HUAWEI เป็นแบรนด์ที่มีนวัตกรรมออกมานำเสนอในทุกครั้งเมื่อมีเปิดตัวสินค้า และ ครั้งนี้เราได้รับเชิญจากทาง HUAWEI ให้เข้าร่วมส่องนวัตกรรม การผลิตมือถือ การพัฒนาฟีเจอร์ รวมถึงการไปส่องสถานที่ทำงานจริงของทางค่าย ซึ่งต้องบอกเลยว่าในความคิดของเราคงจะเป็นในรูปลักษณะของตึกบริษัท เรียบๆเหลี่ยมๆแต่บอกเลยว่าตึกทำงาน OX HORN CAMPUS R&D นั้นไม่ธรรมดาเลย ฟีลแบบไปยุโรปกันเลยทีเดียวครับ แต่ต้องบอกก่อนว่าในหลายๆส่วนนั้น ทางค่ายไม่ได้ให้พกมือถือเข้าไป ไม่สามารถถ่ายรูปอะไรได้เลย ทำให้ในบทความนี้อาจจะเป็นเชิงเล่าสู่กันฟังละกันครับว่ามันเป็นยังไง

HUAWEI SMRTPHONE PRODUCTION

จุดเด่นของสายการผลิตเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ทะเลสาบซงซานของหัวเว่ยใช้เลย์เอ้าด์ “การไหลแบบชิ้นเดียวที่คล่องตัว” และเป็นส่วนสำคัญในการรับรองคุณภาพของโทรศัพท์มือถือของหัวเว่ย อีกทั้งฐานการผลิตทะเลสาบซงซานของหัวเว่ยตั้งอยู่ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคทะเลสาบซงซานตงกวน ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร ธุรกิจของบริษัทครอบคลุมการจัดการกระบวนการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่การป้อนวัสดุไปจนถึงผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป รวมไปจนถึงรูปแบบที่คล่องตัวและอุปกรณ์ทดสอบการทำงานที่พัฒนาขึ้นเองในสายการผลิตอัตโนมัติทำให้การผลิตผลิตภัณฑ์เรือธงคุณภาพสูงของ Huawei เช่น P series และ Mate series มีประสิทธิภาพอย่างมาก แต่ละสายมีพนักงาน 15 คนและสามารถส่งออกโทรศัพท์มือถือหนึ่งเครื่องทุกๆ 26 วินาที องค์ประกอบหลักของสายการผลิต ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ วัสดุ และบุคลากรต่างๆ เชื่อมต่อกันโดยใช้เทคโนโลยี IoT กับ Manufacturing Execution System (MES) ด้วยระบบนี้ สามารถตรวจสอบองค์ประกอบเหล่านี้ได้ตลอดกระบวนการผลิต และมีการจัดการพารามิเตอร์อุปกรณ์หลักแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ระบบการแสดงภาพแบบเรียลไทม์สามระดับยังแจ้งเตือนพนักงานแบบทันทีเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และให้การมองเห็นแบบเรียลไทม์สำหรับปัญหาด้านคุณภาพ ผลผลิต และประสิทธิภาพการผลิต ทางด้านของการประกันคุณภาพ Huawei ไม่มีความอดทนต่อปัญหาด้านคุณภาพ เรายึดมั่นในหลักการด้านคุณภาพที่เข้มงวดซึ่งเป็นแนวทางในการดำเนินงานทั้งหมด ท้ายที่สุดแล้ว ความสำคัญสูงสุดคือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดแก่ผู้บริโภคและกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์เทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทางค่ายได้ดำเนินการจัดการคุณภาพอย่างครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการดำเนินงานของเรา และสร้างระบบการจัดการคุณภาพสูงสำหรับทุกขั้นตอนการผลิต รวมถึงการออกแบบ การป้อนวัสดุ การผลิต และบริการ

กระบวนการทั้งหมดตั้งแต่การประมวลผลมาเธอร์บอร์ดและการประกอบเครื่องจักร ไปจนถึงการทดสอบเครื่องจักรและการบรรจุหีบห่อ ล้วนเป็นไปโดยอัตโนมัติและได้บรรลุความอัจฉริยะบางส่วน สิ่งต่างๆ เช่น แพลตฟอร์มการประกอบที่ยืดหยุ่นของเราและแพลตฟอร์มการทดสอบอัตโนมัติ โหมดการทำงานร่วมกันระหว่างคนกับเครื่องจักร และการตรวจสอบด้วยภาพ AI และการตรวจจับแรงกดทำให้มั่นใจได้ว่ากระบวนการประกอบ การตรวจสอบ และการบรรจุของเราดำเนินการด้วยคุณภาพสูงสุด โดยทุกหน่วยในสายการผลิตผ่านการตรวจสอบและทดสอบคุณภาพ ในเรื่องของการปรับปรุงพนักงานทั้งหมดและการดูแลพนักงาน

สายการผลิตอุปกรณ์พกพาที่ทะเลสาบซงซานเป็นไปตามนโยบาย “รางวัลใหญ่สำหรับการปรับปรุงเล็กน้อย” ของบริษัท ซึ่งออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในกิจกรรมการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง นโยบายนี้ให้รางวัลแก่พนักงานที่มีส่วนร่วมด้วยข้อเสนอในการปรับปรุงและข้อเสนอแนะที่หาเหตุผลเข้าข้างตนเอง ตัวอย่างเช่น ได้รับแรงกระตุ้นจากสิ่งจูงใจดังกล่าว พนักงานนั้นออกแบบยานพาหนะที่ไม่มีพลังงานอย่างอิสระ ซึ่งช่วยให้สามารถกระจายซิมการ์ดเป็นวงจรในกระบวนการผลิตโดยแปลงพลังงานที่มีศักยภาพเป็นพลังงานจลน์ อีกทั้ง Huawei Manufacturing ยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความสมดุลในชีวิตการทำงานของพนักงาน และพยายามเสริมสร้างระบบการจัดการเพื่อปกป้องพนักงาน ในขณะเดียวกันก็ปลูกฝังความยืดหยุ่นในการดูแลพวกเขาด้วยการสัมผัสของมนุษย์ ทางค่ายบังคับใช้กฎอย่างเคร่งครัดของ “การปฏิบัติงานตามเอกสาร ขั้นตอน และคำแนะนำ และปฏิบัติตามระเบียบวินัยแรงงานและระเบียบปฏิบัติ” ในที่ทำงาน กระตุ้นพนักงานด้วยระบบแผนภูมิองุ่นและระบบบัตรข้อเสนอ และส่งเสริมการปรับปรุงในหมู่พนักงานทุกคน เพื่อให้พวกเขา สามารถมุ่งเน้นและมุ่งมั่นที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุดในโลก สิ่งอำนวยความสะดวกของพนักงาน เช่น ห้องพักผ่อนและพื้นที่รับประทานอาหารก็ได้รับความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นพื้นที่ที่สะดวกสบายสำหรับพนักงานในการแสดงความสามารถและบุคลิกภาพของพวกเขาในขณะที่ทำงานและใช้ชีวิตที่ Huawei

HUAWEI HEALTH LAB 

กลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ของ Huawei เปิด HUAWEI Health Lab ที่ใหญ่ที่สุดแก่สื่อมวลชน โรงงานแห่งใหม่ขนาด 4,680 ตร.ม. ในทะเลสาบซงซาน เมืองตงกวน ประเทศจีน ซึ่งเป็นตัวแทนของโครงการลงทุน R&D มูลค่า 200 ล้านเยน จะรองรับคำขอการทดสอบมากกว่า 80 ประเภทสำหรับบุคลากร R&D ในสาขาต่างๆ เช่น การวิจัยระดับมืออาชีพ การพัฒนาระบบนิเวศร่วมกัน และการบ่มเพาะสถานการณ์ด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่งสนับสนุนการวิจัย การบ่มเพาะ และการทดสอบผลิตภัณฑ์อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของ Huawei ในท้ายที่สุด ปัจจุบันหัวเว่ยดำเนินการ Health Labs หลายแห่งเพื่อศึกษาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ รวมถึงห้องปฏิบัติการ Xi’an ซึ่งเน้นกรณีการใช้งานที่เป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับเทคโนโลยีด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย Songshan Lake Health Lab มีเป้าหมายเพื่อเป็นสถาบัน R&D เทคโนโลยีด้านสุขภาพและการออกกำลังกายระดับโลกที่อุทิศให้กับ R&D ผลิตภัณฑ์, R&D มาตรฐาน, การรับรอง, นิทรรศการและกิจกรรมบ่มเพาะอุตสาหกรรม รวมไปถึงธุรกิจอุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะและสุขภาพของ Huawei ได้นำผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพและฟิตเนสที่เป็นนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์มากมายมาสู่ผู้บริโภคในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

HUAWEI Health Lab จัดงานเปิดตัวสื่อ แสดงผลการวิจัยที่ผ่านมาในด้านสุขภาพและการออกกำลังกายในวันเปิดสื่อเพื่อให้คำอธิบายโดยละเอียดเพิ่มเติมว่าห้องปฏิบัติการจะตอบสนองความรับผิดชอบด้านการทำงานและการวิจัยได้อย่างไร หนึ่งตู้โชว์ประกอบด้วยห้องปฏิบัติการจำลองที่ราบสูงมูลค่า 3 ล้านหยวน ซึ่งจำลองสภาพแวดล้อมในระดับความสูงสูงถึง 6,000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เพื่อทดสอบว่าความอิ่มตัวของออกซิเจนส่งผลต่อร่างกายมนุษย์อย่างไร ห้องปฏิบัติการประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับนักวิจัยในการวัดการเปลี่ยนแปลงในร่างกายมนุษย์ภายใต้ระดับความสูงและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน และรับข้อมูลระดับความสูงที่แม่นยำสำหรับการวิเคราะห์

ห้องปฏิบัติการยังมีระบบจับการเคลื่อนไหวแบบออปติคอลระดับมืออาชีพ ซึ่งรวมถึงกล้องอินฟราเรดความเร็วสูง 28 ตัวที่รองรับอัตราการสุ่มตัวอย่างสูงสุดที่ 10,000 Hz ทำให้สามารถบันทึกวัตถุได้หลากหลาย รวมถึงกระสุนที่เคลื่อนไหวด้วยความแม่นยำระดับมิลลิเมตร ด้วยการศึกษาการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ควบคู่ไปกับข้อมูลทัศนคติ หัวเว่ยหวังที่จะพัฒนาคุณสมบัติใหม่และเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของตน พื้นที่การวิจัยสรีรวิทยาการออกกำลังกายของห้องปฏิบัติการยังมาพร้อมกับเครื่องวัดการทำงานของหัวใจและปอดและการเผาผลาญ เข็มขัดวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และลู่วิ่งประสิทธิภาพสูงที่นักวิจัยสามารถใช้เพื่อตรวจสอบเป็น VO2 max การบริโภคแคลอรี่ และอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกาย จนถึงปัจจุบัน ห้องปฏิบัติการได้บันทึกข้อมูลการวิ่งแล้วประมาณ 192,500 กม. ในปีนี้ ซึ่งเทียบเท่ากับ 4 รอบครึ่งรอบเส้นศูนย์สูตรของโลก ทางด้านของผลิตภัณฑ์อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะของ Huawei รองรับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด ซึ่งต้องขอบคุณห้องปฏิบัติการเหล่านี้ ซึ่งรวมถึงการปีนหน้าผา ว่ายน้ำ ปิงปอง กอล์ฟ และกีฬาอเนกประสงค์ เป็นพื้นที่บ่มเพาะสุขภาพและการออกกำลังกายช่วยให้มีสุขภาพที่ดีในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ HUAWEI Health Lab ใหม่ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์บ่มเพาะสำหรับประสบการณ์ที่มุ่งเน้นสถานการณ์และแพ็คเกจบริการที่ผู้บริโภคสามารถเพลิดเพลินได้โดยตรง รวมถึงการตรวจร่างกายขนาดเล็ก ฟิตเนสที่บ้าน และกีฬาดิจิทัล

ในพื้นที่ตรวจร่างกายระดับจุลภาคของห้องปฏิบัติการ ผู้ใช้สามารถใช้ผลิตภัณฑ์สวมใส่ของ Huawei เพื่อวัดตัวบ่งชี้ทางกายภาพ เช่น ความดันโลหิตและการตรวจสอบ SpO2 ในพื้นที่ฟิตเนสในร่ม ผู้ใช้สามารถเริ่มติดตามการออกกำลังกายได้โดยเชื่อมต่อสมาร์ทวอทช์ของ Huawei, HUAWEI Vision TV และอุปกรณ์ของบุคคลที่สามอื่นๆ ในพื้นที่กีฬาดิจิทัล ผู้ใช้สามารถแข่งขันกับเพื่อน ๆ ในขณะที่ใช้เครื่องกรรเชียงบกและจักรยานปั่น ตอนนี้แอปสุขภาพของ HUAWEI ยังมีหลักสูตรการฝึก 11 ประเภท เช่น วิ่ง ปั่นจักรยาน โยคะ ฟิตเนส กระโดดเชือก และอื่นๆ หัวเว่ยนั้นได้ทำการลงทุนอย่างมากในการวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย และการเป็นพันธมิตรที่แข็งขันกับหน่วยงานในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องและพันธมิตรในระบบนิเวศ ปัจจุบัน ผู้ใช้มากกว่า 5 ล้านคนได้เข้าร่วมโครงการวิจัยของหัวเว่ย และผู้ใช้กว่า 320 ล้านคนได้รับประโยชน์จากบริการด้านสุขภาพและฟิตเนสของหัวเว่ย ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแอป HUAWEI Health เฉลี่ยต่อเดือนมากกว่า 83 ล้านราย นโยบายการคุ้มครองความเป็นส่วนตัวของ Huawei ระบุว่าความเป็นส่วนตัวเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของผู้บริโภค ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงบล็อกบุคคลที่สามไม่ให้เข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากผู้ใช้อย่างชัดแจ้ง และกำหนดให้พันธมิตรระบบนิเวศทั้งหมดปฏิบัติตามระบอบความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เข้มงวด

HUAWEI OX HORN CAMPUS  : R&D

ส่วนนึงที่รู้สึกเลยว่า HUAWEI ได้ทำการลงทุนอย่างมากในการทำอาคารทำงานให้มีความพิเศษ ให้คนที่มาทำงานนั้นรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ในเมืองจีน หรือ ให้มันแตกต่างกับที่บ้านของเขานั้นเอง เป็นการร่วมลงทุนทำอณาจักร ของตัวเองเรียกกันว่า OX HOARN CAMPUS ที่มีทุกอย่างอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร รถไฟ แม่น้ำ สวนเดินเล่นต่างๆคือมาครบมากๆ เหมือนเราไปเที่ยว ยุโรป หรือ ไปพวกดิสนีย์แลนด์กันเลยจริงๆครับ เพราะว่าส่วนนี้ทาง HUAEEI มีธีมการออกแบบ เป็น ยุโรป 12 เมือง มารวมกันแยกเป็นโซนๆนั้นเองครับในภาพแรกของเราก็ Heidelberg เยอรมันนั้นเองสวยยิ่งใหญ่มากๆ

แน่นอนว่าส่วนนี้ทั้งหมดเป็นทีม R&D ในการค้นหา พัฒนาอะไรใหม่ๆเค้าเลยทำให้การใช้ชีวิตมีความโปร่งสบาย ไม่เคียด มีอะไรมากกว่าแค่อาคารทั่วไป ให้จิตใจ สมองพร้อมคิดงานอะไรใหม่ๆเสมอนั้นเองครับรวมถึงเราจะไม่เห็นอาคารสูงๆเลยแม้แต่น้อย เพราะว่าเค้าจะเน้นการเดินขึ้นลง มากกว่าการใช้ลิฟท์ และ เป็นอาคารยั่งยืนทั้งหมด ช่วยลดมลภาวะ และ ประหยัดพลังงานด้วยนั้นเอง แถม การใช้วัสดุตกแต่ง ก่อสร้างใช้งานวัสดุคุณภาพสูงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหิน ก้อนอิฐต่างๆ งานดีเหมือนยุโรปมากๆครับใครสายสถาปัตยกรรม น่าจะพอดูออกว่าของที่ใช้งานคือดีมากจริงๆ

โดยที่เราเห็นทั้งหมดนี้สร้างกันมาตั้งแต่ปี 2014 พื้นที่ใหญ่มากกว่า 1.4 ล้านตารางเมตรกันเลยทีเดียว และในแต่ละโซนก็สามารถเชื่อมต่อด้วยรถรางไฟฟ้า 2 สายด้วยกันครับ มีสีส้ม กับ สีแดง 12 สถานี นำเข้าตู้รถไฟส่งตรงมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ บอกเลยว่ายิ่งใหญ่มากๆ ลงทุนไปทั้งหมดมากกว่า 50,000 ล้านบาทกันเลยทีเดียว อีกทั้ง พนักงานที่มาทำงานกันที่นี้มากกว่า 25,000 คนซึ่งในบริเวณนี้จะไม่ได้มีที่พักอะไรนะครับ เข้ามาทำงานล้วนๆเลยนั้นเองบอกเลยว่า ลงทุนและยิ่งใหญ่มากจริงๆ อยากไปทำงานด้วยเ่ลย และ อาคารที่เราเห็นด้านบนนั้นริมน้ำแบบนี้ เป็นที่ทานอาหารของคนที่ทำงานที่นี้นั้นเอง ซึ่งมีหลากหลายแหล่ง มีร้านอาหารทั่วไป มี  KFC ต่างๆให้เลือกแล้วแต่โซนเลยแหละ และ งานออกแบบใส่ใจและดูดีเลยครับ

ซึ่งทั้งหมดที่เราเห็นนั้นตั้งอยู่ที่ทะเลสาบจงซาน ในเมืองตงกวน ทั้งหมด และ แม่น้ำต่างๆคือของจริงครับไม่ได้มาสร้างเองทีหลังนะ และ อย่างที่บอกว่าเค้าได้รวบรวมเมืองทั้งหมดจากยุโรปไม่ว่าจะเป็น  Verona ประเทศอิตาลี / เมือง Cesky Krumlov สาธารณรัฐเช็ก / เมือง Freiburg ประเทศเยอรมนี / เมือง Heidelberg ประเทศเยอรมนี/แคว้น Burgundy ประเทศฝรั่งเศส/เมือง Bologna ประเทศอิตาล/ เมือง Windermere ประเทศอังกฤษ/ ประเทศลักเซมเบิร์ก (Luxembourg)/เมือง Bruges ประเทศเบลเยียม/เมือง Oxford ประเทศอังกฤษ/ประเทศ Grenada/ เมือง Paris ประเทศฝรั่งเศส บอกเลยว่าแต่ละเมือง ประเทศ ทำออกมาได้แตกต่างกันพอสมควรครับ มีธีมต่างๆครบ และ ให้ฟีลในการทำงานดีมากๆ ซึ่งที่เราเห็นทั้งหมดก็เพื่อที่จะ สร้างสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย และแน่นอนว่าทีมพัฒนาแบบนี้ต้องมีการสร้างแรงบันดาลใจเยอะ ทำให้หลายๆที่มักจะมีเอกลักษณ์จากภาพความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมระดับตำนานของยุโรปเข้ามาเสริม บอกเลยว่าตอนไปเดินก็มีความสุขมากๆครับกับสภาพอากศเย็นๆ 20 องศา เห้นถึงความใส่ใจใน และ แนวคิด ของ HUAWEI เลยว่าเค้าใส่ใจหลายๆอย่างตั้งแต่ฐานราก

HUAWEI SECURITY LAB

โลกที่เปิดกว้าง ดิจิตอล และเจริญรุ่งเรืองนั้นต้องการสภาพแวดล้อมดิจิตอลที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ซึ่งตอบสนองความท้าทายในปัจจุบันและอนาคต ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่มขึ้น เช่น 5G, AI และอุตสาหกรรมดิจิทัล ทำให้ไซเบอร์สเปซมีความซับซ้อนมากขึ้นกว่าเดิม และแนวโน้มเหล่านี้ได้นำไปสู่ความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ใหม่ๆ ที่เพิ่มขึ้น ในการเผชิญกับความท้าทายด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ที่เพิ่มมากขึ้น เป้าหมายในการสร้างและใช้งานระบบรับประกันความปลอดภัยในโลกไซเบอร์และการป้องกันความเป็นส่วนตัวแบบ end-to-end เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของ Huawei เพื่อให้เป็นไปตามหลักปรัชญานี้ หัวเว่ยยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องและเพิ่มศักยภาพด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และด้านเทคนิค โดยศูนย์นี้ออกแบบมาเพื่อสาธิตโซลูชันและแบ่งปันประสบการณ์ อำนวยความสะดวกในการสื่อสารและสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกัน และสนับสนุนการทดสอบและตรวจสอบความปลอดภัย จะเปิดให้หน่วยงานกำกับดูแล องค์กรทดสอบภายนอกอิสระ และองค์กรมาตรฐาน ตลอดจนลูกค้า คู่ค้า และซัพพลายเออร์ของ Huawei ทำงานร่วมกัน สื่อสารเพื่อสร้างสมดุลระหว่างการรักษาความปลอดภัยและการพัฒนา ขณะเดียวกันก็ร่วมกันเสริมสร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วทั้งอุตสาหกรรม

ศูนย์ความเป็นส่วนตัวและศูนย์ความปลอดภัย ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์และการอนุญาตแอปได้มากขึ้น ศูนย์ความเป็นส่วนตัวคือแดชบอร์ดที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูพฤติกรรมของแอพได้อย่างรวดเร็วและให้ข้อมูลมากมายว่าแอพใดกำลังเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน เช่น กล้อง ไมโครโฟน ตำแหน่ง ไฟล์ มัลติมีเดีย และรายชื่อผู้ติดต่อ โดยจะบันทึกพฤติกรรมของแอปทั้งหมดที่เข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนแบบเรียลไทม์ และแสดงโปรไฟล์พฤติกรรมที่ละเอียดอ่อนในแผนภูมิ ให้คำแนะนำในการปกป้องความเป็นส่วนตัวสำหรับแอปที่มีความเสี่ยง และศูนย์ความโปร่งใสด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และการปกป้องความเป็นส่วนตัวระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดของ Huawei ในเมืองตงกวน ประเทศจีน นับเป็นหลักชัยสำคัญในการสร้างสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น เป็นแพลตฟอร์มสำหรับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมที่จะแบ่งปันความเชี่ยวชาญในการกำกับดูแลทางไซเบอร์และทำงานเกี่ยวกับโซลูชันทางเทคนิคร่วมกัน

โดยศูนย์นี้ออกแบบมาเพื่อสาธิตโซลูชันและแบ่งปันประสบการณ์ อำนวยความสะดวกในการสื่อสารและสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกัน และสนับสนุนการทดสอบและตรวจสอบความปลอดภัย จะเปิดให้หน่วยงานกำกับดูแล องค์กรทดสอบภายนอกอิสระ และองค์กรมาตรฐาน ตลอดจนลูกค้า พันธมิตร และซัพพลายเออร์ของ Huawei ทำงานร่วมกัน สื่อสารเพื่อสร้างสมดุลระหว่างการรักษาความปลอดภัยและการพัฒนา ขณะเดียวกันก็ร่วมกันเสริมสร้างความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วทั้งอุตสาหกรรม ทางด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และการปกป้องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้เป็นและจะยังคงมีความสำคัญสูงสุดของ Huawei เคล็ดลับการรักษาความปลอดภัยระดับระบบและความเป็นส่วนตัวของ Huawei สามารถช่วยผู้ใช้ตรวจจับและจัดการกับพฤติกรรมของแอพที่มีความเสี่ยงสูงได้ล่วงหน้า ทำให้พวกเขาได้รับการปกป้องตลอดเวลา ด้วยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ Huawei มุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมออนไลน์ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ และด้วยการปรับปรุงล่าสุดเกี่ยวกับความสามารถในการป้องกันความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย นับเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายดังกล่าว

HUAWEI EXCLUSIVE TRIP 

ในทริปนี้แน่นอนว่าทางผมเองพก MATEPAD 11 2023 ทั้งทริปเลยนะการจดข้อมูล ทำงานถือว่าสะดวกเอาเรื่อง และ ราคาในไทยเองก็ดีแอบติดใจเหมือนกัน และ ครั้งนี้ต้องขอบคุณทาง HUAWEI ที่เชิญ TECHHANGOUT ไปร่วมงานด้วยนะครับ เห็นอะไรหลายๆอย่าง และ ได้เห็นถึงแนวคิดของบริษัทอันดับต้นๆในจีน และ ในโลกแบบนี้บอกเลยว่าสุดยอดในหลายๆอย่าง แม้ว่าบางส่วนเราจะไม่สามารถถ่ายภาพได้แต่ได้ไปเห็นของจริงแล้วไม่ธรรมดาครับการผลิตมือถือไม่ใช่ง่ายๆ และ การจะคิดค้นนวัตกรรม อะไรออกมาเค้าทดสอบกันแบบจัดเต็มมากๆและใช้เวลานาน ร่วมกับหลายๆ R&D ทั่วโลกเลยแหละ รวมถึง การใส่ใจในเรื่องของความปลอดภัยระบบ รวมถึงการพัฒนา 5G หลายๆส่วนก็ลงทุนเยอะมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมหลายๆประเทศถึงกลัว HUAWEI เพราะบอกเลยว่าของเขามีเยอะมากจริงๆ