บริษัท Xiaomi Group ได้เผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 3 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางบริษัทสามารถทำผลงานได้ค่อนข้างน่าประทับใจ ด้วยผู้ใช้งาน MIUI แบบ active รายเดือนมากกว่า 500 ล้านคน และครองอันดับหนึ่งในบริษัทที่มียอดขาย TV สูงที่สุดในตลาดประเทศจีน รวมทั้งติดอันดับ top 5 ของตลาดทั่วโลก

ในส่วนของสมาร์ตโฟนทาง Xiaomi มียอดส่งมอบในไตรมาสที่ 3 สูงถึง 43.9 ล้านเครื่อง ทำให้มีการเติบโตจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาถึง 4.4% แม้ว่าอุตสาหกรรมสมาร์ตโฟนจะประสบกับปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนการผลิตก็ตาม

Xiaomi Q3 ResultsXiaomi Q3 Results

รายได้ทั้งหมดของ Xiaomi ในไตรมาสที่ 3 อยู่ที่ 78.1 พันล้านหยวน (ประมาณ 4 แสนล้านบาท) โดย 61% ของตัวเลขดังกล่าวมาจากสมาร์ตโฟน ซึ่งรายได้ทั้งหมดเติบโตขึ้นจากปีที่ผ่านมา 8.2% แต่ในส่วนของกำไรอยู่ที่ 5.2 พันล้านหยวน (ประมาณ2.7หมื่นล้านบาท) มากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 25.4%

นอกจากนั้น Xiaomi ยังได้ระบุว่าทางบริษัทได้ส่งมอบอุปกรณ์ในตลาดระดับพรีเมียมเป็นจำนวน 18 ล้านหน่วย ซึ่งนิยามของตลาดพรีเมียมของ Xiaomi คืออุปกรณ์ที่มีมูลค่ามากกว่า 3,000 หยวน (ประมาณ15,000บาท) อีกทั้ง Xiaomi ยังเป็นบริษัทที่มียอดขายสมาร์ตโฟนสูงที่สุดใน 11 ภูมิภาคและติดอันดับ top 5 ในอีก 59 ภูมิภาค ส่งผลให้มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 13.5% ตามหลังเพียง Samsung และ Apple

และท้ายสุด Xiaomi ยังผลิตอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยจากข้อมูลที่ทางบริษัทเผยมาระบุว่ามีอุปกรณ์ smart devices ถูกเชื่อมต่อมากกว่า 400 ล้านเครื่อง มากกว่าไตรมาสที่ 3 ของปีที่ผ่านมาถึง 33%

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares