หลังจากที่ Apple ได้วางขาย iPhone 12 ในบางประเทศไปแล้ว ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่จะไม่แถมหูฟังและหัวชาร์จให้แล้ว แต่ถึงกระนั้นในตอนนี้สื่อ DigiTimes ได้ออกมาเผยว่า Apple ได้รับผลประโยชน์จากการที่ไม่แถมหูฟังมาให้ในกล่อง iPhone 12 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยนอกจากการตัดหูฟังออกจากกล่อง iPhone 12 จะทำให้ยอดขาย AirPods เพิ่มขึ้นแล้ว ก็ยังทำให้ยอดขายหูฟังอื่น ๆ ที่ผลิตโดยบริษัทในเครือ Apple เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หูฟัง Beats Flex ที่วางขายพร้อม ๆ กับ iPhone 12 ในบางประเทศในวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา ก็ถือว่ามียอดขายเริ่มต้นที่ค่อนข้างน่าประทับใจ และข้อมูลจากวงในก็ได้คาดการณ์ว่ายอดขายหูฟังดังกล่าวจะสูงไปจนถึงครึ่งปีแรกของปี 2021 เลยทีเดียว

นอกจากนี้เว็ปไซต์ Counterpoint ได้เผยว่าหูฟัง AirPods ที่มีส่วนแบ่งตลาดหูฟังไร้สายแบบ TWS (True Wireless) ในไตรมาสที่สองของปี 2020 จะยังคงมีแน้วโน้มที่จะครองส่วนแบ่งตลาดสูงเช่นนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

อีกทั้งเว็ปไซต์ Canalys ได้เผยว่าหูฟังไร้สายแบบ TWS จะมียอดขายสูงขึ้นถึง 29% ในปี 2020 ซึ่งสาเหตุหนึ่งก็คือการที่บริษัทยักษ์ใหญ่ในตลาดอย่าง Apple เลิกแถมหูฟังมาในกล่อง iPhone รุ่นใหม่นั่นเอง

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments