ไม่ใช่แค่ iPhone เท่านั้นที่สามารถเชื่อมต่อและใช้งาน Airpods ได้เพราะสมาร์ทโฟนของ Android ก็สามารถใช้เจ้า Airpods ได้เช่นกัน

วิธีทำให้ใช้งานได้สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดเคส Airpods ขึ้นแล้วกดปุ่มด้านหลังตัวเคสจนกระทั่งไฟบนเคสเริ่มกระพริบ เมื่อไฟกระพริบแล้วก็เข้าไปในเมนู Bluetooth บนสมาร์ทโฟนของคุณแล้วเชื่อมกับเจ้า Airpods ได้เลย

แต่หลังจากที่ใช้งาน Airpods บน Android ไปได้ซักระยะหนึ่งแล้ว สิ่งที่จะเป็นปัญหาแก่ผู้ใช้งานคือ เราจะไม่สามารถเช็คปริมาณแบตเตอรี่ของเจ้า Airpods ได้ว่าเหลือเท่าไหร่

How to check AirPods Pro battery level on Android phones

ซึ่งปัญหาดังกล่าวก็สามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการโหลดแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า AirBattery สำหรับเช็คปริมาณแบตเตอรี่ของเจ้า Airpods ได้จากลิ้งนี้เลย AirBattery

โดยเจ้าแอพ Airbattery จะแสดงปริมาณแบตเตอรี่ในขณะนั้นของ Airpods ทั้ง 2 ข้าง รวมถึงแบตเตอรี่ของเคส Airpods ด้วย แต่การแสดงปริมาณแบตเตอรี่นั้นจะไม่ถูกแสดงแบบเป๊ะ ๆ ซึ่งจะแสดงเป็นจำนวนโดยประมาณเช่น 95%, 85% เป็นต้น (จะแสดงห่างจากปริมาณจริงไม่เกิน 10%)

แต่เราสามารถอัพเกรดฟีเจอร์ได้โดยการซื้อแอพดังกล่าวในเวอร์ชั่น Pro ในราคาเพียง 1 ดอลลาร์เท่านั้น ทำให้แบตเตอรี่ของ Airpods ไปขึ้นบนแถบ Notification ซึ่งทำให้สะดวกขึ้นมาก ๆ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares