ล่าสุดมีรายงานว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Xiaomi ได้กลายเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของโลกแซง Huawei เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ Xiaomi สามารถเอาชนะคู่แข่งของตนอย่าง Huawei ได้เสียที

ซึ่งรายงานดังกล่าวได้เผยว่าเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 หรือว่าเดือนที่แล้วนั้น จำนวนการผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกลดลงถึง 38% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาคิดเป็นจำนวนกว่า 62 ล้านเครื่อง อีกทั้งยอดขายยังลดลงถึง 39% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาคิดเป็นจำนวนกว่า 65 ล้านเครื่อง ด้วยปัจจัยที่กล่าวมาประกอบกับการที่ Huawei มีสมาร์ทโฟน 4G ค้างสต็อกอยู่มากพอสมควรทำให้ทางบริษัทได้รับผลกระทบค่อนข้างรุนแรง กล่าวคือเมื่อเดือนที่ผ่านมา Huawei มียอดการผลิตและยอดขายลดลง 69% และ 64% ตามลำดับ

Xiaomi Surpasses Huawei Third Largest Smartphone Brand

ดังนั้น Xiaomi จึงแซงขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุุดในโลกเป็นอันดับ 3 ในเดือนที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าจำนวนการผลิตและยอดขายจะลดลง 32% และ 29% ตามลำดับก็ตาม ซึ่งความแตกต่างของยอดการผลิตของทั้ง 2 บริษัทมีเพียงแค่ 5 แสนหน่วยเท่านั้น คือ Xiaomi มีจำนวน 6 ล้านเครื่อง ส่วน Huawei มีจำนวน 5.5 ล้านเครื่องในเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามผู้ที่ครองอันดับหนึ่งอย่างไม่ต้องสงสัยในเดือนที่ผ่านมาก็คือ Samsung ที่มีการผลิตกว่า 18.2 ล้านเครื่อง ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ Apple ที่มียอด 10.2 ล้านเครื่อง ส่วนอันดับที่ 4 และ 5 คือ Oppo และ Vivo ที่มียอด 4 ล้านเครื่องและ 3.6 ล้านเครื่องตามลำดับ โดยทุกแบรนด์ที่กล่าวมาก็ประสบกับยอดขายและการผลิตที่ลดลงเช่นกัน

SOURCE

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments