แน่นอนว่ากล้องติดรถยนต์แอดมินแนะนำเสมอมาครับ และ ในวันนี้เรามาเทียบกันอีกแล้วเว็บเราชอบเทียบกันเป็นประจำครับ จากครั้งที่แล้วนั้นใครจำกันได้ แอดมินได้เทียบไปมากถึง 6 รุ่น ในบทความ เทียบ 6 รุ่นกล้องติดรถยนต์ และในวันนี้เราจะมาเทียบกันอีกครั้ง โดยมีรุ่นที่แตกต่างกว่าเดิม เป็นอีกรุ่นนึงที่ทำตลาดในเรทราคาที่สูงกว่านั้นและคุณภาพแต่ละรุ่านเรียกได้ว่าจัดเต็มทุกตัวไม่ยอมกันครับ มีทั้งโหมดกลางคืน Wifi GPS ฟีเจอร์อะไรมาครับ และหวังว่าจะช่วยหลายๆคนนั้นตัดสินใจได้ง่ายขึ้นมากครับสำหรับการเลือกกล้องติดรถยนต์ในครั้งนี้ที่ต้องการคุณภาพเน้นๆ ฟีเจอร์ที่ใช้งานได้ทั้งหลาย ในเรทราคา 3500-4500 บาทครับผม แน่นอนว่าแต่ละรุ่นมีการออกแบบแตกต่างกัน ขนาดแตกต่างกัน จอภาพ มุมกว้างไม่เหมือนกัน เราจะมาดูกันดีกว่าครับว่าแต่ละรุ่นเป็นยังไง ครั้งนี้เราเน้นแบรนด์ที่อยู่ในระดับกลาง-บนกันเลยนะครับ ทั้ง Gotrec / HP /Transcend / Proof ทั้งหมด 4 รุ่นครับผมไปชมกันเลย

สำหรับรุ่นที่เราเลือกมาในวันนี้นั้นจะมีตัว GOTREC A1 NIGHT ราคา 3,990 บาท / HP F550G ราคา 4,390 บาท / Transcend Driverpro 200 ราคา 4,500 บาท / Proof  Pf600 Wifi ราคา 3950 บาทรวมทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันครับผม ราคาแต่ละรุ่นอาจจะแตกต่างกันไปแล้วแต่ร้าน หรือโปรโมชั่นนะครับ เช่น Gotrec คือตัวที่แอดมินซื้อมารีวิวช่วงโปรมันมีลดราคา ก็อาจจะถูกกว่านี้นั้นเองครับผม เราไปดูกันเลยว่าแต่ละยี่ห้อมีอะไรมาบ้างในตัวกล่องและตัวสายอะไรพวกนี้หน้าตาเป็นยังไงครับผม

UNBOX ทั้ง 4 รุ่น 

GOTREC A1 NIGHT 

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องของ Gotrec A1 Night นั้น จะมีมาให้ค่อนข้างเยอะที่สุด มีขาจับแบบ กาว 3M ตัวกล้อง คู่มือ สายชาร์จแบบมีที่ตัดสัญญาณรบกวน และ สายเชื่อมต่อข้อมูล รวมถึง ที่ชาร์จ และ ฟิลม์สูญญากาศ ครับ

  • สเปค มาพร้อมกล้อง มุมกว้าง 145 องศา F1.8 ความละเอียด FULLHD  รองรับ WIFI หน้าจอ  1.5 นิ้ว NIGHTVISION ถ่ายภาพกลางคืนได้

TRANSCEND DRIVE PRO 200 WIFI

สำหรับอุปกรณ์ในตัว Transcend นั้นมีสายชาร์จไฟเข้า  สาย Video Oute ที่ยึดแบบสูญญากาศ และ คู่มือตัวกล้อง ครับผม

  • สเปคตัวกล้อง Drive Pro  มุมกว้าง 160 องศา F2.0 ความละเอียด FULLHD  รองรับ WIFI หน้าจอ  2.4 นิ้ว ประกันตัวกล้อง 2 ปี

HP F550G

อุปกรณ์ในตัวกล่องของ Hp นั้นมีมาให้ครบสำหรับใช้งาน ทั้งขาตั้งแบบสูญญากาศ ตัวกล้อง สายชาร์จและคู่มือครับ

  • สเปคสำหรับ HP มุมกว้าง 156 องศา F1.8 ความละเอียด 2K รองรับ WIFI  GPS หน้าจอ  2.3 นิ้ว รับประกัน 2 ปี  ฟังก์ชั่นเตือนต่างๆที่ใส่เข้ามา

PROOF F600 

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องของ Proof นั้นมีมาทั้งคู่มือ สายชาร์จไฟเข้า และ สายโอนถ่ายข้อมูล ตัวกล้อง และขายึดแบบสูญญากาศครับผม

  • สเปค นั้นมี มุมกว้าง 160 องศา F2.0 ความละเอียด FULLHD  รองรับ WIFI หน้าจอ 2.7 นิ้ว

เทียบการออกแบบ

เรื่องของการออกแบบทั้ง 4 ตัวนี้มีการออกแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงครับในเรื่องของขนาดและรูปทรงมีความแตกต่างที่ทั้งเรื่องของตำแหน่งกล้อง การติดตั้ง เลนส์กล้อง ที่ยึดหรือไม่ว่าจะเป็นการควบคุมครับผมสำหรับทั้ง 4 รุ่นนี้ จะเห็นได้ว่าขนาดของ Transcend นั้นจะใหญ่มากที่สุดทั้งตัวบอดี้และขนาดตัวที่ยื่นออกมา ส่วนเรื่องของเล็กที่สุดและซ่อนได้ดีที่สุดไม่เกะกะคงจะเป็นของ Gotrec ครับส่วนของ Proof นั้นจะยาวๆและรูปทรงเนียนไปกับกระจก และตัว HP นั้นอยู่ในขนาดกลางๆ ครับผม แต่ปุ่มควบคุมนั้นอยู่ด้านข้างแตกต่างกับรุ่นอื่นๆทั้งหมดครับ

ทางด้านขอภาพด้านหลังมีขนาดต่างกันเช่นกันครับสำหรับทั้ง 4 รุ่นนี้ซึ่งจอแต่ละรุ่นก็มีความสวย สีตรงที่แตกต่างกันสำหรับที่ผมได้ลองนั้นแอบชอบจอของ HP นิดหน่อยกับของ Gotrec ทำสีได้ค่อนข้างตรงและมองง่ายครับ แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่ก็ถือว่าทำคุณภาพตัวจอได้ดีเลยแหละ ส่วนของ Proof นั้นแอบติดเหลืองไปหน่อยและมองยากนิดๆ

สาย และ ตัวติดกระจก 

เรามาดูกันที่สายชาร์จไฟเข้ากันบ้าง และ ตัว Adaptor ที่เสียบในรถยนต์ครับ ทุกยี่ห้อเป็นสายแบบเชื่อมเป็นชิ้นเดียวกับที่หัวหมดเลย มีแค่ของ Gotrec ที่มีสายแยกออกมาสามารถเสียบแบบ USB ได้ และ มีตัวตัดสัญญาณรบกวนได้อีกในหัวข้อนี้ผมให้ทาง Gotrec นั้นนำไปและดีที่สุด ได้เลยครับทั้งสายและการที่ถอดออกจากกันได้ ส่วนสายยี่ห้ออื่นๆนั้นก็เชื่อมติดกันหมด และ ทั้ง HP-PROOF นั้นมีช่องเสียบ USB เพิ่ม แต่ของ Transcends นั้นไม่มีเลยครับ ถือว่าค่อนข้างมีปัญหาเพราะถ้ารถคันไหนมีช่องพวกนี้น้อยคุณจะเสียช่องใช้งานไปเลยครับ

สำหรับตัวติดกระจกนั้นเป็นสูญญากาษทั้งหมดครับมีขนาดแตกต่างกันและวัสดุซิลิโคนนั้นแตกต่างกันความยึดแน่นนั้นย่อมแตกต่างกันรวมถึงตัวล็อคและการปรับได้อิสระ จริงๆการปรับได้นั้นทุกยี่ห้อทำได้เหมือนกันหมด แต่เรื่องของความแน่นหน้าเวลายึดสูญญากาศนั้นของ HP ดูจะทำได้ดีสุด แต่ถ้าแบบกาวของ Gotrec ก็แน่น แน่นอนครับ แต่แค่จะต้องติดฟิลม์ก่อนจะช่วยรักษากระจกรถยนต์ได้ครับ และเวลาเลื่อนสถานที่ติดตั้งนั้นจะลำบากกว่าแบบสูญญากาศ

CAMERA VIDEO COMPARISON เทียบกล้อง !

****เปิดใน CHROME ภาพจะชัดกว่า และ คลิปขวาเปิดรูปภาพแท็บใหม่เพื่อดูรูปเต็มได้นะครับ **** 

CROP 

VIDEO

CAR DASH CAMERA BATTLE !  สรุปรุ่นไหนน่าโดนกันบ้าง ! 

สำหรับการทดสอบเทียบในครั้งนี้ต้องบอกว่าคุณภาพไม่หนีกันมากในเวลากลางวัน หรือแสงเพียงพอความคมชัดในพวกนี้ใช้งานได้ดีเลยครับ รวมถึงความกว้างในหลายๆตัวก็ใช้งานได้เลยแหละ ยิ่งตัวขอบภาพด้านข้างๆนั้นยังเห็นป้ายทะเบียนคมชัดเลยแหละ และในบางรุ่นนั้นสามารถเห็บภาพกลางคืนได้ดี รวมถึงของ Gotrec นั้นมีโหมดกลางคืนแบบขาวดำ ทำให้เห็นสถานการณ์ในที่มืดได้ดีกว่าทุกตัวครับ แน่นอนว่าเป็นจุดเด่นที่ค่อนข้างแตกต่างในตัวกล้อง เรื่องความร้อนนั้นแอบไม่แตกต่างกันมากครับมีความร้อนทุกตัวที่ทดสอบและใกล้ๆเคียงกันเลย และไม่เจออาการเอ๋อ หรือค้างอะไรพวกนี้ครับในทั้ง 4 รุ่นในคุณภาพนั้นไม่หนีกันในเรื่องของความคงทนต่อความร้อนนะครับ ก็ถือว่าเป็น 4 ตัวเลือกที่ค่อนข้างดีใช้งานได้เลยแต่เมื่อเจาะไปแต่ละรุ่นนั้นก็อยู่ทีความชอบของแต่ละคนแล้วว่า จะเน้นขนาดเล็ก ซ่อนง่ายๆ และคุณภาพดี เห็นกลางคืนได้นั้นบอกว่า Gotrec ตอบโจทย์ต่อการใช้งานเมื่อเทียบกับราคามากที่สุดจริงๆ แต่ข้อเสียมันอาจจะเป็นเรื่องของจอขนาดเล็กกว่าตัวอื่นๆนั้นเอง แต่ถ้าชอบจอใหญ่ๆ มาหน่อยก็เป็น Proof นั้นก็ทำได้ไม่เลวเลยครับ ส่วนใครชอบฟีเจอร์จัดเต็ม แจ้งเตือนก็ลองมองทาง HP แต่คุณภาพที่ได้ยังแอบสูไม่ค่อยได้ และตัวสุดท้ายคงเป็น Transcend ที่คุณภาพค่อนข้างด้อยกว่าตัวอื่นแบบชัดเจนจริงๆอันนี้แล้วแต่คนชอบกันเลย

ต้องบอกว่าเรื่องของความสวยนั้นแล้วแต่คนชอบ เราไม่สามารถตัดสินใจแทนเขาได้ อยู่ที่ความชอบส่วนตัวของเเต่ละคนล้วนๆเลยว่าจะพอใจกับกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนมากกว่ากัน เพราะกล้องติดรถนั้นต้องมองความต้องการของเราให้หลากหลายประกอบกันไปทั้งฟีเจอร์ ที่สามารถใช้งานสำหรับจอดรถ ละมีในเรื่องของระบบต่างๆเพียงพอกับการใช้งานไหมรวมไปถึงเมนูภาษาไทย หรืออะไรพวกนี้ต้องบอกเลยว่าแต่ละรุ่นจะมีฟีเจอร์ที่เเตกต่างกันเเละไม่เหมือนกันเลย ฟังก์ชั่นจอดรถการเชื่อมต่อทั้งหลายแตกต่างกันมากพอสมควรเลยครับ แต่ที่แอดมินมาเทียบก็จะได้เห็นเป็นภาพหลักๆและวีดีโอนั้นเองว่าในเเต่ละรุ่นมีอะไรที่เป็นจุดเด่นจุดด้อย เลยทำให้คนที่กำลังตัดสินใจได้มารับชมกันว่า กล้องที่กำลังสนใจคุณภาพไฟล์วีดีโอถูกใจหรือเปล่า รุ่นไหนสามารถบันทึกภาพได้ดีกว่ากัน และในเรื่องของงานประกอบความคงทนละระบบเรื่องของความเสถียรเราก็คงต้องดูกันไปในระยะยาวอีกที

ยังไงก็ ฝากเพจ TECHHANGOUT กันไว้ด้วยกดติดตามกันไว้ด้วยนะครับผม ให้กำลังใจทีมงานกัน และใน YOUTUBE ก็ฝาก SUBSCRIBE กันด้วยน้าา 

สงวนลิขสิทธิ์ ทั้งบทความ และลิขสิทธิ์ภาพถ่ายเป็นผลงานของ ผู้เขียน ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมด ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ขอบคุณครับ

เข้าร่วมกลุ่ม TECHHANGOUT พูดคุยแลกเปลี่ยน ข้อมูล คุยกันเองชิลๆได้เลยที่ — Facebook  Techhangout พูดคุย Smartphone gadget 

N I N E Z T R 

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares