จากรายงานผลการประกอบการของ HTC ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีสำหรับสาวกของแบรนด์มาให้ทราบกัน ถึงแม้ว่ารายได้ของบริษัทจะยังน้อยกว่าปีที่แล้วเมื่อเทียบกันปีต่อปี แต่ในเดือนมิถุนายน 62 บริษัทมีรายรับถึง 1.4 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน (44ล้านเหรียญสหัฐ) ซึ่งเป็นรายได้ที่มากที่สุดในรอบ 7 เดือนเลยทีเดียว

HTC doubles its monthly revenue with a seven-month best result

นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นจุดสิ้นสุดของครึ่งแรกของปี 2019 HTC ได้ประกาศรายได้สำหรับงวด6เดือน เป็น 5.75 พันล้านดอลลาร์ไต้หวัน(1.84 พันล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งเผยให้เห็นว่าไตรมาสดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงเดือนเดียว การเพิ่มขึ้นทุกเดือนนั้นค่อนข้างน่าประทับใจ โดย 25% ของรายได้ดังกล่าวเป็นรายได้ของเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเติบโตขึ้นถึง 94.07% จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

การลดลงทุกปีเพียง 34% ซึ่งน้อยที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคมของปี 2018 ที่ผ่านมา โดยครั้งล่าสุดที่ผลประกอบการประจำปีเพิ่มขึ้นก็คือเมื่อ 2 ปีก่อน คือเดือนมิถุนายนปี 2017 หรือก็คือตอนที่ HTC U11 ได้ถูกเปิดตัวนั่นเอง

HTC doubles its monthly revenue with a seven-month best result

จากรายงานของวงในคาดว่า HTC จะฟื้นตัวขึ้นอีกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หลังจากที่ Desire 19+ ได้ปล่อยออกสู่ตลาด และอีกเหตุผลที่จะทำให้แนวโน้มการฟื้นตัวของบริษัทดีขึ้นอีกก็คือ HTC U19e ที่จะมาพร้อม Snapdragon 710 ในราคา 14,900 ดอลลาร์ไต้หวันนั่นเอง

GSMARENA

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments