Gaming smartphone เริ่มเป็นกระแสมากขึ้นเรื่อยๆในปีนี้หลังจากที่ปีที่แล้ว มีแบรนด์ Gaming gear RAZER นั้นได้ทำออกมาด้วยการที่พัฒนา มาจาก NEXTBIT ที่ได้ซื้อไปนั้นเอง และ ทำออกมาพร้อมกับธีมสีเขียว ลำโพง จอที่จัดว่าเด็ด และ ถือว่าเป็นกระแสอย่างมาก และแน่นอนว่าในตอนนี้มีหลายๆแบรนด์เริ่มมาทำกันแล้ว และ 1 ในนั้น คือ Xiaomi นั้นเอง ซึ่งการที่ทำออกมานี้ไม่ใช่ขายในชื่อ Xiaomi โดยตรง โดยทำการแยกออกไปเลยอีกแบรนด์ย่อย คือ Blackshark นั้นเอง ทำการจดทะเบียน โลโก้ อะไรใหม่หมด โดยมี แบรนด์หลักคือ Xiaomi นั้นเอง ครับ

Blackshark เปิดตัวโลโก้มาด้วย สีเขียว และ ชื่อ BLACKSHARK ฉลามดำ ที่มีจุดเด่นคือเน้นสาย Gamer อย่างแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็น ตัวจอยควบคุมเสริม หรือ สเปคที่จัดว่าแรงมากๆ Snap 845 RAM 8GB ROM 128GB นั้นเอง อีกทั้งยังมาพร้อมไฟ สีเขียวด้านหลังตัวเครื่อง และ บอดี้อลูมิเนียมอีกด้วยนั้นเองครับ  และ แน่นอนราคาไม่แพงเป็นอีกจุดแข็งของทาง Blackshark ครับผม

สำหรับ Blackshark นั้นไม่มีท่าทีว่าจะมาจำหน่ายในประเทศไทย แบบ Official อย่างแน่นอน เพราะไม่ใช่แบรนด์หลักแบบ Xiaomi ครับอีกทั้ง ตอนนี้ยังไม่มี รอม Global ออกมาเลยนั้นเองทำให้ยังเป็นไปได้ยากที่จะมาแบบ มีประกัน แต่ !! แน่นอนว่า เครื่องหิ้วนั้นมีมาแน่นอนครับ สำหรับเครื่องนี้แอดจัดรุ่นท็อปมาเลย RAM 8GB ROM 128GB ครับผมจากร้าน TREE MOBILE นั้นเอง ราคาตอนนี้ –21200 บาทเท่านั้นครับผม

BLACKSHARK UNBOX

สำหรับตัวกล่องและอุปกรณ์นั้นในชุดร้าน TREE นั้นจะมีแถมจอยมาให้ด้วยนะครับ ที่อื่นอาจจะไม่แถมนะ และสำหรับการออกแบบตัวกล่องนั้นก็ถือว่า มาธีมสำดำเขียวจริงๆ การออกแบบแตกต่างกว่าที่เจอๆกันในแบรนด์หลักครับสำหรับอุปกรณ์ในกล่องนั้น

 • ตัวเครื่อง Blackshark
 • เคส Blackshark ใส่เพื่อจะใส่ตัว จอยเกมส์ ที่มากับเครื่อง
 • Adaptor ชาร์จ
 • สาย TYPE – C
 • ตัวแปลง TYPE C – 3.5 MM
 • ฟิลม์กันรอยหน้าจอ 1 แผ่น
 • คู่มือ ที่จิ้มซิม
 • จอยเกมส์ ควบคุม **

DESIGN BLACKSHARK 

สำหรับการออกแบบนั้นต้องบอกเลยว่ามีความแปลกใหม่ในมือถือระดับเดียวกัน เมื่่อเทียบ สมาร์ทโฟนทั่วไปแน่นอนว่า Blackshark โดดเด่นมากๆทั้ง ดีไซน์การออกแบบ ตัวเครื่องและการเล่นสีเขียวของตัวเครื่องแถมมีไฟ LED ตรงโลโก้ด้วยนะ ! น้ำหนัก ความหนา ต้องบอกว่า เบา ไม่ไม่หนาแบบที่คิดครับ แต่มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่พอสมควร และ ยาว เน้นเอาใจสายเกมส์จอใหญ๋สะใจจริงๆครับ งานประกอบค่อนข้างสวยและ เนียน มีการใช้สีเขียวมาแทรกและ กระจกมาแทรกในด้านหลังบ้างทำให้ไม่น่าเบื่อเกินไปครับผม

ด้านหน้า มาพร้อมหน้าจอขนาด หน้าจอแสดงผลขนาด 5.99 นิ้ว  18:9  Full HD+ DCIP3 สู้แสงได้ดี

ด้านหน้าจอส่วนบน มี เซนเซอร์ต่างๆ ไฟแจ้งเตือน ลำโพง และ กล้องหน้าครับ และไฟแฟลชกล้องหน้า และมีขอบกำลังดีไว้พักมือได้

ด้านหน้าจอส่วนล่าง มี สแกนนิ้วมือ ปุ่ม BACK RECENT นั้นจะอยู๋ด้านข้างสแกนนิ้วทั้ง 2 ข้าง ครับ

ด้านขอบบนนั้นเรียบๆ ไม่มีช่องอะไรครับผม จะเห็นตัวเครื่องเป็นสีดำด้าน อลูมิเนียมทั้งหมดครับ และมีการเล่นสีเขียวเงาเล็กๆไว้รอบเครื่องครับขอบจอภาพด้านบนนะครับ คล้ายๆกับมีไฟนั้นเองเวลาเจอแสง

ด้านขวา นั้นเป็นปุ่ม Power + ลดเสียง เพิ่มเสียง ครับผม

ด้านซ้าย เป็นปุ่เมเลื่อนพิเศษของตัวนี้คือ Shark space เข้าเกมแบบเร็วและจะไม่มีการแจ้งเตือนเวลาเล่นเกม มีอะไรยังไงไปชมกันในหัวข้อของมันต่อไปครับ  และ ช่องใส่ซิม Dual sim Nano sim นะครับตัวนี้ ใส่เม็มไม่ได้ Dual active 4G ได้สบาย

ด้านขอบล่างแน่นอนว่า รู 3.5 มม. หายไปแล้ว และมาด้วย ลำโพงในด้านซ็าย และ ช่องไมค์ในด้านขวา และ ช่องชาร์จ TYPE – C ตรงกลางครับ สีเขียวยันข้างในเลยทีเดียว !

ด้านหลัง มาพร้อมกล้องหลัง คู่ + ไฟแฟลช และ ตรงกลางมี โลโก้ Blackshark ที่มีไฟ สีเขียวออกมาด้วย ! เวลามีคนโทรเข้า และ มีการเล่นกราฟฟิค สามเหลี่ยมรอบๆโลโก้ครับ ในส่วนขอบๆนั้นมีการใช้สีเขียวแทรกไปในหลายๆจุดพร้อมกับ ด้านท้ายมีเขียนว่า Blackshark  บนวัสดุกระจกสีดำครับผม มีการใช้วัสดุหลากหลายดีเหมือนกัน

ไฟ BLACKSHARK สีเขียวตามภาพด้านบนนั้นจะติดเวลามีคนโทรเข้า นะครับจะกระพริบตามจังหวะเลย เจ๋งดี !

BLACKSHARK SPEC

 • ตัวเครื่องมีขนาด 161.62×75.4×9.25 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 190 กรัม
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.99 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 ความละเอียด Full HD+ (1080×2160 พิกเซล)
 • Qualcomm Snapdragon 845
 • GPUAdreno 630
 • RAMขนาด 6GB และ 8GB
 • ROM ขนาด 64GB และ 128GB
 • Dual-Camera ความละเอียด 12+20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-LED โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.75, รองรับระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF และการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K
 • กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 และเทคโนโลยี Smart Beauty
 • แบตเตอรี่ความจุ 4000 mAh พร้อมเทคโนโลยี Quick Charge 3.0
 •  Android 8.1 Oreo + JOY UI
 • ระบบระบายความร้อน Liquid Cooling System ที่ช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 8 องศาเซลเซียส
 • Fingerprint Scanner
 • รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual-SIM) Dual Active 4G
 • รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และ Bluetooth 5.0
 • รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
 • ระบบ Biso โหมดลำโพงแบบคู่สำหรับเล่นเกม
 • Black Shark Gamepad (ความจุ 340 mAh)

PERFORMANCE

สำหรับประสิทธิภาพนั้นที่ 1 ไปเลยครับจากการทดสอบ Antutu ได้ไปถึง 280000-290000 เลยทีเดียว แม้อาจจะโดนแย่งไปในตอนนี้จาก ROG แต่ก็ถือว่าไม่ห่างกันมากนักครับอยุ่ในระดับต้นๆเหมือนกัน เล่นเกมได้ทุกเกมแบบสบายๆ และในส่วนของความจำก็มาพร้อม UFS2.1 เลยครับและ ทำคะแนน GEEKBENCH และ 3DMARK ได้ระดับน่าพอใจ อันดับสูงสุดในตารางครับตามประสิทธิภาพของ Snapdragon 845 Ram 8gb นั้นเองครับ

SYSTEM AND UI

สำหรับระบบการทำงานตัวนี้มาพร้อม Android 8.0 และแน่นอนว่า ไม่ใช่ MIUI แล้ว แต่มาพร้อม JOY UI  ที่มีหน้าตาเรียบง่ายมาก และ ไหลลื่นมากครับระบบค่อนข้างเรียบและไม่รก ใช้งานง่ายและมาในธีมดำ เขียวเป็นหลักทั้งในหน้าตั้งค่าและโทนทั้งเครื่องเลยครับ แต่ก็สามารถปรับเป็นขาวได้นะ ไม่มี  App drawerแต่ก็มีเลขแจ้งเตือนให้ด้วย

แน่นอนว่ามาพร้อมคียบอร์ด Google และ พิมพ์ไทยได้ครับ แต่ ไม่มีเมนูไทย ! เนื่องจากเป็นรอมจีน และ ตัวเครื่องนี้มาพร้อม RAM 8GB ใช้งานไป 3 และ ROM 128GB ครับ ใช้งานไป 15 เหลือให้ใช้ 110 เลยทีเดียว

หน้าการแจ้งเตือนก็เหมือน Android ทั่วไปแต่ปรับโทนสีให้เข้ม เขียวครับ ปรับ Quicksetting ได้เหมือนเดิม มีปุ่มเคลียในด้านล่าง และ สามารถแบ่งหน้าจอได้สบายครับตามปกติของ Android OS สำหรับการตั้งค่าอื่นๆก็มีไฟข้างหลังเครื่องตรงโลโก้ที่จะมีบางเกมที่รองรับ และ ตั้งได้ว่ามีคนโทรมาจะกระพริบไหมครับ อีกทั้งยังมีการถ่ายวีดีโอหน้าจอได้ ว่าจะตั้งความละเอียดเท่าไร และ FPS อะไรเท่าไรครับผมละเอียดเลยทีเดียว

และการตั้งค่า SIM นั้นก็บอกได้ว่าสามารถ Stanby active 4G ได้ทั้ง 2 ซิมครับ ลอง TRUE + DTAC และ ตั้งค่าปุ่ม Power+Vol ได้ว่าจะให้ทำหน้าที่อะไรนอกจากถ่ายหน้าจอ และมีแอพของการจัดการมือถือ ทั้งแบต เคลียขยะอะไรต่างๆรวมถึง สแกนไวรัสด้วย

GAMING SOFTWARE

สำหรับ Gaming Software หลักๆที่เน้นก็คือส่วนของ Sharkspace ครับ ซึ่งเมื่อเราเข้า Sharkspace ปุ่มสไลด์นั้นเอง มือถือจะทำการปิดแอพก่อนหน้าทั้งหมด เร่งประสิทธิภาพ ส่งพลังงานมาที่เกมส์ และทำให้แบตอึดขึ้น รวมถึง ปิดการแจ้งเตือนทุกอย่างครับง่ายๆในปุ่มเดียว ซึ่ง เมื่อเข้ามาแล้วก็จะมีหน้าเกมที่เรามีในเครื่องและกดเล่นได้เลย

ทั้งนี้ในตัว SW นั้นยังมีให้ปรับตั้งค่าอีกครับว่่า เกมไหนเราจะใส่มารในนี้บ้างและ สามารถบอกสถิติในการเล่นเกมแต่ละวันได้นับเป็นชั่วโมงหรือบอกเลยว่าเราชอบเกมส์ไหนมากที่สุดหรือติดเกมไหนบ้างครับ

และในตั้งค่านั้นก็จะมีการตั้งค่าของ GAME DOCK ที่จะใช้งานเวลาเล่นเกม ตั้งเฟรมเรทให้ลื่น ต่างๆครับ การแจ้งเตือน หรือจะเพิ่มเกมลงไปใน Sharkspace เองเผื่อโปรแกรมมันไม่จับให้ หรือจะเป็นการตั้งให้เตือนถ้าเราเล่นเกมนานเกินไปป้องกันการติดเกมส์นั้นเองครับผม

SCREEN

สำหรับหน้าจอตัว Blackshark จะมาพร้อมกับ ขนาด 5.99 นิ้ว และ ความละเอียด FHD+ หน้าจอรองรับมาตรฐาน DCI-P3 ถือว่าเป็นเฉดสีที่ค่อนข้างตรง จากที่ลองจอนั้นเป็นพาแนลแบบ IPS LCD ก็ถือว่าทำได้สวยและสว่างได้ดีมากสีสันต้องสมจริง และ เมื่อใช้กลางแดดนั้นสู้ได้สบาย แม้จะไม่เท่า OLED แต่ก็เป็นอันดับต้นๆที่แอดมินลองมาในเรื่องของความสว่างและ สีดำค่อนข้างจะมืดดีครับ ภาพที่ออกมาทั้งในการเล่นเกมส์จะค่อนข้างสวยโทนสีสบายตาครับ

เมื่อลองเกมส์ที่กราฟฟิคโหดๆแบบ PUBG นั้นต้องบอกว่าสบายครับภาพทำออกมาได้สวยสมจริงโทนสีค่อนข้างตรง

SOUND MUSIC

สำหรับเรื่องในการฟังเพลงตัวนี้ต้องบอกว่าไม่ได้เน้นในจุดนี้ครับเพราะตัวนี้มันสายเกมส์ซึ่งเรื่องเพลงผ่านหูฟังไม่ได้เด่นมาก แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายเพราะกำลังขับที่ให้ออกมาถือว่าใช้ได้แม้เสียงจะไม่ได้มาครบมากนักแต่ก็จะเน้นไปทางเบสมากกว่านิดหน่อย อาจจะปรับมาเพื่อการเล่นเกมส์เป็นหลักครับ เพราะเวลายิง หรือเกมส์ต่อสู้เสียงทำมาได้หนักแน่นดีครับ แต่ฟังเครื่องนี้นั้นต้องใช้ตัวแปลงที่แถมมาให้ครับเพราะ ไม่มี 3.5มม. เล่นไปชาร์จไปอาจจะลำบากหน่อยจุดนี้

SPEAKER

สำหรับลำโพงตัวนี้มาพร้อมลำโพงคู่แต่จะเน้นไปที่ลำโพงตัวล่างครับเพราะตัวข้างบนนั้นจะทำเสียง Surround มากกว่าเวลาเล่นเกมส์ครับ ความดังต้องบอกว่าดังพอสมควร และ มีน้ำหนักเวลาออกเสียงย่านต่ำครับ คือยิง หรือเล่นพวกต่อสู้เสียงมันจะได้อารมณ์มากๆครับ และในคลิปนั้นจะทดสอบหลักๆคือ ฟังเพลง ฟังรีวิวคนพูด และ ฟังเสียงปืนต้องบอกว่าลำโพงทำได้ดีกว่า MIX2S ครับ และ สายเกมส์น่าจะชอบตัวนี้มากกว่าแนะนำมากกว่าจริงๆครับ

GAMING 

สำหรับเรื่องเกมส์แน่นอนเราต้องเน้นจุดนี้เพราะมันคือ Gaming smartphone จริงๆทั้งเรื่องของการออกแบบที่เน้นสายเกมส์ รวมถึง Software ของ Gaming ซึ่งทางเราได้ทดสอบไปเรียบร้อยแล้วแบบเป็นคลิปครับไปรับชมกันได้

และจากที่แอดมินลองนั้นต้องบอกว่า ทุกเกมส์สบายมาก ลื่นและ ทำได้ดี รวมถึงตัวแบตก็ใช้งานได้อึดยาวนานเล่นเกมต่อเนื่องได้ยาวๆ เช่น PUBG แอดเปิดสุดทั้งหมด เล่นได้ต่อเนื่อง 4 ชม ครับ และ เปิด Shark space ด้วยและความลื่นไหลก็ไม่ตกแม้จะเล่นนานแค่ไหนครับ รวมถึง ความร้อนแน่นอนว่าค่อนข้างร้อนถ้าเล่นหนักๆแต่ก็ระบายได้เร็วครับเนื่องจากวัสดุตัวเครื่องและระบบระบายความร้อนก็ทำได้ดีครับในจุดนี้ เหมาะกับสายเกมส์จริงๆ

GAMING CONTROLLER 

ตัวจอยควบคุมที่ให้มานั้นต้องบอกว่าทำให้การเล่นเกมส์สนุกมากขึ้นครับ เป็นจอยที่มีแบตในตัว และ เชื่อมต่อผ่าน BT ครับซึ่งการใช้งานต่อกับตัวเครื่องต้องใช้เคสของมันถึงจะยึดติดล็อคกันได้นะครับ ผม จากที่ลองต้องบอกว่าดีมาก และวัสดุก็เป็นพลาสติกด้านครับ และเป็นยางในส่วนฐานที่มือจับครับทำให้ไม่หลุดมือง่ายๆและมีขนาดกำลังดีครับ

ตัว JOYSTICK นั้นจะเป็นยางให้สัมผัสที่ค่อยข้างดี และ มี TEXTURE ครับ มีวงแหวนสีเขียวล้อมรอบไม่มีไฟนะครับตรงนี้ และจะเห็นปุ่มเปิดปิด ON OFF ที่มีไฟสีฟ้าด้านบนครับสำหรับ รับสัญญาณเชื่อมกับมือถือของเรา และ โลโก้
ด้านล่างจะเป็นช้อง TYPE-C สำหรับชาร์จไฟเข้าตัว Controller ตัวนี้ครับจะใช้แบตแยกส่วนกับมือถือนะครับ  ปุ่ม LT LB บนล่างสำหรับตั้งค่าแต่ละเกมแยกกันครับเราสามารถตั้งได้ว่าจะเอาใช้ทำอะไร ไปดูกันในส่วน SW ด้านล่างนะครับ และ จะมีปุ่มสี่เหลี่ยมเล็กๆอันนั้นไว้ถอดออกเมื่อติดกับตัวเครื่องครับเป็นหลักล็อคยึดกับตัวเครื่องนั้นเอง

ตัวจอยควบคุมที่ให้มาเมื่อใช้จริงนั้นจะพบว่าการออกแบบทำออกมาได้ดีและไม่เทอะทะเกินไปตำแหน่งนิ้วทั้งหมดวางได้อย่างพอดีทั้งปุ่มบน และ ล้าง ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ตามที่เรากำหนดทำให้เล่นเกมส์สะดวกขึ้นมากๆ และ ไม่เมื่อย แต่ด้วยวัสดุสีดำด้านแน่นอนว่าจะติดความมันจากมือได้ง่ายเมื่อเล่นนานๆครับในจุดนี้ แต่ก็เช็ดออกได้ง่ายเช่นกัน

CONTROLLER SOFTWARE 

สำหรับ SOFTWARE ที่ใช้ในการควบคุม ตั้งค่านั้นจะอยู่ในส่วนของ SHARK SPACE คือ ปุ่มสไลด์ด้านข้างนั้นเองเราต้องเปิดโหมดมันก่อนถึงจะทำได้นะครับ ซึ่งเมื่อเข้าแล้วจะไปที่เมนู รูปจอยด้านขวาบน เมื่อเข้าไปมันจะบอก สถานะว่า เชื่อมต่ออยู่ไหม แบตเหลือเท่าไร เมื่อเรากดปุ่มที่ จอย นั้นก็จะมีขยับสีเขียวในรูปซ้ายมือให้เราด้วยครับ

และ ปุ่มแต่ละอันทำหน้าที่อะไร คือเราสามารถเข้าไปในเกมและเลือกได้ว่าเราจะตั้งให้มันกดปุ่มไหนครับ เมื่อเราเข้าเกมส์แล้วให้เลื่อนสแกนนิ้วลงมา จะมีหน้าบอกว่า CPU GPU เท่าไร เลือก GAMEPAD ในด้านซ็ายสุด เพื่อที่จะเข้าไปตั้งค่าครับ

ภาษาจีนอาจจะงงๆ เอาเป็นว่า ด้านขวาคือ เซฟ ด้านซ็ายคือ รีเซ็ทครับ และเราก็ลากปุ่ม LT LB ไปเลยว่าจะกดตรงไหนของหน้าจอ และกด เซฟ ภาษาจีนด้านขวานั้นเองครับ แค่นี้ง่ายๆเลยสำหรับตัวนี้ !

BATTERY

สำหรับแบตเตอร์รี่นั้น 4000 mAh ต้องบอกว่าสายเกมสบายมากครับเพราะมันอึดสุดๆเล่นแบบไม่ติดเลยจริงๆแอดมินเทียบการใช้งานแบบทั้ง 2 แบบ คือ สายเกมเมอร์เล่นต่อเนื่องโหดๆไป และ แบบใช้งานคนทั่วไปเล่นเกมนิดหน่อยนะครับ ในภาพบนอย่างแรกนั้นคือการทดสอบแบบ 100 เต็ม เล่น PUBG เปิดสุดทุกอย่าง ต่อเนื่องจนแบต 15% ครับพบว่าเล่นเกมได้ทั้งหมด 3-4 ชั่วโมง หน้าจอเปิดตลอด เครื่องไม่ร้อนเท่าไรครับ ระบายไวอยู่

และการใช้งานแบบคนทั่วไป มีเล่น PUBG ไป 2 ตาครับ และใช้งาน 4G DUAL ACTIVE + ถ่ายรูปนำทางทั้งหมดใช้งานทั่วไปแบบหนักพอสมควรครับ เพราะเป็นเครื่องหลักแอดมิน จึงทำได้ทั้งหมด 10 ชั่วโมง เหลือ 33 กว่าเปอร์เลยทั้งวันนี่ได้สบายครับถ้าไม่เล่นเกม หรือไม่ใช้งานหนักแบบแอดมินครับถือว่าเป็นอีกตัวที่แบตจัดว่าอึดและใช้งานได้ทั้งวันแบบสบายพร้อมชาร์จเข้าไว ด้วย QC 3.0 ครับผม

GPS

การทดสอบ GPS นั้นต้องบอกว่าเมื่อการใช้งานนำทางมัน Track ได้ค่อนข้างไวและนิ่งมากครับ นำทางได้สบายหายห่วงเลยทีเดียวไม่หลุดไม่เอ๋อครับ แต่เมื่อมาทดสอบในแอพจะพบว่าจับได้ไม่เขียวหมด อันนี้ทดสอบในรถวิ่ง 16 ดวงจาก 28 ครับ  และ เมื่อหยุดนิ่ง 20 ดวงจาก 34 ถือว่าทำได้ใกล้เคียงกัน แม้จะไม่ได้เขียวมากแต่ก็ถือว่าดีขึ้นจากพวก Xiaomi ที่เคยลองๆมาครับผม และในเรื่องของ WIFI ตัวนี้ก็ทำได้ดีมากๆจับได้นิ่ง ไม่แกว่งเหมาะสำหรับเกม

CAMERA

กล้องหลังคู่ความละเอียด 12+20 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-LED โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.75, ละลายหลังได้ รองรับระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF และการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K มีโหมดมาให้พอดีๆ HDR FILTER PANORAMA PORTRAIT ต่างๆ ครับ แต่ไม่มีโหมด โปรมาให้นะครับตัวนี้ !

ตัวอย่างภาพถ่าย AUTO HDR AUTO ครับผม ต้องบอกว่าจากที่ได้ลอง ภาพทำได้ดีกว่าที่คิดเอาไว้นะครับทั้ง มิติของภาพ โทนสี และ ความคมชัดทำได้ดีมากเลย ถือว่าไม่แย่จริงๆและ ความไวในการถ่ายก็ปานกลางครับ โฟกัสช้าไปนิดถ้าแสงน้อย และ โทน WB ต้องบอกว่า เพี้ยนง่ายครับถ้าเจอสภาพแสงแปลกๆยากๆ ภาพจะสีไม่ตรงไปตามจริงแต่ถ้าใช้งานทั่วไปเปิด HDR AUTO  ภาพที่ได้สวยเลย ทั้งสีที่ดงมาได้สดใสและอิ่มมากๆครับพวกต้นไม้ ท้องฟ้า

PORTRAIT ละลายหลัง ! 

ทำได้เนียนตากว่าที่คิดไว้มากครับไปลองชมภาพกันหลักการถ่ายคือให้มันได้ระยะจะขึ้นมาว่า ละลายหลัง ใช้งานได้และก็ถ่ายเลย หรือถ้าไม่ขึ้นเราแตะโฟกัสเอาจุดที่ชัดและถ่ายเลยก็ได้เหมือนกันครับ ไม่สามารถปรับ ละลายได้นะครับ หรือปรับจุดโฟกัสพวกนี้จะปรับไม่ได้ มือถือมันทำมาให้เองเลย ว่าจะละลายเท่าไหนถึงสวยครับผม ไปรับชมภาพกัน!

SELFIES

สำหรับกล้อง SELFIES ตัวนี้มาพร้อมกับความละเอียด 20 ล้านพิกเซล โดยมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/2.2 และเทคโนโลยี Smart Beauty และ มีไฟแฟลชกล้องหน้ามาด้วยครับ ภาพที่ออกมาถือว่าพอใช้ได้ สาวๆน่าจะชอบกันยิ่งตอนมีแสงก็ทำให้ได้ภาพคมชัดเลยทีเดียวไปลองชมกันครับ แต่ถ้าแสงน้อยก็เจอ noise พอสมควรครับ

VIDEO

สำหรับวีดีโอนั้นตัวนี้จะไม่ได้เด่นมากครับ แต่ก็ทำได้ไม่เลวเลย ! ด้วยการที่รองรับ 4K 1080P และยังมีกันสั่น EIS ใน SW มาให้ทำให้ได้ภาพที่ค่อนข้างนิ่งในระบบ 1080p และก็อัดเสียงทำได้ดีครับ เหมือนจะดีกว่า MIX 2S ด้วยซ้ำไม่แบบแห้งครับ และ กันสั่นแม้จะมีตอนจังหวะเดินบ้างแต่ก็เป็นการพัฒนามาในทางที่ดีครับของ Xiaomi ลองไปรับชมกันได้เลยครับว่าวีดีโอนั้นจะถูกใจหรือไม่อย่างไรสำหรับเจ้า Blackshark ตัวนี้ครับผม

BLACKSHARK BY XIAOMI เกมเมอร์ ควรจัด ไม่ต้องมองตัวอื่น ! 

ต้องบอกว่ามือถือเกมเมอร์ในงบไม่แรงเกินไป จับต้องได้ แบตอึด กล้องใช้ได้ไม่เลวร้าย ลำโพงคือจุดเด่น แถมมีจอยทำให้ใช้งานได้สะดวกเพราะออกแบบมาให้รองรับกับเครื่องได้ดีครับ เป็นอีกตัวเลือกนักเล่นเกมที่มีงบและต้องการสัมผัส กราฟฟิคโหดๆ ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากถึงมากที่สุดครับ แต่ถ้าใช้งานทั่วไป ก็จะได้แบตอึดมาก แต่กล้อง ก็เป็นจุดด้อยที่เมื่อเทียบค่ายอื่นที่เป็น Smartphone ปกติก็อาจจะด้อยกว่าเพราะมันเน้นคนละจุด มีหลายคนถามว่า MIX 2S / MI 8 / BLACKSHARK เน้นอะไรยังไงดี ต้องบอกว่า สายเกม มา Blackshark มันลงตัว ทั้งลำโพง การออกแบบ ความร้อนจอภาพ เค้าคิดมาแล้วครับ /// สายใช้งานทั่วไป แน่นอน MI 8 ได้สบาย เน้นกล้อง ใช้งานทั่วไป มาตัวนี้ // MIX 2S อันนี้ ทำออกมาไร้ขอบ คนชอบจอใหญ่ ดีไซน์เป็นหลัก กล้องหลังใช้ได้ มาตัวนี้ครับผม

ข้อดี

 • ระบบหน้าตา UI  ทำออกมาได้เรียบ สวย ลื่น
 • หน้าจอ IPS LCD แต่ทำได้สวยงามและสู้แสงได้ดีมาก
 • ดีไซน์ดูแตกต่างกับมือถือทั่วไป และ งานประกอบดี วัสดุดีเนียน
 • ลำโพง เสียงหูฟัง ดีกว่าเรีอธง MIX 2S พอสมควร ดัง และมีมิติ
 • CPU SNAP 845 ทำได้ดีสมราคา และ แรงพอสมควร
 • จอยคอนโทรล 1 ข้างออกแบบได้ดีในการใช้งาน และ จับสะดวก
 • แบต ที่ค่อนข้างอึดมากกกกก ในการเล่นเกม ทั่วไปได้ 5-6 ชั่วโมงได้สบาย และ เกม กราฟฟิคสูงๆได้ 3-4 ชั่วโมงครับ ถือว่าน่าพอใจและใช้งานทั่วไป 1 วันสบายมาก
 • มีไฟแฟลชกล้องหน้ามาให้ และ กล้องหน้าดูดีกว่า MIX2S

ข้อสังเกต

 • ไม่มีเมนู ภาษาไทย ณ ตอนนี้ที่รีวิวไม่มี รอม Global
 • ไม่มีรู 3.5 มม. ชาร์จไป เล่นไป และ ใครชอบใส่หูฟังเล่นเกม ลำบากแน่ๆ
 • ไม่สามารถเพิ่มเม็มได้
 • กล้องไม่ใช่จุดเด่นเท่าไรของตัวนี้ ไม่มี OIS ในภาพนิ่ง

สำหรับรีวิวนี้ผมก็ต้องขอตัวลาไปก่อนสำหรับรีวิวรุ่นต่อไปนั้นจะเป็นรุ่นอะไรอย่าลืมติดตามกันนะครับ ถูกใจฝากกดไลค์กดแชร์ด้วยนะครับ  มีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ  เพื่อนๆสนใจอยากให้พวกผมรีวิวรุ่นไหนสามารถ Inbox มาบอกเราได้เลยนะงับเพราะเพจเราไม่ค่อยเน้นรีวิวเครื่องศูนย์ 555
ฝากไลค์เพจ FACEBOOK เราด้วยนะครับ >>>>>>>>>  TECHHANGOUT

Review By Nineztr

—————————————————————————————————–

S__25280528

TREE MOBILE MBK  ชี้เป้า + แถมจอย เพราะผมได้เครื่องมาจากร้านนี้นะครับ  ราคา ตอนนี้ 21,200 บาทเป็นร้านประจำที่ผมชอบไปซื้อหรือพาเพื่อนๆไปซื้อเครื่องหิ้วครับขอบคุณทางร้านที่แชร์ทุกรีวิวของเพจเราด้วยนะครับ ยังไงฝากร้านนี้ไว้ด้วยครับ แอดแนะนำเลย ไว้ใจได้ และ เครื่องที่แอดจัดมานั้น ไม่มีปัญหาเลยนะ

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments