ในวันนี้ HTC ได้แต่งตั้งนาย Yves Maitre เป็น CEO ของบริษัทแล้วและคำสั่งดังกล่าวมีผลทันที โดยนาย Yves ได้ทำงานกับบริษัท Orange บริษัทยักษ์ใหญ่เกี่ยวกับการสื่อสารในตำแหน่ง EVP โดยดูแลเกี่ยวกับกลยุทธการตลาดของบริษัท และเป็นหนึ่งในสมาชิกฝ่ายนวัตกรรมของ Orange อีกด้วย ก่อนที่จะมาเข้าร่วมกับ HTC

โดย Cher Wang CEO คนเก่าก็จะยังทำงานอยู่ในบริษัทต่อไป ในตำแหน่งผู้บริหารที่ทำให้เธอมุ่งพัฒนาเกี่ยวกับ VIVE ได้อย่างเต็มรูปแบบ

Cher Wang ได้กล่าวว่า “เมื่อฉันรับตำแหน่ง CEO เมื่อ 4 ปีก่อนฉันมีความตั้งใจที่จะทำให้ HTC เป็นบริษัทที่สมบูรณ์แบบ และวางรากฐานสำหรับเทคโนโลยี 5G และ XR แต่ในตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะส่งต่อตำแหน่งนี้ให้กับผู้นำคนต่อไปที่จะพาบริษัทเราก้าวต่อไปได้อย่างแข็งแกร่ง” และเธอยังกล่าวอีกว่า “ฉันรู้สึกพอใจเป็นอย่างมากที่ Yves จะมารับตำแหน่งต่อจากฉัน เพราะเขาก็มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทของเรามานาน และเขามีความมุ่งมั่นที่จะผลิตนวัตกรรมใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา ฉันเชื่อว่า Yves จะเป็นผู้นำที่จะนำบริษัทเราไปอยู่ที่จุดสูงสุดได้”

นาย Yves ได้กล่าวในขณะเข้ารับตำแหน่งว่า “HTC เป็นบริษัทที่เป็นผู้นำนวัตกรรมใหม่ๆมาหลายอย่างแล้ว และผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่จะนำบริษัทพัฒนาไปสู่เฟสต่อไป” เขายังกล่าวอีกว่า “HTC เป็นบริษัทแรกๆที่เป็นผู้นำทั้งในด้านโทรศัพท์มือถือ และเทคโนโลยี XR ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะนำพาบริษัทไปสู่อนาคตทั้งในด้าน 5G และ XR ร่วมกับพนักงาน ลูกค้า รวมทั้งผู้ถือหุ้นด้วย”

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments