สิ้นสุดกันไปอีกปีครับเข้าสู่ปีที่ 3 แล้วสำหรับรางวัลนี้ Best Smartphone awards และในปีที่ผ่านมานั้นถือว่ามีอะไรหลายๆอย่างที่น่าสนใจครับสำหรับปี 2019 นั้นหลังจากที่ได้ลองกันมาหลากหลายรุ่นมากๆและมีหลายๆตัวที่น่าสนใจ แต่ทางเราได้คัดเลือกมาสำหรับที่สุด ของปี 2019 ในหลายๆหัวข้อทั้งเรื่องของ กล้อง ลำโพง ต่างๆหรือจะเป็นด้านการใช้งานอายุแบต และ กล้องหน้า รวมถึง ขวัญใจ ของแฟนเพจก็มีหลากหลายหัวข้อเลยทีเดียวมีบางรุ่นกวาดไปหลายรางวัลพอสมควรครับ จะมีแบรนด์ไหน รุ่นไหนยังไงกันบ้างนั้นมาชมกันได้เลยสำหรับ ที่สุดของปี 2019 ! TechHangout Awards : Best Smartphone of 2019 ! 

BEST OF 2019 OVERALL : ONEPLUS 7T PRO 

สำหรับรางวัลนี้คือที่สุดของปีซึ่งทางทีมงานของเราได้ให้ความเห็นตรงกันเลยว่า Oneplus 7T Pro นั้นมันคือที่สุดของปีที่ผ่านมาทั้งเรื่องของคุณภาพ ราคา และ สเปคที่ได้มานั้นสมเหตุผล คุ้มค่าและมีคุณภาพทำให้ได้ตำแหน่งนี้ไปในปี 2019 ครับเป็นรุ่นที่ออกมาตอบโจทย์ในการใช้งานในภาพรวมทั้งหมดได้ดี อีกทั้งเรื่องระบบ OS ของค่ายนี้ขึ้นชื่อว่าได้อัปเดตไว และ มีความลื่นไหล เสถียรมากๆเลยทีเดียวครับในภาพรวมทั้ง Hardware – Software เลยทำให้มันได้ตำแหน่งนี้ไปครองในปีนี้ และ ยิ่งมีศูนย์บริการในไทยแล้วทำให้มันลงตัวขึ้นและน่าใช้งานขึ้นเยอะมาก

BEST OF CAMERA : HUAWEI MATE 30 PRO 

เรื่องกล้องภาพนิ่งกันบ้างต้องขอยกตำแหน่งให้ HUAWEI MATE 30 PRO จริงๆต้องบอกก่อนว่าในรุ่นก่อนๆนั้นกล้องแม้จะได้คะแนนเยอะแต่ลองจริงๆแล้วเรื่องของโทนสี โทนภาพมันยังแปลกๆอยู่บ้างแต่ในครั้งนี้ ค่ายนี้เขาพัฒนามาแบบชัดเจนครับเราจะมองแค่เรื่องกล้องก่อนเลยหัวข้อนี้ และรุ่นนี้ตอบโจทย์มากๆทั้งในแง่ของการใช้งาน เลนส์หลายๆระยะ ระบบที่ใช้งานได้ดีปรับแต่งได้ง่าย โหมดช่วยได้เยอะ คุณภาพโทนสีตรงขึ้นไม่เพี้ยนไม่เวอร์เกินไป ความไวโฟกัส และอีกหลายๆอย่างทำได้ดีมากจริงๆครับจึงได้ตำแหน่งนี้ไปครองเลยสำหรับ Best Camera of 2019

BEST OF VIDEO : iPhone 11 Pro 

สำหรับงานวีดีโอนั้น ตั้งแต่งานเปิดตัวรุ่นนี้ก็ได้ชูเรื่องของการถ่ายไว้มากพอสมควรทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พอมาได้ลองจริงๆแล้วพบว่า สมราคาคุยครับ งานวีดีโอขอยกให้มันเป็นรุ่นที่ถ่ายวีดีโอได้ดีที่สุดในตอนนี้เมื่อเทียบกับคู่แข่งทั้งหมด งานวีดีโอของค่ายนี้ทำได้ดีทั้งเรื่องของการกันสั่น คุณภาพโทนสี ความแม่นยำ การอัดเสียง และ ไฟล์ที่สามารถเอาไปทำต่อได้ง่ายที่สุด ดึงสี เกรดสีอะไรต่างๆได้ง่ายและสะดวกที่สุด อีกทั้งรองรับ 3 เลนส์ในการใช้งานได้ค่อนข้างอิสระด้วยครับถือว่าหลังจากที่แอดมินลองๆมาหลายๆตัวนั้น ทางด้าน iPhone 11 Pro และ Pro Max ทำได้สุดมากจริงๆครับ

BEST BATTERY LIFE : ROG PHONE 2 

ทางด้านแบตเตอร์รี่ อายุในการใช้งานของทาง ROG Phone 2 นั้นทำได้ดีทั้งด้วยความจุที่ให้มามากถึง 6,000 mAh และ รองรับการใช้งานจริงๆได้ยาวนานมากกพร้อมกับการชาร์จเข้าที่ไวพอสมควรทำให้ได้ตำแหน่งนี้ไปครองครับแน่นอนว่า หลายๆรุ่นนั้นแม้จะมีแบตเยอะแต่บางทีการใช้งานจริงๆนั้นอาจจะไม่ได้อึดมากนักแต่ในรุ่นนี้ต้องบอกว่าทำได้ดีสมชื่อครับ เพราะอายุการใช้งานมันยาวนานมากๆและรองรับการใช้งานทั่วไปได้ดี อีกทั้งเวลาเล่นเกมก็ทำได้ดีไม่ได้ลดไวด้วยครับ ถือว่าเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ มากๆสำหรับคนที่ชอบแบตอึดๆและใช้งานได้ยาวๆทั้งวัน

BEST GAMING : ROG PHONE 2 

ROG Phone 2 นั้นเป็นมือถือที่ทำออกมาสำหรับสายเกมล้วนๆเลยตั้งแต่แนวคิดแรกที่ออกมาครับทำให้มันมีการออกแบบรองรับกับอุปกรณ์เสริมได้เยอะที่สุด และ ประสิทธิภาพของมันนั้นทำได้ดีด้วย การที่ได้รางวัลนี้ เราดูทั้งเรื่องของ การเล่นเกม ประสิทธิภาพหน้าจอ การสัมผัส ลำโพง ทุกอย่างร่วมกันหมด อีกทั้งยังดูไปถึงการลดของแบต อุปกรณ์เสริมซึ่งรุ่นนี้มันคือที่สุดของ สายเกมแล้วนั้นเองครับและยังมีช่อง 3.5 มม. และ USB-C มาให้ตรงกลางเครื่องทำให้เวลาเล่นไปชาร์จไปนั้นไม่เกะกะ ถือว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบมาดีที่สุดรุ่นนึงของปี 2019 และเป็นแนวคิดที่ดีมากๆครับ

BEST SPEAKER : ROG PHONE 2 

ลำโพงก็เป็นจุดที่หลายๆคนให้ความสำคัญรวมถึงตัวเราเองก็มีการทดสอบอยู่บ่อยครั้งครับในปีที่แล้วทาง ROG Phone 2 นั้นก็ได้สานต่อรุ่นแรกที่ลำโพงที่ดีที่สุดในบรรดา Smartphone และพอมารุ่นที่ 2 นั้นก็ถือว่าได้สานต่อได้อย่างดีเยี่ยมทั้งเรื่องของความดังที่ดังมาก พร้อมกับระบบเพิ่มความดังเวลาอยู่กลางแจ้งอีกทั้งมีมิติเสียงที่ดีแยกซ้ายขวาได้ดี พร้อมกำลังขับที่ดีมากๆ รวมถึงตำแหน่งที่ยังคงวางไว้คู่หน้ายิงตรงแบบรุ่นแรก หรือ ลำโพงคู่รุ่นแรกๆที่ใช้งานกันและให้เสียงที่ดีที่สุดเพราะจะยิงตรงไม่มีมืออะไรมาบดบังเลยครับ ถือว่าคู่ควรกับตำแหน่งลำโพงเทพไปเลย

BEST BUDGET : ONEPLUS 7T 

คุ้มค่า คุ้มราคา คำนี้คงให้กับแบรนด์อื่นไม่ได้นอกจาก Oneplus ครับแน่นอนว่าแบรนด์นี้ทำอะไรออกมาก็คุ้มๆมาโดยตลอดและในรุ่นนี้ก็ยังถือว่าคุ้มค่าที่สุดรุ่นนึงในปี 2019 เลยเพราะด้วยราคา ของมันเทียบกับสเปคที่ได้พร้อมกับได้จอแบบ 90Hz ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ใส่มาในรุ่นธรรมดา ไม่ใช่ตัว Pro อีกทั้งยังเปลี่ยนงานออกแบบ แบบชัดเจนทำให้มีดีไซน์ที่แตกต่างกว่ารุ่นเดิมและมีความแปลกใหม่ พร้อมกับฝาหลังแบบสีด้านสวยงามครับ ทำให้เมื่อเทียบราคา สเปคที่ได้ 855+ อะไรทั้งหลายนั้นเป็นรุ่นที่คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุดของปี 2019 เลยทีเดียว

BEST INNOVATION : SAMSUNG GALAXY FOLD 

นวัตกรรมปี 2018 เรายกให้กับ OPPO Find X แต่ในปี 2019 มีหลายๆอย่างพัฒนาไปเยอะมาก และครั้งนี้ Samsung Galaxy Fold นั้นได้เปิดตัวด้วย ความว้าวที่สุดของวงการมือถือทั้งหมด ด้วยการออกมือถือที่พับหน้าจอได้และกางออกมาได้ ไล่ๆกับทาง Huawei MATE BOOK X ครับ เป็นนวัตกรรมที่บอกว่าน่าสนใจใช้งานหน้าจอแบบพับได้ยืดหยุ่นได้ แม้ช่วงแรกๆจะมีปัญหาออกมาบ้างแต่ก็ถือว่าแก้ไขและเริ่มขายกันได้ในปี 2019 ครับ เป็นอะไรที่แปลกใหม่และในอนาคตเราน่าจะได้เห็นอะไรแบบนี้มาเรื่อยๆจากหลายๆค่ายพอสมควร แต่ Samsung นั้นเดินไปก่อนแล้วสำหรับ นวัตกรรมแบบนี้

BEST BUSINESS SMARTPHONE : SAMSUNG GALAXY NOTE 10+

ในแง่ของการทำงาน วาดเขียน จด หรือใช้งานปากกา ในการจดในที่ประชุม ดราฟท์งาน อะไรทั้งหลายคงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note 10+ แน่นอนเพราะมันยังคงเป็นรุ่นเดียวที่มีปากกาในตัวพร้อมใช้งานได้เลยไม่ต้องพกแยก และ การออกแบบในภาพรวมประสิทธิภาพของมันก็ไม่ได้แย่เลยมาพร้อม แบตที่อึด CPU ที่แรง และ กล้องหน้าหลังที่ดีมากๆ รวมถึงหน้าจออะไรที่สวยงามและขอบบางขึ้นดีไซน์ลงตัวขึ้นทำให้มันได้ตำแหน่งนี้ไปครองเหมือนเดิม เรียกได้ว่าตระกูล Note ยังคงครองตำแหน่งนี้ยาวๆถ้ายังไม่มีตัวไหนที่รองรับ หรือ ตอบโจทย์ในจุดนี้ได้ครับ

BEST MIDRANGE : REALME XT 

ราคาคุ้มค่าในงบ หมื่นต้น คงหนีไม่พ้นแบรนด์นี้ที่น้องใหม่มาแรงแซงทางโค้ง realme XT เปิดตัวมาด้วยราคาที่ว้าวมากๆและเทียบกับสเปค ฟีเจอร์ กล้อง ระบบที่ลื่นไหลไปทางคลีนๆมากกกว่าเดิม พร้อมกับการลุยเดินหน้าตลาดที่มาแรงจริงๆทำราคาได้ดีจนขายดีและเป็นแบรนด์ที่เติบโตไวมากๆ ทำให้รุ่นนี้นั้นได้ตำแหน่งนี้ไปครองเลย จากที่ได้ลองใช้งานทั้งกล้อง หน้าจอ ระบบ สแกนนิ้วอะไรทุกอย่างนั้นใช้งานได้ดีและสมราคามากจริงๆครับ รวมถึง CPU Snapdragon ด้วยเป็นตัวที่หลายๆคนไว้วางใจในการใช้งานทำให้มัน ลงตัวและคุ้มค่าที่สุดเลยในตอนนี้

BEST SELFIES : VIVO V17  PRO

กล้องหน้า เราคงคุ้นเคยกันดีสำหรับค่ายนี้ครับเพราะเป็นค่ายที่กล้องหน้าถ่ายได้สวยและดูดีมากๆอีกทั้งรุ่นใหม่ๆได้ยกระดับไปอีกทั้งมี 2 ตัวอะไรทั้งหลายเข้ามา และรองรับการถ่ายที่เยอะมากๆ และ ไม่หลอกตาเหมือนรุ่นแรกๆแล้วครับสมจริงมากขึ้น และมีฟีเจอร์ช่วยถ่ายได้เยอะทั้ง ท่าทางการถ่าย สติกเกอร์ รวมถึงมีโหมดกลางคืนสำหรับกล้องหน้าด้วย และเทคโนโลยีกล้องแบบ POP-UP เลยทำให้มันน่าสนใจและทำงานได้ดีพอสมควรครับ เลยยกตำแหน่งกล้องหน้าที่ดีที่สุดในตอนนี้ไปเลย ทั้ง คุณภาพ ระยะมุมภาพ ลูกเล่นอะไรต่างๆที่ใส่เข้ามาจัดเต็มที่สุดในตอนนี้

PEOPLE CHOICE OF 2019 : ONEPLUS 7T 

รางวัล ขวัญใจ มหาชน รางวัลนี้เราให้โหวตกันและร่วมกับ โหวตจากที่สอบถามไปหลายๆคนตามงานต่างๆกันบ้างและได้รวมกันมากสุดท้ายนั้นตำแหน่งนี้ให้ไปกับ Oneplus 7T โดยคะแนนนำไปเยอะมากครับ โดยที่ 2 นั้นจะเป็น Note 10+ และ iPhone 11 ตามลำดับ ถือว่าทั้ง 3 รุ่นนี้มีจุดเด่นแตกต่างกันไปแต่แน่นอนว่าด้วยราคาของ Oneplus 7T เทียบกับสเปคที่ได้และการใช้งานจริงๆรวมถึงตัวระบบเองทำให้มันถูกใจใครหลายๆคนได้ดีมากๆ และเลยทำให้ได้รับเลือกรางวัลนี้ได้ไม่ยากครับผม

นี้ก็เป็นรางวัลทั้งหมดที่ทาง  TECHHANGOUT ได้คัดเลือกมาและมันคือที่สุดของปีนี้ ทั้งนี้การเลือกสมาร์ทโฟนของแต่ละท่านมันก็จะมีจุดเด่นจุดด้อยในการใช้งานแต่ละท่านไป มือถือที่ดีที่สุดของทีมงาน อาจจะไม่เหมาะกันคนบางคนก็เป็นได้ การเลือกมือถือนั้นเป็นสิ่งที่เราควรเลือกและใช้ให้เหมาะกับตัวเรามากที่สุดนั้นเองครับ และในปีที่ผ่านมานั้นต้องขอขอบคุณแฟนเพจทุกท่านที่คอยติดตาม อ่านรีวิวต่างๆจากทางเพจเรามาโดยตลอดในปี 2019 นี้นะครับ

TECHHANGOUT 2020 

0 Shares

Comments กันได้เลย !

Comments