หลังจากที่ได้เปิดตัว Apple Watch และ iPad ไปในเมื่อเดือนกันยายน และได้เปิดตัว HomePod Mini และ iPhone 12 ไปไม่กี่วันก่อน ในตอนนี้ Apple มีแผนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Apple Silicon Mac ภายในปีนี้ ซึ่งก็มีข่าวลือได้เผยออกมาแล้วว่า Apple จะเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้

โดยข้อมูลจากนักปล่อยข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือได้อย่าง @Jon_Prosser ได้เผยข้อความบนทวิตเตอร์ว่า Apple จะเปิดตัว Macbook รุ่นใหม่ที่จะใช้ชิปประมวลผล Apple Silicon แทนที่ชิปของ Intel ที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้า ในงานอีเวนท์พิเศษที่จะจัดขึ้นในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ และทาง Apple จะออกมายืนยันเกี่ยวกับงานดังกล่าวในวันที่ 10 พฤศจิกายนหรือว่า 1 สัปดาห์ก่อนวันงานนั่นเอง

อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้ Apple ได้เผยในงาน WWDC 2020 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงกลางปีว่า ทางบริษัทจะเปลี่ยนจากการใช้ชิปประมวลผล Intel ใน Macbook มาใช้เป็นชิปรุ่นใหม่ของตนอย่าง Apple Silicon ซึ่งเป็นชิปของบริษัท ARM แบบเดียวกับที่ใน iPad, iPhone และอุปกรณ์อื่น ๆ ของ Apple โดยจะเปิดตัวชิปดังกล่าวภายในปีนี้ แต่รายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด

นอกจากนี้ Apple อาจเปิดตัว AirTags ซึ่งน่าจะเป็นอุปกรณ์ระบุตำแหน่งรุ่นใหม่ ในเดือนหน้าด้วยเช่นกัน แต่อาจเลื่อนการเปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่อย่าง AirPods Studio ไปเป็นช่วงเดือนมีนาคมของปีหน้าเลยทีเดียว

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments