งในแบบ Classic Style ที่จะเป็นแค่การเปลี่ยนไอคอน/วอลเปเปอร์/ฟ๊อนต์/รูปแบบนาฬิกา

Freestyle รูปซานต้า นั้นที่จะทำให้เพื่อนสามารถนำ Sticker/icons/widget มาวางไว้บนหน้าจอตรงไหนก็ได้ ยิ่งทำให้หน้าจอดูสนุกและบ่งบอกความเป็นตัวเองได้มากขึ้น จนถ้ลเพื่อนมาเปิดหาแอพ รับรองว่า งงๆกันไปหมดเพราะไม่เคยเจอหน้าจอ HomeScreen ตามใจฉันมาก่อน.

HTC SMART DISPLAY Always on มาแล้ว !!

หน้าจอ Always On ที่หลายค่ายมี ครั้งนี้มาที่ HTC แล้วดีใจด้วยย

ซึ่งสามารถเลือกแนวทางได้ 4 แบบจะชอบแบบไหนครับ ปรับได้ไม่เยอะเท่าไรเพราะจอ LCD ด้วย เอารูปมาใส่แบบค่ายนู้น หรือ มีสีนั้นอาจจะเปลืองแบต สามารถตั้งได้ว่าจะติดตลอดหรือแค่ตอนยกครับ เปิดใช้ตลอดช่วงเวลาไหนบ้างของวันประมาณนี้ อันนี้ดีนะ ตอนกลางคืนตอนนอนอาจจะไม่ต้องติดก็ได้ครับ ถือว่าสะดวกดีในจุดนี้ ครั้งแรกของ HTC

Edge launcher บีบๆ มันดีกว่าเดิม สะดวกมากขึ้น

ระบบบีบ นั้น HTC เป็นเจ้าแรกที่คิดและนำมาใช้ จน pixel 2 ต้องเอาไปใช้ แต่แน่นอนว่า HTC ย่อมตั้งค่าได้เยอะกว่ามากเพราะไม่ใช่ Pure มันจึงได้ใช้จริงมากกว่า Pixel เยอะมากครับทำอะไรได้บ้างไปชมกันเลย

Edge sense ที่มีการอัพเดทเพื่อการใช้งานในหลายๆแอพได้อย่างลงตัว อาทิเช่น google photo, google map, Facebook, Instagram, อีกมากมาย ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่จอใหญ่และสามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างลงตัว ขอบคุณคุณสมบัติการบีบจริงๆ. ถ่ายหน้าจอ เอาแถบแจ้งเตือนลงมา บันทึกเสียง ไฟฉาก อีกมากมาย

Edge Launcher วงกลมๆ เวลาบีบ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อความสะดวกในการเข้าแอพต่างๆอย่างรวดเร็วรวมไปถึง การเปิด/ปิด WiFi, Bluetooth, airplanes mode หรือเราสามารถตั้งให้เป็นหน้าเบอร์โทรรวดเร็วสำหรับเบอร์โปรดได้อีกด้วย.

หรือ บีบเรากำหนดได้เลยว่าแอพนี้จะให้มันแตกตรงไหน อันนี้ค่อนข้างยากนะ คือมันจะให้เราเลือกแอพที่เราจะตั้ง จากนั้นให้แตะ จุดที่เราอยากให้แตะเวลาบีบ เช่นของแอดมินจะแตะจรงมุมซ้ายล่าง พอดีกับปุ่ม Like บนเฟส จากนั้นก็เลือกว่าจะแตะกี่ที่ และ ตั้งค่าได้เลย แอดมินแตะทีเดียวก็คือ Like นั้นเอง เวลาบีบ มันก็จะกด Like ให้เองเลย

GAMING

การเล่นเกมแน่นอนว่า สบายมากครับ ทั้งเรื่องความร้อนการใช้งาน และ ความลื่นไหล อันดับต้นๆของมือถือ เทียบกับ Pixel / Razer ได้สบายเรื่องความแรง ROV 60-61 FPS นิ่งๆแม้ตอนบวกกัน ตกไปแค่ 59-58 เองครับ เพราะ Snap835+Adreno 540 เลยเล่นเกมดีกว่าพวก Kirin /Exynos เยอะมากครับบอกเลย เกมอื่นๆ สบายครับทั้ง Rule of Survival / Injustice 2 / Lineage 2 ลื่นๆเลย เปิดภาพสูงสุดได้สบายครับ แต่มี ROV จอยังไม่เต็มด้านขวาเพราะรออัพเดทฟีเจอร์ในอนาคตของ ROV ครับผม

MUSIC SOUND SPEAKER

เรื่องของเสียงผ่านตัวหูฟังกันก่อนเลย Hires-HTC U SONIC  ปรับตามโพรงหูของเรา และ ยังมี NOISE CANCELLING  ตัวหูฟังที่แถมถือว่าทำเสียงได้ดีมากครับ สนับสนุนไฟล์เสียงในรูปแบบ Lossless เช่น FLAC, DSD, AIFF, ALAC เป็นต้น HTC  U-SONIC ระบบตัดเสียงรบกวน เหมือนในตัว U11 เลยนั้นเองหูฟังตัวเดียวกัน

หูฟังที่แถมมาในกล่อง HTC-USONIC HIRES TYPE C ครับ งานประกอบโอเคเลย มีจุกมาเปลี่ยน 3 ขนาดนะครับเสียงจากตัวหูฟัง และ ระบบตัดเสียงทำได้ค่อนข้างดีมาก เป็นหูแถมที่ไม่ต้องมียี่ห้อมาแปะ แต่ทำได้ดีมากครับ ตัดเสียงลมได้อ่อนๆ และ เบสแน่นกระชับ เวทีกว้าง ถ้าใครกลัวเบสแน่นไป แนะนำเปลี่ยนจุกได้ครับ จะฟังสบายขึ้น

สายแปลง ADAPTOR TYPC C- 3.5มม. ครับแถมมาให้กับเครื่องอันเดียวกับ U11  และ พิเศษตรง Buit in DAC Cirrus Logic Cs42l42 ในตัวแปลงเลย เสียงออกมาทำได้ดีมากครับ ไม่เสียคุณภาพเลย เพิ่มกำลังขับได้ดีมาก มิติเสียง และโทนจะนุ่มๆ แน่นๆเช่นเคย และ เมื่อเสียบครั้งแรกมันจะอัพเดทแล้วทำให้ใช้สายแปลงของยี่ห้ออื่นได้ครับ รีวิวเสียงเต็มๆได้ที่ ลิงค์นี้เลย  Type C Review

ด้านลำโพงไม่น้อยหน้าใครในโลกตอนนี้ ลำโพงคู่ของ U11+ เสียงดีมีมิติมาก อีกทั้งยังดังเพิ่มจาก 11 ถึง 30 เปอร์เซนต์เลยทีเดียวไปชมกันได้เลยในคลิป เสียงจะไม่บาดูไม่แหลม และยังได้ความดังเพิ่มขึ้นครับ

SCREEN

เทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่อย่าง SuperLCD 6 (sLCD6) พร้อมมาตรฐานของสีระดับ DCI-P3 สำหรับโหมด Vivid แถมยังพ่วงเทคโนโลยี HDR10 ยิ่งทำให้มุมมองสีนั้นกว้างมากขึ้นและมีมิติที่สมบูรณ์ อัตราส่วน 18:9 ค่อนข้างเต็มตา แต่ความสว่างรุ่นนี้อาจจะยังสู้ AMOLED ไม่ได้เหมือนเดิมเพราะ แต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆครับจุดนี้

GPS

จับได้ค่อนข้างไวมากครับเรื่องนี้ไม่ต้องห่วงเท่าไร ไว และ แม่นครับ  เปิดไม่กี่วิ ก็มาแล้ว เรื่องนี้นำทางสบายครับ ที่ลองไม่ค่อยหลุดออกนอกเส้นทางเลย เรื่องนี้ไม่ค่อยมีปัญหาครับสำหรับ SNAPDRAGON ที่อยู่ใน HTC

BATTERY

สำหรับ hTc เพื่อนๆส่วนใหญ่คงรู้กันดีถึงเรื่องของแบตเตอรี่ที่ไม่ว่าจะกี่รุ่นต่อกี่รุ่น นั้นใ้แบตมาน้อยเสมอ พอมาถึงในรุ่น Plus นั้นเรียกได้ว่าตีบวกในเกือบทุกด้านเลยก็ว่าได้ โดยในส่วนของแบตเตอรี่นั้นมีการให้มาถึง 3,930 mAh และบอกเลยมันอึดสุดๆ แอดมินใช้งานทั้งวัน 12 ชั่วโมง จอเปิด 5-6 ชั่วโมง ดู Youtube ต่อเนื่อง 2-3 ชม แบตเหลือ 15 เปอร์เซนต์ เอาเรื่องเลยใช้งานทั้งวันสบายครับ ยันเช้าอีกวันได้

CAMERA

ตัวกล้องนั้นอาจจะคุ้นเคยกันกับตอน U11 เพราะใช้กล้องตัวเดียวกันเลย แต่ปรับปรุงคุณภาพของแสงไฟ Noise และ สีตอนกลางคืนจะแตกต่างกับ U11 ทีเดียว กล้องหลังตัวนี้มาพร้อมกับ 12MP Ultrapixel F1.7 OIS EIS ครับ

หน้าตาการใช้งานคุ้นเคยกันเช่นเดิม สามารถสะบัดมือถือ สลับกล้องหน้าหลังได้ บีบสลับกล้องได้ บีบถ่ายรูปได้ด้วยเรามาชมภาพถ่ายเจ้าตัวนี้กันเลยครับ AUTO HDR BOOST  นะครับ (รุ่นนี้ไม่มี Portrait แต่สามารถใช้แอพ Google ลงได้นะแอบโกงนิดๆในกลุ่มทำกันเต็มเลย )

 

 

PROMODE  RAW FILE PROCESS 

SELFIES

กล้องหน้าตัวนี้ ยังคงใช้ 8MP F2.0 และ Fix Focus แบบรุ่นก่อน และเหมือนเรือธงหลายๆตัวตอนนี้ แต่จุดเด่นคือมุมที่กว้าง 85 องศากว้างสุดแล้วในตอนนี้ แต่คุณภาพนั้นจะเป็นยังไงไปชมกันครับ ซึ่งบอกเลยของ HTC มันไม่ได้เทพในเรื่องนี้และกล้องหน้าอาจจะแต่งสวย ขาวแบบ ค่ายจีนไม่ได้นั้นเองครับ พอใจไหมไปชมกัน แต่ดีกว่า U11 แน่นอน

VIDEO TEST

การบันทึกวีดีโอนั้นทำได้ดี ทั้งเรื่องของ คุณภาพเสียง ไมค์ถึง 5 ตัว บันทึกเสียง รอบทิศทางได้ ซูมเสียงได้ และ สามารถบันทึกเสียง FLAC ไฟล์ Video MKV ได้ด้วย กันสั่นทำได้ดีครับ แต่น่าเสียดายถ้า 4K EIS จะไม่ทำงานนั้นเอง ส่วนเรื่องภาพสีสัน แล้วแต่คนชอบเลย

HTC U11+  THE Best Multimedia of 2017 ตัวจริง

U11 Plus นั้นเรียกได้ว่า ครบจบเรื่องบันเทิงในเครื่องเดียวเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งด้านการถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ เล่นเกม ฟังเพลง ทุกอย่างนั้นลงตัวไปในแบบที่ผมไม่เคยเจอมาก่อนเพราะ หลายค่ายส่วนใหญ่นั้นจะแบ่งแยกเรื่องเด่นๆกันไป แต่ U11 Plus กลับนำมาผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมลูกเล่นที่สามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันอย่างการบีบก็ทำได้ลงตัว.

แต่ถ้าใครต้องการหาสมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์เยอะๆนั้น U11 Plus อาจเป็นตัวแรกที่ต้องตัดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นโหมดถ่ายรูปที่ไม่มีลูกเล่นอะไรเลย หรือแม้กระทั่ง One Hand Mode ก็ไม่มีให้ใช้เช่นกัน  คืออาจเป็นตัวบอกได้ถึงสาเหตุที่ว่าทำไม hTc ส่วนใหญ่นั้นถึงลื่นไหลในระยะยาวกว่าหลายค่ายก็เป็นได้เพราะมันแทบจะเป็น Pure Android ไปซะทุกอย่างแล้วนั่นเอง.

ข้อดี

 • การกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP68
 • การเปลี่ยนมาใช้หน้าจอกระจกแบบ 2.5D ทำให้ปลอดภัยต่อการตกแตกมากกว่า U11 ที่เป็นจอกระจก 3D
 • กล้องหน้ามีการเปลี่ยนมาใช้ กล้องมุมกว้าง 85 องศา กว้างและสวยกว่า U11 ชัดเจน
 • แบตเตอรี่ให้มาเยอะถึง 3,930 mAh ใช้ยาวๆวันกว่าๆ หายห่วง
 • Snapdragon 835 แล้วเล่นเกมเฟรมเรทแทบไม่ตก (หลายค่ายเฟรมเรทตก)
 • การบีบทำอะไรได้มากขึ้นจาก U11 เดิม และทำใช้งานได้คล่องกว่า Google Pixel 2 Series
 • เป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้หน้าจอ LCD HDR 10 ที่ให้สีสมจริงสวยอันดับต้นๆของมือถือ LCD
 • ถ้าใครต้องการสมาร์ทโฟนที่ใช้อัดวิดีโองานคอนเสิร์ตและปาร์ตี้ U11+ คือที่สุดของการเก็บเสียงแล้วก็ว่าได้
 • ระบบเสียงที่ดีที่สุดในบรรดามือถือ ทั้งลำโพง คู่ ตัวแปลง และ หูฟัง U-Sonic

ข้อสังเกตุ

 • กล้องหลังไม่ค่อยต่างจากรุ่น U11 เดิมสักเท่าไหร่ ควรจะใส่กล้องคู่หรือ ai กล้องมาช่วย.
 • ไม่มีชาร์จไร้สาย แต่ใช้ตัวเครื่องกระจก
 • กล้องหน้าไม่มี Autofocus เช่นเดียวกับ Mate 10 Pro / Pixel 2 /1+5T
 • จนถึงทุกวันนี้ hTc ยังคงไม่มี Game Mode
 • หน้าจอ สู้แสงยังไม่ค่อยดีมากตามภาษา LCD

PHOTO BATTLE HTC U11+ VS MATE 10 PRO ลิงค์ด้านล่างได้เลย 

PHOTO BATTLE ! Huawei Mate 10 Pro Vs HTC U11+ เมื่อ Leica เจอ Ultrapixel ใครจะโหดกว่ากัน !

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

———————————————————————————————————————————-

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับ  ราคา ตอนนี้ 24,800 บาทเป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากร้านนี้ไว้ด้วยครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้ และ เครื่องที่แอดจัดมานั้น ไม่มีปัญหาเลยนะ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments