เคส UAG หลายๆคนคงรู้จักกันดีในแง่ของความแข็งแรง การปกป้องมือถือและยังคงมีดีไซน์ที่สวยและดูแข็งแรงเป็นเคสที่หลายๆคนนิยมกันมากพอสมควรครับ และในไทยก็มีขายกันหลายร้านเลยแต่ครั้งนี้เราจะมาแนะนำนิดหน่อยสำหรับใครที่ไม่ได้รีบ แต่อยากมั่นใจว่าของแท้อีกทั้งราคาสั่งโดยตรงตอนนี้ถูกกว่าที่อื่นๆรวมถึง สั่งครั้งแรกก็มีโค้ดส่วนลดให้เราด้วยครับถ้ามีหน้าต่างเด้งขึ้นมาทำให้ราคานั้นคุ้มๆกว่าเดิมเลยแหละ คุ้มยังไงก็ สามารถได้ราคา 750 บาท จากปกติ 1,590 บาทเลยนั้นเอง แต่ถ้าใครที่ไม่มีโค้ดก็ได้ราคา 900 บาทไทย ก็ถือว่ายังคุ้มอยู่และส่งของไม่เกิน 10 วันเท่าที่ลองสั่งดูนะครับ โดยครั้งนี้เราจะมาลองสั่งเจ้าเคส UAG ของ HUAWEI MATE 30 PRO กัน

ก่อนอื่นเลยก็เข้าเว็บ UAG ซึ่งใครที่เข้าครั้งแรกมันจะเด้งหน้าให้สมัครรับข่าวสารและได้รับโค้ดส่วนลดนะครับ ประมาณ 150 บาทลดไปอีกจากราคาเดิม // และเข้าไปใน E-mail ยืนยันข้อมูลก็จะส่งโค้ดมาให้

เมื่อเราได้โค้ดก็เก็บไว้ก่อนครับ มาเลือกรุ่นมือถือที่จะสั่งก่อนเลยครั้งนี้เรามาเลือกเคส UAG ของ Mate 30 Pro กันครับมี 2 รุ่นเท่านั้น สีเทาดำ กับสีใส แอดมินขอเลือกสีเทาดำละกันน จากนั้นก็กดสั่งใส่ตระกร้า และด้านขวาจะมีขึ้น สรุปราคา รวมถึง ใส่โค้ด ก็สามารถใส่ไปได้ในช่องสีแดงเลย จะเห็นว่าราคานั้นลดลงไปอีก 4.49 USD ครับ

เมื่อใส่อะไรเรียบร้อยก็กดสั่งต่อไปครับ มันจะพามาหน้าใส่ที่อยู่ ******* ต้องใส่ ภาษาอังกฤษเท่านั้น ***** ใส่แล้วก็สามารถยืนยันไปขั้นตอนต่อไปได้เลยครับ โดยเช็คมุมขวาอีกทีว่า ราคาถูกต้องไหม

จากนั้นมันจะพามาหน้าต่อไปในด้านซ้ายมันจะบอกว่า จัดส่งจากประเทศอะไรมีค่าส่งไหม ถ้าเป็น HK จะไวและเร็วกว่าครับ ประมาณ 10 วันได้ของ ของผมติด ส-อ เลยนาน แต่บางท่านนั้น 7 วันก็ได้แล้วไวมากๆ เมื่อกดไปส่วนของจ่ายตังค์ก็สามารถใส่บัตรอะไรต่างๆได้เลยครับรองรับได้ทุกบัตรเลย ง่ายๆสะดวกพอสมควรครับ และเช็คข้อมูลอีกที

เมื่อใส่เรียบร้อยมันก็จะกด Complete จากนั้นก็จะตัดบัตรเราเลยครับ โดยของผมนั้นตัดไป 927 บาท ซึ่งต้องบอกก่อนว่า *** เมื่อสั่งจริงๆนั้นไม่ได้ใช้โค้ดนะครับส่วนลดเลยไม่ติด เพราะทางเราเก็บไว้ใช้ครั้งต่อไป แต่ถ้าใช้ส่วนลดนั้นจะเหลือ 700 บาทครับโดยประมาณอิงค่าเงินล่าสุดตอนนี้  และเมื่อกดจ่ายเรียบร้อยจะมี Email มา Confirm ***ซึ่งจะบอกสถานที่ ที่อยู่ และ เลข Order ครับ แต่ยัง Track ไม่ได้นะ ต้องรออีกเมลล์นึงมาก่อนครับ จะตามหลังมาอีก 1-3 วัน 

ตัดบัตรเรียบร้อยครับ สั่งวันที่ 4 มกราคม ราคา เมื่อสั่งแล้วจะมีเมลมายืนยันอีกทีว่าสั่งไป และ จะมีเมลมาอีกรอบว่า ของได้ส่งแล้ว !! จากต้นทางคือเราได้รับเมลยืนยันส่งหลัง ตัดเงิน 5 วันครับ คือวันที่ 9 มกราคม สำหรับใครที่ช้ากว่านี้ไม่ต้องตกใจนะครับ แล้วแต่สถานที่และเวลาวันทำการของเค้า และเมื่อได้ เมลยืนยันส่งก็จะสามารถตามสถานะได้เลยว่าส่งถึงไหนแล้วครับ จากข้างล่าง Track Package 

 

เมื่อเข้ามาที่ Track Package แล้วนั้นมันก็จะบอกเลยว่าส่งถึงไหน ออกจากต้นทางเมื่อไร โดยสรุปของผมสั่งวันที่ 4 ตอนเย็น เริ่มส่งจาก HK วันที่ 9 และมาถึงไทยวันที่ 11 และ นำจ่ายมาถึงบ้านวันที่ 13 ครับ จริงๆถ้าไม่ติด ส-อ อาจจะมาถึงไวกว่านี้ 1-2 วัน ประมาณนี้ครับ แต่ถ้าทาง US อเมริกาเลย อาจจะช้ากว่านี้นะครับ 

เมื่อมาถึงก็แน่นอนแพ็คเกจปกติที่คุ้นเคยกันดี ซองที่กันกระแทกมาให้พร้อมกับ โลโก้ชัดเจนครับของแท้ๆแน่นอนรวมถึง มีใบเสร็จอะไรมาให้ในนั้นและตัวเคสอยู่ในกล่องตามภาพครับ สภาพอะไรปกติดีไม่มีอะไรเสียหายสำหรับตัวเคส

ก็ถือว่าเหมาะสำหรับใครที่อยากสั่ง เน้นชัวร์ๆของแท้ และไม่ได้รีบใช้งานครับสั่งก่อนซื้อเครื่องไว้จะดีกว่ามากและสั่งไม่ยากครับ ประหยัดไปพอสมควรและเลือกได้หลากหลายรวมถึง สั่งได้ในหลายๆรุ่นที่ไทยไม่เอาเข้ามาครับ สั่งสินค้าอื่นๆก็ใช้วิธีการเดียวกันทั้งหมดเลย ถือว่าค่อนข้างสะดวกและง่ายมากๆ ใครที่ติดปัญหาตรงไหน ทักมาสอบถามได้ตลอดนะครับสำหรับการสั่งครั้งนี้ การตัดบัตร ของแอดมิน เดบิท เครดิต ได้ทั้งคู่นะครับไม่มีปัญหาเลย 

ตัวเคสใส่จริงก็ถือว่าสวยและงานดีมากๆครับปกป้องได้รอบเครื่องเลยมีน้ำหนักนิดนึง แต่ก็ไม่หนักมากครับส่วนความหนาเพิ่มขึ้นพอสมควร แต่ภาพรวมถือว่าแลกกับการปกป้องตัวเครื่องเพราะฝาหลังหน้าจอแต่ละรุ่นนั้นราคาสูงมากๆ

By Nineztr