หลังจากที่ Shou Zi Chew CEO ของ TikTok ขึ้นในการในรัฐสภาสหรัฐฯ แก้ต่างประเด็นต่างๆที่เป็นเหตุให้รัฐบาลต้องการแบน TikTok เป็นเวลา 5 ชั่วโมงและไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีนักในการเปลี่ยนความคิดผู้กำหนดนโยบายสหรัฐฯ

ในตอนนี้ผู้ทำคอนเทนต์ใน TikTok หลายรายในสหรัฐฯ ได้เดินทางมารวมกลุ่มประท้วงที่รัฐสภาสหรัฐฯ ภายใต้ความต้องการให้เก็บ TikTok ไว้ (KeepTikTok) เนื่องจากการที่รัฐบาลสหรัฐฯ แบน TikTok จะทำให้เขาสูญเสียผู้ติดตามและสูญเสียรายได้จำนวนมาก รวมทั้งเป็นการตัดการเชื่อมต่อระหว่างประชาชนอเมริกันกับโลกภายนอกในแพลตฟอร์มนี้

ทั้งนี้ผู้ผลิตคอนเทนต์ใน TikTok บางรายเผยว่าตัวเองจะทำคอนเทนต์ลงแพลตฟอร์มอื่นๆ ด้วยไม่จำกัดแค่ TikTok เท่านั้น เพื่อกระจายฐานผู้ติดตามและกระจายแหล่งรายได้

ถึงกระนั้นในกรณที่ TikTok ถูกแบนจริงๆ นอกจากที่จะต้องเจอกับความท้าทายในการปรับตัวเข้าสู่แพลตฟอร์มใหม่ และการแข่งขันที่ดุเดือดในการสร้างฐานคนดูแล้ว ก็ยังมีโอกาสในการสร้างความร่วมมือกับผู้ทำคอนเทนต์รายอื่นๆ ในการเติบโตทั้งแพลตฟอร์มอื่นๆ ไปด้วยกัน รวมทั้งอาจร่วมกันเติบโตใน TikTok หากมันไม่ถูกแบน

อย่างไรก็ดีผู้ทำคอนเทนต์บางรายก็หวังว่าการแบน TikTok จะไม่เกิดขึ้น และหวังว่า TikTok จะหาหนทางแก้ไขประเด็นที่เป็นข้อกังวลของผู้กำหนดนโยบายได้

SOURCE

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares