Porsche และ TAG Heuer ร่วมเฉลิมฉลองให้กับรายการการแข่งขัน คาร์เรร่า พานาเมริคานา (Carrera Panamericana)

ย้อนกลับไปเมื่อ 70 ปีที่แล้ว 2 ทีมนักแข่ง ได้นำรถ ปอร์เช่ 550 คูเป้ (Porsche 550 Coupé) เข้าร่วมการแข่งขันคาร์เรร่า พานาเมริคานา (Carrera Panamericana) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่น่าสนใจในวงการรถแข่งในยุคนั้น และเมื่อ 60 ปีก่อน Jack Heuer ได้นำนาฬิกาข้อมือโครโนกราฟหรือนาฬิกาจับเวลามาใช้สำหรับนักแข่งรถโดยเฉพาะ นั่นคือ TAG Heuer Carrera Chronograph และเพื่อเป็นหวนย้อนกลับไปถึงการแข่งรถในตำนานที่ประเทศเม็กซิโก เขาได้ตั้งชื่อนาฬิกาตามชื่อตามรายการแข่งรถในครั้งนี้ด้วย ทั้ง 2 เหตุการณ์บ่งบอกได้ถึงตำนานแห่งความผูกพันของ คาร์เรร่า (Carrera) และในการนี้ถือเป็นวาระแห่งการเฉลิมฉลองระหว่างทั้ง 2 แบรนด์ จึงเกิดโปรเจกต์พิเศษที่เรียกว่า “Sonderwunsch” โดยการนำเอารถ 718 เคย์แมน จีทีอาร์เอส จำนวน 2 คัน มารังสรรค์ให้มีความพิเศษยิ่งขึ้นภายใต้รถแข่งหมายเลข 154 ได้รับความร่วมมือจากปอร์เช่ ลาตินอเมริกา และเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ Rennsport Reunion 7 งานพบปะของเหล่าบรรดาแฟนปอร์เช่ตัวยง จัดขึ้น ณ  Weathertech Raceway Laguna Seca รัฐแคลิฟอร์เนีย

ตุ๊ทการ์ท/มอนเทอเรย์. Porsche และ TAG Heuer เป็นพันธมิตรกันมายาวนานหลายปี ตั้งแต่ความร่วมมือในกีฬามอเตอร์สปอร์ตรวมไปถึงการเปิดตัวนาฬิกาที่ออกแบบมาเชื่อมโยงกันต่อหลายครั้ง และในปัจจุบันเกิดการพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษ ‘TAG Heuer x Porsche – Legends of Panamericana’ Sonderwunsch เป็นโครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่น 550 Coupé โดย 2 ทีมนักแข่งในรายการ Carrera Panamericana เมื่อปี 1953 สำหรับรุ่น 550 Coupé นี้ มีพื้นฐานมาจาก 718 Cayman GT4 RS ที่มีสมรรถนะเหนือชั้นอย่างไร้ที่ติ สร้างความประทับใจให้กับผู้ขับขี่ด้วยโครงสร้างน้ำหนักเบา การปรับแต่งแชสซีที่คล่องตัวเป็นพิเศษ และหลักอากาศพลศาสตร์ที่เหนือชั้น โดยการออกแบบของ 718 Cayman ถือเป็นซีรีส์ที่มีสมรรถนะสูงสุดเทียบเท่ารถแข่งในตำนาน และรถ Sonderwunsch หมายเลขแข่ง 154 จะถูกเปิดตัวในนิทรรศการ ‘TAG Heuer Heritage Experience’ งาน Rennsport Reunion 7

แพทริค เดมป์ซีย์ (Patrick Dempsey) นักแข่งรถ นักแสดงชาวอเมริกัน แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ TAG Heuer และ Porsche Design จะเข้าร่วมงานเปิดตัวที่ Rennsport Reunion 7 ในช่วงกลางเดือนตุลาคม และเขาจะขับรถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้ ในช่วงที่ และ ของการแข่งขัน Carrera Panamericana ปีนี้ รถคันที่ 2 ที่มีหมายเลขแข่ง152 จะถูกนำมาโชว์ตัวที่นี่ด้วยเช่นกัน นั่นคือ  718 Cayman GT4 RS คันนี้มีความแตกต่างจากรถคันแรกเพียงเล็กน้อย ซึ่งจะมีการเปิดประมูลในช่วงต้นปี 2024

รถสปอร์ตทั้ง 2 คันถูกสร้างขึ้นในเวิร์คช็อป Porsche Sonderwunsch ในเมือง Stuttgart-Zuffenhausen โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Style Porsche ซึ่งเปรียบดั่งคลังข้อมูลของบริษัท ซึ่งปอร์เช่ ลาติน อเมริกา (Porsche Latin America) ได้ร่วมมือกับ TAG Heuer โดยหน้าที่สำคัญของผู้เชี่ยวชาญจาก Porsche Exclusive Manufaktur คือการยกระดับรถสปอร์ตที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยการผสมผสานระหว่างงานฝีมือที่มีทักษะและความใส่ใจในรายละเอียด ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ Co-Creation ปอร์เช่ได้จัดทำโครงการ Sonderwunsch ที่เป็นตำนานตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1970 ขึ้นมาใหม่ ซึ่งช่วยให้สามารถออกแบบรถยนต์ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (one-off cars) ให้ลูกค้าได้

Comments กันได้เลย !

Comments

0 Shares