VENOM นั้นถือว่าเป็นตัวละครที่น่าสนใจเพราะว่ามันไม่เชิงเป็น Superhero ซะทีเดียวและเป็นตัวละครที่หลายๆคนน่าจะค่อนข้างชอบและติดตามกันในกลุ่มาสาวก Spiderman แน่นอน และหลังจากที่ทาง SONY เองได้หยิบมาทำหนังในภาคแรกก็ถือว่า กระแสในแง่ของคุณภาพหนัง บทต่างๆไม่ได้ดีเท่าไร แต่ได้ใจแฟนๆทั้งหมดเพราะว่าดูเอาสนุบันเทิงได้ดี จึงทำภาคต่อออกมาซึ่งก็จะเล่นประเด็นต่อจากเรื่องแรกทันทีครับแน่นอนว่าครั้งนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่ต้องบอกว่าหลายๆคนรอติดตามคือ CARNAGE นั้นเองซึ่งหลายๆคนก็น่าจะคาดหวังกันไว้เยอะพอสมควร แต่ทั้งนี้หลังจากที่ได้ดูกลับเจอจุดที่น่าบ่นหลายเรื่องมากๆ และ ตัวหนังกลับทำได้แย่กว่าภาคแรกซะอีก ทั้งตัวบท ตัวละคร หรือแม้แต่ความสนุก จุดพีคอะไรของหนังที่ทำได้ธรรมดา กลายเป็นว่า Endcredit นั้นพีคและตื่นเต้นกว่าหนังทั้งหมด

ตัวเนื้อเรื่องเองนั้นต้องบอกว่าเล่าเรื่องราวแบบเรียบง่ายและค่อนข้างธรรมดา มีฉากย้อนอดีตที่เสริมเข้ามาแบบหนังสมัยก่อนซึ่งแอบเฉยๆแปลกๆในการใส่เข้ามาในเรื่องนี้ และกลับไม่ได้ทำให้หนังมีอารมณ์อะไรร่วมเท่าไรแม้จะใส่เข้ามาให้เพื่อความเข้าใจอะไรในตัวละครแต่เหมือนถูกหยิบใส่มาผิวเผินเกินไป รวมถึงการเล่าเรื่องต่างๆเองนั้นทั้งฝั่นของ Eddie และ Venom รวมถึง Carnage เองก็ไม่ได้มีอะไรให้มมันลึกหรือว่าลงตัวเท่าไรนักเหมือนมันไม่ไปสุดซักทางในการเล่าเรื่องทำให้เล่าแบบเรียบสูตรสำเร็จตและไม่มีจุดพีคหรืออะไรที่ทำได้ดีเท่าไรนัก รวมถึงฉากต่อสู้ตัวร้ายก็ไม่น่าจดจำเท่าไรแม้จะเล่นกับตัว Carnage ที่โหดมากๆแต่หนังกลับเล่าเรื่องไม่ถึง และแถมยังมีมุกตลกที่แอบเฉยๆแปลกๆใส่เข้ามาแบบไม่ได้ขำอะไรถ้ามองในยุคนี้แล้วจึงทำให้ภาพรวมกลายเป็นแย่กว่าภาคแรกที่เคยทำมาซะอีก

นักแสดงเองแน่นอนว่าทางด้าน Tom Hardy ก็ยังคงทำได้ดีเท่าที่บทจะส่งมาให้ครับแม้ว่าจริงๆนักแสดงเองไปได้เยอะกว่านี้มาก แต่ถ้ามองภาพรวมในด้านอื่นๆตัวละครทั้งฝั่ง VENOM เองและฝั่งผู้ร้ายเองก็ไม่ได้แสดงอะไรเท่าไรนักไม่มีฉากที่เห็นถึงความโหด หรือ ดุดันอะไรแม้แต่น้อยแม้จะเป็นฉากที่สู้กันด้วยท่าทาง สีหน้า คำพูดซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นฉากที่สามารถเล่นเรื่องของคำพูด สีหน้าได้เยอะกว่านี้แต่เรื่องนี้ก็ไม่ได้เอามาเล่นเลยทำให้มันไม่ค่อยมีอะไรเท่าไรเช่นกันครับอย่างที่บอกไปว่ามันเลยไม่สุดเท่าไรในแง่ของความเข้มข้นหรือลงตัวในแต่ละด้านของหนังเรื่องนี้นั้นเอง

งานภาพและเสียงเองนั้นอันนี้ขอชมเลยว่างานภาพ CG อันนี้เนียนตาและสวยกว่าที่คิดไว้ครับทำได้ดีลงตัวเลยทีเดียวแม้มุมกล้อง หรือ แสงสีอาจจะไม่ได้เน้นสวยอาร์ตอะไรเป็นปกติของค่ายนี้และเรื่องนี้ แต่การฟฟิค เนียนสวยรวมถึงตัวละครต่างๆทำได้เนียนและลงตัวครับ ส่วนเรื่องเสียงเองก็ไม่ได้มีเพลงอะไรติดหูเท่าไรแต่ก็เสริมอารมณ์ของหนังได้ระดับนึง

ภาพรวมต้องบอกว่า End Credit  มีความตื่นเต้นและพีคกว่าหนังทั้งเรื่องก็ไม่แปลกเกินไป และอยากให้ทุกคนรอดูครับบอกเลยว่า ว้าว และแฟนๆหลายๆคนน่าจะรู้จักกันดีตามที่หลุดกันมาก่อนหน้าเป๊ะๆเลยนั้นเองครับ แต่ถ้ามองภาพรวมของหนัง มันย่อยง่ายดูง่าย ไม่มีอะไรมากเพลินๆได้อยู่เพื่อปูไปเรื่องอื่นๆ ภาคต่อได้ดี แต่ถ้าคาดหวังว่าจะดีกว่าภาคแรก หรือสนุกลงตัวเท่านั้นอาจจะไม่ขนาดนั้น แต่ถ้ามองว่าดูเพลินๆแก้เบื่อเรื่องนี้ก็ทำได้ไม่ได้เสียเวลาอะไรนั้นเองครับ ซึ่งตอนนี้จะเป็นรอบพิเศษ ตอน 1 ทุ่มก่อนเข้าจริงวันที่ 2 ธันวาคมนี้นะครับ

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares