หลังจากที่ Google เปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel 4 ไปเป็นเวลา 4 เดือน ในตอนนี้ทางบริษัทก็กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นต่อไปอย่าง Pixel 5 แล้ว ถึงแม้ว่ามันจะถูกเปิดตัวในอีก 8 เดือนข้างหน้า แต่ในตอนนี้แหล่งข้อมูลอย่าง Front Page Tech ได้เผยดีไซน์ของมันออกมาให้เห็นกันแล้ว

ซึ่งภาพเรนเดอร์ข้างต้นเป็นภาพของหนึ่งใน 3 ดีไซน์ของ Pixel 5 เพราะทาง Google จะแบ่งทีมพัฒนาดีไซน์ออกเป็น 3 ทีม โดยให้แต่ละทีมพัฒนาดีไซน์ของตนเอง แล้วจึงมาเลือกดีไซน์ที่จะนำมาใช้จริงในช่วงประมาณเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม

ถ้าหากว่าทาง Google เลือกดีไซน์ข้างต้นจริง จะถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะจะทำให้ Pixel มีกรอบกล้องหลังที่ใหญ่มาก ๆ รวมทั้งการย้ายตำแหน่งกล้องไปไว้ตรงกลางก็เป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นจาก Google มาก่อนเลยด้วย

The square camera is gone but the forehead could return - Here's what the Google Pixel 5 XL could look like
กล้องหลัง 4 เหลี่ยมอาจหายไป

ส่วนดีไซน์ของตัวเครื่องด้านหน้าของมันคาดว่าจะยังคงมีขอบหน้าจอด้านบนอยู่ แต่จะมีขนาดบางกว่า Pixel 4 ซึ่งการมีขอบจอด้านบนนั้นทำให้เราคาดการณ์ได้ว่ามันน่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีการสแกนใบหน้านั่นเอง

The square camera is gone but the forehead could return - Here's what the Google Pixel 5 XL could look like
ขอบหน้าจอด้านบนอาจยังอยู่

ถือว่าต้องรออีกนานกว่า Pixel 5 จะถูกเปิดตัวเพราะว่า Google น่าจะเปิดตัว Pixel 4a ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ในงาน Google I/O ส่วน Pixel 5 น่าจะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาประมาณวันที่ 19 – 23 ตุลาคมนี้

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments