ยุคไร้สายกำลังเริ่มมาแน่นอนทุกค่ายที่หันมาใช้วัสดุฝาหลังแบบกระจกนั้นจะต้องมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่รองรับการใช้งานชาร์จไฟเข้าแบบไร้สาย รองรับ QI Wireless Charging นั้นเองแน่นอนแบรนด์มือถือหลายแบรนด์ได้เอามาใช้กันเกือบหมดแล้ว ตัวเลือกมันก็เลยเริ่มมาเยอะมากขึ้นเรื่อยๆแน่นอนมันมีหลายเรทราคาต่างๆมากมายครับ สำหรับในครั้งนี้เราจะมาดูของ BELKIN กันว่าที่ชาร์จรุ่นใหม่ที่ได้เปิดตัวไป 2 รุ่นนั้นจะมีความน่าสนใจอะไรยังไงบ้างครับ

Belkin ได้เปิดตัว 2 รุ่นล่าสุด คือทาง Boost Up Bold  ที่มาพร้อมแท่นชาร์จแบบวงกลม คล้ายกับรุ่น Boost Up แต่มีขนาดเล็กกว่า และรองรับการชาร์จเร็ว 10W มีให้เลือก 4 สี รองรับกับสมาร์ทโฟนที่สนับสนุนมาตรฐาน Qi อย่างไรก็ตาม iPhone นั้นสามารถชาร์จเร็วได้ที่ 7.5W เท่านั้นครับผม ส่วนรุ่นที่มีขาตั้งนั้นจะเป็น  Boost Up Wireless Charging Stand สามารถวาง มือถือ ได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ครับสะดวกเลยแหละ

สำหรับ ราคาของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะอยู่ที่  Boost Up Bold  ราคา 2,990 บาท ส่วนรุ่นที่มีขาตั้งนั้น WIRELESS CHARGING STAND 10W ราคา 3,490 บาท ครับผม มีประกัน 3 ปีให้เลย 

UNBOX BELKIN BOOST UP 

สำหรับอุปกรณ์ในกล่องนั้นมีมาให้เท่ากันทั้ง 2 รุ่นนะครับคือมี คู่มือ และ ตัวสายชาร์จแบบเดียวกันและสายยาวเท่ากันและแท่นชาร์จครับตามภาพเลย คู่มือก็จะมีบอกวิธีวางเครื่อง แนะนำต่างๆไม่ให้เอาเหล็กไปวางบนที่ชาร์จอะไรแบบนี้ครับ ประมาณนี้สำหรับตัวอุปกรณ์ที่มีมาให้ในตัวกล่องทั้งคู่ครับ

DESIGN 

การออกแบบ มีการพัฒนาจากเดิมในรุ่น Bold นั้นเล็กลงขนาดกระทัดรัดมากขึ้นครับ และหน้าตาคล้ายๆเดิม มีหลายสีแต่ในที่รีวิวคือสีขาวนะ ส่วนตัว Pad ที่สามารถวางนอน วางแนวตั้งได้ขาตั้งอะไรไม่สามารถปรับอะไรได้หรือพับได้นะมาทรงแบบนั้นเลยแอบดูใหญ๋ไปหน่อย แต่ก็เพื่อความแข็งแรงและใช้งานได้พอดีรองรับมือถือหลากหลายรุ่นนั้นเอง

การออกแบบของตัว ชาร์จแบบวางนอนนั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงขนาดให้มันกระทัดรัดขึ้น เล็กลงกว่ารุ่นก่อนหน้าได้แบบชัดเจนครับ แต่ก็ไม่ได้ทำให้วางลำบากแต่อย่างใด วัสดุบอดี้เป็นพลาสติกเงาสีขาวสวยเรียบๆ แต่ฐานเป็นยางกันลื่นแบบเต็มวงกลม กันลื่นได้ดีแน่นอน ส่วนด้านบนก็หุ้มด้วยยางเช่นกันมาในลักษณะสีขาวมีรอบวงกลมเพื่อการยึดเกาะที่ดีขึ้น ตัวนี้ทำได้ดีไม่ให้มือถือเป็นรอยครับ แต่ฝุ่นจะเกาะง่ายเลยแหละต้องเช็ดกันหน่อย วงกลมมีขนาดพอดีวางมือถือที่โค้ง หรือ ใหญ่ได้สบายไม่มีปัญหาครับในรุ่นนี้ มีไฟแสดงสถานะตรงขอบ และ ช่องชาร์จอยู่ข้างหลังครับ

สำหรับในรุ่น Stand นั้นจะเป็นขาตั้งในตัวที่ทำให้องศาการใช้งานนั้นดีขึ้นเวลาวางชาร์จ และดีในแง่ของการวางโทรศัพท์ดูหนังแนวนอนและชาร์จไปได้ด้วยอะไรแบบนี้ครับ ตัววงกลมมีขนาดใหญ่พอสมควร และเป็นวัสดุยางแบบรุ่นแรกแต่จะไม่มีขอบวงอีกรอบนะครับเพราะว่าวางลักษณะนี้จะมีกันตกที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว ส่วนขาตั้งนั้นไม่สามารถพับเก็บอะไรได้ครับหรือ ไม่สามารถเปลี่ยนองศาได้ ตัวไฟสถานะมี ทั้งแนวตั้งและแนวนอนบนฝาด้านหน้า และ ตัวขอบรองฐานนั้นก็มีวัสดุยางหุ่มมารองรับมือถือเราทุกส่วนไม่ต้องกลัวเป็นรอยเลยครับ วัสดุหลักเป็นพลาสติกเงาเช่นกัน และฐานขาตั้งมียางกันลื่นมาให้แน่นอนว่าไม่เลื่อนไปไหนมาไหนครับ สัมผัสตัวยางและพลาสติกงานประกอบดีมากๆ

SPEC 

 • สามารถชาร์จไร้สายได้รวดเร็วกว่าที่ชาร์จ 5 วัตต์ทั่วไป
 • รองรับกับสมาร์ทโฟนมาตรฐาน Qi™ พร้อมมีระบบป้องกันที่ดี ไม่มีสัญญาณรบกวนขณะชาร์จ
 • รองรับการชาร์จสมาร์ทโฟนมาตรฐาน Qi™ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, Samsung, LG, Sony หรือสมาร์ทโฟน 10 วัตต์อื่นๆ
 • มีสายอะดปเตอร์ AC ยาว 5 ฟุต/1.5 ม. ที่สามารถให้การชาร์จได้อย่างเหมาะสมในทุกสถานที่
 • สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้โดยไม่ต้องถอดเคสที่หนาไม่เกิน 3 มม.
 • มีระบบตรวจสอบวัตถุแปลกปลอมที่วางบนแท่นชาร์จเพื่อป้องกันการปล่อยกระแสไฟ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน
 • รับประกัน 3 ปี พร้อมการลงทะเบียน สามารถดูรายละเอียดได้ที่ Belkin.com/BoostUpYourWarranty
 • ตอบสนองมาตรฐานของ Apple และให้มาตรฐานที่ต้องการสำหรับการชาร์จแบบไร้สายเพื่อเพิ่มความอุ่นใจยิ่งขึ้น

CHARGING 

มาที่เรื่องของการชาร์จกันเลยครับในตัวชาร์จไร้สายทั้ง 2 ตัวจ่ายไฟอะไรเท่ากันหมดต่างกันแค่เรื่องของดีไซน์เป็นหลักเลยครับแน่นอนว่าถ้าคนงบไม่มากก็จัดตัว Bold ไปใช้งานได้เหมือนกันจ่ายไฟสูงสุด 10w ครับ แต่ถ้าใช้ iPhone จะรองรับแค่ 7.5W เช่นเคย ในเรื่องของการใช้งานกางวางไม่เจอปัญหาอะไร หลุดหรือหล่นอะไรครับแน่นอนการออกแบบตัวยางผิวสัมผัสตัวเครื่องยังทำได้ดี คือวางเครื่องโค้ง เหลี่ยมอะไรก็ไม่เคลื่อนหรือหล่นอะไรเลย

ตัวรุ่นนี้จะมาเป็นขาตั้งที่จุดเด่นเลยคือ สามารถวางนอนและตั้งได้ ! ตัวอย่างง่ายๆเลยคือเราสามารถดูหนังอะไรได้และชาร์จแบบไร้สายไปได้ด้วยครับ แน่นอนว่าเจ๋งเลย ส่วนเรื่องความร้อนนั้นไม่ได้มากเท่าไรนักแต่ถ้าเราเปิดอะไรไปด้วยอันนี้บางทีมันจะร้อนเกินไปถ้าใช้ทรัพยากรเครื่องมากๆนั้นเองครับ แต่ที่แอดมินลอง Youtube ก็ไม่ได้ร้อนจนตัดการชาร์จเท่าไรครับ แต่ทดสอบในห้องแอร์นะครับ ส่วนกางวางในภาพด้านบนจะเป็นการวางแนวตั้งครับ ไฟสถานะจะอยู่มุมขวาของเครื่องถ้าสีขาว คือติด ชาร์จไฟเข้า แต่ถ้า ไม่ติดก็คือไฟมันไม่เข้าตัวเครื่องนะครับ รองรับมือถือได้หลากหลายขนาดทั้งหมด หรือจะเป็น เจ้า XZ2Premium ที่หนาหรือจะส่วนของ XS Max ใช้งานได้รองรับกันปกติเลย

ถ้าเราวางนอนอันนี้มันก็มียางมารองรับในส่วนที่สัมผัสกับตัวเครื่องนะครับไม่ต้องกลัวเป็นรอยและไม่ต้องกลัวตกด้วยเพราะองศามันทำออกมาได้พอดีเลยแหละ แม้ตัวเครื่องจะโค้งหนาขนาดไหนก็ยังรองรับได้สบายครับในส่วนตัวนี้และไฟสถานะของการชาร์จนั้น จะอยู่ด้านล้างของแท่นวงกลมครับจะมีไฟ 2 ตำแหน่งให้ดูกัน และจากที่ลองวาง XZ2P ก็ยังวางได้และชาร์จไฟเข้าได้ปกติครับผม ความโค้งของหลังเต่าไม่ได้ทำให้มีผลในการชาร์จหรือหลุดออกจากแท่น

การชาร์จไฟเข้านั้นจะรองรับแล้วแต่รุ่นกันไปนะครับ แต่จากที่ลองของทาง iPhone XS MAX ชาร์จไฟเข้า แบตเหลือ 20 ชาร์จไป 30 นาที แบตขึ้นมาก 45 ครับผม ประมาณนั้นไฟเข้า 7.5Watt และไม่ได้ร้อนมากเท่าไรนักแต่แน่นอนว่าชาร์จไร้สายนั้นจะมีความร้อนสูงกว่าทั่วไปพอสมควรเลยครับและช้ากว่าใช้แบบสายนิดหน่อยถ้ามาเทียบกันครับ และ ชาร์จเต็ม 20-100 ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงกว่า ครับผม แต่ถ้ามาทดสอบทาง Sony XZ2 Premium นั้นแบตจาก 15 % ชาร์จไร้สาย ในห้องแอร์ เต็ม 100 นั้นใช้เวลา 4 ชั่วโมงครับ จะไวกว่าทาง iPhone เล็กน้อยแต่ตัวเครื่องร้อนกว่าแบบชัดเจนเลยครับ ถ้าไม่ใช้ในห้องแอร์นั้นจะเตือนความร้อนสูงสำหรับ Sony ที่แอดมินลองนะครับ

สำหรับตัว Bold นั้นจะเป็นการวางแบบราบไปนะครับตัวนี้จะราคาถูกกว่าแต่การใช้งานก็อาจจะจำกัดกว่านะครับเพราะอาจจะ เล่นไปหรือดูอะไรไปไม่ได้ในจุดนี้ ตัวแท่นชาร์จเล็กลงกว่ารุ่นเดิมแต่ก็ยังรองรับได้หลายขนาดมือถือเช่นกันครับไม่ได้ก้อยกว่าเดิม ตัวยางรองรับได้แน่นและนิ่ง ไม่หลุดอะไรง่ายๆ ครับส่วนความไวของไฟเข้าเท่ากันกับอีกรุ่นเลย ในจุดนี้ครับ เพราะจ่ายไฟเท่ากัน แต่อย่างที่บอกไฟเข้าช้าไวอยู่ที่รุ่นที่รองรับด้วยนะครับผม แต่ถ้ามาตรฐาน QI ก็ใช้งานได้หมดเลย ในรุ่นนี้ และ ทาง Apple ก็รองรับตระกูลทั้งหมดจากทาง Apple เองเลยครับมาตรฐานใช้ได้

BELKIN BOOST UP 10W  ไวขึ้น ใช้งานสะดวกขึ้น ! 

การชาร์จไร้สาย เริ่มมีมาในทุกอย่าง ทั้งรถยนต์ ในบ้าน นอกสถานที่ ร้านกาแฟ ตาม สนามบินต้องบอกครับว่ามีรองรับกันหมดแล้ว แล้วที่บ้านเราจะขาดไปได้อย่างไร แน่นอนมันสวยเท่ สะดวกขึ้นแน่นอนครับ และใช้งานกันได้ทุกแบรนด์ไม่ต้องมาคอยเปลี่ยนสายไปมา ของแต่ละยี่ห้อแต่ก็มีจุดสังเกตยางอย่างเช่นความร้อน ความไวที่ยังสู้แบบสายไม่ได้ และเวลาชาร์จก็ใช้งานได้ไม่ได้ ยกมาคุยก็ไม่ได้อะไรแบบนี้ครับ ก็เป็นจุดที่ชาร์จไร้สายต่างต้องเจอกันเป็นปกติครับ แต่ในเรื่องคุณภาพแบรนด์นี้ไว้ใจได้ ประกัน 3 ปี และวัสดุคุณภาพอะไรจัดว่าดีส่วนไฟเข้าก็แรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนครับ

ข้อดี

 • กระแสไฟเข้า 10W ค่อนข้างไว และ เยอะกว่ารุ่นก่อน
 • ดีไซน์งานออกแบบกระชับมากขึ้นและยังใช้งานได้ดี
 • คุณภาพงานประกอบ วัสดุไว้ใจได้
 • มีการป้องกัน เวลามีโลหะอะไรมาขวางตอนชาร์จ
 • ประกัน 3 ปี

ข้อสังเกต

 • สายชาร์จยังคงเป็นหัวเฉพาะ
 • ราคาอาจจะดูสูงไปหน่อยสำหรับใครที่อยากลอง
 • ชาร์จไวก็ยังไม่เท่าแบบสาย และ มีความร้อนมากกว่าครับ

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะ
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments